Tổng hợp mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa bền đẹp, cổ kính nhất

Khu vực Nha Trang Khánh Hòa là địa phương nổi bật với nền văn hóa chú trọng phong tục thờ cúng. Chính vì vậy, nơi đây cũng gây ấn tượng với các công trình mang tính tín ngưỡng, nổi bật trong số đó là các mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa. Vậy công trình này có đặc điểm gì ấn tượng? Cùng Đá Bảo Châu khám phá trong bài viết bên dưới nhé. 

Nhu cầu lắp đặt mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa của người dân địa phương

Nha Trang vốn là một thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây là khu vực có nền kinh tế biển phát triển vô cùng mạnh mẽ do sở hữu danh lam thắng cảnh cùng địa hình thuận lợi. Chính vì vậy, mảnh đất này còn được gọi với tên gọi khác là “Hòn ngọc Viễn Đông”. 

Bên cạnh những ưu thế về phát triển kinh tế, du lịch biển, Nha Trang còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang đậm văn hóa dân tộc Chăm, đặc biệt là một số công trình tín ngưỡng, tôn giáo như Nhà Thờ Núi, tháp Po Nagar, tháp Trầm Hương,… Có thể thấy rằng, các hạng mục bảo tháp đá tại Nha trang được người dân vô cùng chú trọng, vậy nên các mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa được xây dựng vô cùng kỳ công.

Nhu cầu lắp đặt mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa
Nhu cầu lắp đặt mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa

Dưới âm hưởng của văn hóa thờ phụng dân tộc Việt, nhu cầu xây dựng các mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa ngày càng gia tăng. Công trình này không chỉ là một cách bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn của con cái đối với thế hệ tổ tiên, ông bà, cha mẹ mà còn nhằm thể hiện hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp, nhiều phúc phần dành cho người đã khuất phía bên kia dương gian.

Chất liệu chế tác bảo tháp đá tại Nha Trang Khánh Hòa

Thị trường hiện nay phân phối rất nhiều chất liệu đá chuyên dụng khác nhau để chế tác các công trình tâm linh. Đối với công trình tháp đá Nha Trang Khánh Hòa, các chất liệu cơ bản được sử dụng đó là:

Đá xanh đen

Không chỉ đối với công trình tháp đá để cốt Nha Trang Khánh Hòa nói riêng mà các công trình tín ngưỡng, tôn giáo nói chung cũng sử dụng chất liệu này. Đá xanh đen là một loại đá tự nhiên được hình thành sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm. Đá xanh đen có xuất xứ từ đá trầm tích nên sở hữu độ cứng cùng độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực ngoài môi trường và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Đá xanh đen chế tác mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa 
Đá xanh đen chế tác mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa

Loại đá này thường được khai thác tại các mỏ đá thuộc Yên Lâm, huyện Yên định thuộc tỉnh Thanh Hóa. Chính vì vậy, đá xanh đen còn được gọi với cái tên khác là đá xanh Thanh Hóa. So với các chất liệu đá khác trên thị trường hiện nay, đá xanh đen có giá thành rẻ hơn cả nên được sử dụng rất phổ biến, phù hợp với túi tiền của đa dạng phân khúc khách hàng. 

Đá xanh đen có sắc xanh pha đen mang tới cảm giác cứng cáp, vững trãi. Thêm vào đó, trên bề mặt phiến đá có pha trộn các đường vân đá uốn lượn mềm mại, tạo nên cảm giác tự nhiên, mềm mại cho các sản phẩm chế tác. Đặc biệt, chất liệu này khi được sử dụng để chế tác công trình tháp mộ tại Nha Trang Khánh Hòa lại càng tăng thêm phần cổ kính, linh thiêng. 

Đá trắng

Đá trắng cũng là một loại đá được sử dụng phổ biến thứ 2 trong danh sách chất liệu đá chế tác các mẫu tháp mộ Nha Trang Khánh Hòa. Đây là một chất liệu được biết tới với vẻ ngoài thanh khiết, cao quý, đem tới bề ngoài cứng cáp, chắc chắn cùng diện mạo mang tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm điêu khắc. 

Đá trắng được hình thành từ quá trình kiến tạo khắc nghiệt của các loại hợp chất vô cơ trong bề mặt vỏ trái đất. Trải qua quá trình này, các khối khoáng chất được liên kết với nhau bởi chất kết dính thiên nhiên, tạo nên kết cấu cứng cáp cho đá trắng. 

