Mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La là một trong những công trình thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Mẫu mộ được chế tác từ đá nguyên khối, thể hiện tình cảm của con cháu với người thân đã khuất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về mẫu mộ tròn đá.

Khảo sát nhu cầu lắp đặt mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La

“Uống nước nhớ nguồn” là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam nói chung và người dân Điện Biên Sơn La nói riêng. Truyền thống này luôn được người dân lưu giữ và truyền bá từ đời này qua đời khác. Việc con cháu luôn nhớ tới cội nguồn, nhớ tới công ơn dạy dỗ, công ơn sinh thành là điều mà người dân chú trọng. Do đó những nét đẹp thể hiện tâm lòng của con cháu với tổ tiên luôn được quan tâm. 

Người dân Điện Biên Sơn La lắp đặt lăng mộ đá tròn cho người thân đã khuất ngày càng phổ biến
Người dân Điện Biên Sơn La lắp đặt lăng mộ đá tròn cho người thân đã khuất ngày càng phổ biến

Một trong những nét đẹp vẫn được lưu truyền tới thời điểm hiện tại là truyền thống thờ cúng gia tiên. Đặc biệt con cháu luôn chú trọng xây dựng khu vực thờ cúng gia tiên được khang trang, sạch đẹp. 

Một trong những mẫu mộ được người dân Điện Biên Sơn La ưu tiên lựa chọn trong xây dựng, chạm khắc cũng như chế tác công trình là mẫu mộ tròn đẹp. Mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Trên mẫu mộ chạm khắc những hoa văn, họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình. 

Việc xây dựng các công trình mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La thể hiện tấm lòng của con cháu gửi tới những người đã khuất. Con cháu hy vọng ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất có một cuộc sống tốt, ấm êm, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Cấu tạo mẫu mộ tròn đá đẹp Điện Biên Sơn La

Công trình mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La sở hữu kiến trúc, cấu tạo vô cùng độc đáo và đa dạng. Mẫu mộ được chế tác theo kết cấu hình tròn, chúng được tạo nên từ các phần tách biệt, sau đó tiến hành lắp đặt và ghép chúng lại với nhau. 

Cấu tạo mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La theo kiểu giật cấp
Cấu tạo mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La theo kiểu giật cấp

Thông thường các tầng của một công trình mộ đá hình tròn Điện Biên Sơn La sẽ có khoảng từ 2 – 5 tầng. Kiến trúc được chế tác theo nhu cầu của gia chủ. Cấu tạo của mộ sẽ được xây theo kiểu giật cấp, lớp cuối cùng có kích thước lớn nhất, càng lên cao kích thước càng nhỏ. Từ đó giúp tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La. 

Ngoài ra để tạo điểm nhấn trên mẫu mộ thường chạm khắc những hoa văn, họa tiết đơn giản như hoa văn tứ linh, hoa văn tứ quý, hoa văn hoa sen tạo điểm nhấn độc đáo cho mẫu đá tròn. 

Thông thường vị trí cao nhất khi xây mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La là nơi đặt bài vị. Tại bài vị sẽ đặt một số thông tin như tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hình ảnh của người khuất. 

Đối với vị trí nắp mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La sẽ được chế tác thêm một phần lỗ thông thiên, theo quan niệm dân gian đây là vị trí duy nhất kết nối trần âm với trần dương, thể hiện sự liên kết đặc biệt tạo sự giao hòa giữ âm và dương.

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ hình tròn phong thủy Điện Biên Sơn La

Một trong những điểm nổi bật nhất của mẫu mộ hình tròn phong thủy Điện Biên Sơn La chính là chất liệu đá dùng chế tác công trình. Khác với thời gian trước đây, các công trình mẫu mộ hình tròn phong thủy đa phần được chế tác từ các nguyên liệu truyền thống như gạch, xi măng. Hiện nay đa phần mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La chế tác từ đá nguyên khối. 

Sử dụng dòng đá tự nhiên nguyên khối chế tác mộ tròn đá Điện Biên Sơn La
Sử dụng dòng đá tự nhiên nguyên khối chế tác mộ tròn đá Điện Biên Sơn La

Đá nguyên khối là loại đá hình thành 100% tự nhiên, loại đá này phát triển cùng thời gian hình thành nên bề mặt trái đất như hiện nay. Chính vì vậy đá sở hữu tuổi thọ vô cùng cao lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó khi sử dụng đá chế tác mộ đá tròn đẹp công trình sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng sự bền bỉ vượt trội. 

Đối với mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La, chất liệu đá tự nhiên được sử dụng trong chế tác mộ tròn đá rất đa dạng, có thể kể đến như đá xanh đen, đá xanh rêu và đá trắng. Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt, cụ thể như sau:

  • Chất liệu đá xanh đen: Đá xanh đen là dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La. Đá sở hữu độ cứng cao, không thấm nước và độ bền bỉ vượt trội. Điều này giúp công trình mộ đá tròn giữ được sự bền đẹp và hạn chế yếu tố ngoại lực tác động lên công trình. Đảm vảo cho chất lượng mẫu mộ luôn tốt và chắc chắn nhất. 
  • Chất liệu đá xanh rêu: Đá xanh rêu cũng rất được ưa chuộng trong chế tác mộ tròn đá đẹp. Loại đá này sở hữu màu sắc xanh rêu tự nhiên, do đó khi sử dụng đá xây mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La giúp công trình thêm phần cổ kính và linh thiêng, tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng. 
  • Chất liệu đá trắng: Đá trắng được là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ tròn đá. Loại đá này thường tượng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết. Do đó khi sử dụng đá chạm khắc mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La mang đến sự độc đáo trong chế tác, mang đến không gian thờ cúng thanh tịnh cho khu vực thờ cúng gia tiên. 

