Bí quyết lựa chọn mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang chuẩn phong thủy 2024

Các mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang thi công bởi Bảo Châu là công trình đang thu hút sự chú ý của người dân địa phương bởi kiến trúc cổ kính, linh thiêng. Trong bài viết ngày hôm nay, Bảo Châu sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lựa chọn mẫu công trình lăng mộ đá hợp phong thủy nhất nhé.  

Giá trị mà lăng mộ đá tại Tuyên Quang đem lại trong đời sống tâm linh

Tục thờ cúng từ xưa tới nay đã là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam. Phong tục này xuất hiện kể từ khi Nho giáo du nhập vào Việt Nam. Lòng hiếu nghĩa, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vì thế mà được đề cao. Đôi khi tấm lòng không thể hiện ở mâm cao cỗ đầy mà chỉ cần 1 nén nhang thắp lên bàn thờ, mộ phần,… trong các dịp Lễ Tết.

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá tại Tuyên Quang

Công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang được xây dựng dựa trên tư tưởng truyền thống ấy, với mục đích bày tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với thế hệ đã khuất. Dù có trải qua nhiều thế kỷ, cung cách, hình thức thờ cúng có thay đổi nhưng đối với người dân địa phương nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung, thờ phụng tổ tiên vẫn là một đạo lý làm người, thể hiện đạo đức, lòng hiếu thuận của hậu thế. 

Bên cạnh đó, lăng mộ đá tại Tuyên Quang mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hiện diện của những người đã khuất. Sự bền vững, vĩnh cửu của công trình giống như một cách nhắc nhở chúng ta luôn luôn phải nhớ về nguồn cội, bên cạnh đó cũng bày tỏ ý nghĩa rằng người đã khuất luôn luôn hiện hữu trong trái tim của mỗi chúng ta.

Kiến trúc lăng mộ đá tại Tuyên Quang có gì đặc biệt?

Bàn về kiến trúc của lăng mộ đá tại Tuyên Quang, có rất nhiều đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như cấu tạo của công trình. Sự đặc biệt từ kiến trúc của khu lăng mộ đá này thể hiện qua những yếu tố cụ thể như sau:

Chất liệu đá

Các mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang được làm từ rất nhiều chất liệu đá tự nhiên khác nhau. Mỗi loại đá lại sở hữu những đặc trưng, tính chất riêng biệt, đem lại sự đa dạng về kiến trúc cũng như tính thẩm mỹ cho công trình, cụ thể hơn được trình bày dưới đây:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là chất liệu phổ biến nhất để chế tác khu lăng mộ đá đẹp tại Tuyên Quang. Đây là một loại đá có xuất xứ từ đá trầm tích với niên đại lên tới hàng trăm triệu năm. Được hình thành bởi quá trình kiến tạo khắc nghiệt, đá xanh đen sở hữu độ cứng, độ bền cao cùng giá trị thẩm mỹ. 

Đá xanh đen chế tác lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Đá xanh đen chế tác lăng mộ đá tại Tuyên Quang

Trên phiến đá xanh đen tồn tại các đường vân đá lớn nhỏ uốn lượn mềm mại, tạo ra diện mạo tự nhiên cho các sản phẩm điêu khắc. Bên cạnh đó, đá xanh đen còn có giá thành rẻ nhất trong số tất cả các loại đá chế tác, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho những phân khúc khách hàng có điều kiện tài chính chưa cao. 

Công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang được làm từ đá xanh đen có độ bền và độ cứng cao, kiến trúc bề thế, hoa văn tinh xảo đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ người dân địa phương. 

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá được sử dụng phổ biến thứ 2 trong danh sách các loại đá chuyên dụng dùng để chế tác lăng mộ đá tại Tuyên Quang. Đá xanh rêu cũng là một loại đá tự nhiên có niên đại lớn nên sở hữu đặc tính cứng, bền cùng độ đàn hồi cao.

Tính thẩm mỹ của mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang từ đá xanh rêu
Tính thẩm mỹ của mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang từ đá xanh rêu

Sự đàn hồi của đá xanh rêu làm giảm thiểu tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc công trình trong khi chế tác. Thêm vào đó cũng gia tăng sự bền vững của công trình theo thời gian, tăng khả năng chống chịu của công trình trước những tác động ngoại lực, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Đá xanh rêu sở hữu vẻ ngoài cổ kính với những đường vân sóng uốn lượn mềm mại. Sắc xanh rêu khiến cho diện mạo của công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang thêm phần thiêng liêng. Đặc biệt hơn, dưới sức thẩm mỹ của đá xanh rêu, các họa tiết điêu khắc trên công trình trở nên tinh xảo, lung linh hơn. 

