Mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang – công trình tâm linh dành cho người thân quá cố

Việc thờ phụng gia tiên luôn là một trong những nét đẹp văn hóa tiêu biểu của người Việt Nam nói chung và người dân hai tỉnh thành Bến Tre An Giang nói riêng. Gia chủ tại hai tỉnh thành lựa chọn xây dựng khang trang và sửa sang lại phần mộ luôn được thực hiện vô cùng chu toàn. Hãy cùng theo dõi bài viết về mẫu mộ đá đôi đẹp Bến Tre An Giang để biết thêm thông tin chi tiết công trình. 

Khảo sát nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang của người dân

Bến Tre – An Giang được biết đến là hai tỉnh thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hai địa phương nổi tiếng với những chiến công lịch sử hiển hách cùng những giá trị tốt đẹp về văn hóa đời sống. Người dân nơi đây luôn coi trọng các nét đẹp truyền thống hiếu nghĩa thể hiện được sự tôn kính, kính trọng với những người đã khuất. Do đó những công trình tâm linh thể hiện tín ngưỡng tại hai tỉnh thành cũng vô cùng phát triển. 

Nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang ngày càng trở nên phổ biến hơn
Nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang ngày càng trở nên phổ biến hơn

Việc thờ cúng tổ tiên vốn là một trong những nét đẹp trong đời sống truyền thống của người Việt. Các công trình khi tiến hành xây dựng là cách con cháu bày tỏ lòng kính trọng, niềm tiếc thương với người quá cố. Do đó việc lắp đặt những công trình tâm linh trở thành một trong những điều vô cùng quan trọng trong đời sống. 

Mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang sở hữu những kiến trúc vô cùng đa dạng thể hiện sự gắn bó mật thiết giữa những người đã khuất. Việc lựa chọn lắp đặt mẫu mộ đá đôi là cách để những người thân, những người bạn, những người vợ, chồng, anh chị em,… luôn được sát cánh cùng nhau dù ở bất cứ không gian địa lý nào. 

Hiểu được nhu cầu của người dân tỉnh Bến Tre, tỉnh An Giang, đội ngũ nhân công Bảo Châu đã kịp thời đến và thực hiện việc lắp đặt các mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang đẹp nhất, chất lượng nhất. 

Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang thể hiện ý nghĩa tâm linh, phong thủy độc đáo

Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang luôn mang đến những ý nghĩa vô cùng độc đáo, điều này không chỉ thể hiện trong những yếu tố tâm linh mà còn thể hiện trong cả những yếu tố phong thủy. 

Trong yếu tố tâm linh việc lựa chọn xây dựng mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang là cách con cháu thể hiện chữ “Hiếu” đối với những người đã khuất. Xây dựng mộ đá thể hiện sự tiếc thương, sự kính trọng và lòng hiếu thảo của bản thân với những người đã khuất. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bến Tre An Giang thể hiện giá trị phong thủy và tâm linh sâu sắc. 
Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bến Tre An Giang thể hiện giá trị phong thủy và tâm linh sâu sắc.

Bên cạnh đó việc xây mộ đôi đá đẹp cũng là cách thể hiện tình cảm mật thiết giữa những người đã khuất. Mẫu mộ này được sử dụng phổ biến trong những mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang tâm linh người mất là anh chị em ruột, vợ chồng, cặp sinh đôi, người bạn tri kỷ,… Họ hy vọng dù không còn tại thế thì họ vẫn được ở bên cạnh nhau, tiếp tục kề vai, sát cánh dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Ngoài ra công trình còn thể hiện ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Gia chủ lựa chọn xây dựng mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang sẽ giúp cân bằng âm dương, đồng thời thu hút những vận khí tốt đến cho gia đình. 

