Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng là một trong những công trình lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Công trình sở hữu độ bền bỉ cao, cùng tính thẩm mỹ vượt trội. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết để có cái nhìn rõ nhất về công trình chúng tôi đã lắp đặt nhé!

Nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng

Hải Phòng được biết đến là một trong những thành phố cảng vô cùng quan trọng của Việt Nam. Đồng thời tỉnh thành này cũng được biết là một trong những thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam. Chính vì vậy kinh tế nơi đây phát triển vô cùng nổi trội, điều này cũng kéo theo nhu cầu cuộc sống phát triển. 

Hải phòng nổi tiếng trên cả nước với những lễ hội mang đậm bản sắc của văn hóa Việt Nam. Một số lễ hội được người dân yêu thích có thể kể đến như hội chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội đình Dư Hàng, lễ hội đền Dẹo, lễ hội đền An Lư,… Phần lớn các lễ hội đều thể hiện được sự thành kính của người dân với những người có công với đất nước, thể hiện được chữ Hiếu. 

Người dân Hải Phòng lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối thể hiện lòng kính trọng với người khuất
Người dân Hải Phòng lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối thể hiện lòng kính trọng với người khuất

Việc người dân Hải Phòng thể hiện chữ Hiếu còn được biết đến thông qua việc xây dựng, khang trang lại phần mộ tổ tiên. Người dân nơi đây tiến hành lắp đặt những mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng đẹp. Các công trình như một lời bày tỏ sự tiếc thương đối với những người thân đã khuất. Đồng thời đây cũng là cách để người trần bày tỏ lòng kính trọng với người đã khuất. 

Hiểu được nhu cầu của người dân tỉnh Hải Phòng, đội ngũ Đá Bảo Châu đã có mặt kịp thời giúp đỡ người dân lắp đặt mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng nổi trội, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhất về mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng. 

Lý do người dân Hải Phòng lựa chọn xây dựng mộ đá hoa cương đẹp

Xây dựng mẫu mộ đá hoa cương đá khối tại Hải Phòng đã và đang mang đến nhiều lợi ích vô cùng tiện ích đối với không gian thờ cúng. Đặc biệt có thể kể đến một số ưu điểm như:

Một số ưu điểm của công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng
Một số ưu điểm của công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng

Độ bền vĩnh cửu

Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng chế tác từ chất liệu chính là đá hoa cương. Loại đá này hình thành từ sự kết tinh chậm của magma dưới lòng đất, do đó đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm. Chính vì vậy khi sử dụng đá vào trong chế tác công trình giúp công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian. Việc sử dụng mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng sẽ hạn chế tình trạng hỏng hóc hay xuống cấp của công trình. Từ đó giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa chi phí tu sửa hàng năm. 

Tính thẩm mỹ vượt trội

Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phong được chế tác từ dòng đá hoa cương tự nhiên. Loại đá này sở hữu màu sắc vô cùng đa dạng, trên đá có những chấm màu nhỏ tạo điểm nhấn nổi bật cho công trình, giúp đem đến giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó khi chế tác lăng mộ đá hoa cương, các nghệ nhân thường tiến hành đánh bóng tạo điểm nhấn cho công trình, giúp công trình trở nên nổi bật. 

Thuận tiện trong dọn dẹp

Đá hoa cương dùng trong xây dựng công trình mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng thường không bám bụi. Bên cạnh đó khi chế tác công trình, đá sở hữu bề mặt nhẵn và mịn, do đó tạo sự thuận lợi cho việc dọn dẹp công trình.

Chất liệu đá hoa cương sử dụng lắp đặt công trình tại Hải Phòng

Để đảm bảo độ bền của công trình mẫu mộ tại Hải Phòng được chế tác từ đá tự nhiên thay cho các nguyên liệu truyền thống trước đây. Dòng đá được nhiều người dân Hải Phòng yêu thích và sử dụng trong chế tác công trình là đá hoa cương. 

Sử dụng chất liệu đá hoa cương trong chế tác mộ
Sử dụng chất liệu đá hoa cương trong chế tác mộ

Đá hoa cương là loại đá có nguồn gốc từ núi đá lửa, loại đá này sở hữu những gam màu vô cùng độc đáo và đặc biệt. Đá hình thành từ sự kết tinh chậm của magma từ sâu dưới lòng đất. Loại đá này được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1,5km đến 50km, chúng nằm sâu ở trong lớp vỏ Trái Đất

Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng loại đá hoa cương là loại đá lửa lâu nhất trên thế giới. Đá hoa cương có tuổi thọ khoảng 300 triệu năm trước và được con người tìm thấy trong thời kỳ tiền văn minh. Chính bởi những đặc điểm đó mà loại đá hoa cương sở hữu độ bền cùng độ cứng vô cùng cao. 

