Việc xây dựng và thiết kế lăng mộ đá nhà mồ đá đẹp đã và đang trở thành nhu cầu của nhiều gia đình, con cháu muốn xây dựng lại khu lăng mộ đá một cách khang trang và trang trọng nhất để tỏ lòng thành kính với những người thân đã khuất. Bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp tới bạn một số thông tin liên quan tới công trình thiết kế lăng mộ đá, mẫu nhà mồ đẹp, hãy cùng theo dõi!

Đôi nét về thiết kế lăng mộ đá, bản vẽ thiết kế nhà mồ

Để có thể sở hữu một khu lăng mộ đá đẹp, đảm bảo chất lượng, một mẫu lăng mộ đá hoàn chỉnh về cấu trúc cũng như đảm bảo được yếu tố tâm linh thì một trong những vấn đề quan trọng khi tiến hành lắp đặt chính là thiết kế một bản vẽ hoàn chỉnh. Có thể nói cách khác là bản thiết kế lăng mộ đá, nhà mồ. 

Việc sở hữu một mẫu thiết kế lăng mộ đá chất lượng, chuẩn kích phong thủy cần đòi hỏi các kỹ thuật viên, kiến trúc sư có tay nghề cao. Thông qua yêu cầu của khách hàng, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng tiến hành thiết kế lăng mộ, đo lường kích thước lăng mộ sao cho chuẩn chỉnh nhất, đảm bảo sự hài hòa và phù hợp với diện tích khu đất.

Hoàn thiện được các thao tác trên, các kỹ thuật viên, kiến trúc sư sẽ cung cấp tới các khách hàng bản thiết kế nhà mồ hoàn chỉnh bao gồm cả thiết kế phối cảnh 2D và 3D. Tùy vào tài chính, kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu đá khác nhau, cũng như những kích thước công trình khác nhau.

Các hạng mục cần thiết trong bản thiết kế lăng mộ đá, nhà mồ

Một bản thiết kế lăng mộ đá, nhà mồ đầy đủ sẽ bao gồm những công trình hạng mục con, các hạng mục cụ thể như sau:

Các hạng mục cần có trong bản vẽ lăng mộ
Các hạng mục cần có trong bản vẽ lăng mộ

Lăng thờ, am thờ đá

Lăng thờ đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là am thờ đá. Đây là khu vực dùng làm nơi thờ tự chung của các thành viên trong một khu lăng mộ, một khu nhà mồ. Thông thường lăng thờ đá, am thờ đá thường được đặt ở vị trí trung tâm, vị trí nổi bật và nằm sâu trong các khu lăng mộ. 

Mẫu lăng thờ đá, am thờ đá khá đa dạng về cấu tạo, tùy vào mỗi mẫu lăng mộ đá khác nhau mà sẽ có những loại lăng thờ đá khác biệt. Thông thường lăng thờ đá phân loại theo kiểu dáng, theo cấu tạo đế, theo cấu tạo mái. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà mẫu lăng mộ đá trong bản vẽ lăng mộ sẽ được thiết kế một cách phù hợp. 

Trong lăng thờ đá thường bố trí một số đồ dùng trong thờ cúng như bát hương chung, mâm lễ và một số sản phẩm trang trí khác. 

Lư hương đá, đỉnh hương đá

Lư hương đá theo chuẩn mẫu thiết kế lăng mộ đẹp thường được đặt ở vị trước khu lăng thờ chung. Đỉnh hương đá thường được dùng để thắp hương, thờ cúng ở những khu vực linh thiêng. Việc đặt lư hương ở khu lăng mộ giúp tạo nét trang nghiêm và tạo nét đẹp độc đáo cho công trình. 

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá là một trong những hạng mục không thể thiếu khi tiến hành thiết kế nhà mồ. Mẫu bàn thờ được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối với thiết kế bề mặt phẳng hình chữ nhật. Sản phẩm được sử dụng để đặt đồ lễ cùng các sản phẩm thờ cúng khác trong khu lăng mộ đá, nhà mồ. 

Mộ đá

Một trong những công trình quan trọng nhất trong bản vẽ thiết kế nhà mồ chính là công trình mộ đá. Các ngôi mộ trong khi thiết kế nhà mồ sẽ được sắp xếp theo thứ tự vai vế, cấp bậc của những người đã khuất. 

