(15+) Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang thiết kế tráng lệ, tinh xảo được lắp đặt bởi Bảo Châu

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang là công trình kiến trúc sở hữu lối thiết kế tinh xảo, tráng lệ, đem lại nhiều giá trị tâm linh cho người dân địa phương. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Đá Bảo Châu khám phá thông tin về công trình này cũng như điểm qua danh sách các công trình kiến trúc được thực hiện bởi chúng tôi nhé. 

Những thông tin sơ lược về lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Thông tin chung về lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang
Thông tin chung về lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

An Giang nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực này. Không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh hùng vĩ, các món ăn đặc sản nổi tiếng thơm ngon,… An Giang còn gây ấn tượng với những công trình văn hóa vật thể, phi vật thể của người dân tộc như Giáo xứ Cù Lao Giêng, nhà thờ Cái Đôi, chùa Xà Tón, chùa Phật Lớn,… 

Với những công trình như vậy, có thể thấy An Giang là một địa điểm tọa lạc khá nhiều công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh. Bên cạnh những công trình tiêu biểu, mảnh đất này còn được người ta chú ý với các khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang có thiết kế bề thế, uy nghi, thể hiện nét đẹp trong văn hóa thờ phụng của Việt Nam. 

Vậy lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang sở hữu điểm gì đặc biệt mà thu hút nhiều sự chú ý tới vậy? Hãy cùng điểm qua ba yếu tố dưới đây:

Cấu trúc lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Cấu trúc lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang
Cấu trúc lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang là một quần thể lăng mộ với nhiều hạng mục con khác nhau. Mỗi hạng mục đều sở hữu kiểu dáng, thiết kế khác nhau và đem lại những giá trị khác biệt. 

Quần thể lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang có kích thước lớn hay nhỏ tùy thuộc vào số lượng hạng mục con trong mỗi khu lăng mộ. Đối với những khu lăng mộ có kích thước lớn chuyên dùng trong việc thờ cúng dòng họ, số lượng hạng mục con sẽ nhiều và thiết kế cũng sẽ đa dạng hơn những khu nhà mồ bằng đá chuyên dùng để thờ cúng ông bà, bố mẹ. 

Cấu tạo của lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang bao gồm những hạng mục con cơ bản như sau: Lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, mộ đá,… Đối với mỗi loại hạng mục sẽ đem tới chức năng cụ thể:

 • Lăng thờ đá: Được đặt tại vị trí chính giữa, sâu trong cùng của toàn thể khu lăng mộ đá. Lăng thờ có kích thước lớn hơn các mẫu mộ đá nằm quanh khu lăng mộ. Thông thường tại Bảo Châu sẽ có 2 loại lăng thờ chính là lăng thờ không cánh và lăng thờ có cánh. Lăng thờ đá được sử dụng là gian thờ chính bày lễ, là hạng mục chủ yếu diễn ra các nghi lễ thờ cúng.
 • Lan can đá: Lan can đá được coi là hàng rào bảo vệ của toàn thể khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang. Bộ phận này có chức năng che chắn, bảo vệ toàn thể khu lăng mộ khỏi các yếu tố xâm nhập từ bên ngoài.
 • Cổng đá: Cổng đá là bộ phận được đặt tại vị trí mặt tiền khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang. Cổng đá thường có dạng cổng tam quan hoặc cổng tứ trụ được chế tác với hoa văn vô cùng sắc sảo. Cổng đá có tác dụng thu hút sinh khí tốt, đồng thời xua đuổi những tà khí bên ngoài, duy trì không gian cổ kính, linh thiêng cho toàn thể khu lăng mộ.
 • Mộ đá: Công trình mộ đá trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang có nhiều kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu của gia chủ. Các mẫu mộ đá thường được chế tác sao cho phù hợp với kích thước toàn thể khu nhà mồ, được sử dụng để đựng tro cốt của người đã khuất. 

