Các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi được yêu thích 2024

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi là một trong những kiến trúc tâm linh rất được người dân tại hai tỉnh thành yêu thích. Mẫu mộ sở hữu chất liệu cùng hoa văn chất lượng mang tới độ bền bỉ cùng tính thẩm mỹ cao cho công trình. Quý khách hàng hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về công trình. 

Khảo sát nhu cầu lắp đặt mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Quảng Nam và Quảng Ngãi là hai tỉnh thành thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi đây được biết đến với những bãi biển dài, trải rộng, mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách khi có dịp ghé thăm nơi đây du lịch nghỉ dưỡng. Với sự phát triển vượt trội về kinh tế, do đó nhu cầu về yếu tố vật chất và tinh thần luôn là một trong những vấn đề được người dân nơi đây quan tâm. 

Nhu cầu xây dựng mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi ngày càng phổ biến
Nhu cầu xây dựng mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi ngày càng phổ biến

Đặc biệt những vấn đề về tinh thần, cụ thể là đời sống tâm linh. Người dân tại hai tỉnh thành luôn chú trọng tới văn hóa thờ cúng gia tiên. Do đó nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi ngày càng tăng cao.

Việc người dân nơi đây tiến hành lắp đặt các khu lăng mộ đá đôi, công trình mộ đôi đá đẹp thể hiện lòng kính trọng, tượng nhớ sâu sắc tới vong linh người đã khuất. Bên cạnh đó cũng hy vọng những người đã khuất có một “ngôi nhà” để có thể nghỉ ngơi, đón nhận một cuộc sống mới. 

Chất liệu đá và hoa văn được sử dụng trong chế tác mộ đôi đá tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Để có thể mang tới cho quý khách hàng những mẫu mộ đôi đá đẹp, chất lượng hai yếu tố vô cùng quan trọng tác động rất lớn tới giá trị sản phẩm chính là chất liệu đá cùng các họa tiết, hoa văn chạm khắc trên mộ. Mỗi yếu tố sẽ mang đến cho mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi những ưu điểm riêng biệt, cụ thể như sau:

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đôi đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Khác với trước đây, công trình mộ đôi đá tại Quảng Nam Quảng Ngãi chế tác từ đá tự nhiên thay cho những nguyên liệu truyền thống. Thay vì sử dụng gạch, xi măng hay đất để chế tác công trình, điều này sẽ khiến cho công trình nhanh xuống cấp, hiện nay việc lựa chọn nguyên liệu thuần tự nhiên như đá giúp mộ đá đôi tại Quảng Nam Quảng Ngãi đẹp trường tồn với thời gian. 

Đá tự nhiên dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích. Loại đá này hình thành cùng thời điểm kiến tạo của bền mặt Trái đất, do đó đá dùng trong chế tác mộ đôi đẹp có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Khi sử dụng đá trong chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp giúp công trình trường tồn với thời gian, đảm bảo được sự cổ kính, linh thiêng trong không gian thờ cúng. 

Đối với mẫu mộ đôi tại Quảng Nam Quảng Ngãi hai nguyên liệu đá được sử dụng phổ biến trong chế tác và chạm khắc công trình là chất liệu đá xanh đen và chất liệu đá hoa cương. Mỗi loại đá lại sở hữu những ưu điểm riêng tạo điểm nhấn cho công trình, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Trong các chất liệu đá sử dụng trong chế tác công trình, đá xanh đen là dòng đá được rất nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn trong chế tác mộ đá. Loại đá này sở hữu những ưu điểm riêng biệt như màu sắc tự nhiên, chất liệu đá cứng, độ bền bỉ cao và đặc biệt không thấm nước. Do đó khi sử dụng đá chế tác công trình ngoài trời như mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi vẫn đảm bảo được sự bền bỉ.

