Mộ đá xanh rêu có mái che được xem là kiểu mộ có thiết kế cầu kỳ nhất trong các loại mộ đá đẹp. Với dạng cấu trúc cổ kính khi được thiết kế thêm phần mái đá đã giúp cho mẫu mộ đá xanh rêu này càng được nhiều gia chủ ưa thích hơn. Vậy mộ đá xanh rêu có mái che có những đặc điểm gì, hình ảnh như thế nào mời quý khách cùng Bảo Châu theo dõi qua bài viết sau đây!

Mộ đá xanh rêu có mái che là gì? 

Mộ đá xanh rêu có mái che là mẫu mộ được chế tác từ đá xanh rêu với kết cấu phần mái che cổ kính. Mộ xanh rêu có mái che được thiết kế độc đáo với nhiều kiểu mẫu khác nhau và vẫn đặc trưng nhất với màu xanh như rêu của đá. Mộ mang vẻ đẹp tâm linh, cổ kính tạo nên vẻ đẹp độc lạ và nổi bật giữa khu nghĩa trang. 

Mộ đá xanh rêu có mái che là mẫu mộ đẹp nổi bật với nhiều kiến trúc từ dạng đơn cho tới dạng đôi, hay cũng nhiều cấp mái khác nhau với thiết kế mái cong như mái đình, mái chùa hay kiểu mái phẳng, mái vòm hiện đại. Nằm trong top mẫu mộ được thiết kế tỉ mỉ nhất mộ xanh rêu có mái che ngày nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mộ đá xanh rêu có mái che
Mộ đá xanh rêu có mái che

Mẫu mộ đá xanh rêu có mái che được cấu tạo như thế nào? 

Vì là kiểu mộ có thiết kế cầu kỳ, phức tạp hơn so với các mẫu mộ thông thường nên mộ đá xanh rêu có mái che cũng có cấu tạo tỉ mỉ hơn với 4 phần chính gồm: Phần đế mộ, phần thân mộ, phần bia mộ và phần mái mộ. 

Phần đế mộ đá xanh rêu có mái che

Phần đế của mộ xanh rêu có mái che được làm từ tảng đá khối có độ dày từ 12cm – 15cm. Phần đế mộ thiết kế theo 2 dạng là đế sập và đế sen với những hoa văn cách điệu khá đơn giản. Phần đế được xem là phần trụ của toàn bộ ngôi mộ nên có kích thước ngang dọc khá lớn và cũng là phần có kích thước lớn nhất so với tổng thể ngôi mộ.

Phần thân mộ đá xanh rêu có mái che

Phần thân mộ đá xanh rêu có mái che được phân làm 2 phần là bưng mộ và phần nắp mộ. Phần bưng mộ là các phần bao quanh thân mộ được thiết kế với 4 tấm bưng có kích thước lớn. Tại các tấm bưng thân mộ được chạm các mẫu hoa văn cổ kính phù hợp với tôn giáo của người đã khuất. Phần thân mộ được xem là nơi có thể chạm khắc được nhiều hoa văn nhất và cũng là phần chính không thể thiếu của ngôi mộ xanh rêu có mái. 

Phần nắp mộ được gắn liền kề trên các tấm bưng thân mộ. Nắp mộ được đục một lỗ thông thiên ở chính giữa hoặc dịch về phần đầu mộ. Lỗ thông thiên được tạo trên phần nắp bộ là điều bắt buộc theo quan niệm phong thủy đối với mỗi ngôi mộ. Phần nắp mộ có thiết kế đơn giản hơn so với các phần còn lại, thường được để trơn hoặc điểm một vài hoa văn cách điệu. 

Mộ đá xanh rêu có mái che được cấu tạo tỉ mỉ
Mộ đá xanh rêu có mái che được cấu tạo tỉ mỉ

Phần bia mộ đá xanh rêu có mái che

Bia mộ đá xanh rêu có mái che là cũng được xem là bộ phận có cấu tạo khá tỉ mỉ đối với mẫu mộ này. Trên phần bia mộ được chạm các thông tin như: Tên tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày giờ mất và quê quán của người quá cố. Ở nhiều phần bia mộ còn được in hình ảnh của người đã khuất lên, xung quanh rìa bia mộ được chạm những hoa văn độc đáo như rồng phượng, hoa sen, mây nước đơn giản,…

Phần mái mộ đá xanh rêu có mái che

Phần mái đá được xem là phần độc đáo nhất của mộ đá xanh rêu có mái che. Phần mái đá của mộ được thiết kế đa dạng từ kiểu mái phẳng, mái vòm hay mái cong giật cấp 1 mái, 2 mái, 3 mái. Đối với các ngôi mộ có thiết kế mái đơn giản như mái vòm hoặc mái phẳng thì được chạm khắc đơn giản hơn các kiểu mộ mái cong. 