Chất liệu đá chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Thị trường hiện nay phân phối rất nhiều loại đá sử dụng trong lĩnh vực chế tác các công trình kiến trúc có giá trị tâm linh. Đối với khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang, ba loại đá được sử dụng phổ biến nhất là đá xanh đen, đá xanh rêu và đá hoa cương. Vậy những loại đá này sở hữu tính chất gì đặc biệt?

Đá xanh đen

Công trình mộ đá để tro cốt tại An Giang làm từ đá xanh đen
Công trình mộ đá để tro cốt tại An Giang làm từ đá xanh đen

Đá xanh đen là một loại đá có xuất xứ từ đá trầm tích với tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà đá xanh đen sở hữu độ bền cùng độ cứng cao, khả năng chịu được các yếu tố tác động ngoài môi trường. Trên bề mặt phiến đá xanh đen sở hữu những đường vân uốn lượn mềm mại, tạo nên vẻ ngoài tự nhiên cho sản phẩm chế tác. 

Các khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang được chế tác bằng đá xanh đen vừa có giá thành rẻ, vừa sở hữu độ bền cùng giá trị thẩm mỹ cao hiện đang được gia chủ rất ưa chuộng. 

Đá xanh rêu

Mẫu lăng thờ đá xanh rêu trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang
Mẫu lăng thờ đá xanh rêu trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Đá xanh rêu là loại đá được sử dụng phổ biến thứ 2 sau đá xanh đen trong quy trình chế tác nhà mồ đá tại An Giang. Đá xanh rêu cũng là một loại đá tự nhiên với nguồn gốc từ đá trầm tích, sở hữu độ bền cùng độ cứng cao. 

Các khu lăng mộ đá xanh rêu tại An Giang mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao. Lăng mộ đá xanh rêu sở hữu sắc xanh cổ kính, linh thiêng, các đường vân đá uốn lượn đặc sắc nên nhận được sự yêu thích của gia chủ.

Giá thành của đá xanh rêu đắt hơn so với đá xanh đen. Tuy nhiên với những ưu điểm mà loại đá này mang lại, đây hoàn toàn là một chất liệu đá xứng đáng với giá tiền bỏ ra. 

Đá hoa cương

Mẫu mộ đá hoa cương tại An Giang có thiết kế đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương tại An Giang có thiết kế đẹp

Đá hoa cương có giá thành đắt hơn hẳn so với hai loại đá bên trên. Đây là một loại đá được hình thành từ quá trình đông nguội của dung nham núi lửa. Đá hoa cương sở hữu giá trị thẩm mỹ cao vì được hình thành sâu bên dưới bề mặt vỏ trái đất với đa dạng sắc màu như xám đen, đen hay hồng. Trên bề mặt phiến đá được điểm các tinh thể màu trắng, đen pha trộn lẫn nhau, tạo nên diện mạo hoàn mỹ cho toàn bộ công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang. 

Giá trị tâm linh mà lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang đem lại

Truyền thống thờ cúng vốn là một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, việc xây dựng các công trình lăng mộ, nhà mồ đá là một cách để bày tỏ lòng kính hiếu của con cháu đối với những thế hệ đã khuất. 

Các công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang dựa trên những tư tưởng truyền thống tốt đẹp như vậy, đem lại giá trị tâm linh sâu sắc. Công trình này không chỉ đại diện cho tấm lòng thơm thảo của con cháu mà còn tượng trưng cho hy vọng của những người đã khuất, với mong muốn con cháu mình sống một cuộc sống an lành, sung túc ấm no nơi trần thế

Ưu điểm của lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang có những ưu điểm gì?
Lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang có những ưu điểm gì?

Khi nhắc tới khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang, người ta thường đề cập tới những ưu điểm vượt trội cụ thể như sau:

Chất liệu đá chế tác đa dạng

Đa dạng trong việc sử dụng chất liệu đá là ưu điểm vượt trội đầu tiên của khu công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang. Đây là khu công trình được gia công bằng chất liệu đá khác nhau như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu tính chất, giá trị thẩm mỹ khác biệt đem lại sự tinh xảo cho mỗi công trình.

