Mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình đẹp, cổ kính

Mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình là một trong những công trình kiến trúc tâm linh được con cháu lựa chọn xây dựng nhằm khang trang lại phần mộ gia tiên. Hiện công trình đang nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để có thêm cái nhìn chi tiết nhất về công trình. 

Giới thiệu đôi nét về mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình

Nam Định – Thái Binh là hai tỉnh thành thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, nơi được biết đến với những nét văn hóa độc đáo trong đời sống tâm linh, đặc biệt trong văn hóa thờ cúng. Người dân nơi đây luôn chú trọng xây dựng, sửa sang, bảo tồn cũng như phát huy những công trình tâm linh được tốt nhất, đặc biệt có thể kể đến Đền Trần, một trong những ngôi đền thiêng có tiếng ở hai tỉnh thành.

Mẫu mộ tròn đá đẹp Nam Định Thái Bình - công trình tâm linh độc đáo 
Mẫu mộ tròn đá đẹp Nam Định Thái Bình – công trình tâm linh độc đáo

Ngoài di tích lịch sử văn hóa Đền Trần, khi nhắc đến Nam Định Thái Bình nhiều người còn chú trọng tới những công trình mộ đá đẹp, đặc biệt kiến trúc mẫu mộ đá tròn đẹp ở hai địa phương. Công trình sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật về ý nghĩa phong thủy, cũng như về mặt tâm linh. 

Theo quan niệm dân gian, việc thờ cúng gia tiên luôn là một trong những nét đẹp được lưu truyền từ nhiều đời trong cuộc sống. Việc xây dựng các công trình tâm linh đẹp, trang nghiêm để làm nơi thờ tự luôn là điều con cháu tâm nguyện có thể xây dựng cho những người quá cố để bày tỏ lòng thành. Chính vì vậy hiện nay mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình được xây dựng phổ biến.

Công trình mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình được xây dựng từ chất liệu đá tự nhiên trên công trình chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn đặc biệt. Hiện nay, mẫu mộ đá tròn phong thủy rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn trong lắp đặt.

Mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình sở hữu những ý nghĩa vô cùng độc đáo. Do đó để quý khách hàng hiểu rõ hơn về công trình, dưới đây chúng tôi chia sẻ cụ thể một số thông tin ý nghĩa của công trình mộ tròn đá Nam Định Thái Bình, hãy cùng theo dõi:

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Dựa theo văn hóa trong tâm linh, mẫu đá tròn Nam Định Thái Bình luôn mang ý nghĩa vô cùng độc đáo, thể hiện được sự tôn kính, sự kính trọng của con cháu với ông bà tổ tiên, với những người thân đã khuất trong gia đình. Đồng thời việc xây dựng mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình cũng là cách thể hiện sự phát đạt của gia tộc. 

Mẫu lăng mộ tròn đá Nam Định Thái Bình thể hiện tình cảm của người trần thế với người đã khuất
Mẫu lăng mộ tròn đá Nam Định Thái Bình thể hiện tình cảm của người trần thế với người đã khuất

Kết cấu hình tròn của lăng mộ đá tròn không có điểm đầu cũng không có điểm kết thúc, do đó khi lắp đặt mẫu mộ tròn đá không cần quá chú trọng vị trí đặt phần đầu hay chân của người khuất như các mẫu mộ khác. Chính vì vậy công trình thường được lựa chọn cho những trường hợp không xác định được chính xác các bộ phận. 

Có thể nói công trình lăng mộ đá tròn không chỉ thể hiện tình cảm, bên cạnh đó còn thể hiện ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo. 

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Bên cạnh yếu tố về mặt tâm linh, công trình mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình còn có ý nghĩa vô cùng lớn về mặt phong thủy. Mẫu mộ đá tròn có ý nghĩa lớn trong việc hấp thụ nguyên khí đất trời. Do đó, đối với những vị trí xây dựng mộ không thuận lợi thì mẫu mộ tròn phong thủy luôn được ưu tiên lựa chọn. Bởi nhiều người quan niệm việc này sẽ giúp gặp dữ hóa lành. 

