Mẫu mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo

Mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang là một trong những công trình tâm linh nhận được đánh giá tốt của nhiều khách hàng. Mẫu mộ được chế tác từ chất liệu bền bỉ cùng kích thước phong phú. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn chi tiết nhất về lăng mộ đá công giáo

Đôi nét công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang

Công Giáo là một trong những đạo được người Việt Nam tôn thờ hiện nay, do đó khi những người con của Chúa mất đi thường được an táng bài bản, trang nghiêm. Khác với những mẫu mộ an táng thông thường, những người theo đạo Công Giáo khi mất đi thường được an táng với những mẫu mộ có đặc điểm riêng của Công Giáo. 

Mẫu mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu thiết kế độc đáo, chất liệu bền bỉ
Mẫu mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu thiết kế độc đáo, chất liệu bền bỉ

Những mẫu mộ này thường sở hữu thiết kế đơn giản, hiện đại kết hợp giữa phong cách văn hóa phương Đông và phương Tây, mang cả nét truyền thống và nét hiện đại. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng nhất ở những công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang mà chúng tôi đội ngũ Bảo Châu tiến hành chế tác lắp đặt. 

Theo quan niệm của đạo Thiên Chúa Giáo, cái chết không phải là sự kết thúc mà chính là hy vọng mở ra con đường mới. Những người theo đạo Thiên Chúa Giáo khi mất đi sẽ được về bên Chúa và được lên thiêng đàng. Chính vì vậy những mẫu mộ Công Giáo thường được chạm khắc họa tiết đơn giản, thể hiện ý nghĩa về sự vị tha, sự sung túc và mong muốn những điều lành đối với người mất và người sống. 

Giá trị công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang

Các công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang được thực hiện lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu hiện nhận được những đánh giá cao của quý khách hàng. Mẫu mộ sở hữu những nét đặc trưng vô cùng nổi bật thể hiện được tín ngưỡng, lòng tín đối với đạo Thiên Chúa. 

Các hoa văn họa tiết, kiến trúc, cùng chất liệu trên đạo Thiên Chúa đều sở hữu những ý nghĩa cùng đặc trưng riêng, cụ thể như sau:

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình

Chất liệu đá chính dùng trong chế tác công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang được chế tác từ nguyên liệu đá thay vì những nguyên liệu gạch, xi măng truyền thống. Chính vì vậy mẫu mộ công giáo đẹp sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ vượt thời gian.

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang đa dạng phong phú
Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang đa dạng phong phú

Các chất liệu đá dùng trong chế tác mộ công giáo Hải Phòng Bắc Giang vô cùng đa dạng, có thể kể đến một số dòng đá phổ biến như đá xanh đen, đá xanh rêu và đá hoa cương. Mỗi loại đá có ưu điểm riêng mang đến điểm nhấn đặc biệt cho lăng mộ công giáo.

Đá xanh đen: Đây là dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác công trình. Loại đá này sở hữu những đặc điểm như độ cứng cao, độ đàn hồi tốt và không thấm nước. Do đó khi sử dụng đá trong chế tác mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang giúp công trình trường tồn và bền bỉ với thời gian. 

Đá xanh rêu: Cũng như dòng đá xanh đen, dòng đá xanh rêu cũng được sử dụng trong chế tác mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang. Chất liệu đá cũng sở hữu độ cứng cao, so với đá xanh đen có phần cứng hơn do đó khi sử dụng đá chế tác mộ công giáo giúp công trình bền, đẹp. Cùng với đó chất liệu đá xanh rêu sở hữu màu xanh tự nhiên giúp tạo cho công trình vẻ đẹp cổ kính và linh thiêng. 

Đá hoa cương: Không thể phủ nhận, đá hoa cương là dòng đá sở hữu vẻ đẹp cũng khả năng chịu lực vô cùng tốt hiện nay. Loại đá này sở hữu khả năng chống thấm vượt trội, vẻ đẹp sắc nét, đây chính là lý do công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang nhận được đánh giá cao. 

