Công trình lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh 2024

Lắp đặt mộ đá cho ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong thời buổi hiện nay. Mộ đá đem đến độ bền vĩnh cửu và tính thẩm mỹ, phong thủy cho hạng mục chôn cất tâm linh. Tại Đá Bảo Châu, chúng tôi đã thực hiện thi công vô vàn ngôi mộ trong các tỉnh thành cả nước, và gần đây cuối năm 2022 đơn vị đã tiến hành lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh với mẫu mã đơn giản, hiện đại mời quý khách cùng theo dõi bài viết sau đây!

Đôi nét về tỉnh thành và quá trình lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh

Bắc Ninh được biết đến là một tỉnh thành nằm ở phía Bắc thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, cái nôi của Dân ca Quan họ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Tỉnh Bắc Ninh có diện tích nhỏ nhất so với các tỉnh thành trên cả nước và nằm trong vùng thủ đô. Tuy là một tỉnh thành nhỏ nhưng nơi đây lại có kinh tế ngày càng phát triển, những khu đô thị, chung cư được quy hoạch và mọc lên ngày càng nhiều, thúc đẩy đời sống của con người được nâng lên một tầm cao mới. 

Lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh

Đến với tỉnh Bắc Ninh, Đá Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá cho gia đình Bác Đoàn, khu lăng mộ gia đình Bác được lắp đặt tại xã Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh vào một ngày cuối đông năm 2022.

Những ngôi mộ đá đẹp tại Bắc Ninh được đặt trên một khuôn viên đồi núi khá cao nhưng cũng thật là may mắn cho chúng tôi đường vào khá rộng nên việc vận chuyển khá thuận lợi. Bác Đoàn tâm sự với chúng tôi bác chỉ muốn thiết kế khu lăng mộ cho các cụ theo phong cách đơn giản hiện đại trong khu lăng trước tiên bác muốn đặt bốn ngôi mộ đá đẹp và một cánh thờ phía sau mà hiện đại. Hiểu được mong muốn của bác nên chúng tôi đã phác thảo lên bản vẽ 2D để bác xem trước sau khi xem xong bác đã đồng ý làm theo thiết kế bên tôi.

Khuôn viên lăng mộ đá tại Bắc Ninh của gia đình bác Đoàn bao gồm một bức bình phong đá hay còn gọi là bức hậu phía sau thay thế cho phần lăng thờ đá thông thường. Bức hậu được thiết kế với hoa văn đơn giản phong cách hiện đại tạo cho ta một cảm giác thoáng mát linh thiêng chốn tâm linh.

Bên trong khu lăng mộ gồm bốn ngôi mộ đá đẹp được làm bằng đá granite với kích thước là 89cm*1m55 và 81cm*1m33, được thiết kế theo phong các mộ đá đơn giản cấu tạo ngôi mộ gồm hai cấp đá nguyên khối được đánh bóng, phẳng nhẵn xếp chồng lên nhau trên cùng là tấm bia mộ đá được khắc tên các chân linh người thân đã khuất của gia đình Bác.

Những tâm sự khi lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh với gia đình Bác Đoàn

Bác Đoàn chia sẻ việc xây dựng mộ phần bằng đá cho các cụ luôn là những ao ước từ bấy lâu nay của gia đình. Vì địa hình di chuyển khá khó khăn nên cho đến tận lúc bấy giờ gia đình Bác mới họp bàn đưa ra được quyết định với sự đồng ý của tất cả mọi người. Việc xây dựng mộ bằng đá đối với gia đình Bác có ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình Bác Đoàn
Lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình Bác Đoàn

Việc lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh cho gia đình Bác Đoàn chính là những nguyện vọng bày tỏ tấm lòng, nỗi niềm nhớ thương đối với những người đã khuất. Mong muốn cho mộ phần được khang trang, trọn vẹn hơn và giữ được độ bền với thời gian, hoàn thành tâm nguyện với tổ tiên của gia đình và của Bác khi về già.

Bác còn chia sẻ, được biết từ xa xưa đá vốn là một loại vật liệu phong thủy được rất nhiều gia đình chuộng, đặc biệt nó lại càng hữu ích và tâm linh hơn khi xây dựng những công trình như mộ đá. Vì đó việc xây dựng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh của gia đình Bác Đoàn đã diễn ra giúp thu hút phong thủy hơn và trấn an những vận khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ. 