Mẫu mộ đá tròn Nam Định Thái Bình thể hiện ý nghĩa phong thủy sâu sắc gặp dữ hóa lành
Mẫu mộ đá tròn Nam Định Thái Bình thể hiện ý nghĩa phong thủy sâu sắc gặp dữ hóa lành

Bên cạnh đó mẫu mộ tròn sở hữu kết cấu hình tròn độc đáo, cùng kích thước chuẩn phong thủy, điều này cũng tạo nên quy luật tuần hoàn, sự tuần hoàn liên tục không có điểm đầu đầu điểm cuối của mộ thể hiện tình cảm trọn vẹn, tròn đầy của người trần thế với người đã khuất. 

Ý nghĩa về hình tượng

Mẫu lăng mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình là vòng tròn luân hôi không điểm đầu và điểm kết do đó mẫu công trình thể hiện sự đồng nhất, hoàn hảo trong cuộc sống. Ngoài ra mộ đá hình tròn còn thể hiện sự tượng trưng to lớn của đất trời, điều này thể hiện ý nghĩa rất độc đáo về hình tượng của công trình. 

Mẫu lăng mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình thể hiện sự độc đáo về mặt hình tượng 
Mẫu lăng mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình thể hiện sự độc đáo về mặt hình tượng

Chất liệu đá dùng chế tác mộ tròn phong thủy Nam Định Thái Bình

Khác với trước đây, hiện nay đa phần các nguyên liệu dùng trong chế tác mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình thường sử dụng dòng đá tự nhiên. Loại đá này sở hữu sự bền bỉ cùng chất lượng vô cùng vượt trội. Đối với việc lựa chọn nguyên liệu xây mộ tròn đá đẹp Nam Định Thái Bình, dòng đá tự nhiên được sử dụng phổ biến có thể kể đến như đá xanh đen, đá xanh rêu, cụ thể như sau:

Mộ tròn đá đẹp đá xanh đen

Một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác mộ tròn đá đẹp chính là đá xanh đen. Loại đá này hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường về sự bền bỉ cùng chất lượng vô cùng vượt trội. 

Chất liệu đá xanh đen được ưa chuộng trong chế tác mộ đá tròn Nam Định Thái Bình
Chất liệu đá xanh đen được ưa chuộng trong chế tác mộ đá tròn Nam Định Thái Bình

Đá xanh đen dùng trong chế tác mẫu mộ đá tròn Nam Định Thái Bình hiện nay được khai thác từ các mỏ đá vô cùng chất lượng có tuổi thọ cao như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,…. Do đó được khai từ những mỏ đá chất lượng, do đó mẫu mộ đá đẹp sở hữu độ cứng vô cùng cao, không bị mài mòn bởi yếu tố thời gian, giúp công trình mộ đá tròn luôn bền đẹp. 

Bên cạnh đó mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình chế tác từ đá xanh đen còn nổi bật với màu sắc đá tự nhiên, điều này giúp các công trình giữ được vẻ đẹp độc đáo nhất. Bên cạnh đó đảm bảo được sự sang trọng cùng vẻ đẹp huyền bí cho không gian thờ cúng gia tiên. 

Mộ tròn đá đẹp đá xanh rêu

Bên cạnh chất liệu đá xanh đen, đá xanh rêu cũng được các gia chủ chú trọng trong xây dựng mẫu mộ đá tròn đẹp. Chất liệu đá sở hữu những ưu điểm như độ cứng cao, màu sắc độc đáo, hạn chế tối đa về sự mài mòn và không ngấm nước. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình giúp mẫu mộ trở nên vô cùng bền bỉ. 

Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ tròn đá đẹp Nam Định Thái Bình
Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ tròn đá đẹp Nam Định Thái Bình

Với ưu điểm vượt trội không thấm nước, công trình mộ tròn phong thủy Nam Định Thái Bình có thể đặt trực tiếp ngoài trời mà không sợ tác động của thời tiết, đảm bảo sự bền đẹp. Ngoài ra việc sử dụng mộ tròn đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho vệ sinh, lau dọn, đảm bảo tối ưu tính thẩm mỹ cho công trình. 