Đá trắng: Đá trắng dùng trong chế tác mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu độ bóng cùng độ bền bỉ cao. Mẫu mộ chế tác từ đá trắng thường tượng trưng cho sự trong sáng thuần khiết, do đó những mẫu mộ này thường được dùng cho người mất trẻ. 

Kích thước lăng mộ đá công giáo Hải Phòng Bắc Giang

Mẫu lăng mộ đá công giáo Hải Phòng Bắc Giang được chia thành nhiều loại khác nhau. Do đó các kích thước của mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu kích thước vô cùng đa dạng. Tuy nhiên để đảm bảo được yếu tố phong thủy, kích thước mẫu mộ công giáo đẹp cần được chế tác theo chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy.

Kích thước lăng mộ đá đẹp Hải Phòng Bắc Giang chuẩn theo kích thước phong thủy
Kích thước lăng mộ đá đẹp Hải Phòng Bắc Giang chuẩn theo kích thước phong thủy

Thước Lỗ Ban phong thủy là loại thước chuyên được sử dụng trong xây dựng các công trình, trong đó có cả các công trình tâm linh. Đối với các công trình tâm linh các nghệ nhân thường sử dụng dòng thước Lỗ Ban – Âm Trạch thước 38,8cm. Thước bao gồm các cung tốt và cung xấu, do đó khi chế tác gia chủ cần lựa chọn tốt để đảm bảo tính phong thủy cho mẫu mộ công giáo. 

Đối với công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang, kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng có thể kể đến như:

  • Một số kích thước mộ công giáo thông thường: 69cm x 107cm, 81cm x 127cm,…
  • Đối với mẫu mộ công giáo đơn mộ không bốc: 133cm x 255cm, 133cm x 275cm,…
  • Đối với mẫu mộ đá đôi công giáo không bốc: 304cm x 304cm, 322cm x 275cm,…

Hoa văn họa tiết

Hoa văn họa tiết dùng trong chế tác chạm khắc mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang cũng vô cùng đa dạng. Mỗi họa tiết sở hữu những ý nghĩa đặc biệt, cụ thể như:

Hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ thể hiện tình cảm của Chúa dành cho nhân loại và ngược lại
Hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ thể hiện tình cảm của Chúa dành cho nhân loại và ngược lại

Cây Thánh giá: Với những người theo đạo Thiên Chúa cây Thánh giá là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện cho tình cảm của chúa Giesu đối với nhân loại. Thánh giá được xem như sự bao dung của Chúa dành cho con người, dành cho giáo dân. Cây Thánh Giá thường được đặt ở vị trí quan tọng như nắp mộ hay phía trên bia mộ. 

Hoa văn cây nho: Trong Thiên chúa giáo cây nho tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt, khăng khít. Những người theo đạo Công Giáo tin rằng khi Chúa ban tặng cây nho cho gia đình thể hiện sự sung túc và tình cảm, sự bền chặt giữa các thành viên trong gia đình. 

Quyển Kinh thánh: Kinh thánh trong đạo Thiên Chúa là món quà mà Chúa trao cho nhân loại. Thông qua quyển Kinh thánh Chúa muốn truyền lại những lời răn dạy cho thế hệ mai sau. Đồng thời việc chạm khắc quyển Kinh thánh lên mộ cũng thể hiện tình yêu và niềm tin đối với giáo dân và với Chúa. 

Kinh nghiệm lắp đặt mẫu mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang

Xây dựng mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình khi tiến hành xây dựng công trình cho người khuất. Khi tiến hành xây dựng mộ công giáo đẹp cần chú ý một số điểm như:

Chú ý thời gian, ngày giờ lắp đặt

Cũng như việc cưới xin, những việc trọng trong gia đình thì xây dựng mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang cũng là một trong những việc vô cùng quan trọng. Công trình xây mộ đá công giáo cần phải tiến hành vào giờ tốt thì mọi việc mới thuận lợi và hạnh thông. Chú ý không xây dựng mẫu mộ công giáo đẹp vào ngày giờ hắc đạo, nguyệt tận, tam nương, nguyệt kỵ.