Đá hoa cương

Mẫu mộ đá hoa cương trong lăng mộ đá tại Tuyên Quang đơn giản
Mẫu mộ đá hoa cương trong lăng mộ đá tại Tuyên Quang đơn giản

Đá hoa cương là một chất liệu đá được hình thành từ đá hỏa sinh. Quá trình đông nguội của dung nham núi lửa đã hình thành kết cấu chắc chắn của đá hoa cương, đồng thời sản sinh ra nhiều loại đá với màu sắc đa dạng như hồng, trắng, đen, xám đen,…

Công trình mộ đá hoa cương trắng tại Tuyên Quang
Công trình mộ đá hoa cương trắng tại Tuyên Quang

Hiện tại, đá hoa cương là loại đá có giá thành đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay. Nguyên nhân nằm ở tính thẩm mỹ cao của chất liệu đá này. Trên bề mặt phiến đá hoa cương điểm các tinh thể trắng, đen, vàng xen kẽ lẫn nhau tạo thành diện mạo sang trọng cho công trình. Một số mẫu mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang được chế tác từ chất liệu đá này sở hữu kết cấu chắc chắn, vẻ ngoài cao cấp. 

Đá vàng

Đá vàng thực chất là một loại đá hoa cương hình thành từ đá magma nóng chảy. Sắc vàng tự nhiên của chất liệu này nằm ở các khoáng chất, thành phần như thạch anh, hornblende, felspat,… Khi các hợp chất này nguội đi sẽ tạo ra tinh thể trên bề mặt phiến đá. Các tinh thể này sẽ hiện ra rõ hơn khi đá hoa cương được đánh bóng và mài trơn. 

Mẫu mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang bằng đá vàng
Mẫu mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang bằng đá vàng

Trên thực tế, quá trình khai thác đá vàng gặp khá nhiều khó khăn do mỏ đá vàng khá khan hiếm tại Việt Nam. Chính vì vậy, các công trình mộ đá, lăng mộ đá tại Tuyên Quang được làm từ đá vàng thường sở hữu giá thành đắt đỏ. Tuy vậy, với những ưu điểm vượt trội cùng giá trị thẩm mỹ cao mà chất liệu đá này đem lại, đây là một chất liệu hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.

Đá vàng có kết cấu chắc chắn nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lực, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đem lại sự bền vững vĩnh cửu cho công trình. 

Cấu trúc cơ bản

Cấu trúc cơ bản của lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Cấu trúc cơ bản của lăng mộ đá tại Tuyên Quang

Khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang sở hữu các thành phần, hạng mục giống một khu lăng mộ đá cơ bản. Trong đó sẽ có các thành phần cụ thể như sau:

 • Lăng thờ đá: Lăng thờ đá là một thành phần khá cơ bản không chỉ đối với riêng khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang mà còn đối với mẫu lăng mộ đá nói chung. Đây là hạng mục được dùng để đặt lễ thờ, bát hương,… Vốn là nơi diễn ra các lễ nghi thờ cúng truyền thống nên lăng thờ đá được chế tác bằng đá tự nhiên bền bỉ, chắc chắn, được khoác lên mình “bộ áo họa tiết” vô cùng tinh xảo.
 • Mộ đá để tro cốt: Mộ đá là hạng mục được dùng để cất giữ tro cốt của người chết. Công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang bao gồm hạng mục mộ đá được chế tác hết sức tỉ mỉ chi tiết, trên thân mộ đá là các hoa văn, họa tiết mang đậm sắc thái tâm linh. Mộ đá thường được xây dựng và đặt tại vị trí chuẩn phong thủy để đảm bảo sự an nghỉ cho người đã khuất, đồng thời có ý nghĩa đem lại thịnh vượng, tài lộc cho cuộc sống của con cháu nơi trần thế.
 • Bình phong đá: Bình phong đá là một hạng mục có chức năng trấn yểm, ngăn cản tà khí từ bên ngoài khu lăng mộ. Hạng mục này có hình dạng cuốn thư với hai cạnh bên là bút nghiên hoặc thanh kiếm. Trên bình phong đá được điêu khắc với các họa tiết giàu giá trị tâm linh như lưỡng long chầu nguyệt, chữ Phúc, chữ Thọ,… 
 • Lan can đá: Lan can đá được coi như tường rào xung quanh khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang, có tác dụng che chắn, ngăn cản những yếu tố thâm nhập vào bên trong lăng mộ. Lan can đá bao gồm các phiến đá và các cột trụ ghép chắc chắn lại với nhau, trên thân thường được điêu khắc họa tiết đa dạng, phổ biến nhất là họa tiết Hoa Sen đem lại giá trị thẩm mỹ cao. 
 • Cổng đá: Cổng đá được đặt tại vị trí mặt tiền lăng mộ đá tại Tuyên Quang, bộ phận này cũng có chức năng thu hút vượng khí cho toàn thể lăng mộ. Cổng đá thường được phân loại đa dạng như cổng tam quan, cổng 1 lối đi, cổng tứ trụ,.. Tùy theo mục đích và yêu cầu của gia chủ sẽ lựa chọn loại cổng phù hợp. 