Chất liệu và hoa văn được dùng trong chế tác, chạm khắc mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bến Tre An Giang

Công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang được chế tác từ nhiều dòng đá đa dạng cùng các họa tiết hoa văn phong phú, mang đến những giá trị độc đáo cho công trình, cụ thể như sau:

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đôi tại Bến Tre An Giang

Công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang được chế tác từ nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối. Hiện nay, dòng chất liệu đá này rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn lắp đặt mộ đôi tại Bến Tre An Giang, thay vì sử dụng các nguyên liệu truyền thống như gạch, xi măng hay đất. Bởi vì những công trình chế tác từ đá tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao, cùng sự trường tồn tốt và ngược lại những công trình chế tác từ gạch, xi măng hay đất thường gặp hiện tượng nứt, vỡ và ngấm nước sau một thời gian dài sử dụng. 

Do đó hiện nay, nguyên liệu đá tự nhiên được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn hơn cả thay cho các dòng nguyên liệu thông thường khác. Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang giúp công trình trường tồn, hạn chế tình trạng xuống cấp, từ đó hạn chế việc sửa chữa tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa cho gia chủ. 

Đối với những mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang hai chất liệu đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến là dòng đá xanh đen và dòng đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu ưu điểm riêng biệt tạo ra những giá trị cho mẫu mộ đôi đá đẹp. 

Chất liệu đá xanh đen trong chế tác mộ đôi đá

Một trong những dòng nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác công trình mộ đá nói chung và công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang nói riêng là dòng đá xanh đen. 

Đá xanh đen có nguồn gốc từ dòng đá trầm tích, loại đá này hình thành thông qua quá trình nén khi khi Trái đất còn là quả bóng khí và sau đó nén lại thành bề mặt Trái đất như hiện tại. Đây cũng là cách dòng đá trầm tích nói chung ra đời và trong số đó có sự hình thành của dòng đá xanh đen. Cho đến thời điểm hiện nay, đá xanh đen sở hữu tuổi thọ lên tới hàng triệu năm, chính vì vậy sử dụng đá chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang giúp công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian. 

Gia chủ lựa chọn chất xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang
Gia chủ lựa chọn chất xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang

Dòng đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang sở hữu nhiều đặc điểm vô cùng nổi bật. Dòng đá này có có tuổi thọ lâu năm, độ cứng cao, đặc biệt không ngấm nước. Do đó dùng đá chế tác công trình mộ đá đôi đẹp giúp công trình trường tồn và bền bỉ cùng thời gian. Với đặc tính của đá không ngấm nước, do đó dù các mẫu mộ đôi đá đặt ngoài trời vẫn luôn bền đẹp và không chịu bất cứ tác động, ảnh hưởng nào của thời tiết. 

Ngoài ra, mẫu mộ đá đôi chất liệu đá xanh đen sở hữu những đường vân độc đáo nằm chìm trên đá, do đó khi sử dụng đá chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang giúp công trình thêm phần độc đáo, tạo nét riêng biệt cho từng mẫu mộ. 

Bên cạnh đó, chất liệu đá dùng trong chế tác giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc các hoa văn họa tiết trên các công trình. Đá xanh đen sở hữu độ đàn hồi tốt, đá không quá cứng, do đó chúng rất thuận tiện trong việc chạm khắc cũng như chế tác mẫu mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang. 

So với nhiều dòng đá tự nhiên khác trên thị trường, giá thành của đá xanh đen không quá cao mà chất lượng của đá vẫn luôn được đảm bảo, chắc chắn và bền bỉ. Chính vì vậy hiện nay, dòng đá này rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn trong chạm khắc mộ đá đôi. 

Chất liệu đá hoa cương trong chế tác mộ đôi đá

Đá hoa cương hay còn có tên gọi là đá granite, loại đá này hình thành từ sự kết tinh chậm của magma ở sâu bên dưới bề mặt Trái đất. Loại đá này có đặc điểm cứng, thớ rất dày đặc biệt đá không bị ố màu. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang giúp công tình luôn bền đẹp và trường tồn với thời gian. 

