Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu là một trong những công trình thực hiện bởi Đá Bảo Châu nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng. Các mẫu mộ đá đôi lắp đặt tại địa phương sở hữu kiến trúc độc đáo, chất lượng đá vượt trội mang đến giá trị tâm linh cũng như giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn những thông tin cụ thể về mẫu mộ đôi đá đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu. 

Giới thiệu đôi nét về công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu là một trong những mẫu mộ tiêu biểu mà đội ngũ nhân công Bảo Châu đã có dịp thực hiện xây dựng và lắp đặt. Mẫu mộ được chế tác từ nguyên liệu chất lượng, bền bỉ đảm bảo độ bền cao của mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu. Bên cạnh mẫu mộ được chế tác theo nhiều kiểu dáng khác nhau tạo sự độc đáo riêng cho mỗi công trình. 

Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu được ưa chuộng lắp đặt tại hai tỉnh thành 
Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu được ưa chuộng lắp đặt tại hai tỉnh thành

Đối với người dân Sóc Trăng Bạc Liêu việc xây dựng và chế tác mộ là cách họ thể hiện lòng thành kính, niềm tiếc thương và sự tưởng nhớ tới những người thân đã khuất. Mong muốn những người đã khuất sẽ đón nhận một những điều tốt nhất dù ở bên kia trần thế. 

Hiểu được mong muốn này của người dân hai tỉnh thành, chúng tôi – Đá Bảo Châu đã có mặt kịp thời để cùng đồng hành với người dân nơi đây tiến hành lắp đặt các mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu tâm linh. Cùng theo dõi những nội dung tiếp theo trong bài viết để hiểu rõ hơn về công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu nhé!

Tại sao công trình mộ đá đôi đẹp lại được người dân Sóc Trăng Bạc Liêu yêu thích

Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu hiện được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn lắp đặt. Mẫu mộ đôi này sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt tạo ra những giá trị cho các công trình tâm linh. Cụ thể như sau:

Chất liệu đá bền bỉ, trường tồn

Một trong những ưu điểm lớn khiến các gia chủ lựa chọn sử dụng các mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu chế tác từ đá dùng trong khu vực thờ cúng thay cho những nguyên liệu truyền thống chính là bởi độ bền bỉ, trường tồn. Khác với những dòng nguyên liệu gạch, xi măng, đất,… mẫu mộ đôi đẹp chế tác từ đá sở hữu độ bền bỉ cùng chất lượng vượt trội. 

Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ cứng cùng độ bền bỉ vô cùng cao, mang đến những công trình mộ đôi đá đẹp trường tồn với thời gian. Đặc biệt việc chế tác từ đá giúp hạn chế tối đa việc sửa chữa từ đó giúp tiết kiệm ngân sách của gia đình. Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu được chế tác từ các dòng đá chính như:

Chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong việc chạm khắc mẫu mộ đá đôi tại Sóc Trăng Bạc Liêu. Đá xanh đen có nguồn gốc từ đá trầm tích, đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, chính vì vậy đá sở hữu độ cứng cùng độ bền bỉ vô cùng cao. Đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đôi đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh tự nhiên mang đến vẻ đẹp cổ kính, sang trọng cho công trình.

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đôi đá tại Sóc Trăng Bạc Liêu
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đôi đá tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu sở hữu tính đàn hồi tốt. Điều này giúp tạo Điều kiệm thuận lợi cho các nghệ nhân có thể dễ dàng tiến hành chạm khắc họa tiết lên mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu, mang tạo tính thẩm mỹ cao cho mẫu mộ. 

Đá xanh đen được khai thác phổ biến tại tỉnh Thanh Hóa, do đó nhiều cơ sở sản xuất thường gọi loại đá này là đá xanh Thanh Hóa. Hiện nay, giá thành đá xanh đen so với nhiều dòng đá khác trên thị trường có giá thành thấp hơn khá nhiều. Chính vì vậy đối với những gia đình có kinh tế tài chính không quá dư giả có thể lựa chọn dòng đá này trong chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu. 

Chất liệu đá xanh rêu

Ngoài dòng đá xanh đen, đá xanh rêu cũng được gia chủ tại Sóc Trăng, Bạc Liêu lựa chọn trong chế tác mộ đôi đá. Đá xanh rêu sở hữu màu sắc xanh rêu tự nhiên, đá có độ cứng vượt trội và hoàn toàn không ngấm nước. Chính vì vậy khi lựa chọn đá chế tác công trình giúp công trình luôn bền đẹp dù được sử dụng trong thời tiết khắc nghiệt nhất. 

Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ đôi đá đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu
Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ đôi đá đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Đá xanh rêu sở hữu những đường vân đá độc đáo trên đá giúp tạo điểm nhấn cho công trình. Bên cạnh đó chất liệu đá xanh rêu thường cứng hơn so với dòng đá thường, chính vì vậy khi tiến hành chạm khắc sẽ hạn chế tình trạng nứt vỡ. Tuy nhiên điều này cũng là một nhược điểm khá lớn, đá có độ cứng lớn sẽ khiến thời gian chế tác lâu và tốn công sức hơn. 

Do đó những mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu chế tác từ đá xanh rêu thường có giá thành cao hơn, bởi dòng đá này khá hiếm và thời gian dùng trong chế tác thường khá dài. 

Chất liệu đá hoa cương

Đá hoa cương được sử dụng trong chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu là dòng đá có nguồn gốc từ quá trình hình thành của magma bên dưới bề mặt Trái đất. Đá sở hữu đặc điểm cứng, không ngấm nước và có  đá mácma có màu sáng có thể nhìn trực tiếp bằng mắt thường. 

Chất liệu đá hoa cương chế tác mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu
Chất liệu đá hoa cương chế tác mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu chế tác từ hoa cương sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng, cùng độ bóng vượt trội giúp mang đến điểm nhấn cho công trình. Dòng chất liệu đá hoa cương thường có giá thành khá cao, do đó nếu quý khách hàng có nhu cầu lựa chọn chất liệu đá trong chế tác cần lựa chọn sao cho phù hợp với tài chính của gia đình.

Họa tiết chạm khắc giàu tính thẩm mỹ

Các công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng để nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị của công trình đa phần mỗi mẫu mộ đều sở hữu những hoa văn họa tiết độc đáo. 

Họa tiết dùng trong chạm khắc mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu vô cùng đa dạng và phong phú
Họa tiết dùng trong chạm khắc mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu vô cùng đa dạng và phong phú

Đa phần các công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu thường lựa chọn họa tiết chữ Hán cùng các vân mây để trang trí. Mỗi họa tiết đều sở hữu những giá trị riêng biệt tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình:

 • Họa tiết chữ Hán: Họa tiết chữ Hán được chạm khắc phổ biến trên mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu. Các chữ thường được lựa chọn dùng trong chạm khắc là chữ Phúc và chữ Thọ. Việc chạm khắc họa tiết này lên mẫu mộ giống như lời răn dạy của người trước muốn gửi gắm tới con cháu và đây cũng là kỳ vọng của người đã khuất tới con cháu của họ. Họ hy vọng con cháu có một sống tốt, gặp nhiều may mắn. 
 • Họa tiết vân mây: Việc chạm khắc họa tiết vân mây lên mộ đôi đá đẹp tại các công trình ngụ ý người mất sẽ sớm buông bỏ được những nuối tiếc nơi trần thế. Có thể sống thảnh thơi nhẹ nhàng như những đám mây trên bầu trời, cùng trôi về nơi đất Tổ và sớm đầu thai chuyển kiếp đón nhận những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 

Việc chạm khắc họa tiết hoa văn luôn có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi công trình. Các họa tiết chạm khắc trên mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu không chỉ mang đến giá tri về tính thẩm mỹ còn thể hiện được giá trị về mặt tâm linh, giúp mang đến những điềm tốt. 

Cấu trúc đa dạng

Những công trình mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu hiện nhận được những đánh giá vô cùng cao từ các chuyên gia về cấu trúc mẫu mộ nơi đây. Những công trình được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp Đá Bảo Châu kết hợp với sự lựa chọn của khách hàng đã giúp mang đến cho không gian thờ cúng những mẫu mộ có kiến trúc độc đáo, bắt mắt nhất. 

Cấu trúc mộ đôi đá đẹp đa dạng với kiểu dáng phong phú tại Sóc Trăng Bạc Liêu
Cấu trúc mộ đôi đá đẹp đa dạng với kiểu dáng phong phú tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Các công trình mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu sử dụng một số kiểu dáng như mẫu mộ có mái, mẫu mộ đá đôi tam sơn, mẫu mộ đá đôi hậu bành,… Mỗi công trình kiến trúc đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt tạo điểm nhấn cho công trình. 

