Lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau bền đẹp vĩnh cửu

Lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau bền đẹp vĩnh cửu

Lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau bền đẹp vĩnh cửu. Mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau là một trong những công trình tín ngưỡng nổi bật do Đá Bảo Châu xây dựng. Công trình này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân địa phương bởi lối kiến trúc tinh xảo. Cùng điểm lại quá trình lắp đặt công trình trong bài viết bên dưới nhé. 

Giới thiệu công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh nằm ở điểm cuối của Tổ Quốc, tọa lạc tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một vùng đất trẻ mới được khai phá trên 300 năm tuy nhiên đã sở hữu nền kinh tế vô cùng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế sông nước.

Bên cạnh đó, vùng đất “nước đen” này nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang đậm giá trị tín ngưỡng, tôn giáo như chùa Phật Tổ, đình Tân Hưng, chùa Monivongsa Bopharam,… Những công trình mang ý nghĩa tâm linh được xây dựng ngày càng nhiều đã thể hiện sự coi trọng của người dân địa phương đối với phong tục thờ cúng. 

Thông tin chung về mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau
Thông tin chung về mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau

Đặc biệt, công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau được đơn vị Đá Bảo Châu lắp đặt trong thời gian gần đây đã nhận được những đánh giá cao của người dân địa phương. Lối kiến trúc của công trình được đề cao bởi những giá trị tâm linh đặc sắc mà nó mang lại.

Tháp đá để tro cốt tại Cà Mau gia công bằng chất liệu đá tự nhiên nên có độ bền cùng độ cứng cao. Bên cạnh đó, công trình được khoác lên lớp áo khoác họa tiết vô cùng tinh xảo, tạo nên lối kiến trúc vừa chắc chắn vừa có giá trị thẩm mỹ cao. 

Những ưu điểm vượt trội của bảo tháp đá tại Cà Mau

Công trình mộ tháp đá tại Cà Mau sở hữu những ưu điểm vượt trội về cả cấu trúc lẫn diện mạo bên ngoài, cụ thể như sau:

Chất liệu đá chế tác có độ bền cao

Công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau sử dụng chất liệu đá xanh đen trong quá trình chế tác. Như chúng ta đã biết, đá xanh đen là một chất liệu được sử dụng phổ biến để chế tác các công trình mang tính tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay. 

Đá xanh đen là một dòng đá tự nhiên có niên đại lên tới hàng trăm triệu năm. Chất liệu đá này được hình thành bởi quá trình kiến tạo khắc nghiệt nên có sự liên kết chắc chắn giữa các thành phần, tạo nên độ cứng cùng độ bền cao. 

Loại đá này được khai thác chủ yếu tại một số huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa nên còn được gọi là đá xanh Thanh Hóa. Các tảng đá khối xanh đen sau khi được khai thác sẽ được vận chuyển tới xưởng sản xuất để gia công thành các sản phẩm khác nhau nhằm mục đích phân phối tới khách hàng. 

Đá xanh đen chế tác tháp đá tại Cà Mau
Đá xanh đen chế tác tháp đá tại Cà Mau

Tuy có độ cứng cao nhưng đá xanh đen lại có tính chất đàn hồi, khiến cho việc đẽo gọt, điêu khắc tháp thờ cốt trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tối thiểu tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc trên bề mặt các phiến đá trong quá trình chế tác. 

Trên các tảng đá xanh đen tọa lạc nhiều đường vân lượn sóng mềm mại, tạo nên diện mạo vô cùng tự nhiên, có giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu tháp mộ tại Cà Mau. Bên cạnh đó, đây là dòng đá sở hữu giá thành rẻ nhất trong số tất cả các loại đá tự nhiên trên thị trường hiện nay, rất phù hợp với những phân khúc khách hàng sở hữu điều kiện kinh tế không quá cao. 

Hoa văn đẽo gọt tỉ mỉ, tinh xảo

Hoa văn trang trí là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên diện mạo thẩm mỹ của các mẫu tháp mộ tại Cà Mau. Về cơ bản, có rất nhiều loại hoa văn được sử dụng để trang trí trên các công trình. Đối với công trình mộ tháp tại Cà Mau, các loại hoa văn được sử dụng chủ yếu bao gồm những họa tiết như sau:

Tứ Quý

Hoa văn Tứ Quý hay còn được gọi là Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đây là một loại họa tiết được sử dụng khá phổ biến trong quá trình xây mộ tháp tại Cà Mau. Tên gọi của hoa văn này bắt nguồn từ 4 loài cây với ý nghĩa đặc biệt trong lĩnh vực phong thủy.

Đây là các loài thực vật đại diện cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, có sức sống tiềm tàng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hoa văn này khi khắc trên thân tháp đá tại Cà Mau mang ý nghĩa vạn vật sinh sôi nảy nở khi 4 mùa luân chuyển, tạo nên một vòng tuần hoàn không có hồi kết. 

