Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản được chạm khắc, chế tác tỉ mỉ 

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản là một trong những dòng sản phẩm tâm linh được nhiều gia chủ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như kết cấu đơn giản, chất lượng bền bỉ, cùng ý nghĩa tâm linh độc đáo. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất về dòng sản phẩm này nhé!

Ý nghĩa mẫu mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá trong văn hóa tâm linh, phong thủy

Mẫu mộ đá đôi đẹp đơn giản là một trong những mẫu mộ sở hữu những ý nghĩa, biểu tượng vô cùng sâu sắc trong một mối quan hệ thân thiết. Thông thường, mẫu mộ này thường được xây dựng cho những người đã khuất có chung quan hệ huyết thống như sinh đôi, anh em ruột thịt hoặc xây dựng cho những người có quan hệ mật thiết như ông bà, vợ chồng. 

Xây dựng mẫu mộ đôi đẹp đơn giản thể hiện được tấm lòng của con cháu với những người đã khuất
Xây dựng mẫu mộ đôi đẹp đơn giản thể hiện được tấm lòng của con cháu với những người đã khuất

Việc xây dựng mẫu mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá là cách thể hiện tình cảm gắn của những người đã khuất với nhau, dù cho cuộc sống trên trần thế hay cuộc sống dưới trần âm họ vẫn luôn lựa chọn đồng hành cùng nhau. Điều này thể hiện được sự thủy chung, son sắt một lòng, luôn hướng về nhau cho tới khi khuất núi. 

Bên cạnh đó việc con cháu lựa chọn xây dựng mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá cũng thể hiện được sự hiếu thảo, thương nhớ, xót thương tới người đã khuất. Con cháu hy vọng thông qua việc xây dựng mộ đá đôi là cách thực hiện di nguyện của người mất, đảm bảo cho những người thân yêu thương nhau vẫn luôn đồng hành và dìu dắt nhau trong mọi hoàn cảnh từ dương gian tới âm phần.

Chất liệu đá dùng trong chế tác chạm khắc mẫu mộ đôi đá đẹp đơn giản

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản sở hữu những ý nghĩa tâm linh, phong thủy độc đáo là một trong những mẫu mộ được nhiều gia chủ lựa chọn trong xây đắp mộ phần cho gia đình dòng họ. 

Sản phẩm chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như gạch, xi măng, đất,… Tuy nhiên, trong thời gian gần đây dòng chất liệu đá tự nhiên là một trong những nguyên liệu được ưu tiên lựa chọn. Đá tự nhiên là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này hình thành từ khi Trái Đất còn trong quá trình kiến tạo, do đó đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Điều này giúp công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian. 

Đối với những mẫu mộ đôi đẹp đơn giản các chất liệu đá được sử dụng trong chế tác sản phẩm vô cùng đa dạng, có thể kể đến một số chất liệu như: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng,…Cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ đá xanh đen là một trong những loại mộ rất được yêu thích trong thị trường tâm linh hiện nay. 

Đá xanh đen là loại đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, loại đá này hoàn toàn không thấm nước. Do đó khi sử dụng đá chế tác các công trình ngoài trời như mộ đá đôi đẹp đơn giản, sản phẩm vẫn đảm bảo được sự bền bỉ của mẫu mộ. Đồng thời mộ đá xanh đen hạn chế tối đa những tác động của thời tiết đến sản phẩm, giúp sản phẩm bền bỉ vượt thời gian.

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ đá xanh đen
Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ đá xanh đen

Ngoài ra, đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đôi đơn giản đẹp sở hữu màu sắc tự nhiên, cùng những đường vân đá độc đáo giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Đặc biệt loại đá này sở hữu độ đàn hồi tốt, do đó các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn, họa tiết trên công trình để tạo điểm nhấn cho công trình. 