Thành phần mộ đá trong bản vẽ lăng nhà mồ
Thành phần mộ đá trong bản vẽ lăng nhà mồ

Mộ đá thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối với độ bền bỉ tốt cùng sự trường tồn vượt thời gian. Một số dòng đá phổ biến dùng chế tác mộ có thể kể đến như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng,… Trên các mẫu mộ thường chạm khắc thêm một số họa văn họa tiết phổ biến như họa tiết tứ linh, họa tiết tứ quý, họa tiết hình rồng,…

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay còn được gọi với tên khác là bình phong đá, cuốn thư đá cũng là một trong những sản phẩm cần thiết trong khi thiết kế khu lăng mộ đá, nhà mồ. Cuốn thư đá thường được xây dựng và lắp đặt ở vị trí ngay sau cửa khu lăng mộ. Để đảm bảo được cuốn thư đá có thể phát huy được hết công năng chắn tà khí và thu hút tài lộc thông thường khoảng cách từ cuốn thư đá đến cửa sẽ rơi vào khoảng 80cm – 120cm. 

Cuốn thư đá trong mẫu thiết kế lăng mộ đẹp
Cuốn thư đá trong mẫu thiết kế lăng mộ đẹp

Cuốn thư đá thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trên cuốn thư đá thường chạm khắc một số hoa văn độc đáo như rồng cuốn thủy, lưỡng long chầu nguyệt, họa tiết chữ phúc, họa tiết chữ thọ,… giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Lan can đá

Hạng mục lan can đá cũng là một trong những hạng mục quan trọng khi thiết kế lăng mộ đá. Lan can đá trong thiết kế lăng mộ đá nhà mồ có tác dụng bao quanh khu lăng mộ đá và giúp phân tác với những khu lăng mộ xung quanh. Việc xây dựng lan can đá bao quanh công trình giúp ngăn chặn được những tác động ngoại lực đến khu lăng mộ, từ đó giúp bảo vệ khu lăng mộ an toàn hơn. 

Lan can đá trong bản vẽ thiết kế nhà mồ chuẩn phong thủy
Lan can đá trong bản vẽ thiết kế nhà mồ chuẩn phong thủy

Các mẫu lan can đá trong mẫu thiết kế lăng mộ sở hữu giá trị thẩm mỹ vô cùng cao. Lan can đá được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ với nhiều mẫu hoa văn họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình khu lăng mộ đá. 

Cổng khu lăng mộ đá

Cổng đá trong thiết kế lăng mộ đá, nhà mồ là một trong những hạng mục được coi là mặt tiền của công trình khi tiến hành thiết kế khu lăng mộ đá. Cổng khu lăng mộ có vai trò to lớn trong việc liên kết giữa không gian trong khu lăng mộ với không gian ngoài khu lăng mộ. 

Bản vẽ chi tiết cổng khu lăng mộ đá
Bản vẽ chi tiết cổng khu lăng mộ đá

Khi tiến hành thiết kế lăng mộ đá nhà mồ cổng khu lăng mộ có vai trò rất quan trọng. Bởi việc lựa chọn chính xác hướng cổng chuẩn hướng phong thủy sẽ giúp sẽ giúp phát huy được những giá trị mà cổng mang tới cho khu lăng mộ. Việc xây dựng lắp đặt cổng sẽ hạn chế được những luồng khí xấu có ý định xâm nhập vào khu lăng mộ và thu hút những luồng khí tốt đảm bảo sự thịnh vượng cho gia tộc. 

Bậc tam cấp

Bậc tam cấp là nơi kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài khu lăng mộ, bậc thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối để đảm bảo sự bền chắc. Ngoài ra để hạn chế sự trơn trượt khi chế tác, đa phần các nghệ sẽ tiến hành chà nhám hoặc chế tác chống trơn trượt để đảm bảo sự an toàn trong sử dụng. 

Ưu điểm của bản thiết kế lăng mộ đá, nhà mồ đối với công trình

Việc thiết kế lăng mộ đá, thiết kế lăng mộ gia đình hiện đại hiện đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ khi có nhu cầu khang trang lại phần mộ của tổ tiên. Bởi thông qua bản thiết kế mộ xây sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những công trình phù hợp với nhu cầu của gia đình. Thay vì lựa chọn những mẫu mộ có sẵn, thông qua bản vẽ lăng mộ quý khách hàng có thể lựa chọn được một mẫu khu lăng mộ phù hợp nhất. 