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Ngoài ra đá dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu độ đàn hồi tốt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân trong việc chế tác, chạm khắc các hoa văn họa tiết lên mẫu mộ, tạo điểm nhấn giúp mẫu mộ đá đôi đẹp thu hút ánh nhìn hơn. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương còn được gọi là đá granite, loại đá này sở hữu màu sắc vô cùng độc đáo với những hạt màu sáng đủ kích thước và bạn hoàn toàn có thể quan sát chúng bằng mắt thường. Loại đá này hình thành từ sự kết tinh chậm của magma từ sâu dưới lòng trái đất. 

Chất liệu đá hoa cương chế tác mộ đá đôi tại Quảng Nam Quảng Ngãi
Chất liệu đá hoa cương chế tác mộ đá đôi tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Chính vì vậy đá sở hữu độ cứng vượt trội, do đó khi sử dụng đá trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi giúp công trình trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, loại đá này sở hữu kết cấu khá giòn, do đó khi sử dụng đá trong chế tác mẫu mộ đá đôi đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi đa phần mẫu mộ thường để trơn mà không tiến hành chạm khắc. 

Hiện nay chất liệu đá hoa cương đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ trong việc lựa chọn nguyên liệu chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. Tuy nhiên, so với giá thành chung của nhiều loại đá thì chất liệu đá này có giá thành tương đối cao, do đó quý khách hàng cần cân nhắc tới yếu tố tài chính của gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Hoa văn, họa tiết dùng trong chạm khắc mộ đôi đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Một trong những yếu tố giúp làm nổi bật lên giá trị của công trình chính là các hoa văn, họa tiết được các nghệ nhân tỉ mỉ trang trí và chạm khắc lên mộ đôi đá. Đối với mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi, người dân nơi đây yêu thường lựa chọn họa tiết đơn giản như họa tiết chữ Hán và họa tiết hoa sen. 

Hoa văn dùng trong chế tác mộ đôi đá tại Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác vô cùng tỉ mỉ và tinh tế
Hoa văn dùng trong chế tác mộ đôi đá tại Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác vô cùng tỉ mỉ và tinh tế

Mỗi họa tiết đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt mang đến những giá trị tâm linh cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng nổi trội:

Họa tiết hoa sen

Hoa sen là một trong những họa tiết được sử dụng phổ biến trong những công trình kiến trúc mang tính tín ngưỡng và trong đó có cả mộ đá. Loài hoa này vốn đại diện cho hình ảnh trong trẻo, thuần khiết, gần bùn mà không hồi tanh mùi bùn. 

Do đó con cháu lựa chọn chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi hy vọng những người đã khuất sẽ ra đi thanh thản, buông bỏ được những mối âu lo nơi trần thế.

Ngoài ra, hoa sen còn biểu trưng cho Phật Giáo, do đó khi lựa chọn chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ đôi đá đẹp hy vọng những người đã mất sớm được về bên Đức Phật, có thể đón nhận một cuộc sống mới tốt hơn và nhận được sự che chở của thần Phật. 

Họa tiết chữ Hán 

Họa tiết chữ Hán được dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi phổ biến là chữ Phúc và chữ Thọ. Việc lựa chọn họa tiết này chạm khắc lên mộ hy vọng những người đã khuất nhận được những điều tốt đẹp nhất khi đầu thai chuyển kiếp. Đồng thời cũng hy vọng, những người thân đã khuất sẽ phù hộ cho con cháu trên dương thế có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. 

Kích thước mộ đôi đá Quảng Nam Quảng Ngãi đẹp, chuẩn phong thủy

Có thể nói kích thước là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang đến giá trị tâm linh cũng như giá trị phong thủy tốt nhất. Do đó khi tiến hành xây dựng mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi cần chú trọng lựa chọn kích thước sao cho thật hài hòa và cân xứng. 

Kích thước mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi được xây dựng chuẩn kích thước phong thủy
Kích thước mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi được xây dựng chuẩn kích thước phong thủy

Đa phần những công trình mộ đá – liên quan đến phần âm khi được xây dựng và tính toán kích thước phù hợp sẽ lựa chọn dựa trên thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể là thước 38,8cm. Loại thước này là sản phẩm chuyên dụng dùng trong đo đạc phần âm.

