Tổng hợp mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị hợp phong thủy nhất – Bảo Châu

Hiện nay, các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị do Bảo Châu xây dựng đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương bởi lối kiến trúc đặc biệt cùng giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những sản phẩm này trong bài viết bên dưới nhé. 

Ý nghĩa của công trình mộ đá đôi tại Quảng Bình Quảng Trị trong đời sống tâm linh 

Phong tục thờ phượng vốn là một nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, việc xây dựng các công trình tín ngưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng nhằm duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Ý nghĩa của mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Ý nghĩa của mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Ông bà, cha mẹ vốn là bậc sinh thành đã có công dưỡng dục chúng ta nên người. Chính vì vậy, khi họ không còn tồn tại trên cõi đời, nhiệm vụ của mỗi chúng ta là phải lo lắng hậu sự, ma chay một cách chu toàn nhất. Việc xây dựng các công trình tín ngưỡng, tôn giáo mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng, lòng hiếu thảo với bậc bề trên. 

Các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị cũng được xây dựng dựa trên những giá trị tinh thần như vậy. Không chỉ có ý nghĩa duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn thể hiện những giá 

Tại sao nên lựa chọn xây mộ đôi đá tại Quảng Bình Quảng Trị? 

Các công trình tín ngưỡng tại mảnh đất Quảng Bình, Quảng Trị đang thu hút đông đảo sự chú ý của người dân địa phương. Trong số đó, các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị đang nhận được đông đảo sự quan tâm hơn cả. 

Vậy lý do khiến công trình này được ưa chuộng tới vậy là vì sao? Cùng tìm hiểu những lý do cụ thể bên dưới đây:

Chất liệu đá bền bỉ vĩnh cửu

Một trong những yếu tố khiến dịch vụ lắp đặt các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị đang được yêu thích nằm ở chất liệu đá tự nhiên sử dụng trong quá trình chế tác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu đá tự nhiên khác nhau được sử dụng để chế tác các mẫu mộ đôi Quảng Bình Quảng Trị, một số chất liệu đá phổ biến nhất được sử dụng cụ thể hơn dưới đây:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất trong quy trình xây các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Chất liệu này có nguồn gốc từ đá trầm tích nên sở hữu độ cứng cùng độ bền cao, khả năng chống chịu ngoại lực tốt nên được áp dụng điêu khắc trong rất nhiều công trình. 

Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị bằng đá xanh đen
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị bằng đá xanh đen

Chất liệu này được khai thác tại các mỏ đá xanh đen thuộc tỉnh Thanh Hóa nên còn được gọi với cái tên khác là đá xanh Thanh Hóa. Đá xanh đen sau đó sẽ được vận chuyển về các đơn vị sản xuất để gia công thành các sản phẩm phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng. 

Đá xanh đen sở hữu giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay do các mỏ đá xanh đen rất phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy, loại đá này thường được rất nhiều phân khúc khách hàng ưa chuộng. Tuy có giá thành rẻ nhưng đá xanh đen lại sở hữu giá trị thẩm mỹ cùng độ bền cao nên đây hoàn toàn là một loại đá đáp ứng vượt mong đợi của khách hàng. 

Đá xanh rêu

Xếp thứ hai trong danh sách các chất liệu đá được sử dụng phổ biến trong quy trình xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị đó chính là đá xanh rêu. Cũng giống như đá xanh đen, đá xanh rêu cũng có nguồn gốc từ đá trầm tích, sở hữu độ bền cùng độ cứng cao.

Mộ đôi đá xanh rêu tại Quảng Bình Quảng Trị được chế tác tinh xảo
Mộ đôi đá xanh rêu tại Quảng Bình Quảng Trị được chế tác tinh xảo

Thêm vào đó, đá xanh rêu được sử dụng để chế tác mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thường có tính đàn hồi cao. Chính vì vậy, quá trình điêu khắc, chế tác sản phẩm sẽ hạn chế được tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc, hạn chế việc thải vật liệu thừa ra ngoài môi trường.

