Các mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên do Đá Bảo Châu lắp đặt đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khách hàng bởi vẻ ngoài bền đẹp, tinh xảo. Hãy cùng Đá Bảo Châu tìm hiểu thêm về công trình này cùng quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên chi tiết hơn dưới đây. 

Khảo sát nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh trung du thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Đây là một tỉnh thành nằm tại vị trí cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 75km. Mảnh đất Thái Nguyên vốn vô cùng coi trọng các truyền thống hiếu nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, chính vì vậy, nhu cầu lắp đặt các công trình tín  ngưỡng ở đây cũng vô cùng phổ biến. 

Nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên
Nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Truyền thống thờ phụng là một nét đẹp trong văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam. Việc dâng hương, làm lễ là một cách để bày tỏ lòng kính trọng, sự hiếu thảo của thế hệ con cháu đối với những người đã khuất. Các công trình tín ngưỡng vì vậy mà có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần khiến cho công việc kia trở nên dễ dàng hơn.

Khu mộ đá đôi tại Thái Nguyên là mẫu công trình dành riêng cho những người đã khuất trước đây có quan hệ vô cùng thân thiết với nhau, có thể là ông bà, bố mẹ, những người bạn cùng vào sinh ra tử thời chiến,… Đối với những gia chủ có nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên nhằm tạo nên mối liên kết đặc biệt giữa những người đã khuất, đơn vị Bảo Châu luôn sẵn sàng có mặt để đáp ứng tối ưu nhu cầu này. 

Điều gì tạo nên thiết kế tinh xảo của mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên?

Công trình mộ đá đôi tại Thái Nguyên đã gây ấn tượng với người dân địa phương bởi lối kiến trúc tinh xảo cùng những giá trị tín ngưỡng sâu sắc. Thiết kế cao cấp của mẫu công trình này được tạo thành bởi những yếu tố cụ thể hơn dưới đây:

Cấu trúc của mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Nguyên

Cũng giống với đa phần các mẫu mộ đá đôi khác trên thị trường hiện nay, công trình mộ đá đôi tại Thái Nguyên sở hữu cấu trúc 3 phần cơ bản bao gồm chân mộ, thân mộ và nắp mộ. Mỗi bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng riêng biệt. Phần chân mộ có tác dụng như “móng nhà”, là bộ phận có kích thước lớn nhất so với hai bộ phận còn lại dùng để nâng đỡ hai phần trên. Phần thân mộ có cấu tạo giống như hai mẫu mộ đơn ghép lại với nhau. Còn lại là phần nắp mộ được chế tác từ một phiến đá xanh đen nguyên khối với nhiều hoa văn, họa tiết chạm khắc trên bề mặt.

Cấu trúc mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Nguyên
Cấu trúc mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Nguyên

Quá trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên tạo nên cho công trình một cấu trúc vô cùng cứng cáp và chắc chắn, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực ngoài môi trường, tạo nên sự bền vững vĩnh cửu. 

Chất liệu đá chế tác mộ đôi tại Thái Nguyên

Hiện nay, chất liệu đá nguyên khối tự nhiên đã nhận được vô số đánh giá cao từ khách hàng bởi độ cứng cùng độ bền cao. Trong quá trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên, hai chất liệu đá chính được sử dụng là đá xanh rêu và đá xanh đen. Mỗi loại đá lại mang tới đặc điểm, tính chất vượt trội cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là chất liệu phổ biến nhất chuyên để chế tác mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên nói riêng cùng các công trình tín ngưỡng nói chung. Đá xanh đen là một chất liệu có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm. Đá xanh đen sở hữu đặc tính cứng, độ bền cao cùng độ đàn hồi tốt, vì vậy có thể dễ dàng tạo hình các sản phẩm mà không xảy ra tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc trong quá trình chế tác. 

Lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên bằng đá xanh đen
Lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên bằng đá xanh đen

Các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Nguyên được gia công bằng chất liệu đá xanh đen khai thác từ các mỏ đá thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đá xanh đen nguyên khối sau khi khai thác được vận chuyển về các xưởng sản xuất để gia công thành các mẫu mộ đá và sản phẩm khác nhau. Với giá thành hết sức hợp lý, đây là một chất liệu nhận được đông đảo sự ưa chuộng của người sử dụng. 

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá được sử dụng phổ biến thứ 2 trong quá trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên. Đây là một loại đá được đánh giá là sở hữu tính thẩm mỹ cao, mang lại diện mạo cổ kính, linh thiêng cho các công trình.

Đá xanh rêu cũng được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá thuộc tỉnh Thanh Hóa. Chất liệu này sở hữu độ bền cùng độ cứng cao, có khối lượng nặng. Trên bề mặt phiến đá xanh đen có chứa các đường vân đá được uốn lượn mềm mại, tạo nên cảm giác vừa cứng cáp, vừa thanh thoát cho các sản phẩm điêu khắc. 

Đá xanh rêu dùng trong quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên 
Đá xanh rêu dùng trong quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Sắc xanh rêu của chất liệu này là một yếu tố nhận được đông đảo sự yêu thích của mọi người. Vốn dĩ sắc xanh rêu mang lại âm hưởng cổ kính, linh thiêng, vậy nên khi đặt màu sắc này hòa hợp cùng thiên nhiên lại góp phần giúp công trình tăng thêm vẻ hoang sơ và không kém phần diễm lệ. 

Chất liệu đá xanh rêu hiện có giá thành đắt hơn nhiều so với đá xanh đen. Tuy nhiên với những ưu điểm mà chất liệu này mang lại cho quá trình sử dụng, đây hoàn toàn là một chất liệu xứng đáng với giá thành đắt đỏ của mình. 

Kích thước mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Quá trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên cũng giống như hầu hết các công trình tín ngưỡng khác, đều phải dựa trên một dụng cụ đó là thước Lỗ Ban. Trong quá trình tính toán kích thước mộ đá đôi, thợ lắp đặt sẽ sử dụng loại thước này để xác định chiều dài, chiều rộng phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giá trị tâm linh cho công trình.

Tính toán kích thước mộ đá đôi tại Thái Nguyên
Tính toán kích thước mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Thước Lỗ Ban là một loại thước được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đo đạc mộ phần và nhà cửa. Trên thước Lỗ Ban được chia thành các chỉ số đỏ và chỉ số đen, chỉ số đỏ tương ứng với các cung tốt, nên được lựa chọn để đảm bảo công trình đạt chuẩn Phong thủy. Ngược lại, chỉ số đen tượng trưng cho các cung xấu mà gia chủ cần tránh phạm phải, đảm bảo sự an nghỉ cho người đã khuất. 

Cụ thể hơn, trong quá trình lắp đặt mộ đôi tại Thái Nguyên, đội ngũ thợ nghề đã tuân theo một số kích thước cơ bản như sau:

  • Đối với mộ đôi hình vuông (tính theo cm): 133cm x 133cm, 147cm x 147cm, 167cm x 167cm, 176cm x 176cm,…
  • Đối với mẫu mộ đôi hình chữ nhật: 107cm x 133cm, 117cm x 147cm, 127cm x 167cm, 147cm x 176cm,… 
  • Đối với các mẫu mộ đôi không bốc, kích thước mộ sẽ được tính toán dựa trên quan tài cùng huyệt mộ. Các kích thước được sử dụng phổ biến nhất là 217cm x 217cm, 232cm x 232cm, 255cm x 255cm,… 

Hoa văn chạm khắc trên mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Hoa văn, họa tiết giống như tấm “áo khoác” của mỗi công trình, góp phần tạo nên diện mạo thẩm mỹ cho các công trình tín ngưỡng. Trên thực tế, có rất nhiều dạng họa tiết được điêu khắc trên các hạng mục công trình, đối với mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên, các hoa văn cơ bản nhất được sử dụng đó chính là:

Bông Sen

Không chỉ đối với riêng công trình mộ đá đôi tại Thái Nguyên, họa tiết hoa sen cũng được sử dụng khá phổ biến trên các công trình kiến trúc mang tính tín ngưỡng. Từ thưở xưa, hình ảnh Hoa Sen đã đại diện cho hình ảnh thuần khiết, trong trẻo, mọc lên từ bùn lầy nhưng không nhiễm hôi tanh mùi bùn.