Đá hoa cương hiện được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ đá. Những mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ vượt thời gian. Đặc biệt những công trình chế tác từ loại đá này sở hữu độ bóng cùng tính thẩm mỹ vô cùng cao. Bởi trên đá sở hữu những chấm màu vô cùng phong phú mang đến giá trị thẩm mỹ vượt trội cho mẫu sản phẩm. 

Lưu ý tiến hành lắp đặt công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng

Những vấn đề liên quan đến tín ngưỡng tâm linh luôn được người dân chú trọng, đặc biệt những vấn đề trong mồ mả lại càng cần cẩn trọng hơn. Chính vì vậy khi bắt đầu tiến hành lắp đặt, hay thi công một mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng cần phải tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ, tránh mang đến những ảnh hưởng xấu đối với những người trên trần dương. 

Một số lưu ý lựa chọn và lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng
Một số lưu ý lựa chọn và lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng

Khi thi công, lắp đặt cần chú ý một số yếu tố sau:

Thắp hương báo cáo trước khi thi công

Khi tiến hành thi công xây dựng, lắp đặt mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng cần thắp hương báo cáo với dòng tộc tổ tiên. Việc thắp hương báo cáo với tổ tiên giống như một lời xin phép cũng như một lời báo cáo tới ông bà về dự định sửa sang lại khu mộ đá granite. 

Bên cạnh đó, với vị trí ngoài khi đất tiến hành thi công xây dựng lăng mộ đá hoa cương tại Hải Phòng cũng cần báo cáo, xin phép với thổ địa. Bởi mỗi khu đất đều có một thổ địa cải quan, do đó khi tiến hành động thổ tại bất cứ vị trí nào bạn đều cần phải xin phép vị thổ thần, điều này sẽ giúp cho việc thi công diễn ra suôn sẻ nhất. 

Thủ tục cho việc xin phép rất đơn giản, gia chủ chỉ cần làm một lễ đơn giản gồm rượu, thịt và một chút bánh trái. Đối với việc cúng gia chủ có thể tự tiến hành hoặc có thể mời thầy cúng về để nhờ thầy cúng giúp. 

Ngoài lễ xin cần phải có lễ tại. Khi hoàn thành lắp đặt công trình mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng,  gia chủ cần tiến hành làm lễ báo cáo công trình đã hoàn thành xong.

Chú ý khi xây dựng lắp đặt xong công trình mộ đá hoa cương đẹp nhất cần tiến hành dọn dẹp khu vực quanh mộ. Việc làm này vừa giúp bảo vệ môi trường, bên cạnh đó tránh làm ảnh hưởng sự thanh tịnh trong khu vực chôn cất.

Chọn hướng lắp đặt

Một trong những lưu ý quan trọng khi xây dựng và lắp đặt mộ đá hoa cương chính là lựa chọn đúng hướng, cũng như vị trí lắp đặt hợp với phong thủy. Nếu việc chọn hướng không may chọn vào hướng xấu điều này không những ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người khuất, bên cạnh đó cũng ảnh hưởng lớn cuộc sống của mọi người trên trần thế. 

Do đó khi xây mộ đá hoa cương đẹp cần tránh những hướng Hoàng Tuyền, Tam sát phương, hướng Mậu Kỷ, hướng Trùng Tang. Đây đều là những hướng gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng. Bên cạnh đó nên lựa chọn làm mộ đá hoa cương theo hướng Thủy, bởi theo phong thủy trong Âm Trạch hướng Thủy thường mang đến điều cát, điều lành. 

Ngoài ra cần chú ý đến việc xây dựng mộ phù hợp với cung và vận của người đã khuất, lưu ý cần lựa chọn cẩn thận để tránh xung sát gây ảnh hưởng vận mệnh của dòng họ. 

Chọn giờ động thổ

“Đất có thổ công, sông có hà bá” là quan điểm được người dân truyền lại qua bao đời này, do đó như chúng tôi đã chia sẻ khi tiến hành xây dựng mộ đá granite cần phải xin phép thổ công trước khi xây dựng. Đặc biệt đối với việc xây dựng công trình mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng lại càng phải chú trọng việc làm lễ báo với thổ công. 

Để việc xây dựng, lắp đặt công trình lăng mộ đá hoa cương đẹp tiến hành thuận tiện và suôn sẻ nhất thì khi tiến hành động thổ cần lựa chọn vào khung giờ hoàng đạo. Cùng với đó cần lưu ý chọn giờ hợp với giờ của người đã khuất để tránh ảnh hưởng về sau.

Hình ảnh lắp đặt công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những tỉnh thành có diện tích toàn tỉnh tương đối bằng phẳng, độ cao không quá lớn. Do đó, công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng được đội ngũ Bảo Châu khi tiến hành lắp đặt diễn ra vô cùng thuận lợi và tiết kiệm được phần lớn thời gian. 