Mẫu tháp đá đẹp nhất Nha Trang Khánh Hòa làm từ đá trắng
Mẫu tháp đá đẹp nhất Nha Trang Khánh Hòa làm từ đá trắng

Diện mạo của đá trắng vẫn có thể khiến công trình đạt giá trị thẩm mỹ cao mà không cần điêu khắc quá tỉ mỉ. Thông thường, các mẫu tháp để cốt Nha Trang Khánh Hòa được gia công bằng đá trắng dùng để thờ phụng trẻ em, những người chết trẻ,… Lý do là bởi sắc trắng là biểu tượng của sự thuần khiết. Theo đó, quan niệm Đạo Phật cũng chỉ ra rằng sắc trắng có thể khiến những linh hồn đoản mệnh không vướng bận muộn phiền mà ra đi thanh thản. 

Đá trắng có giá thành đắt hơn rất nhiều so với đá xanh đen bởi giá trị thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, các mỏ đá trắng ở Việt Nam hiện nay khá khan hiếm nên quá trình khai thác loại đá này còn gặp nhiều khó khăn. Đây sẽ là chất liệu phù hợp với những phân khúc khách hàng sở hữu điều kiện kinh tế khá giả. 

Lý do nên lựa chọn dịch vụ xây mộ tháp Nha Trang Khánh Hòa tại Bảo Châu

Nhu cầu lắp đặt mộ bảo tháp đá Nha Trang Khánh Hòa hiện nay đang ngày càng gia tăng. Trên thị trường vì vậy có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa mọc lên như nấm. Điều này khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa một địa chỉ chuyên nghiệp. 

Giữa vô vàn những đơn vị như vậy, Đá mỹ nghệ Bảo Châu được đánh giá là đơn vị có tiềm năng phát triển dịch vụ chất lượng nhất trong tương lai. Đây là một đơn vị sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trong quy trình chăm sóc khách hàng cũng như hệ thống sản phẩm. Khi đến với Bảo Châu và sử dụng dịch vụ lắp đặt mộ tháp đá Nha Trang Khánh Hòa, quý khách sẽ được tận hưởng những điểm cộng vượt trội cụ thể như sau:

Dịch vụ có hệ thống chi tiết, bài bản

Một trong những điểm cộng đầu tiên của dịch vụ lắp đặt mộ tháp đá để tro cốt Nha Trang Khánh Hòa đó chính là quy trình dịch vụ bài bản, chuyên nghiệp nhằm đem lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Hệ thống dịch vụ của Đá Bảo Châu được cụ thể hóa từng giai đoạn, từ bước tư vấn cho tới bước hoàn thiện công trình. Cụ thể hơn, khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu tháp để tro cốt Nha Trang Khánh Hòa, chúng tôi sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin của khách hàng liên quan tới công trình như kích thước, địa điểm thi công, mục đích xây dựng,…

Quy trình phục vụ chất lượng cao tại Đá Bảo Châu
Quy trình phục vụ chất lượng cao tại Đá Bảo Châu

Dựa trên những thông tin đó, Đá Bảo Châu sẽ cử đội ngũ chuyên gia tới khảo sát trực tiếp địa điểm để thảo luận các yêu cầu của khách hàng một cách cụ thể hơn, đồng thời xây dựng bản vẽ phác thảo phù hợp với mong muốn của gia chủ.

Khi đã hoàn thiện bản vẽ thiết kế và thống nhất các hạng mục cần thiết, Bảo Châu sẽ bước sang giai đoạn khởi công. Đơn vị sẽ tiến hành vận chuyển các hạng mục, dụng cụ cần thiết tới địa điểm thi công để lắp đặt tháp thờ cốt Nha Trang Khánh Hòa. 

Trong giai đoạn lắp đặt, đội ngũ nghệ nhân sẽ lắp ghép các bộ phận của mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa. Giai đoạn này thường diễn ra khá nhanh chóng bởi các bộ phận, hạng mục đã được hoàn thiện sẵn tại xưởng và chỉ cần lắp ráp lại với nhau nên không mất quá nhiều thời gian.

Sau khi đã hoàn tất quá trình thi công, đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu sẽ tiến hành đánh bóng, mài nhẵn các chi tiết trên mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa, đồng thời dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên công trình trước khi hoàn thiện và bàn giao lại cho gia chủ để đi tới giai đoạn nghiệm thu và thanh toán. 

Kinh nghiệm hoạt động lâu năm

Đá Bảo Châu là một đơn vị chế tác đá sở hữu tới gần 15 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, là đơn vị chế tác đứng đầu làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình hiện nay. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Đá Bảo Châu tự tin sẽ mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. 

Những sản phẩm của Bảo Châu trước khi phân phối tới tay khách hàng đều đảm bảo chất lượng cao nhất, không chỉ dừng lại ở chất liệu chế tác mà còn thể hiện ở các hoa văn tinh xảo. Chính bởi vậy, Đá Bảo Châu là đơn vị gặt hái được rất nhiều thành tựu danh giá cùng những nhận xét tích cực từ phía khách hàng. 

Đội ngũ nghệ nhân lành nghề

Một ưu điểm nữa khiến Đá Bảo Châu được đánh giá là một trong những đơn vị lắp đặt mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa uy tín nhất nằm ở đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm chế tác. 