Họa tiết Hoa Sen trên các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Nguyên 
Họa tiết Hoa Sen trên các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Nguyên

Hình tượng Hoa Sen đại diện cho cuộc sống thanh bạch, hạnh phúc tại phía bên kia thế giới, đây cũng là hy vọng của con cháu đối với thế hệ đã khuất về một cuộc sống ấm no, không vướng bận lo lắng suy nghĩ nơi âm thế. 

Theo quan niệm Phật giáo, Hoa Sen còn là biểu tượng của thần linh. Với ý nghĩa này, Hoa Sen thể hiện mong ước của hậu thế đối với thế hệ tổ tiên, hy vọng khi thân thể họ trở về với cát bụi có thể nhận được sự bao dung, che chở của thần Phật. 

Hình Rồng

Hoa văn hình Rồng cũng là loại họa tiết thường thấy trên các mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên. Thuở xưa, Rồng là hình ảnh đại diện cho quyền lực của Vua Chúa, bởi lẽ đó, Rồng thường được chạm khắc trên long bào, vương miện, ngai vàng của Hoàng Đế. Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự uy nghiêm vững trãi nên thường được chạm khắc một cách bề thế, ấn tượng.

Hoa văn đầu Rồng trên thân mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên
Hoa văn đầu Rồng trên thân mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Hình Rồng được sử dụng trên các mẫu mộ đá đôi tại Thái Nguyên thường là hình ảnh đại diện của cuộc sống ấm no, sung túc tại thế giới bên kia, hy vọng người đã khuất có thể sống một cuộc sống an nhàn, nhận được nhiều phúc phần. 

Tứ Quý

Tứ Quý là hình ảnh của 4 loài thực vật Tùng – Cúc -Trúc – Mai, tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Đây vốn là những loại thực vật có sức sống mạnh mẽ ngay cả khi trải qua điều kiện sương giá. Với sức sống tiềm tàng, đây là hình ảnh biểu trưng cho cuộc sống sung túc, vạn vật sinh sôi nảy nở khi cuộc sống luân chuyển. 

Hoa văn Tứ Quý chạm khắc tinh xảo trên mộ đá đôi tại Thái Nguyên
Hoa văn Tứ Quý chạm khắc tinh xảo trên mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Hình ảnh Tứ Quý đại diện cho những mong cầu hạnh phúc của hậu thế, mong rằng người đã khuất tại thế giới bên kia có thể tìm được nơi nương tựa, nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên của Bảo Châu

Đá Bảo Châu vinh dự được trở thành đơn vị lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên. Trong suốt quá trình thi công, đơn vị đã nhận được nhiều lời khen bởi quy trình làm việc tiến hành theo từng giai đoạn bài bản, chi tiết. Đến với Bảo Châu, quý khách có thể tìm thấy sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, cụ thể như sau:

Bước khởi công

Sau khi đã hoàn thành bước tư vấn, khảo sát một số thông tin của khách hàng, Bảo Châu sẽ tiến hành giai đoạn khởi công. Trong giai đoạn này, Bảo Châu tiến hành vận chuyển các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết tới địa điểm thi công trước khi lắp ráp các bộ phận. 

Ngoài ra, Bảo Châu cũng sẽ tiến hành đo đạc kích thước chuẩn Phong thủy trước khi lắp đặt để công trình mộ đá đôi tại Thái Nguyên đảm bảo tính thẩm mỹ về mặt chất lượng, cũng như nhằm duy trì những giá trị linh thiêng cho công trình. 