Khoảng đất lắp đặt mộ đá granite tại Hải Phòng cơ bản thông thoáng và rộng rãi, công với thời tiết thuận lợi khiến cho cung đường di chuyển khô ráo, giúp cho người thọ có thể hoàn thành lắp đặt tốt nhất. Bên cạnh đó với sự giúp sức đặc biệt đến từ gia chủ giúp cho công việc lắp đặt thực hiện nhanh hơn thời gian dự tính ban đầu. 

Để quý khách hàng có cái nhìn chi tiết nhất về công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng, dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh lắp đặt công trình, quý khách hàng hãy cùng chiêm ngưỡng:

Đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu tiến hành lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng
Đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu tiến hành lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng
Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng đang dần bước vào giai đoạn hoàn thiện công trình
Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng đang dần bước vào giai đoạn hoàn thiện công trình
Hoàn thiện lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng và dọn dẹp sạch sẽ khu lăng mộ
Hoàn thiện lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng và dọn dẹp sạch sẽ khu lăng mộ

Báo giá bia mộ đá granite lắp đặt tại Hải Phòng

Giá thành là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bất cứ khách hàng cũng có nhu cầu tìm hiểu khi muốn tìm mua mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng. Tuy nhiên để có thể báo giá chính xác giá mộ đá hoa cương cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cấu trúc mộ đá granite, kích thước, vị trí lắp đặt cũng như quãng đường vận chuyển. Tùy vào từng yếu tố mà đơn vị lắp đặt sẽ đưa ra mức giá hợp lý nhất, phù hợp nhất đối với từng khách hàng. Cụ thể như sau:

Báo giá chi tiết mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng - Đá Bảo Châu
Báo giá chi tiết mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng – Đá Bảo Châu

Kiến trúc mộ đá hoa cương: Kiến trúc mộ đá hoa cương khá đa dạng và phong phú có mẫu mộ như mẫu mộ đá hoa cương Công giáo, mộ đá hoa cương tam cấp, mộ đá hoa cương hậu bành,… Do đó tùy vào nhu cầu của gia chủ đặt các mẫu mộ khác nhau mà khi tiến hành xây mộ đá hoa cương tại Hải Phòng sẽ có mức giá khác nhau. 

Kích thước mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối: Kích thước của một mẫu mộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích khu vực lắp đặt, diện tích theo Lỗ Ban. Vì vậy dựa vào những số đo khác nhau mà sẽ có ảnh hưởng lớn tới giá thành công trình. Với những mẫu mộ đá granite có kích thước lớn giá thành thường cao hơn so với những mẫu mộ có kích nhỏ và vừa. 

Vị trí lắp đặt: Dựa vào khu vực lắp đặt khác nhau mà sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới giá mộ đá hoa cương nguyên khối. Đối với những công trình có vị trí lắp đặt thông thoáng, việc lắp đặt thuận tiện không cần đến quá nhiều sự hỗ trợ của máy móc thông thường giá thành sẽ thấp hơn so với những công trình lắp đặt cầu kỳ và khó khăn. 

Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá xây mộ đá hoa cương. Đối với khu vực lắp đặt tại Hải Phòng quãng đường vận chuyển không quá dài (cơ sở chính của Bảo Châu tại Ninh Bình), do đó chi phí cho việc vận chuyển không quá lớn. Tuy nhiên đối với những tỉnh thành khác quãng đường vận chuyển dài sẽ tốn chi phí hơn. 

Để nhận báo giá mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận tư vấn trực tiếp từ vấn viên. 

Đơn vị nhận chế tác, lắp đặt mẫu mộ đá nguyên khối tại Hải Phòng – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị cung cấp và lắp đặt mẫu mộ đá nguyên khối tại Hải Phòng nói riêng và nhiều tỉnh khác trên cả nước nói chung. Các mẫu mộ đá granite chúng tôi chế tác đã và đang được cung cấp tới nhiều tỉnh thành khác nhau trong các năm qua. Các mẫu lăng mộ đá hoa cương sở hữu mẫu mã đa dạng cùng chất lượng đạt chuẩn, do đó các sản phẩm chúng tôi luôn nhận được đánh giá tốt của khách hàng. 

Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng được chế tác từ những nghệ nhân có kinh nghiệm, mọi người có nhiều năm trong nghề. Do đó các mẫu mộ chúng tôi luôn sở hữu chất lượng tốt cùng độ bền bỉ cao. 

Hiện nay ngoài hạng mục mộ đá hoa cương nguyên khối tại Hải Phòng chúng tôi còn tiến hành lắp đặt ở nhiều công trình khác như: mộ đá hoa cương tại Bắc Ninh, mộ đá hoa cương Hà Nội, mộ đá hoa cương Hòa Bình,… Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm hãy liên hệ với Đá Bảo Châu theo địa chỉ dưới đây để nhận tư vấn miễn phí:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com