Gia chủ lựa chọn chất hoa cương dùng trong chế tác mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang
Gia chủ lựa chọn chất hoa cương dùng trong chế tác mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang

Đá hoa cương dùng trong chế tác mộ đôi đá tại Bến Tre An Giang có cấu tạo chính từ thạch anh và fenspat cùng các loại khoáng khác. Chính vì vậy trên đá thường có những chấm nhỏ, lớn khác nhau tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Đa phần những công trình mộ đôi thường không chạm khắc quá nhiều mà thường để trơn. Bởi vì chất liệu đá hoa cương khá giòn chính vì vậy khi tiến hành chạm khắc sẽ bị gãy và vỡ, do đó mẫu mộ đôi chế tác từ đá hoa cương thường để trơn và tiến hành đánh bóng. 

So với dòng đá xanh đen, giá thành của đá hoa cương có phần nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên với độ bền, độ chắc chắn, cùng tính thẩm mỹ vượt trội nhiều gia chủ tại Bến Tre An Giang lựa chọn chất liệu đá này để chế tác công trình mộ đá đôi. 

Hoa văn dùng trong chạm khác công trình mộ đôi đá tại Bến Tre An Giang

Như thông tin chúng tôi chia sẻ, để làm tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình, đa phần mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang chế tác từ đá xanh đen đều được chạm khắc những hoa văn họa tiết đặc biệt. Những họa tiết chạm khắc trên mộ đá đôi không chỉ mang đến giá trị về thẩm mỹ bên cạnh đó còn mang giá trị ý nghĩa về mặt tâm linh. 

Họa tiết phổ biến nhất thường được lựa chọn chạm khắc trên các công trình mộ đôi đá tại Bến Tre An Gianh là họa tiết hoa sen. Hoa sen vốn được biết đến là loại hoa tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết, thể hiện một vẻ đẹp thuần túy nhất. Do đó khi lựa chọn họa tiết hoa sen chạm khắc lên mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang hy vọng khu mộ luôn giữ được sự bình yên và an ổn, đảm bảo cho linh hồn của người khuất không bị quấy nhiễu. 

Chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang thể hiện mong muốn cuộc sống người khuất tốt đẹp hơn, sớm về bên Đức Phật
Chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang thể hiện mong muốn cuộc sống người khuất tốt đẹp hơn, sớm về bên Đức Phật

Ngoài ra hoa sen vốn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, là một loài hoa được sử dụng trong cửa nhà Phật. Chính vì vậy lựa chọn chạm khắc hoa sen lên lăng mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang con cháu mong muốn những người đã khuất sớm được siêu sinh về bên với mảnh đất Tổ, sớm được Đức Phật độ kiếp siêu sinh. 

Các mẫu mộ ngoài được trang trí bằng họa tiết hoa sen, một số mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang lựa chọn chạm khắc bằng họa tiết chữ Hán. Chữ Hán được sử dụng phổ biến nhất và sử dụng chạm khắc nhiều trên các mẫu mộ là chữ Phúc và chữ Thọ. Con cháu hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những người đã khuất khi sang bên thế giới bên kia. Đồng thời cũng hy vọng sự linh thiêng của người quá cố sẽ phù hộ cho con cháu có cuộc sống sung túc, trường thọ. 

Hoa văn chữ Hán được chạm khắc trên mẫu mộ đôi tại Bến Tre An Giang
Hoa văn chữ Hán được chạm khắc trên mẫu mộ đôi tại Bến Tre An Giang

Một số kiểu mộ đá đôi đẹp được người dân Bến Tre An Giang yêu thích lắp đặt

Các công trình mộ đôi đá đẹp nhất tại Bến Tre An Giang sở hữu lối kiến trúc vô cùng đa dạng và độc đáo. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý khách hàng một số mẫu mộ phổ biến được lắp đặt tại công trình, hãy cùng theo dõi!

Mộ đôi đá hậu bành

Mẫu mộ đôi đá hậu bành là một trong những kiểu dáng được nhiều gia chủ tại Bến Tre An Giang lựa chọn trong lắp đặt công trình. Mẫu mộ sở hữu cấu trúc đơn giản được ghép lại từ bốn tấm bưng, nắp mộ là một phiến đá phẳng ở giữa có một lỗ thông thiên. 