Mẫu đá chế tác mộ đá đẹp tại Bắc Ninh mà gia đình Bác Đoàn lựa chọn

Loại đá mà gia đình Bác Đoàn chọn chế tác mộ đá đẹp tại Bắc Ninh là mẫu đá hoa cương được dùng cho phần mộ và mẫu đá xanh được dùng cho khuôn viên của khu lăng mộ. Đá hoa cương vốn là một mẫu đá cao cấp mang vẻ đẹp đơn giản, hiện đại. Đây là loại đá rất được ưa chuộng chọn làm mộ đá đẹp không chỉ riêng gia đình bác Đoàn mà cũng rất nhiều gia chủ khác lựa chọn.

Mộ đá đẹp tại Bắc Ninh được chế tác từ đá hoa cương
Mộ đá đẹp tại Bắc Ninh được chế tác từ đá hoa cương

Về tính chất, đá hoa cương được hình thành ở các dãy núi lửa qua quá trình macma và tích tụ nên các khối đá với sự kết dính của các hạt tạo nên sự đa dạng màu sắc khác nhau. Đá hoa cương được chọn xây mộ đá đẹp tại Bắc Ninh mang màu sắc trầm với màu đen nhám cùng các hạt tinh thể trắng tạo nên vẻ đẹp thiêng liêng cho ngôi mộ. 

Gia đình Bác Đoàn chọn làm mộ đá đẹp với mẫu đá hoa cương nguyên khối, đá có độ cứng cao, bề mặt được những người thợ gia công, bào mòn phẳng nhẵn với dạng mộ tam cấp đem lại nhiều ý nghĩa. Mẫu mộ đá hoa cương được xây cho gia đình nhà Bác Đoàn là kiểu mộ trơn bởi đá hoa cương có độ cứng rất cao, khó chạm tạc hoa văn, nhưng chỉ với màu sắc đặc trưng của đá cũng đủ làm nổi bật lên mộ phần giữa khu lăng.

Về phần khu lăng được bao bọc tường xung quanh và cuốn thư thì gia đình Bác Đoàn chọn đá xanh để tăng thêm giá trị thẩm mỹ bởi loại đá này có thể chạm nên những hoa văn vô cùng cuốn hút, tinh xảo. Đá xanh có độ cứng tương đối, màu sắc tự nhiên lại mịn dễ chế tác. Sự kết hợp giữa hai loại đá đã tạo nên khu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh của gia đình Bác Đoàn được trọn vẹn hơn. 

Một số hình ảnh thi công lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp tới quý khách những hình ảnh thi công mộ đá đẹp tại Bắc Ninh cho gia đình Bác Đoàn với hai ngôi mộ đá hoa cương đơn giản, đẹp và hiện đại:

Bản vẽ mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Bản vẽ mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Quá trình di chuyển mộ vào vị trí lắp đặt
Quá trình di chuyển mộ vào vị trí lắp đặt
Nhân công lắp đặt mộ đá hoa cương tại Bắc Ninh
Nhân công lắp đặt mộ đá hoa cương tại Bắc Ninh
Những người thợ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao
Những người thợ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao
Quá trình diễn ra lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Quá trình diễn ra lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Quá trình lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh diễn ra suôn sẻ
Quá trình lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh diễn ra suôn sẻ

Đơn vị thi công lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh – Đá Bảo Châu

Từ Ninh Bình vận chuyển và thi công lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh Đá Bảo Châu đã mất một ngày để thực hiện. Công trình của gia đình Bác Đoàn sớm được hoàn thành và chúng tôi cũng nhận lại được những lời khen, phản hồi tích cực từ gia chủ. Đá mỹ nghệ qua sự tin tưởng của khách hàng đã luôn hoàn thành tốt những công trình mình nắm bắt. 

Đơn vị Bảo Châu chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm mộ đá và thi công với nhiều hạng mục lớn nhỏ trên khắp cả nước. Các sản phẩm tại Bảo Châu luôn đáp ứng đúng theo nhu cầu của khách hàng và chúng tôi luôn đi kèm chính sách bảo hành vĩnh viễn đối với mỗi hạng mục. Đến với Đá Bảo Châu quý khách sẽ được phục vụ những sản phẩm tốt nhất và có chất lượng cao nhất.

Để liên hệ lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua cách thức sau: 

  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Website: dabaochau.com