Đá xanh rêu có mức giá đắt hơn so với đá xanh đen bởi tính thẩm mỹ cao cùng chất lượng bền bỉ. Điểm đặc biệt của đá xanh rêu nằm ở các đường vân sóng uốn lượn mềm mại trên bề mặt đá, tạo nên diện mạo vừa cứng cáp lại không kém phần thanh thoát, nhẹ nhàng cho các sản phẩm điêu khắc. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương cũng là một loại đá được sử dụng khá nhiều để chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Loại đá này được hình thành do quá trình đông nguội của dung nham núi lửa. Thông qua quá trình kiến tạo khắc nghiệt, diện mạo của đá hoa cương được nâng cấp lên tầng cao mới. Trên bề mặt phiến đá hoa cương được điểm các tinh thể trắng đen xen lẫn nhau, mang lại cảm giác cao cấp, sang trọng cho các sản phẩm chế tác. 

Thiết kế của mộ đôi đá hoa cương đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Thiết kế của mộ đôi đá hoa cương đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Đá hoa cương thường sở hữu nhiều màu sắc đa dạng như đen, xám đen, hồng, vàng,… Các mỏ đá hoa cương thường tập trung chủ yếu tại tỉnh Bình Định. Những sản phẩm chế tác bằng đá hoa cương luôn đem lại tính thẩm mỹ rất cao. 

Đá hoa cương là loại đá xếp trong danh sách chất liệu đá có giá thành đắt đỏ nhất bởi tính thẩm mỹ cao. Loại đá này sẽ phù hợp đối với những phân khúc khách hàng có điều kiện kinh tế cao, có nhu cầu xây dựng những hạng mục công trình với quy mô bề thế, đẳng cấp.

Đá trắng

Đá trắng được tạo thành từ các khoáng chất vô cơ sâu bên trong bề mặt vỏ Trái Đất. Trải qua thời gian, các khoáng chất gắn kết với nhau bởi chất kết dính tự nhiên, tạo thành những khối đá trắng lớn có cấu trúc cứng cáp, chắc chắn, có độ bền vĩnh cửu. 

Đá trắng được đánh giá là chất liệu đá có giá trị thẩm mỹ cao nhất trong số các chất liệu đá dùng để chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Đá trắng sở hữu vẻ ngoài thanh khiết, trong trẻo và thường được sử dụng để chế tác lăng mộ dành cho những người trẻ tuổi.

Thiết kế mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị bằng đá trắng
Thiết kế mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị bằng đá trắng

Theo quan niệm Phong thủy, màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, không vướng vẩn đục trần gian nên thường thể hiện những ước mơ đơn thuần, trong trắng của người trẻ tuổi. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc đại diện cho ước vọng về một cuộc sống hạnh phúc, không vướng bận lo toan của người đã khuất tại thế giới bên kia. 

Đá trắng có giá thành đắt đỏ nhất trong số tất cả các chất liệu đá chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng trị. Công trình vẫn có thể đạt giá trị thẩm mỹ cao khi chế tác đơn giản, không tạc hoa văn, hoạt tiết phức tạp khi sử dụng đá trắng.

Cấu trúc, thiết kế đa dạng

Các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị được đánh giá cao về tính đa dạng trong cấu trúc, thiết kế. Những công trình này được đơn vị Đá Bảo Châu xây dựng, lắp đặt dựa trên nhu cầu, mong muốn của khách hàng, đây cũng là lý do tạo nên sự đa dạng về kiểu dáng, cấu trúc của mẫu sản phẩm này. 