Kinh nghiệm lắp đặt mẫu mộ tròn đá Điện Biên Sơn La

Công trình mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La được hiện được nhiều gia đình lựa chọn và lắp đặt trong khu vực thờ cúng gia tiên. Tuy nhiên để có thể xây dựng một mẫu công trình mộ tròn đá đẹp chuẩn thì cần chú ý tới một số kinh nghiệm trong lắp đặt công trình. Cụ thể như sau:

Ngày giờ tiến hành lắp đặt mộ tròn đá

Một trong những yếu tố cần chú trọng lựa chọn ngày giờ xây dựng mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La. Có thể nói việc xây dựng mộ đá tròn phong thủy ảnh không những ảnh hưởng tới âm phần và còn ảnh hưởng tới cuộc sống của người trên trần thế. Do đó trước khi xây dựng cần chú ý các vấn đề tâm linh để đảm bảo không gian thờ cúng luôn được trang nghiêm và hoàn chỉnh nhất. 

Lựa chọn ngày giờ chế tác mộ tròn đá phong thủy Điện Biên Sơn La
Lựa chọn ngày giờ chế tác mộ tròn đá phong thủy Điện Biên Sơn La

Do đó khi xây dựng mộ luôn chú trọng tới ngày giờ xây dựng mộ. Lưu ý tránh xây dựng mộ tròn đá đẹp Điện Biên Sơn La vào ngày xấu. Nên chọn ngày xây theo tháng, theo tuổi người thân hoặc theo tuổi người mất. Có thể lựa chọn xây mộ vào cuối năm hoặc thời điểm tiết Thanh Minh. 

Ngoài chú ý tới vấn đề ngày thì yếu tố giờ giấc cũng rất được chú trọng. Cần lưu ý tới những khung giờ đẹp, tránh những giờ hắc đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người trần. 

Vị trí lắp đặt, xây mộ tròn

Bên cạnh chú ý về giờ giấc thì khi xây dựng mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La cần chú ý tới vị trí lắp đặt mộ. Khi xây dựng mộ tròn đá cần chú ý một số vị trí đặt mộ như:

Chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La phù hợp
Chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La phù hợp
  • Chú ý không đặt mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La ở những nơi quá xô bồ phức tạp, đông người. Đặc biệt có thể kể đến một số địa điểm như chợ, trường học, công sưởng,… đây đều là nơi đông người, do đó khá ồn ào. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghỉ ngơi của người đã khuất. Do đó gia chủ cần chú ý không đặt mộ ở khu vực này. 
  • Ngoài ra không nên xây dựng mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La ở những khu vực gần các cây cổ thụ có dễ lớn. Những cây cổ thụ có dễ lớn có thể dễ dàng phá hỏng cấu trúc công trình mộ tròn đá phong thủy, ảnh hưởng không tốt tới linh khí khu vực quanh mộ. 

Có thể nói mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La có sở hữu ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, giúp xoay chuyển các khu vực, địa hình xấu dồn nén những linh khí xấu xuống sâu trong đất. Đồng thời thu hút những nguồn năng lượng tốt đến cho khu lăng mộ đá tròn. Tuy nhiên vẫn cần chú ý vị trí xây để đảm bảo được phong thủy tốt nhất cho khu mộ. 

Kích thước xây mộ tròn Điện Biên Sơn La

Kích thước xây mộ tròn đá Điện Biên Sơn La cũng là yếu tố cần chú trọng trong xây dựng mộ đá. Có thể nói kích thước mộ ảnh hưởng lớn từ nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, kích thước mộ, không gian xây,… Tuy nhiên, để đảm bảo xây mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La chuẩn phong thủy cần xây dựng mộ theo kích thước Lỗ Ban. 

Kích thước mộ tròn đá đẹp Điện Biên Sơn La cần chuẩn kích thước phong thủy
Kích thước mộ tròn đá đẹp Điện Biên Sơn La cần chuẩn kích thước phong thủy

Thước Lỗ Ban dùng trong xây dựng mộ tròn đá đẹp Điện Biên Sơn La là thước Âm Trạch hay cụ thể là thước 38,8cm. Đây là loại thước được sử dụng trong chế tác phân âm, thước bao gồm cung đỏ và cung đen. Do đó khi xây dựng mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La cần xây dựng theo cung đỏ để đảm bảo phong thủy. 

Một số kích thước phổ biến của mẫu mộ đá tròn Điện Biên Sơn La được các gia chủ lựa chọn có thể kể đến như: 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm, 303cm,…

Đá Bảo Châu nhận lắp đặt mộ tròn đá đẹp Điện Biên Sơn La

Đá mỹ nghệ Bảo Châu tự hào là đơn vị chế tác mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La được người dân tại địa phương đánh giá cao bởi người dân địa phương. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác công trình, các sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường nhận được những phản hồi tốt bởi người dân. 

Đá Bảo Châu nhận chế tác mộ tròn đá đẹp tại Điện Biên Sơn La
Đá Bảo Châu nhận chế tác mộ tròn đá đẹp tại Điện Biên Sơn La

Mẫu mộ tròn đá phong thủy Điện Biên Sơn La đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, chất liệu đá đều được chúng tôi khai thác từ những mỏ đá chất lượng mang tới sự bền bỉ cao cho mẫu mộ. Bên cạnh đó với sự khéo léo của các nghệ nhân các mẫu mộ được chạm khắc tỉ mỉ tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá tròn đẹp Điện Biên Sơn La cũng như lắp đặt mộ đá tại những tỉnh thành khác. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com