Bước thi công

Lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên bằng cần cẩu 
Lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên bằng cần cẩu

Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên tiến tới giai đoạn thi công khi đã vận chuyển các dụng cụ, vật liệu tới địa điểm thi công cần thiết. Thông thường, giai đoạn này thường diễn ra khá nhanh chóng do các bộ phận đã được gia công sẵn tại xưởng, chỉ cần lắp ghép các phiến đá lại với nhau là hoàn thiện. 

Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên trong giai đoạn thi công
Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên trong giai đoạn thi công

Giai đoạn lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên không mất quá nhiều thời gian do đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu đều là những nhân tố sở hữu tay nghề cùng trình độ điêu khắc cao, đảm bảo công trình được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất khi bàn giao lại tới tay khách hàng. 

Bước hoàn thiện

Đánh bóng các chi tiết trên mộ đá đôi tại Thái Nguyên
Đánh bóng các chi tiết trên mộ đá đôi tại Thái Nguyên

Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên dần được hoàn thiện khi đội ngũ thi công đã lắp ghép xong toàn bộ các phiến đá. Tiếp theo đó, họ sẽ tiến hành bào nhẵn, mài trơn các chi tiết nhỏ để tăng thêm phần sắc sảo cho công trình.

Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên chính thức hoàn thiện
Quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên chính thức hoàn thiện

Song song với đó, họ cũng sẽ dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khuôn viên khu công trình trước khi bàn giao và nghiệm thu, thanh toán cho gia chủ. 

Báo giá mộ đá đôi tại Thái Nguyên chi tiết

Hiện nay, giá mộ đá đôi bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Đối với quy trình lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên của Bảo Châu, giá sản phẩm phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản như sau:

  • Kích thước công trình: Kích thước công trình là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây mộ đá đôi. Đối với công trình mộ đá đôi có kích thước lớn, đội ngũ thợ nghề sẽ phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn để hoàn thiện công trình. Chính vì vậy, chi phí xây dựng cũng sẽ nhỉnh hơn những mẫu mộ đá đôi có kích thước nhỏ. 
Báo giá mộ đá đôi tại Thái Nguyên chi tiết
Báo giá mộ đá đôi tại Thái Nguyên chi tiết
  • Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên. Công trình mộ đá đôi nằm tại tỉnh Thái Nguyên cách khá gần xưởng sản xuất đá Ninh Bình của Bảo Châu. Chính vì vậy, quá trình vận chuyển khá dễ dàng và không tốn quá nhiều công sức, chi phí vì vậy cũng sẽ rẻ hơn so với các công trình có địa điểm thi công cách xa xưởng sản xuất của Bảo Châu.
  • Thời gian thi công: Đối với những mẫu công trình có thời gian hoàn thiện gấp rút, Bảo Châu cần phải đốc thúc đội ngũ nghệ nhân hoàn thiện sản phẩm trước thời hạn. Có nhiều trường hợp thợ nghề phải làm việc liên tục trong nhiều ngày đêm là điều thường thấy. Chính vì vậy, chi phí xây dựng cần phải đáp ứng hợp lý công sức mà đội ngũ nhân công phải bỏ ra. 

Đá Bảo Châu – Đơn vị lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên chuyên nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, Đá Bảo Châu là một xưởng đá cao cấp sở hữu tới gần 15 năm kinh nghiệm. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, đơn vị đã gặt hái được rất nhiều thành tựu xuất sắc cùng những phản hồi tích cực từ khách hàng. Không chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt mộ đá đôi tại Thái Nguyên, Bảo Châu còn cung cấp dịch vụ lắp đặt mẫu mộ đá, lăng mộ đá tại các tỉnh thành khác trên cả nước nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu mọi khách hàng. Để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ chúng tôi, quý khách vui lòng tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com