Các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị có cấu trúc đa dạng
Các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị có cấu trúc đa dạng

Đối với những mẫu mộ đôi Quảng Bình Quảng Trị yêu cầu chế tác đơn giản, đội ngũ thợ nghề có thể chế tác trơn hoặc ít hoa văn theo đúng nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó đối với những mẫu mộ đá đẹp đặt trong lăng mộ dòng họ đòi hỏi nhiều họa tiết, hoa văn, đội ngũ Bảo Châu cũng sẽ bỏ ra nhiều công sức để hoàn thiện sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng trị phổ biến có thể liệt kê như mộ đá đôi Tam Sơn, mộ đôi đá tam cấp, mộ đá đôi có mái thờ,… Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế, mong muốn của bản thân. 

Hoa văn trang trí tinh xảo

Hoa văn trang trí là một trong những yếu tố tạo nên giá trị của các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Từ xưa tới nay, hoa văn trên các công trình tín ngưỡng đóng vai trò như một “chiếc áo khoác”, tạo nên cho các công trình diện mạo mang tính thẩm mỹ cao. 

Có rất nhiều dạng hoa văn được điêu khắc trên các công trình tín ngưỡng, đối với các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thường sử dụng những loại họa tiết phổ biến như sau:

  • Hoa sen: Hoa sen là mẫu họa tiết được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình thiết kế mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Theo quan niệm Phật giáo, hoa sen là hình ảnh đại diện cho thần linh. Vì vậy, hình ảnh hoa sen trên các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thường đại diện cho thần Phật, đồng thời thể hiện ước vọng của con cháu đối với người đã khuất về một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, khi thân thể trở về với cát bụi cũng chính là lúc linh hồn nhận được sự bao dung, che chở của thần Phật.
Hoa văn tinh xảo trên các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Hoa văn tinh xảo trên các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
  • Hình Rồng: Họa tiết hình Rồng trên đa phần các công trình tín ngưỡng phương Đông thường tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, là biểu tượng của vua Chúa ngày xưa. Bên cạnh đó, Rồng còn là hình ảnh đại diện cho thiên hạ thái bình, ấm no. Vì vậy, mẫu họa tiết này cũng mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống sung túc, ngập tràn phước lành cho người đã khuất phía bên kia dương gian.
  • Vân mây: Mây vốn là đại diện của thiên nhiên, đất trời. Theo quan niệm của người nông dân, mây còn là biểu tượng của sự may mắn bởi đây là dấu hiệu báo trời sắp mưa. Chính vì vậy, họa tiết này thể hiện khát vọng hạnh phúc, sự ấm no về cuộc sống nơi âm thế. 

Thời gian dọn dẹp, vệ sinh được tiết kiệm

Chất liệu đá tự nhiên một lần nữa trở thành điểm cộng của các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị khi tạo cho công trình vẻ bề ngoài trơn nhẵn, giúp quá trình vệ sinh, dọn dẹp mộ đôi bằng đá được rút ngắn và trở nên dễ dàng hơn.

Các công trình tín ngưỡng thường sẽ chỉ được vệ sinh vào những dịp lễ, tết Thanh Minh. Chính vì vậy, việc lau dọn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Tuy nhiên khi sử dụng chất liệu đá tự nhiên để xây dựng các công trình, việc vệ sinh, dọn dẹp trở nên đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. 

Kinh nghiệm xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị 

Xây dựng các công trình tín ngưỡng là một việc vô cùng quan trọng, vì chỉ cần sai một ly cũng có thể gây ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người đã khuất cũng như vận mệnh của con cháu đời sau. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị mà gia chủ có thể tham khảo:

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo trước khi xây mộ

Việc chọn ngày, giờ hoàng đạo để động thổ xây mộ cũng giống như việc chọn ngày mua nhà, mua xe. Nếu lựa chọn được ngày đẹp mọi sự cũng sẽ hanh thông, làm việc sẽ thuận lợi và suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. 

Thông thường, ngày xây mộ đẹp thường được lựa chọn vào dịp cuối năm hoặc sau tiết Thanh Minh. Đây là thời điểm thời tiết hanh khô, thoáng mát, không có quá nhiều ánh nắng mặt trời gây ảnh hưởng đến hài cốt. 