Sở hữu ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Việc xây dựng công trình mộ đôi đá tại Sóc Trăng Bạc Liêu là cách con cháu thể hiện được sự hiếu thảo, lòng hiếu kính của bản thân đối với những người đã khuất. Truyền thống văn hóa thờ cúng gia tiên từ lâu đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa người Việt. Con cháu xây dựng, khang trang khu lăng mộ đá đôi hy vọng người thân dưới âm thế có một nơi nghỉ ngơi tốt nhất. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp được gia chủ tại Sóc Trăng Bạc Liêu yêu thích lắp đặt thể hiện được lòng hiếu kính của con cháu với người khuất
Mẫu mộ đôi đá đẹp được gia chủ tại Sóc Trăng Bạc Liêu yêu thích lắp đặt thể hiện được lòng hiếu kính của con cháu với người khuất

Việc xây dựng mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng còn thể hiện mong muốn của con cháu. Con cháu hy vọng những người đã khuất linh thiêng sẽ giúp con cháu soi đường chỉ lối mang đến một cuộc sống âm êm, hạnh phúc, công việc thuận lợi suôn sẻ. 

Ngoài việc xây dựng mẫu mộ đá đôi còn được xem như một lời răn dạy của thế hệ trước tới thế hệ sau. Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu thể hiện ngụ ý về một mối quan hệ sâu sắc, dù ở phương trời nào cũng yêu thương và đồng hành cùng nhau. Do đó lựa chọn mộ đá đôi là cách người đi trước muốn thế hệ sau hãy học cách đoàn kết yêu thương nhau và cùng nhau phát triển trong cuộc sống. 

Mang những giá trị phong thủy độc đáo

Ngoài sở hữu những ý nghĩa tâm linh độc đáo, mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu còn thể hiên ý nghĩa phong thủy thú vị. Việc xây dựng mẫu mộ đôi thể hiện được sự cân bằng trong yếu tố âm dương, tạo sự hòa thuận trong hai không gian âm và dương. Từ đó giúp mang đến những điềm tốt, điềm lành đối với con cháu trong dòng họ, trong gia đình. 

Kích thước mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Kích thước mẫu mộ đá đôi được chế tác vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào các yếu tố khác nhau mà gia chủ sẽ yêu cầu những kích thước tương ứng với đội ngũ chế tác. Tuy nhiên đối với những công trình mang tính tâm linh thường được lựa chọn xây dựng theo thước Lỗ Ban phong thủy. 

Kích thước mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu chuẩn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu chuẩn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy

Thước Lỗ Ban là một loại thước chuyên được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng, tùy từng dòng thước mà chúng sẽ được sử dụng với mục đích khác nhau. Loại thước này trên thân được chia thành các chỉ số đen và đỏ điều này sẽ tương ứng với những cung xấu và cung tốt của thước. Do đó khi tiến hành xây dựng công trình cần lựa chọn xây theo những cung tốt để có thể đảm bảo tính phong thủy, hạn chế vận không tốt. 

Đối với mẫu mộ đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu, công trình thường được xây theo thước Lỗ Ban phong thủy 38,8cm – thước Âm Trạch. Thước Lỗ Ban 38,8cm được chia thành 10 cung trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Mỗi cung sẽ tương ứng với những với những điềm khác nhau. Khi xây mộ theo cung này cần lựa chọn theo những cung tốt để giúp thu hút những vận may, xua đi những vận không tốt. 

Đối với công trình mộ đôi đá đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu một số kích thước quý khách hàng có thể tham khảo như:

 • Kích thước mộ đá đôi cải táng: gồm có kích thước mộ đôi hình chữ nhật 107cm x 133cm, 126cm x 167cm, 147cm x 176cm,… đối với kích thước mộ đôi hình vuông kích thước: 133cm x 133cm, 167cm x 167cm,…
 • Kích thước mộ đôi không bốc: mẫu mộ này thường sở hữu kích thước lớn hơn bởi kích thước cần phù hợp với quan tài, do đó một số đo kích thước cụ thể như sau: 217cm x 217 cm, 232cm x 232 cm, 255cm x 255cm,….

Kinh nghiệm lắp đặt công trình mẫu xây mộ đôi đẹp tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Lắp đặt mộ đá đôi là giúp khu vực thờ cúng gia tiên khang trang hơn, trang trọng hơn và điều mà con cháu luôn mong muốn thực hiện, đây được xem như một cách thể hiện sự hiếu thảo, kính trọng cũng như sự tưởng nhớ tới người đã khuất. Tuy nhiên, để công trình có thể diễn ra một cách suôn sẻ dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong xây dựng công trình:

Chú ý ngày giờ khởi công xây dưng mẫu mộ đá đôi đẹp tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Để có thể xây dựng mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu đảm bảo được sự thuận lợi, khởi công và quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ trước khi xây dựng cần lựa chọn được ngày và giờ thích hợp. Một điều cấm kỵ trong lựa chọn ngày giờ không lựa chọn vào những ngày xấu. Khi chọn giờ gia chủ có thể tìm đến thầy để lựa chọn ra những ngày phù hợp, tránh những ngày hắc đạo, nguyệt kỵ, nguyệt tận, tam nương. 