Họa tiết trang trí 

Công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang còn được đánh giá cao bởi các họa tiết, hoa văn mang đậm ý nghĩa tâm linh. Hoa văn, họa tiết trang trí giống một chiếc “áo khoác” đẹp, tạo nên diện mạo thẩm mỹ cho công trình. 

Có rất nhiều hoa văn, họa tiết trang trí khác nhau. Và mỗi loại hoa văn đều ẩn chứa một giá trị riêng. Đối với công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang, các hoa văn, họa tiết được sử dụng phổ biến nhất đó chính là Hoa Sen, hình Rồng, Tứ Quý,…

Hoa văn tinh xảo trên lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Hoa văn tinh xảo trên lăng mộ đá tại Tuyên Quang

Các hoa văn được điêu khắc theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Có khi được cách điệu thành cột trụ, có khi lại được chế tác trên thân công trình. Tuy nhiên tựu chung lại, những mẫu hoa văn này đều thể hiện ước nguyện của con cháu đối với thế hệ đã khuất, kính mong họ có thể sống một cuộc sống an lành, thịnh vượng tại phía bên kia dương gian. 

Bên cạnh đó, hoa văn một phần còn tượng trương cho ý chí, suy nghĩ của người đã khuất, với hy vọng con cháu mình cũng được sống một cuộc sống trọn vẹn, nhận được nhiều may mắn tại trần thế. 

Bí quyết lựa chọn mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang chuẩn phong thủy nhất tại Đá Bảo Châu

Bảo Châu là đơn vị tham gia thi công khá nhiều mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang. Không chỉ đơn thuần mang lại công trình với kiến trúc chắc chắn, bền bỉ, chúng tôi hy vọng mang lại những giá trị tâm linh tốt đẹp nhất đến với khách hàng. Chính vì vậy, dưới đây là một số mẹo lựa chọn mẫu lăng mộ đá chuẩn phong thủy rất cần thiết mà chúng tôi cung cấp để hỗ trợ khách hàng xây dựng được công trình như mong muốn:

Dựa trên chất liệu đá

Đối với các công trình mang tính tín ngưỡng, tôn giáo, sự bền vững, chất liệu đá chắc chắn là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm duy trì các lễ nghi, văn hóa tốt đẹp. Một khu lăng mộ cần phải được thiết kế bằng những chất liệu đá có chất lượng cao để không bị ảnh hưởng từ các tác động ngoại lực, yếu tố thâm nhập ngoài môi trường, tránh đụng chạm tới mộ phần ảnh hưởng tới sự an nghỉ của người đã khuất.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, khi tham gia chế tác khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang, Bảo Châu đã sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối với kết cấu chắc chắn, độ bền cao, đảm bảo sự vĩnh cửu và bề thế cho công trình. 

Để chọn lựa được chất liệu đá chất lượng, quý khách nên nghiên cứu kỹ và tìm tới các đơn vị uy tín, sở hữu kinh nghiệm chế tác đá nhiều năm trên thị trường để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

Bí quyết lựa chọn lăng mộ đá tại Tuyên Quang chuẩn phong thủy
Bí quyết lựa chọn lăng mộ đá tại Tuyên Quang chuẩn phong thủy

Dựa trên vị trí, hướng đặt lăng mộ

Vị trí, hướng đặt lăng mộ cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới tính phong thủy của các công trình tín ngưỡng, tôn giáo. Để có thể xác định rõ các yếu tố này, gia chủ cần phải nắm được các quy tắc đặt mộ cơ bản.

Nên đặt vị trí lăng mộ theo Phong Thủy Huyền Không, kết hợp với hướng Du Niên. Bên cạnh đó, vị trí lăng mộ cũng được xác định dựa trên tuổi, cung mệnh của người mất, những yếu tố này sẽ được xác định dựa trên Phong Thủy Bát Trạch để có thể thu hút vượng khí trong sạch, loại bỏ hỗn tạp khí xấu.

Khi lắp đặt lăng mộ đá tại Tuyên Quang, Đá Bảo Châu vô cùng tôn trọng những quy tắc này để tránh gây ảnh hưởng xấu đến mộ phần người đã khuất.