Mẫu mộ đôi đá hậu bành lắp đặt tại Bến Tre An Giang
Mẫu mộ đôi đá hậu bành lắp đặt tại Bến Tre An Giang

Điểm đặc biệt của mẫu mộ này chính là phần bài vị. Bài vị của mẫu mộ đôi đá bành được chế tác với diện tích khá lớn và lắp đặt ôm lấy phần đầu của mộ, tạo một cảm giác chắc chắn và kiên cố. Phần bia mộ được thiết kế theo cấu trúc khá lớn, bên trên ghi những thông tin của người mất như tên, tuổi, ngày tháng năm mất, quê quán,….

Bởi có kết cấu 4 tấm bưng ghép lại, do đó để tránh làm mẫu mộ có phần đơn điệu, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc những hoa văn lên công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang tạo điểm nhấn cho công trình. 

Mộ đá đôi có mái

Ngoài mẫu mộ đá đôi hậu bành, công trình mộ đôi đá có mái cũng là một trong những kiến trúc mộ rất được yêu thích trên thị trường. Mẫu mộ đôi có mái được lắp đặt tại Bến Tre An Giang có nhiều kiểu mái khá đa dạng, mẫu mộ có dạng một mái, hai mái và ba mái. 

Mẫu mộ đá đôi có mái tại Bến Tre An Giang
Mẫu mộ đá đôi có mái tại Bến Tre An Giang

Đối với mẫu mộ đá đôi tại Bên Tre An Giang có mái điểm đặc biệt nhất tạo ra sự khác biệt đối với các mẫu mộ khác nằm ở phần mái mộ. Mẫu mộ đá đôi có mái bao gồm phần cột trụ và phần mái ngói. Phần cột trụ thường làm ở dạng trụ tròn hoặc trụ vuông. Phần ngói được thiết kế theo vảy rồng hoặc ngói ống. Bốn góc mái thường được làm cách điệu với họa tiết mây cùng họa tiết lá hoặc đầu rồng. Đối với những mẫu mộ đôi đá hai mái hoặc ba mái các mái sẽ được kết nối với nhau thông qua phần Cổ Đảng. 

Mẫu mộ đôi đá tam cấp

Mẫu mộ đôi đá tam cấp sở hữu kiến trúc khá đơn giản, cấu trúc của mộ được lắp đặt với 3 khối đá xếp chồng lên tạo sự kiên cố và vững chãi cho công trình. Mẫu mộ này tuy sở hữu kiến trúc đơn giản tuy nhiên mẫu mộ vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. 

Mẫu mộ đôi đá tam cấp tại Bến Tre An Giang
Mẫu mộ đôi đá tam cấp tại Bến Tre An Giang

Mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang kiểu dáng mộ đôi đá tam cấp hiện được nhiều người tại hai tỉnh thành yêu thích. Mẫu mộ có giá thành hợp lý mà vẫn giữ được sự bền đẹp, trường tồn của công trình. Trong thời gian gần đây nhiều người yêu thích sự đơn giản thường lựa chọn công trình để xây dựng lại khu vực thờ cúng gia tiên, thể hiện lòng thành với người quá cố. 

Vị trí lắp đặt công trình mộ đôi đẹp nhất tại Bến Tre An Giang

Rất vinh dự cho chúng tôi – Đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã kịp thời có mặt tại tỉnh thành Bến Tre và An Giang để thực hiện và lắp đặt công trình mộ đôi đá đẹp nhất. Công việc lắp đặt của chúng tôi tại hai tỉnh thành diễn ra vô cùng thuận với sự giúp đỡ nhiệt tình từ gia chủ và các yếu tố ngoại cảnh. 

Công trình mộ đá đôi đẹp tại Bến Tre An Giang được lắp đặt tại vị trí vô cùng thuận lợi, lối vào khu vực lắp đặt thông thoáng. Điều này tạo điều kiện lớn cho đội ngũ nhân công Bảo Châu có thể dễ dàng đi chuyển các thiết bị để tiến hành lắp đặt. 

Vị trí lắp đặt công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang vô cùng thuận tiện và thông thoáng
Vị trí lắp đặt công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang vô cùng thuận tiện và thông thoáng

Đa phần các công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang đều được sửa sang từ các công trình cũ, do đó việc cố định vị trí xây cũng không quá mất thời gian, điều này giúp cho công việc của chúng tôi diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó với sự ủng hộ của thời tiết, trời nắng ráo do đó mỗi mẫu mộ thường chỉ lắp đặt trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng là có thể hoàn thành. 