Thời gian lắp đặt mộ đá công giáo Hải Phòng Bắc Giang cần tránh ngày xấu, giờ xấu
Thời gian lắp đặt mộ đá công giáo Hải Phòng Bắc Giang cần tránh ngày xấu, giờ xấu

Trước khi lắp đặt cần làm lễ động thổ chu đáo

Cũng như việc xây dựng nhà cửa trên trần thế khi xây dựng cần báo cáo với tổ tiên và báo cáo với thổ công khu đất. Việc xây dựng mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang cũng cần chú trong những điều này. 

Trước khi xây dựng lăng mộ công giáo cần báo cáo với gia tiên tiền tổ và xin phép thổ công thổ địa của khu đất để tiến hành động thổ. Bạn cần chuẩn bị một lễ nhỏ và tiến hành cúng bái chu đáo, việc làm này có thể để gia chủ tự thực hiện hoặc mời thầy phong thủy thực hiện. 

Vị trí lắp đặt chuẩn phong thủy, vị trí sạch đẹp

Lưu ý không nên đặt mộ đá công giáo tại những nơi có bề mặt đất không bằng phẳng, vị trí đất như vậy dễ khiến cho cấu trúc ngôi mộ bị hỏng và không chắc chắn. Ngoài ra tránh những vị trí ồn ào náo nhiệt sẽ ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người khuất. Đặc biệt không đặt gần những cây có rễ lớn sẽ làm đứt long mạch mộ do rễ cây. 

Vị trí lắp đặt mộ công giáo bằng đá Hải Phòng Bắc Giang rộng rãi thoáng đãng và yên tĩnh
Vị trí lắp đặt mộ công giáo bằng đá Hải Phòng Bắc Giang rộng rãi thoáng đãng và yên tĩnh

Hình ảnh mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang lắp đặt bởi Bảo Châu

Đá Bảo Châu đã có dịp đến với hai tỉnh thành Hải Phòng và Bắc Giang tiến hành chạm khắc một số công trình mộ đá công giáo đẹp. Mẫu mộ chúng tôi lắp đặt tại địa phương nhận được những đánh giá cao của nhiều khách hàng. 

Công trình mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu kiến trúc độc đáo, chất liệu đá bền bỉ cùng họa tiết hoa văn tạo tính thẩm mỹ cao. Một số hình ảnh lăng mộ công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang được lắp đặt bởi Bảo Châu có thể kể đến như:

Mẫu bia mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang
Mẫu bia mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang
Mộ đá công giáo Hải Phòng Bắc Giang chuẩn kích thước phong thủy
Mộ đá công giáo Hải Phòng Bắc Giang chuẩn kích thước phong thủy
Lăng mộ công giáo chế tác từ đá xanh đen Hải Phòng Bắc Giang
Lăng mộ công giáo chế tác từ đá xanh đen Hải Phòng Bắc Giang
Mẫu mộ công giáo bằng đá đẹp Hải Phòng Bắc Giang được nhiều gia chủ yêu thích
Mẫu mộ công giáo bằng đá đẹp Hải Phòng Bắc Giang được nhiều gia chủ yêu thích
Đội ngũ nhân công Bảo Châu chế tác, lắp đặt mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang
Đội ngũ nhân công Bảo Châu chế tác, lắp đặt mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang

Đơn vị chế tác mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang – Đá Bảo Châu

Trên thị trường hiện nay, mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang sở hữu những kính thước cùng mẫu mã vô cùng đa dạng. Do đó để có thể lựa chọn được một mẫu mộ phù hợp thì gia chủ cũng cần chú ý lựa chọn đơn vị chế tác mộ uy tín. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nơi nhận lắp đặt mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang uy tín
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nơi nhận lắp đặt mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang uy tín

Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang nhận được sự tin tưởng của đông đảo các khách hàng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi cam kết các mẫu lăng mộ đá công giáo chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo chất lượng. 

Mẫu mộ đá công giáo đẹp Hải Phòng Bắc Giang chế tác từ 100% đá tự nhiên, đảm bảo được sự trường tồn của công trình. Cùng với đó chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên cùng nghệ nhân lành nghề giàu kinh nghiệm, cam kết các sản phẩm tới tay khách hàng luôn chất lượng nhất. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình lăng mộ đá công giáo, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com