Đội ngũ nghệ nhân tại Bảo Châu có tay nghề cao
Đội ngũ nghệ nhân tại Bảo Châu có tay nghề cao

Để có thể tuyển chọn được đội ngũ dày dạn kinh nghiệm như hiện tại, Đá Bảo Châu đã phải lựa chọn thật sát sao, lọc ra những nhân tố có tiềm năng, đồng thời tổ chức đào tạo rèn luyện để họ có thể nâng cao kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó, đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu còn sở hữu thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ đem lại những trải nghiệm phục vụ tốt nhất đến với khách hàng. 

Báo giá mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa

Hiện nay, mức chi phí của các mẫu tháp đá đẹp tại Nha Trang Khánh Hòa thường sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như quãng đường vận chuyển, địa điểm thi công, kích thước công trình,… Vậy những yếu tố này ảnh hưởng tới chi phí thi công như thế nào? Tất cả được thể hiện cụ thể hơn dưới đây:

  • Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển là một trong những yếu tố có ảnh hưởng tới chi phí xây mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa. Đối với những công trình có địa điểm thi công gần xưởng sản xuất của Bảo Châu, chúng tôi sẽ dễ dàng rút ngắn thời gian và công sức vận chuyển các hạng mục, bộ phận tới địa điểm thi công. Vì vậy, chi phí xây dựng công trình cũng sẽ tiết kiệm hơn so với các công trình có địa điểm thi công xa. 
  • Thời gian lắp đặt: Đối với những công trình có thời gian lắp đặt gấp rút, công sức mà đội ngũ Bảo Châu phải bỏ ra để hoàn thiện sản phẩm là rất lớn. Có những mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa do gia chủ đốc thúc thời gian, đội ngũ Bảo Châu phải tiến hành thi công trong nhiều ngày đêm liên tiếp để đáp ứng kịp tiến độ hoàn thiện công trình đã đề ra. Chính vì vậy, chi phí xây dựng sản phẩm sẽ có phần đắt hơn để đáp ứng hợp lý công sức của đội ngũ nhân công. 
  • Kích thước công trình: Một yếu tố cơ bản nữa ảnh hưởng tới chi phí thi công mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa đó chính là kích thước của công trình. Đối với những hạng mục tháp mộ, lăng thờ tổ tiên có kích thước lớn, công sức bỏ ra để thi công và hoàn thiện sản phẩm là rất lớn. Chi phí xây dựng của công trình vì thế cũng cao hơn so với các hạng mục với kích thước nhỏ. 

Top mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa đẹp, cổ kính nhất tại Đá Bảo Châu

Giữa vô vàn các địa chỉ chế tác đá trên thị trường hiện nay, Bảo Châu vinh dự là đơn vị được khách hàng lựa chọn để gia công một số mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa. Các mẫu tháp mộ đá đều được gia công bằng chất liệu đá tự nhiên với độ bền, độ cứng cao. Thêm vào đó, hoa văn, họa tiết trang trí trên công trình đạt tới độ tinh xảo, cao cấp dưới bàn tay điêu luyện của đội ngũ thợ nghề tại Đá Bảo Châu. 

Đá Bảo Châu thực hiện khá nhiều công trình từ các mẫu mộ tháp đá thờ ông bà, cha mẹ, tổ tiên cho tới các mẫu tháp Phật giáo Nha Trang Khánh Hòa. Mỗi công trình đều đem lại một giá trị tâm linh riêng biệt góp phần vào việc làm phong phú nền văn hóa đa dạng của địa phương. 

Dưới đây là một số hình ảnh các mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa hợp phong thủy được Bảo Châu chế tác:

Mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa thờ ông bà
Mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa thờ ông bà
Mộ tháp Phật giáo Nha Trang Khánh Hòa với diện mạo đặc biệt
Mộ tháp Phật giáo Nha Trang Khánh Hòa với diện mạo đặc biệt
Vẻ ngoài tinh xảo của mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa làm từ đá xanh đen
Vẻ ngoài tinh xảo của mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa làm từ đá xanh đen
Diện mạo thanh cao của mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa bằng đá trắng
Diện mạo thanh cao của mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa bằng đá trắng
Mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh hòa được chế tác thủ công
Mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh hòa được chế tác thủ công

Đơn vị uy tín chuyên chế tác tháp mộ đá Nha Trang Khánh Hòa – Đá Bảo Châu

Với những ưu điểm vượt trội đã liệt kê bên trên, Đá Bảo Châu xứng đáng là đơn vị khách hàng nên lựa chọn để lắp đặt mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa. 

Khi đến với Bảo Châu, khách hàng sẽ được trải nghiệm các sản phẩm điêu khắc với chất lượng cao, giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt lăng mộ đá, nhà mồ đá,… để nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên địa bàn cả nước. Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin cụ thể bên dưới:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com