Đá xanh rêu

Khi nhắc tới nguyên liệu chế tác các mẫu mộ đá đôi đẹp đơn giản, một trong những nguyên liệu thu hút sự quan tâm của khách hàng nhiều nhất có thể kể đến chính là đá xanh rêu. Mẫu mộ đôi đơn giản đẹp chế tác từ đá xanh rêu mang đến cho sản phẩm một vẻ đẹp cổ kính và linh thiêng, tạo cảm giác rêu phong ngàn năm, mang đến sự bình yên cho không gian thờ cúng. 

Chất liệu đá xanh rêu được khai thác chủ yếu ở các tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình,… Chất liệu đá xanh rêu chế tác mộ đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, so với dòng đá xanh đen thì chất liệu đá xanh rêu có phần cứng và bền bỉ hơn. Điều này cũng khiến cho giá thành của dòng đá xanh rêu cao hơn so với các dòng đá còn lại.

Ngoài những yếu tố trên, trong phong thủy, đá xanh rêu thuộc hành Mộc vì vậy những người đã khuất thuộc hành Hỏa hoặc Mộc vô cùng thích hợp sử dụng loại đá này trong chế tác mẫu mộ đôi đẹp đơn giản. 

Đá trắng

Đá trắng cũng là một dòng đá rất được yêu thích trong chế tác mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá. Khác với những dòng đá tự nhiên khác, đá trắng thường không lộ rõ vân, tuy nhiên loại đá này sở hữu độ bóng vô cùng cao. Do đó những mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ đá trở đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng và được nhiều khách hàng yêu thích trong thời gian gần đây. 

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ đá trắng
Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ đá trắng

Những mẫu mộ đá bằng đá trắng đa phần không chế tác quá nhiều mà thường để nguyên vẻ đẹp tự nhiên đá. Các mẫu mộ sẽ không chạm khắc hay chế tác các hoa văn mà thay vào đó các nghệ nhân sẽ tiến hành đánh bóng sản phẩm lên, tạo độ bóng cho mẫu mộ. Các mẫu mộ đá đôi đẹp đơn giản bằng đá trắng thường chú trọng tới sự đơn giản, tối giản các họa tiết hết mức, tuy nhiên mẫu mộ vẫn đảm bảo được vẻ đẹp trang nhã và thanh cao. 

Song song với những yếu tố trên, khi chế tác mộ đá đôi đẹp đơn giản chất liệu đá thường được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, đá dùng trong chế tác thường là đá nguyên khối, đá sở hữu độ bền bỉ và không thấm nước. Chính vì vậy những sản phẩm chế tác từ loại đá này thường thể hiện được sự bền bỉ vượt thời gian. 

Đá vàng

Bên cạnh những chất liệu đá trên, đá vàng cũng là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ đôi đá đơn giản. Đá vàng sở hữu màu vàng tự nhiên, trên đá thường có những đường vân đá nhỏ màu đỏ hoặc trắng tạo điểm nhấn độc đáo cho chất liệu. 

So với những dòng đá trên, đá vàng thường có giá thành khá cao do loại đá này khá hiếm, chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác sản phẩm cũng khiến giá thành mẫu mộ tăng cao. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá vàng sở hữu độ cứng cao. Vì vậy những công trình mộ đá chế tác từ loại đá này có khả năng chịu nhiệt tốt và khả năng chịu được những tác động của ngoại lực hoàn hảo. 

Theo phong thủy, màu vàng thường tượng trưng cho sự giàu sang, sang trọng và phú quý, thể hiện cho cuộc sống vàng son. Do đó khi sử dụng đá vàng trong chế tác mộ đá đôi đẹp đơn giản vừa thể hiện ý nghĩa tâm linh độc đáo, vừa thể hiện được ý nghĩa phong thủy ý nghĩa. 

Đá hoa cương

Mộ đôi đá đẹp chế tác từ đá hoa cương cũng là lựa chọn của nhiều gia chủ trong xây dựng và lắp đặt công trình mộ đá cho khu lăng mộ. Đúng như cái tên gọi, đá hoa cương sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao, trên đá có nhiều màu sắc độc đáo, tạo điểm nhấn cho công trình.