Hoa văn tinh xảo trên các mẫu tháp đá đẹp tại Cà Mau
Hoa văn tinh xảo trên các mẫu tháp đá đẹp tại Cà Mau

Bông Sen

Họa tiết Bông Sen là họa tiết thường thấy trên hầu hết các công trình mang tính tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là trên các mẫu tháp đá đẹp tại Cà Mau. Từ xa xưa, hình tượng hoa sen đã gắn liền với hình ảnh thanh cao, thuần khiết, không vướng vẩn đục trần gian. Dù trải qua điều kiện khắc nghiệt thế nào, hoa sen vẫn có thể vươn lên một cách tinh khiết, trong sạch từ bùn lầy, không hôi tanh mùi bùn. 

Do sở hữu ý nghĩa cao quý như vậy nên hoa sen thường được điêu khắc tại những vị trí trang trọng trên tháp mộ đá tại Cà Mau, cụ thể là phần thân tháp mộ và đỉnh tháp. Riêng đối với phần đỉnh tháp thường sẽ được cách điệu thành hình đài sen với thiết kế tỉ mỉ, sắc sảo. 

Bên cạnh đó, họa tiết Bông Sen còn hàm chứa ý nghĩa Phật Giáo. Hoa sen được coi là đại diện của thần linh. Vì vậy họa tiết này trên các mẫu tháp để cốt tại Cà Mau biểu lộ những mong ước, hy vọng của con cháu tới người đã khuất, mong họ nhận được sự che chở, bao dung của thần Phật khi thân thể quay trở về cát bụi. 

Câu đối

Hoa văn câu đối cũng là một dạng họa tiết khá phổ biến trên các mẫu mộ bảo tháp đá tại Cà Mau. Câu đối là một thể loại văn biền ngẫu bao gồm 2 vế đối song song, thường được dùng để biểu lộ ý chí, quan điểm của người viết. Các loại câu đối được khắc trên tháp mộ đựng tro cốt tại Cà Mau với mục đích chính là để bày tỏ lòng hiếu thảo, sự biết ơn của con cháu đối với thế hệ đã khuất.

Một số câu đối tạc trên các mẫu tháp Phật Giáo tại Cà Mau thể hiện sự thành kính của mình đối với các vị thần Phật. Các câu đối này mang lại giá trị tâm linh sâu sắc khi con người được giải thoát, đạt tới cõi Niết-bàn

Đem lại giá trị tín ngưỡng, tôn giáo

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên từ xa xưa đã là một nét đẹp văn hóa truyền thống trong đời sống của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, việc xây dựng các công trình tín ngưỡng phục vụ cho hoạt động này là một lẽ thường thấy nhằm thể hiện lòng biết ơn, kính hiếu của con cháu đối với thế hệ ông bà, cha mẹ, tổ tiên. 

Giá trị tín ngưỡng của mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau
Giá trị tín ngưỡng của mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau

Thế hệ tổ tiên, cha mẹ, ông bà là bậc sinh thành đã có công dưỡng dục mỗi chúng ta nên người. Vì vậy, khi họ không còn tồn tại trên cõi đời này nữa, con cháu phải có trách nhiệm lo lắng việc tang ma, hậu sự một cách vẹn toàn nhất. Người xưa quan niệm rằng: “Người chết không có đất chôn” để chỉ một quan niệm đáng buồn khi người đã khuất phải chịu cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa phía dưới trần gian. Việc xây dựng “ngôi nhà” cho người đã khuất lại càng được đề cao tầm quan trọng.

Công trình mộ tháp đá để tro cốt tại Cà Mau được ra đời dựa trên những niềm tin như vậy. 

Sự bền vững của các mẫu tháp để tro cốt tại Cà Mau giống như một cách nhắc nhở mỗi người chúng ta nhớ tới công ơn của người đã khuất, đồng thời luôn giữ gìn nét đẹp bản sắc văn hóa của dân tộc. 

Quy trình lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau của Bảo Châu

Quy trình xây tháp để tro cốt tại Cà Mau tại Đá Bảo Châu được diễn ra theo từng giai đoạn cụ thể. Trong suốt quá trình làm việc, đơn vị Bảo Châu luôn nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa để đáp ứng tối ưu nhu cầu của mọi khách hàng. Khi đến với Bảo Châu, quý khách sẽ được tận hưởng hệ thống làm việc chất lượng cao cụ thể như sau:

Bước khởi công

Trước khi tiến hành giai đoạn khởi công hạng mục tháp thờ cốt tại Cà Mau, cơ sở Bảo Châu sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng để đưa ra những tư vấn phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát các thông tin liên quan tới kích thước công trình, mục đích xây dựng, địa điểm thi công,…

Sử dụng cần cẩu vận chuyển vật liệu tới địa điểm xây mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau
Sử dụng cần cẩu vận chuyển vật liệu tới địa điểm xây mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau

Sau khi đã khảo sát các thông tin liên quan, chúng tôi sẽ cử đội ngũ chuyên gia tới trực tiếp địa điểm thi công để tư vấn kỹ lưỡng hơn về các hạng mục cần thiết. Tiếp theo đó giai đoạn khởi công sẽ được tiến hành.