Đối với công trình mộ đá đôi đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi công trình sẽ được xây dựng dựa trên một số kích thước như sau:

  • Kích thước mộ đôi xây địa táng: 255cm x 275cm, 255cm x 255cm,…
  • Kích thước mộ đôi cả táng: 147cm x 176cm, 167cm x 179cm

Ngoài các kích thước trên gia chủ có thể đưa ra yêu cầu phù hợp với nhu cầu của gia đình. Từ đó chúng tôi tiến hành cung cấp một thông tin phù hợp giúp gia chủ đưa ra những lựa chọn phù hợp. 

Báo giá mộ đôi đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Giá mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như kích thước, họa tiết, khu vực lắp đặt, quãng đường di chuyển. Mỗi yếu tố đều có những tác động nhất định tới công trình, ảnh hưởng tới giá trị của mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. Cụ thể như sau:

Báo giá mộ đá đôi đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Báo giá mộ đá đôi đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Kích thước mộ đá đôi: Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà kích thước mộ đá đôi có thể lắp đặt to hoặc nhỏ hơn. Đối với những mẫu mộ đôi đá lắp đặt tại Quảng Nam Quảng Ngãi có kích thước lớn thường giá thành sẽ cao hơn những mẫu mộ có kích thước nhỏ và ngước lại. 

Họa tiết mộ đôi đá: Họa tiết mộ đôi đá ảnh hưởng rất lớn tới giá thành mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. Những mẫu mộ sở hữu những họa tiết được chạm khắc một cách chi tiết và tỉ mỉ, thời gian chế tác lâu, cần nhiều công sức hơn, thường giá thành mộ đá sẽ cao hơn những dòng có hoa văn đơn giản, thời gian chế tác ngắn. 

Khu vực lắp đặt mộ đá: Vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá thành của công trình. Đa phần những công trình lắp đặt tại Quảng Nam Quảng Ngãi có vị trí lắp đặt thông thoáng, không cần sử dụng quá nhiều vận dụng, máy móc để di chuyển, điều này giúp tiết kiệm một phần chi tiết lắp đặt. làm giảm chi phí mẫu mộ. 

Quãng đường di chuyển: Quãng đường di chuyển ảnh hưởng rất nhiều tới giá thành mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. Những khu vực lắp đặt gần đơn vị chế tác (trụ sở chính tại Ninh Bình), quãng đường di chuyển ngắn sẽ giúp làm giảm chi phí một phần giá mộ. Điều này giúp mẫu mộ đá đôi đẹp lắp đặt tại Quảng Nam Quảng Ngãi tiết kiệm một phần chi phí. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chính xác mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận được báo giá chi tiết của sản phẩm. 

Một số công trình mộ đá đôi lắp đặt tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. Quý khách hàng hãy cùng theo dõi để có thêm những mẫu mộ tham khảo từ đó lựa chọn cho người thân đã khuất một ngôi phù hợp:

Mẫu mộ đôi đá tam cấp được người dân Quảng Nam Quảng Ngãi yêu thích lắp đặt
Mẫu mộ đôi đá tam cấp được người dân Quảng Nam Quảng Ngãi yêu thích lắp đặt
Mẫu mộ đôi đá ba mái chuẩn theo kích thước phong thủy tại Quảng Nam Quảng Ngãi
Mẫu mộ đôi đá ba mái chuẩn theo kích thước phong thủy tại Quảng Nam Quảng Ngãi
Đội ngũ nhân công Bảo Châu lắp đặt mộ đôi đá tại Quảng Nam Quảng Ngãi
Đội ngũ nhân công Bảo Châu lắp đặt mộ đôi đá tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Đá Bảo Châu nhận chế tác, lắp đặt các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Đá Bảo Châu tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đá mỹ nghệ trong đó có lắp đặt công trình mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. Chúng tôi tin ràng với 15 năm kinh nghiệm như hiện nay, các dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn đạt chất lượng chuẩn và mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm mẫu mộ đôi đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi, hay có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ tại những tỉnh khác hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com