Các loại đá có giá thành khác nhau nên khách hàng có thể lựa chọn loại đá phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mình. Đá xanh đen sẽ phù hợp với khách hàng muốn tiết kiệm chi phí tối ưu khi xây dựng khu lăng mộ đá, hai loại đá xanh rêu và đá hoa cương sẽ phù hợp với phân khúc khách hàng có điều kiện kinh tế cao hơn. 

Dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang sau khi được bào nhẵn, mài kỹ các chi tiết sẽ có bề mặt láng bóng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau chùi, vệ sinh. Theo quan niệm Phong Thủy, các công trình tâm linh càng giữ sạch sẽ càng thu hút nhiều sinh khí tốt.

Những khu nhà mồ đá thường chỉ trong những dịp đặc biệt mới được lau chùi, vệ sinh kỹ lưỡng. Chính vì vậy, chất liệu đá sử dụng trong quá trình chế tác nhà mồ đá thường là những chất liệu hỗ trợ quá trình lau chùi, vệ sinh dễ dàng hơn. Vì vậy, quá trình vệ sinh tiết kiệm được tối ưu thời gian, đồng thời đảm bảo khu lăng mộ thu hút nhiều vượng khí, xua tan tà khí vẩn đục, duy trì không gian cổ kính, linh thiêng cho khu lăng mộ.

Tiết kiệm tối ưu chi phí

Một lần nữa, chất liệu đá lại trở thành ưu điểm vượt trội trong quá trình thi công lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang. Công trình sử dụng chất liệu đá có độ bền, độ cứng cao sẽ đảm bảo sự vĩnh cửu cho công trình, hạn chế một cách tối ưu tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ của công trình. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ trong quá trình xây dựng khu lăng mộ, tránh dẫn tới tình trạng phải tu sửa công trình quá nhiều lần do sử dụng vật liệu kém chất lượng. 

Kích thước xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Kích thước xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang 
Kích thước xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Trong quá trình xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang, kích thước lăng mộ là yếu tố quan trọng để đảm bảo mộ được xây hợp phong thủy. Một khu lăng mộ muốn đạt được kích thước chuẩn còn phù hợp với độ nông và sâu của huyệt mộ.

Thông thường, người ta sẽ dựa vào thước Lỗ Ban để xác định kích thước khi xây lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang. Bên cạnh đó, tùy từng dạng hạng mục con trong khu lăng mộ mà kích thước sẽ có sự khác biệt, dưới đây là một số kích thước phổ biến nhất thường được người dân sử dụng:

 • Kích thước lăng mộ bốc (mộ cải táng): Kích thước lăng mộ dựa trên thước Lỗ Ban và lớn hơn kích thước quách để có thể đưa mộ xuống dưới một cách dễ dàng.
 • Kích thước với mẫu mộ không bốc (mộ địa táng): Kích thước phần quách được đào sâu, dài trên 2m. Một số kích thước tiêu chuẩn cụ thể như 155 x 237 (cm); 147 x 217 (cm),… 
 • Kích thước lăng mộ hình chữ nhật: Mộ nhỏ: 69 x 107 (cm); mộ trung bình: 107 x 167 (cm); mộ lớn: 117 x 232 (cm) 
 • Kích thước mẫu mộ đá tròn: Nên được xây dựng với đường kính 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm.

Tham khảo (15+) mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang có thiết kế tinh xảo được thực hiện bởi Bảo Châu

Các mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang do Bảo Châu lắp đặt là những công trình rải rác trên địa bàn huyện thuộc An Giang. Các công trình này được gia công bằng chất liệu đá đa dạng, sở hữu độ bền, độ cứng cùng giá trị thẩm mỹ cao. Cùng theo dõi một số hình ảnh các mẫu công trình lăng mộ đá của Bảo Châu ngay dưới đây.

