Mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên chế tác từ đá nguyên khối

Cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và chi tiết bởi đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm Bảo Châu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết để có cái nhìn chi tiết nhất về công trình cột đá tự nhiên được lắp đặt tại tỉnh Hưng Yên. 

Hưng Yên và nhu cầu lắp đặt cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà

Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng trung tâm của Đồng bằng sông Hồng, nơi đây cách thủ đô Hà Nội khoảng 54km về phía Đông Nam và cách trung tâm thành phố Hải Phòng 93km. Với vị trí vô cùng đắc địa do đó kinh tế của Hưng Yên được nhiều chuyên gia dự kiến có những phát triển vô cùng tốt trong tương lai.

Nhu cầu lắp đặt cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên rất được người dân nơi đây chú trọng
Nhu cầu lắp đặt cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên rất được người dân nơi đây chú trọng

Bên cạnh đó tỉnh Hưng Yên còn được biết đến là vùng đất cổ với nhiều di tích, lễ hội văn hóa truyền thống, nhiều di tích quốc gia và cấp quốc gia đặc biệt. Đặc biệt nơi đây có những công trình tâm linh nổi tiếng như đình Đanh Xá, chùa Mễ Sở,….

Các công trình tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ tại Hưng Yên đều nổi bật với kiến trúc vô cùng độc đáo, nổi bật phải kể đến những mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên. Các mẫu cột đá tự nhiên được chạm khắc vô cùng ti mỉ và chi tiết mang đến điểm nhấn độc đáo cho công trình, giúp làm nổi bật nên giá trị của không gian thờ cúng gia tiên. 

Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ, cột hiên, cột lửa, cột đèn được lắp đặt trong các khu vực tâm linh tại Hưng Yên đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự độc đáo trong công trình tâm linh. 

Các mẫu cột đá cột đèn nhà thờ họ cột hiên bằng đá tại Hưng Yên

Hiện nay công trình cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên được lắp đặt theo hai kiểu cột chính gồm mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ và mẫu cột hiên bằng đá nhà thờ họ. Tùy vào từng vị trí lắp đặt mẫu cột sẽ sở hữu những kiến trúc khác nhau, tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình, cụ thể như sau:

Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ tại Hưng Yên

Cột đồng trụ đá nhà thờ họ, cột đèn, cột lửa là một trong những sản phẩm cột đá được sử dụng khá phổ biến ở những công trình tâm linh. Mẫu cột này có kích thước khá lớn với chiều cao từ 5 – 6m. Chúng thường đặt ở hai bên gian chính của những nơi xây dựng công trình thờ cúng. 

Kiến trúc cột đồng trụ đá cột lửa cột đèn nhà thờ họ tại Hưng Yên
Kiến trúc cột đồng trụ đá cột lửa cột đèn nhà thờ họ tại Hưng Yên

Mẫu cột đồng trụ đá cột lửa nhà thờ thờ họ cột đèn thường chế tác từ chất liệu đá tự nhiên. Do đó công trình sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao với vẻ đẹp vô cùng tinh xảo và sự sang trong nổi bật. Trên mẫu cột thường chạm khắc một số họa tiết hoa văn tỉ mỉ tạo điểm nhấn cũng như làm nổi bật giá trị thẩm mỹ cho công trình. 

Mẫu cột hiên bằng đá nhà thờ họ tại Hưng Yên

Mẫu cột hiên bằng đá nhà thờ họ tại Hưng Yên được xây dựng và lắp đặt tại vị trí trước hiên nhà. So với nhiều mẫu cột khác thì cột hiên bằng đá sở hữu kích thước khá thấp và thấp nhất trong tất cả các loại cột đá tự nhiên tại Hưng Yên. Vai trò lớn nhất của mẫu cột đá này dùng trong việc nâng đỡ mái hiên và giúp cho nước ứ đọng trên mái được thoát ra.

Mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Hưng Yên được sử dụng phổ biến
Mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Hưng Yên được sử dụng phổ biến

Bên cạnh đó việc sử dụng mái hiên đá trong không gian kiến trúc nhà ở, khu vực từ đường nhà thờ họ, các khu vực chùa chiền, còn có tác dụng rất lớn về mặt thẩm mỹ. Bởi trên các cột được chạm khắc những hoa văn họa tiết độc đáo mang tới giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Một số hoa văn được sử dụng trong chạm khắc có thể kể đến như họa tiết Tứ Linh, họa tiết Tứ Quý,….

Chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên

Chất liệu chính dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên là dòng đá tự nhiên. Loại đá này được hình thành cách đây hàng trăm, hàng triệu năm do đó chúng sở hữu độ bền bỉ cao cùng sự trường tồn vượt thời gian. Có thể nói ở nước ta thì dòng đá tự nhiên là chất liệu sử dụng trong chế tác cột đá vô cùng phổ biến.

Người dân Hưng Yên lựa chọn chất liệu đá xanh đen là dòng đá chính chế tác cột đá tự nhiên
Người dân Hưng Yên lựa chọn chất liệu đá xanh đen là dòng đá chính chế tác cột đá tự nhiên

Đối với công trình cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên dòng đá tự nhiên chính sử dụng trong chế tác là dòng đá xanh đen. Loại đá này được khai thác chủ yếu ở các mỏ đá như mỏ đá Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… 

Đá dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên sở hữu những ưu điểm nổi bật như độ cứng cao, độ bền bỉ tốt và khả năng không thấm nước. Do đó công trình cột đồng trụ đá, cột đèn, cột hiên cột đá tự nhiên tại Hưng Yên sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao và hạn chế được tối đa tác động của thời tiết lên công trình. 

Một số hình ảnh công trình mẫu cột hiên nhà thờ họ cột đá đẹp tự nhiên tại Hưng Yên

Rất vinh dự cho Bảo Châu khi có cơ hội đến với tỉnh Hưng Yên và cùng người dân nơi đây lắp đặt những công trình cột đá đẹp. Các mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên được chúng tôi lắp đặt vô cùng tỉ mỉ. Kết hợp cùng với những hoa văn họa tiết vô cùng sắc nét, tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh về công trình để có thêm lựa chọn khi tìm mua mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên:

Mẫu cột đồng trụ đá cột lửa cột nanh tại Hưng Yên rất được người dân nơi đây ưa chuộng
Mẫu cột đồng trụ đá cột lửa cột nanh tại Hưng Yên rất được người dân nơi đây ưa chuộng
Mẫu cột hiên chế tác bằng đá tự nhiên tại Hưng Yên đẹp, chuẩn kích thước phong thủy
Mẫu cột hiên chế tác bằng đá tự nhiên tại Hưng Yên đẹp, chuẩn kích thước phong thủy
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên

Báo giá mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên

Giá cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên hiện nay vô cùng đa dạng. Tùy vào từng yếu tố khác nhau mà mẫu cột đá tự nhiên cũng sẽ có những dao động nhất định. Cụ thể như sau:

Kích thước cột đá: Kích thước cột ảnh hưởng rất lớn tới giá thành, các mẫu cột đá có kích thước lớn thường giá thành sẽ cao hơn những mẫu cột có kích thước nhỏ và ngược lại.

Hoa văn họa tiết: Họa tiết chạm khắc trên cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Do đó đối với mẫu cột có họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, chiếm nhiều thời gian khi chạm khắc thì giá thành thường cao hơn các mẫu cột có họa tiết đơn giản. 

Quãng đường vận chuyển: Tùy thuộc vào nơi lắp đặt cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên ở gần hay xa đơn vị chế tác mà giá thành cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà cột nanh cột lửa cũng có những dao động nhất định về giá thành. Đối với quãng đường vận chuyển ngắn giá thành thường thấp hơn những nơi vận chuyển dài. 

Do đó để báo chính xác giá cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên quý khách hãy liên hệ ngay tới Đá Bảo Châu để được thông tin chi tiết từ đội ngũ tư vấn viên.

Đá Bảo Châu – Địa chỉ bán cột đá cột đồng trụ đá cột lửa cột đèn cột hiên nhà thờ họ tại Hưng Yên

Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên vô cùng được yêu thích và ưa chuộng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm về lĩnh vực điêu khắc và chạm trổ đá tại làng nghề truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư. Các mẫu cột đá tự nhiên cột lửa cột đèn, cột đồng trụ đá mà đơn vị sản xuất luôn nhận được đánh giá cao của khách hàng. 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, cùng chất liệu đá trong chế tác chắc chắn và bền bỉ. Do đó những mẫu cột đá nhà thờ họ cột hiên nhà tại Hưng Yên luôn sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội cùng chất lượng vô cùng bền bỉ và trường tồn. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cột đá tự nhiên, cột đồng trụ đá nhà thờ họ, cột lửa nhà thờ họ, cột nanh, cột đèn, cột hiên nhà thờ họ hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com