Một số ưu điểm mà bản vẽ nhà mồ giúp ích trong việc xây dựng công trình
Một số ưu điểm mà bản vẽ nhà mồ giúp ích trong việc xây dựng công trình

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể những lợi ích khi sử dụng thiết kế lăng mộ đá, mồ đá trong chế tác công trình:

  • Khi sử dụng mẫu thiết kế lăng mộ đẹp khách hàng có thể tự do lựa chọn những chi tiết hoa văn, những câu đối để trang trí trên khu lăng mộ. Điều này sẽ giúp cho khu lăng mộ tạo được giá trị thẩm mỹ riêng biệt so với những khu lăng mộ đá khác. 
  • Ngoài ra việc thiết kế mộ sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy cho các khu lăng mộ. Quý khách hàng có thể dựa vào cung và mệnh của người đã khuất để có thể xây dựng công trình chuẩn với phong thủy 
  • Khi sử dụng bản vẽ thiết kế nhà mộ quý khách hàng cũng có thể lựa chọn chất liệu phù hợp chi phí chi trả của gia đình. Từ đó có thể lựa chọn được dòng đá thích hợp nhất trong chế tác công trình. 
  • Thông qua bản vẽ lăng mộ, thiết kế lăng mộ đá khách hàng cũng có thể lập được ngân sách khi tiến hành lắp đặt công trình. Điều này sẽ giúp gia đình chủ động hơn trong việc sử dụng chất liệu chế tác công trình. 
  • Việc sở hữu thiết kế lăng mộ đá riêng biệt sẽ giúp tạo sự độc đáo cho khu lăng mộ đá, bởi mọi thiết kế của khu lăng mộ đều do bạn thực hiện, do đó điều này sẽ tạo ra một không gian xây dựng đặc biệt hơn những mẫu lăng mộ thông thường. 

Thông qua những ưu điểm chúng tôi tổng hợp ở trên có thể thấy việc thiết kế lăng mộ đá vô cùng quan trọng và cần thiết với một khu lăng mộ đá. Việc thiết kế khu lăng mộ không chỉ mang đến những giá trị cao về tính thẩm mỹ, bên cạnh đó chúng còn mang đến những ý nghĩa phong thủy may mắn và tốt lành. 

10+ Mẫu thiết kế nhà mồ đẹp, khu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay

Như thông tin chúng tôi cung cấp việc sở hữu mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp là một trong những điều kiện vô cùng cần thiết để có thể sở hữu một khu lăng mộ đá, nhà mồ chuẩn phong thủy.

Dưới đây, Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp tới bạn bản vẽ lăng mộ, mẫu thiết kế nhà mồ đẹp, mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, chuẩn kích thước phong thủy mà chúng tôi đã tiến hành thiết kế. Chúng tôi hy vọng những thiết kế mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được một bản vẽ thiết kế nhà mồ phù hợp với nhu cầu của gia đình:

Mẫu 1:

Bản vẽ lăng mộ đá cơ bản
Bản vẽ lăng mộ đá cơ bản
Bản vẽ lăng mộ đá xanh đen chuẩn phong thủy
Bản vẽ lăng mộ đá xanh đen chuẩn phong thủy
Bản vẽ lăng mộ đá 3D đẹp, được nhiều gia chủ lựa chọn
Bản vẽ lăng mộ đá 3D đẹp, được nhiều gia chủ lựa chọn

Mẫu 2:

Bản vẽ thiết kế nhà mồ
Bản vẽ thiết kế nhà mồ
Bản vẽ thiết kế nhà mồ chuẩn phong thủy
Bản vẽ thiết kế nhà mồ chuẩn phong thủy
Bản vẽ thiết kế nhà mồ đá xanh Thanh Hóa
Bản vẽ thiết kế nhà mồ đá xanh Thanh Hóa

Mẫu 3:

Mẫu thiết kế lăng mộ chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế lăng mộ chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp đá xanh chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp đá xanh chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp đá xanh rêu
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp đá xanh rêu
Mẫu thiết kế lăng mộ 3D đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ 3D đẹp

Mẫu 4:

Thiết kế nhà mồ
Thiết kế nhà mồ
Cấu trúc bên trong thiết kế nhà mồ đẹp
Cấu trúc bên trong thiết kế nhà mồ đẹp
Thiết kế nhà mồ chuẩn kích thước phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn
Thiết kế nhà mồ chuẩn kích thước phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn

Mẫu 5:

Mẫu thiết kế nhà mồ đẹp
Mẫu thiết kế nhà mồ đẹp
Mẫu thiết kế nhà mồ và cảnh quan xung quanh
Mẫu thiết kế nhà mồ và cảnh quan xung quanh
Mẫu thiết kế nhà mồ theo góc nhìn trên cao
Mẫu thiết kế nhà mồ theo góc nhìn trên cao

Mẫu 6:

Mẫu thiết kế lăng mộ đá xanh đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đá xanh đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đá tròn độc đáo
Mẫu thiết kế lăng mộ đá tròn độc đáo
Mẫu thiết kế lăng mộ đá và phối hợp cảnh quan xung quanh
Mẫu thiết kế lăng mộ đá và phối hợp cảnh quan xung quanh
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp với đầy đủ các thành phần của khu lăng mộ
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp với đầy đủ các thành phần của khu lăng mộ

Mẫu 7:

Mẫu thiết kế lăng mộ chuẩn theo thước Lỗ Ban
Mẫu thiết kế lăng mộ chuẩn theo thước Lỗ Ban
Mẫu thiết kế lăng mộ đá xanh Thanh Hóa đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đá xanh Thanh Hóa đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn
Mẫu thiết kế lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn

Mẫu 8:

Thiết kế khu lăng mộ đá theo góc nhìn từ trên xuống
Thiết kế khu lăng mộ đá theo góc nhìn từ trên xuống
Bản vẽ, thiết kế khu lăng mộ đá theo góc nhìn từ bên trái sang (dựa theo góc nhìn của ảnh)
Bản vẽ, thiết kế khu lăng mộ đá theo góc nhìn từ bên trái sang (dựa theo góc nhìn của ảnh)
Thiết kế khu lăng mộ đá 3D kết hợp với phối cảnh
Thiết kế khu lăng mộ đá 3D kết hợp với phối cảnh

Mẫu 9:

Thiết kế mộ đá đẹp, độc đáo mang đến giá trị thẩm mỹ cao
Thiết kế mộ đá đẹp, độc đáo mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Mẫu 10:

Bản vẽ thiết kế mộ xây độc đáo
Bản vẽ thiết kế mộ xây độc đáo

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận tư vấn thiết kế lăng mộ đá, nhà mồ đẹp, uy tín

Lựa chọn được một cơ sở chế tác khu lăng mộ đá uy tín, sở hữu những bản thiết kế lăng mộ đá chất lượng là câu hỏi mà các gia chủ quan tâm khi có nhu cầu thực hiện khang trang lại phần mộ tổ tiên. 

Phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 15 năm trong chế tác thiết kế lăng mộ đá nhà mồ đã và đang nhận được nhiều đánh giá tốt của các khách hàng. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - Nhận thiết kế bả vẽ lăng mộ đá nhà mồ
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Nhận thiết kế bả vẽ lăng mộ đá nhà mồ

Với tiêu chí luôn học hỏi và không ngừng rèn luyện chúng tôi tự tin luôn mang đến cho khách hàng những bản vẽ thiết kế nhà mồ chất lượng nhất, đảm bảo được độ tinh xảo nhất. Hiện nay chúng tôi đã hoàn thiện thiết kế nhiều công trình lớn nhỏ liên quan đến công trình đá mỹ nghệ khác nhau tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

Chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và thiết kế lăng mộ đá. Các bản vẽ lăng mộ, bản vẽ thiết kế nhà mồ đẹp đều đảm bảo chuẩn số đo cũng như kích thước phong thủy, giúp cho việc lắp đặt được hoàn thiện tốt nhất, đảm bảo tiến độ thi công của sản phẩm. 

Nếu khách hàng có nhu cầu muốn khang trang lại phần mộ tổ tiên và có cơ hội sở hữu những mẫu lăng mộ với thiết kế độc đáo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu để có thể sở hữu những thiết kế lăng mộ đá chất lượng và sở hữu dịch vụ tư vấn miễn phí. Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com