Với vị trí thuận lợi, quãng đường di chuyển thông thoáng, khu vực lắp đặt thuận tiện. Đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã lắp đặt nhiều công trình khác nhau tại hai tỉnh thành và luôn nhận lại những phản hồi tốt từ phía khách hàng. 

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số công trình mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang mà đội ngũ nhân công chúng tôi đã thực hiện, hay cùng theo dõi!

Công trình lăng mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang có giá thành như thế nào?

Giá mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như: kích thước xây mộ đôi, kiểu dáng mẫu mộ đá đôi, họa tiết hoa văn dùng trong chế tác mộ, vị trí lắp đặt, quãng đường di chuyển,… Tùy vào từng yếu tố khác nhau mà công trình sẽ có những mức giá phù hợp và tương ứng. 

Báo giá công trình lăng mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang chi tiết nhất tại Bảo Châu
Báo giá công trình lăng mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang chi tiết nhất tại Bảo Châu

Kích thước xây mộ đôi: Kích thước mộ đôi sẽ ảnh hướng rất lớn tới giá thành của công trình. Tùy vào những mức kích thước khác nhau mà giá mộ đôi sẽ có những giá thành khác nhau. Thông thường những mẫu mộ có kích thước lớn giá thành sẽ cao hơn những mẫu mộ có kích thước nhỏ và ngược lại. 

Chất liệu đá: Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang được chế tác bởi hai dòng đá chính gồm đá xanh đen và đá hoa cương. Do đó tùy vào độ quý, hiếm của từng dòng đá khác nhau mà giá thành mộ đá đôi sẽ có sự thay đổi theo. Thông thường những mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang chế tác từ đá hoa cương sẽ có giá thành cao hơn dòng đá xanh đen. 

Họa tiết mộ đá đôi: Mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang sở hữu họa tiết vô cùng phong phú và độc đáo. Tùy vào mỗi họa tiết mà chúng cũng có ảnh hưởng nhất định tới giá thành mộ đôi đá. Đối với mẫu mộ đá đôi có họa tiết phức tạp thời gian chế tác lâu thường giá thành của mộ sẽ cao hơn những mẫu mộ họa tiết, tuy nhiên họa tiết được chạm khắc khá đơn giản. 

Vị trí lắp đặt: Những mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang có vị trí lắp đặt khá thông thoáng, điều này tạo điều kiện tối ưu giúp cho việc lắp đặt công trình diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Đối với những công trình lắp đặt đơn giản thường giá thành sẽ thấp hơn so với việc lắp đặt những công trình có vị trí lắp đặt không quá thuận lợi. Bởi những công trình đơn giản không cần thuê quá nhiều máy móc sẽ giúp làm giảm bớt một phần chi phí. 

Có thể thấy để báo chính xác giá thành mộ đôi đá đẹp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó để nhận báo chính xác giá mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang, quý khách hàng hãy liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận báo giá trực tiếp về công trình.   

Đơn vị thi công mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang chất lượng – Đá Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và chế tác mộ đá đôi, các dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng luôn nhận lại những phản hồi tốt. Điều này giúp chúng tôi có thêm lòng tin đối với dòng sản phẩm của đơn vị từ đó tiếp tục cung cấp ra thị trường những mẫu mộ đá đôi càng thêm chất lượng. 

Có thể nói việc lắp đặt và thi công mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang là một trong những công trình tiêu biểu mà đội ngũ nghệ nhân, nhân công của chúng tôi đã có duyên lắp đặt. Các công trình lắp đặt tại hai tỉnh thành đều được chế tác từ dòng đá vô cùng chất lượng, kiểu dáng đa dạng, hoa văn họa tiết được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Điều này giúp mang đến một công trình chất lượng tốt.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá đôi tại Bến Tre An Giang hoặc những tỉnh thành khác hãy nhanh tay liên hệ với Bảo Châu theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com