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chất liệu đá hoa cương
Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chất liệu đá hoa cương

Đá hoa cương có độ giòn khá cao, do đó những mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chế tác từ loại đá này thường để trơn thay vì chạm khắc những hoa văn, họa tiết. Mẫu mộ đôi đá hoa cương đơn giản rất dễ vệ sinh và đánh bóng, đặc biệt chất liệu này rất ít bám bụi, chính vì vậy các mẫu mộ chế tác từ loại đá này luôn đảm bảo được sự sạch sẽ và sáng bóng. 

Hoa văn họa tiết được sử dụng chạm khắc, chế tác mẫu mộ đôi đá đẹp đơn giản

Đối với những mẫu mộ đôi đẹp đơn giản, đa phần khi chế tác, chạm khắc, các nghệ nhân thường lựa chọn những họa tiết đơn giản, không quá cầu kỳ để chế tác công trình. Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản thường lựa chọn những họa tiết chữ Hán để trang trí. 

Họa tiết trên mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chủ yếu họa tiết chữ Hán
Họa tiết trên mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chủ yếu họa tiết chữ Hán

Việc chạm khắc họa tiết chữ Hán lên mộ là cách thể hiện tình cảm của con cháu với người khuất. Bởi đa phần các chữ được khắc trên mộ đều có ý nghĩa về một cuộc sống bình an, một cuộc sống trường thọ, thể hiện ngụ ý con cháu hy vọng những người thân đã khuất khi đầu thai trong kiếp mới có một cuộc sống tốt hơn. 

Bên cạnh đó việc chạm khắc những chữ thể hiện một cuộc sống bình an, trường thọ cũng thể hiện ý nguyện của con cháu gửi gắm tới người đã khuất. Hy vọng những người dưới âm linh thiêng phù hộ cho con cháu có một cuộc sống may mắn, gặp được điềm lành trong cuộc sống. 

Các loại mộ đôi đá đẹp xây đơn giản

Mẫu mộ đôi đá đẹp đơn giản thường có cấu trúc không quá phức tạp như mẫu mộ đôi hai mái, mẫu mộ đôi một mái,….. Tuy nhiên điều này cũng không làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có của công trình. Các mẫu mộ vẫn rất đa dạng về kiểu dáng, có thể kể đến: mẫu mộ đôi đá đẹp đơn giản tam cấp hay mộ đôi đá đẹp đơn giản hậu bành. Mỗi mẫu mộ đều sở hữu những kiến trúc riêng biệt, cụ thể như sau:

Mộ đôi đá đẹp đơn giản tam cấp

Mộ đôi đá đẹp đơn giản tam cấp là dạng mộ đá được thiết kế, chế tác theo cấu trúc 3 cấp bậc có kích thước khác nhau. Các cấp của mẫu mộ đôi sẽ được chế tác theo dạng khối và xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần từ trên xuống. 

Mộ đá đôi đẹp đơn giản kiểu dáng mộ đá tam cấp
Mộ đá đôi đẹp đơn giản kiểu dáng mộ đá tam cấp

Mẫu mộ đôi đá đẹp tam cấp có kết cấu vô cùng đơn giản, tuy nhiên do được chế tác thành những khối đá nhỏ nên vẫn tạo sự bền bỉ cho công trình. Mộ đôi tam cấp đá đơn giản có thể chịu được tốt những tác động từ bên ngoài như yếu tố. Từ đó giúp sản phẩm trường tồn với thời gian, hạn chế tối đa chi phí sửa chữa, giúp tiết kiệm một phần ngân sách cho gia chủ. 

Mộ đôi đá đẹp đơn giản hậu bành

Mộ đôi đá đẹp đơn giản hậu bành hay còn biết được với tên gọi mộ đôi đơn giản đá bành. Mẫu mộ này có kích thước vừa phải, nhỏ gọn, do đó có thể nhận thấy mẫu mộ được sử dụng rộng rãi trong các khu vực thờ cúng. 