Hiện nay, mẫu mộ tròn đá xanh rêu Nam Định Thái Bình rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn chạm khắc trong công trình mộ đá. Mẫu mộ tròn đá xanh đen đem đến vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng cho khi mộ gia tiên. 

Một số lưu ý khi lắp đặt, chế tác mộ tròn đá đẹp Nam Định Thái Bình

Để đảm bảo công trình mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình chuẩn các yếu tố về mặt phong thủy, cũng như tránh phải những điều đại kỵ khi xây mộ. Khi tiến hành lắp đặt lại công trình các gia chủ cần chú ý một số điều sau:

Chú ý lựa chọn ngày, giờ xây dựng mộ hình tròn

Khi xây mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình các gia chủ cần lưu ý nên lựa chọn ngày, giờ lắp đặt phù hợp và tương sinh, tương hợp với người đã khuất. Đồng thời cần lưu ý tránh những ngày xấu như tương khắc, trùng tang, tứ hành xung, lục bình, lục xung và lực hại. Ngoài ra để không ảnh hưởng tới cuộc sống người trần thế, cần xem xét kỹ các yếu tố như tuổi người khất, cung ngũ hành,…

Lựa chọn ngày giờ xây dựng lăng mộ đá tròn Nam Định Thái Bình thích hợp
Lựa chọn ngày giờ xây dựng lăng mộ đá tròn Nam Định Thái Bình thích hợp

Tùy vào từng khu vực mà thời gian lựa chọn xây dưng, sửa sang lại khu lăng mộ đá tròn có thể lựa chọn vào từng thời điểm khác nhau. Đối với các khu vực phía Bắc thường lựa chọn xây dựng mộ vào dịp cuối năm. Đối với miền Trung thường là khu vực đầu năm. Còn miền Nam thường vào dịp đầu năm hoặc cuối Nam. Còn đối với tỉnh Nam Định Thái Bình thường là dịp cuối năm. 

Chú ý kích thước mẫu mộ tròn đá đẹp

Công trình mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình cần được xây dựng chuẩn theo kích thước phong thủy, cụ thể là thước Lỗ Ban. Việc xây dựng mộ đá tròn theo kích thước chuẩn phong thủy sẽ giúp đảm bảo các yếu tố về tài lộc, từ đó mang đến sự thịnh vượng trong cuộc sống của gia chủ.

Lựa chọn lắp đặt mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình chuẩn theo kích thước phong thủy
Lựa chọn lắp đặt mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình chuẩn theo kích thước phong thủy

Hiện nay, một số kích thước mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình thường được xây dựng theo các kích thước như: 81cm, 107cm, 117cm, 32cm, 303cm, 330cm,…. Đây đều là những kích thước được chúng tôi tính toán chuẩn vào cung đỏ của thước Lỗ Ban. Tuy nhiên quý khách hàng cũng có thể đặt mẫu mộ theo chuẩn kích thước bản thân mong muốn. 

Lựa chọn đơn vị chế tác mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình chất lượng bền bỉ

Đơn vị Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị lớn trong chế tác mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, công trình mộ tròn đá chúng tôi cung cấp hiện nhận được nhiều gia chủ đưa ra những đánh giá rất tốt trên thị trường.

Đá Bảo Châu địa chỉ chuyên cung cấp lắp đặt mẫu mộ đá tròn Nam Định Thái Bình
Đá Bảo Châu địa chỉ chuyên cung cấp lắp đặt mẫu mộ đá tròn Nam Định Thái Bình

Khi đến với Bảo Châu bạn sẽ có cơ hội nhận được những mẫu mộ sở hữu kích thước đa dạng, công trình mộ tròn đá đẹp chuẩn theo kích thước phong thủy. Ngoài ra các mẫu mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình đều được chế tác từ đá tự nhiên, cùng chạm khắc những hoa văn độc đáo tạo sự nổi bật cho mẫu mộ. 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mộ đá tròn đẹp Nam Định Thái Bình hay lắp đặt công trình ở nhiều tỉnh thành khác, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá trực tiếp về mẫu mộ đá tròn:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com