Trong giai đoạn khởi công, đội ngũ Đá Bảo Châu sẽ vận chuyển các nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết tới địa điểm xây dựng mộ bảo tháp đá đựng cốt. Thợ nghề sẽ tiến hành đo đạc kích thước các hạng mục một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt. 

Bước thi công

Các nghệ nhân tiến hành đo đạc, lắp ghép các phiến đá
Các nghệ nhân tiến hành đo đạc, lắp ghép các phiến đá
Từng tầng của mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau được hoàn thiện
Từng tầng của mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau được hoàn thiện

Trong giai đoạn thi công mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau, đội ngũ Đá Bảo Châu sẽ lắp ghép các hạng mục để hoàn thiện công trình. Giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng thời gian khá nhanh bởi các bộ phận, hạng mục đã được chế tác sẵn tại xưởng sản xuất, nghệ nhân chỉ việc lắp ráp các bộ phận với nhau nên không tốn quá nhiều thời gian.

Bước hoàn thiện

Thợ nghề tiến hành mài trơn mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau
Thợ nghề tiến hành mài trơn mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau

Khi hoàn thiện công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau, đội ngũ Bảo Châu sẽ bào nhẵn, mài trơn các chi tiết trên công trình, đồng thời vệ sinh sạch sẽ xung quanh khuôn viên công trình trước khi bàn giao lại cho gia chủ. 

Kiến trúc tinh xảo của mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau sau khi bào nhẵn
Kiến trúc tinh xảo của mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau sau khi bào nhẵn

Sau khi hoàn thiện xây dựng mộ tháp đá, chúng tôi sẽ tiến hành bước nghiệm thu và thanh toán. Đối với hợp đồng chi phí đã được thống nhất, quý khách cần ký kết để hoàn tất dịch vụ. 

Một số lưu ý khi lắp đặt tháp mộ đá tại Cà Mau

Việc xây dựng các công trình tâm linh là một công việc vô cùng quan trọng, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố khác nhau. Tương tự như đối với công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau, các yếu tố cơ bản được liệt kê cụ thể hơn dưới đây:

Kích thước mẫu tháp để tro cốt tại Cà Mau

Yếu tố đầu tiên giúp cho quá trình xây dựng mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau đảm bảo chuẩn phong thủy đó chính là kích thước. Thực tế cho thấy rằng, đối với mẫu mộ đá, lăng mộ đá sẽ sở hữu kích thước khác nhau, kích thước này được đo đạc dựa trên thước Lỗ Ban. 

Kích thước mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau tính bằng thước Lỗ Ban
Kích thước mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau tính bằng thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một loại thước chuyên dụng thường được sử dụng trong lĩnh vực đo đạc Âm Trạch và Dương Trạch. Loại thước này chứa các chỉ số khác nhau, mỗi chỉ số sẽ phù hợp với một cung số khác biệt. Để xây dựng mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau cần phải xây dựng với kích thước chuẩn thước Lỗ Ban, tránh phạm phải cung xấu, đồng thời cần xem xét độ tuổi, cung số của người đã khuất để lên kế hoạch đo đạc cho phù hợp.  

Vị trí lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau 

Yếu tố tiếp theo giúp xây dựng công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau chuẩn phong thủy đó chính là vị trí lắp đặt. Vị trí lắp đặt không chỉ ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển, thi công của đơn vị mà còn liên quan tới sự an nghỉ của người đã khuất cùng hậu vận của những người sống. 

Vị trí lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau 
Vị trí lắp đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau

Vị trí xây dựng mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau cần được đặt tại vị trí đất bằng phẳng, không trũng nước để tránh ảnh hưởng tới hài cốt. Bên cạnh đó, phải lựa chọn nơi có nguồn long mạch nhằm cải thiện nguồn sinh khí của ngôi mộ. 

Bên cạnh đó, hướng đặt mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau cần được xem xét dựa trên cung số của người đã khuất. Hướng đặt của công trình xác định là hướng Đông Nam, có lối ra vào thiết kế thông thoáng để thu hút vượng khí. 

Lựa chọn đơn vị uy tín lắp đặt mộ bảo tháp bằng đá đựng cốt tại Cà Mau

Cuối cùng, để lắp đặt công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau chuẩn phong thủy, quý khách cần phải lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín. 

Một cơ sở uy tín được xác định là đơn vị sở hữu kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, đội ngũ nhân công có tay nghề cao, có thể chế tác được những sản phẩm có tính chất phức tạp. Thêm vào đó, hệ thống dịch vụ cũng cần được sắp xếp bài bản, chi tiết để khách hàng cảm nhận được chất lượng thực sự. 

Với những tiêu chí đó, đội ngũ Đá Bảo Châu là một lựa chọn hoàn hảo để xây dựng công trình mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau. Cho tới thời điểm hiện tại, Bảo Châu đã sở hữu tới hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công của Bảo Châu cũng đã được tuyển chọn, đào tạo kỹ lưỡng để mang những sản phẩm chất lượng cao đến với khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tháp mộ đá, hãy liên hệ với Bảo Châu theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tận tình nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com