Nói đến cấu tạo mộ xanh rêu bằng đá theo dạng mái cong thì đây được xem là mẫu thiết kế mái phức tạp nhất. Mái đá cong vút như mái đình, mái chùa với thiết kế theo dạng đuôi rồng uốn cong hoặc hình mây,…Các cấp mái được giật từ 1,2,3 cấp và nhỏ dần về phía mái trên cùng. Tại đỉnh mái sẽ được thiết kế hình bát quái hoặc hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt cực kỳ cổ kính.

Ý nghĩa của mộ đá xanh rêu có mái che

Mộ đá xanh rêu có mái che đem lại ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy sâu sắc từ những tâm niệm của người sống đối với người quá cố và sự linh thiêng của những người đã về với cội nguồn. 

Mộ đá xanh rêu có mái che mang nhiều ý nghĩa
Mộ đá xanh rêu có mái che mang nhiều ý nghĩa

Về mặt tâm linh, xây mộ đá xanh rêu có mái che thể hiện tấm lòng và sự nhớ mong của người sống trên dương gian với người khuất. Thêm vào đó, còn là sự mong cầu đối với những linh hồn nơi chín suối mong rằng họ được an nghỉ, có ngôi nhà mới khang trang và sớm được đầu thai về những nơi đẹp đẽ hơn. 

Về ý nghĩa phong thủy, mộ đá xanh rêu có mái che tạo nên sự cân bằng âm dương giúp cho mộ phần luôn giữ được những sinh khí tốt. Bên cạnh đó còn giúp gia chủ thu hút được những may mắn khi xây mộ bằng đá xanh rêu.

Ưu điểm của mộ đá xanh rêu có mái che

Xây mộ đá xanh rêu có mái che đem đến nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ là mẫu mộ cao cấp mà với cấu tạo phần mái của kiểu mộ này đã giúp cho chúng tạo thêm được nhiều ưu thế khiến khách hàng ưa chuộng. Cụ thể: 

Mộ có cấu tạo mái giúp bảo vệ bài vị bát hương

Mộ đá xanh rêu có mái che là ưu điểm đầu tiên, nổi bật được khách hàng nhận thấy. Kết cấu mái của mộ giúp che chắn phần bài vị, bát hương lúc mưa nắng rất hữu dụng. Hơn nữa kết cấu mái cũng tăng thêm giá trị độc lạ cho mộ phần, tạo sự nổi bật cho ngôi mộ giữa khu nghĩa trang. 

Mộ đá xanh rêu có mái che với độ bền vĩnh cửu

Độ bền vĩnh cửu là ưu điểm đáng nhắc đến của mộ đá xanh rêu có mái che. Với mẫu đá khai thác hoàn toàn tự nhiên mộ xanh rêu sở hữu độ bền tuyệt đối bởi tính chất của đá xanh rêu cứng, chịu được lực cũng như nhiệt độ, sự thay đổi của thời tiết ngoài trời. Dù trải qua nhiều sự khắc nghiệt hay sự tác động của ngoại cảnh thì mộ xanh rêu có mái che vẫn luôn giữ được kiểu dáng và màu sắc cổ kính.

Mộ đá xanh rêu có mái che với độ bền vĩnh cửu
Mộ đá xanh rêu có mái che với độ bền vĩnh cửu

Mộ xanh rêu có mái che bằng đá dễ vệ sinh

Nói về điểm vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ thì không có loại vật liệu nào so được với chất liệu cấu tạo nên mộ đá xanh rêu có mái che. Mộ xanh rêu có mái che bằng đá với bề mặt bóng nhẵn đã giúp cho gia chủ dễ dàng vệ sinh lau chùi hơn. Thêm đó, bề mặt mộ cũng không bị bám dính, két gỉ quá lâu nên không lo vấn đề mộ bị cũ hay xuống cấp. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mộ sẽ trở lại khang trang, sạch sẽ như mới lắp đặt.