Dựa trên kích thước

Kích thước cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy của khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang. Kích thước của công trình này thường sẽ được tính toán tùy theo từng kiểu dáng mộ, mục đích chôn cất khác nhau. Ngoài ra, kích thước công trình sẽ được tính toán dựa trên các cung xấu, tốt trên thước Lỗ Ban, cụ thể như sau:

 • Mộ địa táng sẽ được xây dựng với kích thước bể chìm âm là 217cm x 87cm x 180cm, kích thước mộ nổi sẽ là 232cm x 127cm x 81cm.
 • Mộ cải táng sẽ được xây dựng với kích thước bể chìm âm là 127cm x 89cm x 140cm, kích thước mộ nổi là 167cm x 107cm x 81cm
 • Một số kích thước xây mộ đá chuẩn theo thước Lỗ Ban: 69cm x 107cm, 81cm x 127cm, 89cm x 133cm, 127cm x 217cm,…

Các công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang nổi bật được thực hiện bởi Bảo Châu

Một số công trình mộ đá, lăng mộ đá tại Tuyên Quang được thực hiện bởi Đá Bảo Châu đã gây ấn tượng với người dân địa phương bởi kiến trúc bề thế, các họa tiết hoa văn trang trí sắc sảo. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh nổi bật từ kiến trúc này ngay bên dưới:

Công trình mộ đá đựng tro cốt tại huyện Chiêm Hóa – Tuyên Quang

Công trình mộ đá đựng tro cốt tại huyện Chiêm Hóa – Tuyên Quang là tổng hợp các mẫu mộ đá cơ bản được chế tác bằng nhiều chất liệu đá đa dạng. Công trình này được đánh giá cao bởi vẻ ngoài thẩm mỹ cùng kết cấu bền chắc, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực ngoài môi trường. Dưới đây là một số hình ảnh từ công trình này bạn có thể theo dõi:

Mẫu mộ đá tròn tại Tuyên Quang thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đá tròn tại Tuyên Quang thiết kế chuẩn phong thủy
Một mẫu mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang thiết kế đơn giản
Một mẫu mộ đá đựng tro cốt tại Tuyên Quang thiết kế đơn giản
Mộ đá đôi tại Tuyên Quang thờ ông bà
Mộ đá đôi tại Tuyên Quang thờ ông bà
Công trình mộ đá đôi trong khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Công trình mộ đá đôi trong khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Các mẫu mộ đá hoa cương tại Tuyên Quang điêu khắc đẹp
Các mẫu mộ đá hoa cương tại Tuyên Quang điêu khắc đẹp
Mẫu mộ đá đựng tro cốt chế tác tinh xảo
Mẫu mộ đá đựng tro cốt chế tác tinh xảo

Các mẫu lăng mộ đá tại huyện Na Hang – Tuyên Quang

Đá Bảo Châu cũng cho xây dựng một số mẫu lăng mộ đá tại huyện Na Hang – Tuyên Quang theo yêu cầu của một số gia đình địa phương. Các mẫu lăng mộ đá này được lắp đặt nhằm phục vụ những mục đích khác nhau như thờ cúng dòng họ, tổ tiên, ông bà,… Một số hình ảnh nổi bật từ công trình này được thể hiện ngay dưới đây:

Công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang từ đá xanh đen
Công trình lăng mộ đá tại Tuyên Quang từ đá xanh đen
Đội ngũ Bảo Châu có mặt tại địa điểm thi công lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Đội ngũ Bảo Châu có mặt tại địa điểm thi công lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang thờ tổ tiên
Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá tại Tuyên Quang thờ tổ tiên
Mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang thiết kế tỉ mỉ
Mẫu lăng mộ đá tại Tuyên Quang thiết kế tỉ mỉ

Thông tin liên hệ của Đá Bảo Châu – Cơ sở chế tác lăng mộ đá tại Tuyên Quang uy tín

Đá Bảo Châu xứng đáng là một đơn vị uy tín để quý khách hàng lựa chọn làm đơn vị chế tác lăng mộ đá tại Tuyên Quang. Sở hữu kinh nghiệm hoạt động gần 15 năm trong lĩnh vực này, Đá Bảo Châu luôn nỗ lực đem lại những giây phút trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Đến với Bảo Châu, bạn sẽ được tận hưởng hệ thống dịch vụ đa dạng bao gồm lắp đặt lăng mộ đá, chế tác mộ đá, phân phối các sản phẩm đá điêu khắc,… nhằm đáp ứng một cách tối ưu nhu cầu, mong muốn của mọi khách hàng. Để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com