Mộ có thiết kế khá đơn giản không có phần mái mộ, do đó mẫu mộ có kích thước vừa phải thích hợp được lắp đặt ở những nơi có diện tích xây dựng mộ quy mô nhỏ. Thông thường mẫu mộ đôi đá hậu bành được chia thành 4 phần chính gồm đế mộ, phần thân mộ, nắp mộ và bài vị. 

Mộ đá đôi đẹp đơn giản kiểu dáng mộ đá hậu bành
Mộ đá đôi đẹp đơn giản kiểu dáng mộ đá hậu bành

Phần thân mộ và đế mộ đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, phần đế mộ ghép thành từ hai lớp gồm đế lót và đế sen. Phần thân mộ được ghép từ bốn tâm bưng. Do đó khi nhìn vào mẫu mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá hậu bành luôn mang đến một cảm giác chắc chắn và bền bỉ. 

Kích thước mẫu mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá

Kích thước mẫu mộ đôi đẹp đơn giản phụ thuộc vào những yếu tố chiều rộng mặt tiền, chiều dài của mộ và chiều cao giới hạn. Đồng thời, để đảm bảo được các yếu tố phong thủy tốt nhất thì các kích thước cần chuẩn vào cung đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy. 

Đối với việc xây dựng mộ phần bạn cần lựa chọn vào thước dùng cho phần âm – thước Âm Trạch 38,8cm. Lưu ý không nên chọn lẫn vào thước Dương Trạch, điều này ảnh hưởng không tốt tới yếu tố phong thủy của gia đình. Thước Âm Trạch 38,8cm gồm 10 cung trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu, vì vậy khi xây dựng cần lựa chọn số đo chuẩn xác để có thể có được kích thước tốt nhất. 

Kích thước sản phẩm mộ đôi đẹp bằng đá đơn giản cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước sản phẩm mộ đôi đẹp bằng đá đơn giản cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Tùy vào từng loại mộ đôi dùng cho các mục đích khác nhau mà kích thước mộ đá đôi đẹp đơn giản sẽ có sự chênh lệch nhất định. Một số kích thước mẫu mộ đôi đẹp đơn giản được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

 • Kích thước mẫu mộ đôi đẹp đơn giản – mộ địa táng (mộ không bốc). Đối với mẫu mộ này kích thước của mộ thường khá lớn, chiều dài sẽ khoảng hơn 1m và chiều ngang khoảng hơn 2m. Một số kích thước phổ biến: 275cm x 275cm, 322cm x 322cm, 342cm x 342cm,….
 • Kích thước mẫu mộ đá đôi đẹp đơn giản – mộ hỏa táng, cải táng. Đối với mẫu mộ này kích thước thường nhỏ hơn so với mộ địa táng. Một số kích thước phổ biến có thể kể đến như: 167cm x 197cm, 176cm x 197cm,….
 • Ngoài ra kích thước mộ còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ, tùy theo nhu cầu của gia đình mà chúng tôi có thể cung cấp những mẫu mộ tương ứng phù hợp với kích thước mà quý khách hàng mong muốn. 

Cách đặt mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá chuẩn phong thủy

Tín ngưỡng thờ cúng, tín ngưỡng tâm linh của người Việt luôn được chú trọng trong đời sống. Chính vì vậy, để đảm bảo cho không gian thờ cúng chỉn chu và trang trọng nhất, khi tiến hành thi công lắp đặt mộ cần phải lựa chọn vị trí xây dựng mộ thích hợp nhất, cụ thể như sau:

Một số lưu ý trong hướng dẫn đặt mộ đôi đẹp đơn giản chuẩn phong thủy
Một số lưu ý trong hướng dẫn đặt mộ đôi đẹp đơn giản chuẩn phong thủy
 • Lựa chọn vị trí lắp mẫu mộ đôi đẹp đơn giản cần lựa chọn không gian yên tĩnh, lưu ý tránh những nơi quá ồn ào như gần khu dân cư, gần chợ, gần trường học,… Việc xây dựng mộ đá ở những không gian ồn ào sẽ ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của những người đã khuất, điều này ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của con cháu trên trần thế. 
 • Lựa chọn hướng xây dựng mộ đá đôi đẹp đơn giản cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Nếu không may xây dựng mộ ở hướng xấu điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự nghỉ ngơi của người đã khuất, đồng thời cũng ảnh hưởng tới những người trên trần thế. Do đó khi lắp đặt cần chú ý tránh các hướng Hoàng Tuyền, Tam Sát, hướng Trùng Tang, hướng Mậu Kỷ. Hướng tốt nhất là hưởng Thủy sẽ giúp mang đến điềm lành. 
 • Nên lựa chọn vị trí lắp đặt ở xa những cây lớn, bởi những cây này thường có rễ khá to, điều này có thể sẽ làm hỏng kiến trúc ngôi mộ, ảnh hưởng không tốt đến không gian thờ cúng. 
 • Lưu ý không nên lắp đặt mộ vào những vị trí trước đó đã có người chôn hoặc có xương động vật, đây là điều tối kỵ trong chôn cất. Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống dòng tộc. 

Báo giá sản phẩm mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chính xác nhất tại Bảo Châu

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản bằng đá có giá thành khá thành khá đa dạng, tùy vào từng chất liệu, kích thước, vị trí lắp đặt, quãng đường vận chuyển mà mức giá của mộ đôi đẹp đơn giản sẽ có sự tăng giảm nhất định. 

Báo giá chi tiết sản phẩm mẫu mộ đôi đẹp đơn giản, chi tiết, chính xác
Báo giá chi tiết sản phẩm mẫu mộ đôi đẹp đơn giản, chi tiết, chính xác

Ngoài ra giá mộ đá đôi đẹp đơn giản còn phụ thuộc vào thời điểm đặt mộ trong năm. Thông thường thời gian xây dựng mộ được nhiều gia chủ lựa chọn nhất thường vào dịp đầu năm và cuối năm. Đây là khoảng thời gian thời tiết mát mẻ, do đó khi tiến hành xây dựng sẽ thuận lợi cho cả việc xây dựng cả về yếu tố phong thủy cũng như điều kiện thời tiết. 

Trong khoảng thời gian này, lượng mộ được đặt hàng lớn, do đó lượng cầu nhiều hơn số lượng cung, chính vì vậy đa phần giá mộ đôi đẹp đơn giản bán ra trong khoảng thời gian này thường khá cao. 

Có thể thấy để báo chính xác giá của mẫu mộ đá đôi đẹp đơn giản cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó để tiện cho quý khách hàng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Đá Bảo Châu để nhận được tư vấn cũng như những hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác, xây dựng công trình mộ đôi đẹp đơn giản chất lượng

Phát triển từ làng nghề đá mỹ nghệ Hoa Lư, Ninh Vân, Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc chế tác và chạm khắc các công trình mẫu mộ đôi đẹp đơn giản. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề, cùng nguồn nguyên vật liệu chất lượng. Bảo Châu tin rằng dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn đạt chất lượng tốt về cả mặt mẫu mã cũng như giá thành. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chất lượng, bền bỉ
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chất lượng, bền bỉ

Với tiêu chí làm việc bằng Cái Tâm – Cái Tình, Đá Bảo Châu luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi hoàn cảnh, mọi địa điểm, mọi vị trí lắp đặt, hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu mộ đôi đẹp đơn giản chất lượng nhất. Hiện nay, ngoài dòng mẫu mộ đôi đá đẹp đơn giản, chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu mộ khác như mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá xanh rêu,… Đồng thời còn cung cấp một số sản phẩm tâm linh như: cuốn thư đá, lư hương đá,… Các sản phẩm phong thủy như chó đá, nghê đá,… 

Bên cạnh đó chúng tôi có dịch vụ vận chuyển hàng tận nơi và tiến hành lắp đặt trên toàn quốc, do đó quý khách hàng dù ở bất cứ tỉnh thành nào đều có thể đặt mua sản phẩm. 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mẫu mộ đôi đẹp đơn giản hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com