Mộ đá xanh rêu có mái che giúp tiết kiệm chi phí tu sửa

Đây có lẽ là ưu điểm được khách hàng yêu thích nhất khi tìm đến đặt chế tác mộ đá xanh rêu có mái che. Với độ bền vĩnh cửu cùng khả năng chịu được mọi sự tác động của ngoại cảnh nên mộ luôn giữ được tính bền. Do đó, mộ phần không cần tốn các khoản chi phí tu sửa hàng năm như các mẫu mộ xây từ gạch, xi măng. Ngôi mộ vẫn luôn giữ được trạng thái tốt nhất và không bị xuống cấp.

Mộ đá xanh rêu có mái che có tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh
Mộ đá xanh rêu có mái che có tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh

Mộ đá xanh rêu có mái che mang tính thẩm mỹ cao

Mộ xanh rêu có mái che bằng đá đem đến tính thẩm mỹ cao khi màu sắc rất cổ kính và thớ đá hay từng đường vân, hoa văn chế tác trên mộ đều rất sắc nét, tỉ mỉ. Sự kết hợp của kiến trúc mái đá lại càng tô thêm vẻ đẹp của ngôi mộ. So với nhiều mẫu mộ khác thì mộ đá xanh rêu có mái được xếp vào mẫu mộ đẹp nhất thu hút được nhiều khách hàng lắp đặt.

Các loại mộ đá xanh rêu có mái che

Mộ đá xanh rêu có mái che được phân ra làm các loại chính theo 2 dạng là phân loại theo cấp mái và phân loại theo kiến trúc mộ. Sau đây là chi tiết các loại mộ xanh rêu có mái che mời quý khách cùng Bảo Châu theo dõi tiếp:

Phân loại mộ đá xanh rêu có mái che theo cấu trúc mái

Dựa trên kết cấu mái đá của mộ xanh rêu có mái che được phân thành 3 mẫu kiểu chính gồm: Mộ đá xanh rêu 1 mái che, mộ xanh rêu 2 mái che và mộ xanh rêu 3 mái che. Sự khác nhau cơ bản giữa các kiểu mộ này chính là nằm ở phần mái độc đáo được giật cấp tăng dần từ 1 đến 3 mái đá.

Mộ đá xanh rêu có 1 mái che

Mộ xanh rêu có một mái che là kiểu mộ 1 mái đá với thiết kế dạng mái vòm cong con, mái phẳng hay mái cong đình chùa. Đây là kiểu thiết kế mái đơn giản nhất trong 3 kiểu mộ đá có mái che giật cấp. Chú ý ở phần mái với thiết kế dạng mái cong đình chùa được cấu tạo tinh xảo dạng mái chảy, trên đỉnh với hình bát quái. 

Mộ đá xanh rêu một mái che được thiết kế đa dạng từ mẫu đơn, mẫu đôi cho tới các kiểu tam cấp, hậu bành. Mộ xanh rêu 1 mái che đơn giản hơn các kiểu mộ 2 mái, 3 mái và có mức chi phí khá rẻ nên luôn phù hợp với nhu cầu thị trường mộ đá hiện nay.

Mộ đá xanh rêu có một mái che
Mộ đá xanh rêu có một mái che

Mộ đá xanh rêu có 2 mái che

Nâng cấp mái đá lên 2 mái và thu nhỏ dần về cấp mái phía trên nên mẫu mộ này được gọi là mộ xanh rêu 2 mái che. Ở kiểu mộ xanh rêu hai mái che lại được thiết kế chủ yếu bằng dạng mái cong đuôi rồng hay cong hình mây tinh xảo. 

Mộ đá xanh rêu 2 mái đêm đến cho khách hàng cái nhìn đầy cổ kính với kiến trúc chạm tạc sắc sảo, tinh tế đến từng chi tiết. Vì nâng cấp mái và thiết kế cũng cao hơn nên mẫu mộ này có giá thành nhỉnh hơn so với mẫu mộ xanh rêu 1 mái đá.

Mộ đá xanh rêu có 2 mái che
Mộ đá xanh rêu có 2 mái che

Mộ đá xanh rêu có 3 mái che

Mộ đá xanh rêu 3 mái che là loại mộ có kiến trúc phức tạp nhất, mộ được giật cấp 3 mái cong cong với vẻ đẹp trầm mặc cổ kính của đá xanh rêu. Phần mái của mộ được gắn liền hoặc liên kết với phần thân bằng các cột trụ chạm rồng cuộn tinh xảo. 

Mộ đá xanh rêu 3 mái được chạm khắc rất cầu kỳ từ mẫu mộ đơn cho tới mộ đôi. Kích thước của kiểu mộ này cũng khá lớn và đây cũng là mẫu mộ được đánh giá có chi phí cao nhất nhưng lại mang giá trị thẩm mỹ lớn nhất.