Một số kiểu mộ đá để tro cốt tại An Giang thiết kế đẹp

Các mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang được xây dựng nhằm mục đích thờ người đã khuất. Công trình này là tổng hợp một số mẫu mộ đá được Đá Bảo Châu thực hiện tại các huyện khác nhau. Mỗi mẫu mộ đá được chế tác sao cho phù hợp với ý muốn và điều kiện kinh tế của gia chủ. Cùng theo dõi hình ảnh một số mẫu mộ đá do Bảo Châu lắp đặt ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang thờ ông bà thiết kế đẹp
Mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang thờ ông bà thiết kế đẹp
Mộ đá hoa cương tại An Giang chế tác đơn giản
Mộ đá hoa cương tại An Giang chế tác đơn giản
Mẫu mộ đá tại An Giang 2 mái thờ người đã khuất
Mẫu mộ đá tại An Giang 2 mái thờ người đã khuất
Hoa văn đẹp mắt trên mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang
Hoa văn đẹp mắt trên mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang
Mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang kiến trúc bền bỉ, cao cấp
Mẫu mộ đá để tro cốt tại An Giang kiến trúc bền bỉ, cao cấp
Mộ đá xanh đen tại An Giang đem lại những giá trị tâm linh
Mộ đá xanh đen tại An Giang đem lại những giá trị tâm linh
Mẫu mộ đá để tro cốt cơ bản
Mẫu mộ đá để tro cốt cơ bản

Các khu lăng mộ đá xanh tại huyện An Phú – An Giang

Công trình này bao gồm 2 khu lăng mộ đá, một khu lăng mộ đá xanh rêu thờ dòng họ và một khu lăng mộ đá xanh đen thờ ông bà. Đây là công trình tốn khá nhiều thời gian để hoàn thiện, được chế tác bằng những hoa văn trang trí giàu giá trị tâm linh. Dưới đây là hình ảnh công trình do Bảo Châu thực hiện:

Mẫu nhà mồ đá tại An Giang thờ ông bà
Mẫu nhà mồ đá tại An Giang thờ ông bà
Phía trước lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang làm từ đá xanh rêu
Phía trước lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang làm từ đá xanh rêu
Khuôn viên lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang trồng nhiều cây phong thủy
Khuôn viên lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang trồng nhiều cây phong thủy
Toàn cảnh nhà mồ đá tại An Giang thiết kế đẹp
Toàn cảnh nhà mồ đá tại An Giang thiết kế đẹp

Lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Chợ Mới – An Giang

Lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang (huyện Chợ Mới) là công trình nhà mồ được chế tác bằng đá xanh đen. Khu nhà mồ đá này có kích thước khá nhỏ nên đội ngũ của Bảo Châu không mất quá nhiều thời gian và công sức trong quá trình chế tác. Đặc điểm của công trình là sở hữu độ cứng, độ bền cùng tính thẩm mỹ cao, thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc. Theo dõi một số hình ảnh từ công trình dưới đây nhé:

Một số hạng mục con trong công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang
Một số hạng mục con trong công trình lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang
Thợ nghề đang bào nhẵn chi tiết trên các hạng mục con
Thợ nghề đang bào nhẵn chi tiết trên các hạng mục con
Khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang chính thức hoàn thiện
Khu lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang chính thức hoàn thiện

Địa chỉ Đá Bảo Châu – Cơ sở uy tín chuyên chế tác, lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chế tác, lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại An Giang là Đá Bảo Châu. Tính tới thời điểm hiện tại, Đá Bảo Châu đã sở hữu gần 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Từ khâu tư vấn, thiết kế cho tới khởi công, chúng tôi đều đảm bảo đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nhằm đem tới những giây phút sử dụng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi sở hữu website đi kèm với số điện thoại liên lạc để đem tới những hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Chúng tôi luôn đón nhận những ý kiến của quý khách để cải thiện chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. Liên hệ với Bảo Châu theo thông tin cụ thể dưới đây:

 • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com