Bên cạnh đó, việc xem xét ngày, giờ hoàng đạo cũng cần được căn cứ dựa trên tuổi tác, cung số của người đã khuất. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp quá trình xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị hợp phong thủy hơn. 

Đo đạc kích thước phù hợp

Kích thước cũng là một yếu tố cần lưu ý trong quá trình xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Các công trình tín ngưỡng thường sẽ được tính toán kích thước dựa trên một công cụ gọi là thước Lỗ Ban. 

Thước Lỗ Ban là một loại dụng cụ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng mộ phần, nhà cửa. Trên thân thước được chia thành các chỉ số đen và đỏ tương ứng với các cung xấu và cung tốt. Việc xây mộ cần dựa trên các cung tốt và tránh phạm phải các cung xấu để công trình đảm bảo tính Phong thủy, hạn chế những vận xấu có thể xảy tới đời sau.

Kinh nghiệm xây mẫu mộ đôi Quảng Bình Quảng Trị 
Kinh nghiệm xây mẫu mộ đôi Quảng Bình Quảng Trị

Lựa chọn vị trí, hướng lắp đặt hợp phong thủy

Khi xây dựng mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị, vị trí và hướng đặt cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để công trình đảm bảo tính Phong thủy. Vị trí lắp đặt mộ cần phải được đặt trên địa hình bằng phẳng, không bị trũng nước, ngập nước. 

Thêm vào đó, vị trí lắp đặt cũng cần tránh vùng đất có rễ cây quá to vì có thể mọc đâm vào hài cốt. Tránh các vị trí quá đông đúc ồn ào vì có thể xuất hiện khí xấu gây ảnh hưởng tới công trình. Đối với hướng lắp đặt mộ cần xem xét dựa trên cung số và tuổi tác của người đã khuất để đưa ra tính toán chính xác.

Lựa chọn cơ sở lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị đó chính là lựa chọn đơn vị một đơn vị lắp đặt uy tín. Công việc xây mộ vốn được coi là một công việc đòi hỏi sự cẩn trọng, nếu gia chủ không phải là một người am hiểu trong lĩnh vực này thì việc lựa chọn một đơn vị uy tín có kinh nghiệm lắp đặt, xây dựng là một việc cần thiết. 

Giữa vô vàn các địa chỉ nhận xây mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị hiện nay, Đá Bảo Châu gây ấn tượng với khách hàng bởi kinh nghiệm gia công lâu năm, hệ thống dịch vụ chi tiết bài bản cùng đội ngũ thợ nghề có tay nghề chế tác cao. 

Đơn vị Đá Bảo Châu làm việc với tôn chỉ: “Cái tâm – Cái tình” để đem lại cho khách hàng những sản phẩm cùng trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Hình ảnh các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thi công bởi Bảo Châu

Đơn vị Bảo Châu may mắn được tham gia vào quá trình xây dựng các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Các công trình này sở hữu cấu trúc, thiết kế chắc chắn và hoa văn trang trí tinh xảo. Cùng theo dõi hình ảnh các mẫu mộ đá đôi đẹp do Bảo Châu lắp đặt bên dưới đây: 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị bằng đá hoa cương
 Cấu trúc phức tạp của mộ đôi Quảng Bình Quảng Trị
Cấu trúc phức tạp của mộ đôi Quảng Bình Quảng Trị
Xây mộ đôi tại Quảng Bình Quảng Trị 
Xây mộ đôi tại Quảng Bình Quảng Trị
Bảo Châu chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Bảo Châu chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thờ tổ tiên
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thờ tổ tiên
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thờ tổ tiên
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thờ tổ tiên
Mẫu mộ đôi đá tại Quảng Bình Quảng Trị thờ ông bà
Mẫu mộ đôi đá tại Quảng Bình Quảng Trị thờ ông bà

Tổng kết

Đá Bảo Châu xứng đáng là một đơn vị mà khách hàng nên lựa chọn để xây dựng các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, chắc chắn khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng sản phẩm cao nhất. Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Bảo Châu theo thông tin bên dưới:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com