Mộ đá xanh rêu có ba mái che
Mộ đá xanh rêu có ba mái che

Phân loại mộ đá xanh rêu có mái che theo kiến trúc mộ 

Dựa theo kiến trúc thì mộ đá xanh rêu có mái che được chia làm các loại như: Mộ đá đơn xanh rêu có mái, mộ đá đôi canh rêu có mái và mộ đá công giáo xanh rêu có mái che. Đây là các kiểu mộ dành cho 1 người, 2 người hoặc phân theo tôn giáo. Sự đặc biệt của những mẫu mộ này đã tạo nên sự phân chia lựa chọn phù hợp được dễ dàng hơn.

Mộ đá đơn xanh rêu có mái che

Mộ đá đơn xanh rêu có mái che là kiểu mộ đơn đá dành cho một người được thiết kế dạng mộ tam cấp hoặc mộ hậu bành. Kiểu mộ này được chế tác từ đơn giản đến cầu kỳ với các cấp mái đá từ 1 đến 3 khác nhau. Hoa văn trên mộ đơn cũng rất cuốn hút và dù là đơn giản hay cầu kỳ cũng được rất nhiều khách hàng đón nhận. 

Mộ đá đơn xanh rêu có mái che
Mộ đá đơn xanh rêu có mái che

Mộ đá đôi xanh rêu có mái che

Mộ đá đôi xanh rêu có mái che là mẫu mộ dành cho ông bà, cha mẹ những người có quan hệ ruột thịt hay là những người tri kỷ. Mộ đôi đá xanh rêu có mái che tôn lên được vẻ đẹp cổ kính tạo sự gắn kết hơn và giúp mộ phần ông bà, cha mẹ được bảo vệ hoàn hảo hơn. 

Mộ đá đôi xanh rêu có mái che được thiết kế độc đáo nằm sát nhau hoặc hai ngôi mộ có kích thước, hoa văn giống y được đặt cạnh nhau. Mộ đôi đá xanh rêu có mái che được đặt theo dạng “Nam tả Nữ hữu” theo quan niệm phong thủy từ ngàn đời của ông cha ta.

Mộ đá đôi xanh rêu có mái che
Mộ đá đôi xanh rêu có mái che

Mộ đá Công Giáo xanh rêu có mái che

Mộ đá Công Giáo xanh rêu có mái che là mẫu mộ đặc trưng của những người theo Đạo Thiên Chúa. Mộ có nhận dạng với biểu tượng cây thánh giá được chạm trên đỉnh hoặc thân của mộ và kèm theo các hoa văn Công Giáo như dây nho, Thiên Thần, sách Kinh Thánh,…Mẫu mộ này được thiết kế với nhiều dạng mái khác nhau từ mộ đôi cho đến mộ đơn tinh xảo và linh thiêng. 

Mộ đá xanh rêu công giáo có mái che
Mộ đá xanh rêu công giáo có mái che

Bản vẽ và kích thước mộ đá xanh rêu có mái che

Đối với việc chế tác mộ đá xanh rêu có mái che thì không thể thiếu đi được bản vẽ thiết kế chi tiết 2D, 3D. Các bản vẽ sẽ đem đến cho khách hàng cái những cái nhìn khách quan nhất và hình dung được công trình của mình sau khi được lắp đặt thực tế. Hơn thế, bản vẽ thiết kế còn là căn cứ để các nghệ nhân chế tác mộ được chuẩn xác hơn, hoàn thành sản phẩm nhanh hơn. 

Trên bản vẽ thiết kế thể hiện những gì? Ở mỗi bản vẽ thiết kế của mộ xanh rêu có mái che được tái hiện lại mẫu mộ, các hoa văn cũng như kích thước chi tiết của mộ. Mộ được vẽ lại qua các mặt với các góc khác nhau để nghệ nhân có thể nắm bắt được tổng quan nhất. Tựu chung lại, bản vẽ thiết kế có vai trò rất quan trọng trong quá trình chế tác mộ đá đối với đơn vị thi công cũng như đối với khách hàng. 

Bản vẽ mộ đá xanh rêu có mái che
Bản vẽ mộ đá xanh rêu có mái che

Mẫu hoa văn được chạm khắc phổ biến trên mộ đá xanh rêu có mái che

Hoa văn được chạm trên mộ đá xanh rêu có mái che được nhắc đến rất nhiều với các kiểu hoa văn truyền thống hay hoa văn theo tôn giáo. Mỗi hình tượng hoa văn đều đem đến những ý nghĩa vô cùng linh thiêng của từng ngôi mộ đối với cả phần âm và phần dương. Cụ thể các hoa văn đáng nhắc tới như: Tứ linh, Tứ quý, Hạc đá, hoa sen, chữ Hán Nôm, hay mẫu hoa văn Công Giáo.

Mộ đá xanh rêu có mái che hoa văn tinh xảo
Mộ đá xanh rêu có mái che hoa văn tinh xảo

Những mẫu hoa văn Tứ Linh, Tứ Quý, Hạc đá, hay hoa sen cùng các mẫu chữ Thọ vốn là những kiểu hoa văn truyền thống. Ở bất kỳ những mẫu mộ thông thường nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những hình ảnh này, không chỉ mang đậm nét văn hóa của người dân Việt Nam, các mẫu hoa văn này còn thể hiện những ý nghĩa tâm linh đáng quý. Khắc họa những mẫu hoa văn này càng giúp cho ngôi mộ đá xanh rêu có mái che trở nên thẩm mỹ hơn. 

Đối với mẫu mộ đá xanh rêu có mái che Công Giáo thì hoa văn đặc trưng theo tôn giáo. Các mẫu hoa văn hay biểu tượng như Cây Thánh Giá, sách Kinh Thánh, Thiên Thần,…đều mang ý nghĩa gột rửa đi những tội lỗi trần thế và cứu rỗi những linh hồn sớm về với Chúa. 

Mỗi một mẫu hoa văn khi được chạm trên ngôi mộ xanh rêu có mái che đều hàm chứa những ý nghĩa tâm linh cao đẹp và giúp cho mộ phần trở nên nổi bật hơn. Những hoa văn được chạm trên mộ hoàn toàn có thể theo nhu cầu đặt hàng của quý khách. Và để được tư vấn chi tiết hơn hay liên hệ ngay tới Bảo Châu qua số: 0912.957.222.

Chi phí cho một ngôi mộ đá xanh rêu có mái che là bao nhiêu? 

Chi phí cho một ngôi mộ đá xanh rêu có mái che dao động trong khoảng từ 10.000.000đ đến 30.000.000đ. Mỗi một ngôi mộ xanh rêu có mái che đều có kết cấu khác nhau cũng như quy mô chế tác khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì thế mà giá thành của mẫu mộ đá này sẽ có sự thay đổi linh hoạt theo thực tế. 

Mộ đá xanh rêu có mái giá ưu đãi
Mộ đá xanh rêu có mái giá ưu đãi

Các yếu tố tác động đến giá của mộ đá xanh rêu như: Kích thước to nhỏ, mẫu mã kiểu dáng đặt chế tác, thời điểm đặt chế tác, chi phí vận chuyển, nhân công hay khoảng cách vị trí lắp đặt,…Tùy vào mỗi yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng mà mộ cũng có giá khác nhau.

Tại Bảo Châu, chúng tôi thường báo giá chi tiết đến khách hàng khi qua quá trình tư vấn, tìm hiểu nhu cầu. Vì thế quý khách sẽ nhận được bảng báo giá chuẩn và phù hợp nhất trong quá trình tư vấn và đưa ra những thỏa thuận phù hợp hai bên.

Mua mộ đá xanh rêu có mái che đẹp, uy tín ở đâu? 

Có rất nhiều cơ sở chế tác mộ đá xanh rêu có mái che hiện nay trên thị trường, mỗi cơ sở đều có những đặc điểm riêng nhưng lựa chọn đơn vị nào chế tác cho uy tín với giá thành hợp lý lại là điều khách hàng cần lưu ý. Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 20 năm kinh nghiệm trong chế tác mộ đá và nổi tiếng tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân với đa dạng mẫu mã mộ cao cấp. 

Mẫu mộ đá xanh rêu có mái che là kiểu mộ cao cấp với chất lượng bền đẹp vượt thời gian là mẫu mộ được khách hàng ưa chuộng nhất Bảo Châu bởi vẻ đẹp cổ kính. Mộ được chế tác từ đá xanh rêu chất lượng nhất cùng những người thợ với thâm niên làm nghề lâu năm. Chúng tôi cam kết sản phẩm mộ xanh rêu có mái che tại Bảo Châu với độ bền vĩnh cửu và bảo hành trọn đời. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp mộ đá xanh rêu có mái che trên khắp toàn quốc và chế tác theo yêu cầu khách hàng mong muốn. Mọi chi tiết liên hệ đặt hàng và tư vấn mẫu mã, mời quý khách kết nối với các phương thức sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com