Ngoài ra khi chọn ngày giờ thường tính theo ngày tháng năm sinh của người đã khuất và cần hợp tuổi với gia chủ (con trưởng của gia đình – dòng họ). Do đó để tránh phạm phải những điềm không tốt gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc nhờ đến sự tư vấn của các thầy phong thủy. Điều này sẽ giúp tránh được những điềm xấu và lựa chọn được ngày giờ thi công phù hợp nhất.  

Lựa chọn vị trí lắp đặt mộ đá đôi tại Sóc Trăng Bạc Liệu

Khi chọn vị trí đất để xây mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu việc lựa chọn thế đất rất quan trọng. Vị trí đặt mộ đôi đá cần có thế đất đẹp, bằng phẳng, lưu ý không đặt mộ ở những nơi đất lồi lõm, những vị trí đất quá mềm gây hiện tượng sụt lún cũng cần tránh. 

Lưu ý khu vực đặt mộ đôi đá đẹp xung quanh cần tránh những cây lớn, bởi nếu khu vực xây mộ đá đôi có cây lớn khi cây phát triển rễ cây có thể động đến long mạch làm ảnh hưởng tới kiến trúc của khu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu cũng như làm ảnh hưởng long mạch của mộ. Do đó bạn có thể lựa chọn khu vực không có cây lớn để xây mộ  đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu hoặc đối những khu vực có cây cần tiến hành đưa ra xử lý kịp thời. 

Vị trí lắp đặt mộ đá đôi đẹp tại Sóc Trăng Bạc Liêu cũng cần chú trọng lựa chọn phù hợp
Vị trí lắp đặt mộ đá đôi đẹp tại Sóc Trăng Bạc Liêu cũng cần chú trọng lựa chọn phù hợp

Chú ý khi tìm vị trí đặt mộ đôi đá đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu nên tránh những nơi cao, bởi theo quan niệm việc đặt mộ trên cao có thể dẫn đến mộ ở thế “cô phong sát”. Đây là thế mộ đôi không tốt, có nghĩa xung quanh khu vực xây mộ đá đôi đẹp nhất không có điểm tựa. Điều này thể hiện ý nghĩa xấu khiến cho con cháu không có người giúp, cuộc sống khó khăn. 

Lưu ý xây mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu quanh phần mộ không để những mạch nước ngầm đâm thẳng vào giữa mộ. Việc có mạch nước đâm thẳng vào giữa mộ hay xuyên qua hai bên sẽ ảnh hưởng lớn tới sự giao thoa âm dương có thể khiến cho đường tiền tài của con cháu tại dương thế không được thuận lợi. 

Tìm kiếm địa chỉ chế tác chất lượng cho mẫu mộ đôi đá đẹp tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Bên cạnh những lưu ý trên, khi tiến hành xây dựng mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu gia chủ cần lựa chọn và tìm kiếm địa chỉ xây mộ uy tín. Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xây mộ đá đôi được nhiều người dân tin dùng và hiện nhận được đánh giá cao trên thị trường. 

Chúng tôi sở hữu những nghệ nhân chế tác giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân chế tác mộ đôi đá đẹp lão làng đến từ làng chế tác đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với những kinh nghiệm phong phú trong nghề, mỗi nghệ nhân đều có hiểu biết nhất định về yếu tố phong thủy cũng như yếu tố tâm linh khi xây dựng và chế tác mộ. 

Bên cạnh đội ngũ nhân công chất lượng, được đào tạo chuyên sau, bài bản đảm bảo mang đến cho gia chủ những mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu hoàn thiện nhất về mặt thẩm mỹ, chất lượng cũng như tâm linh. Đến với chúng tôi quý khách hàng còn nhận lợi những lợi ích như:

 • Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và đưa ra những gợi ý phù hợp giúp quý khách hành lựa chọn loại mộ phù hợp với tâm linh. 
 • Giá thành xây dựng và lắp đặt mộ đôi phải chăng phù hợp với mức giá chung trên thị trường hiện nay. 
 • Chế độ bảo hành cũng như bảo dưỡng công trình được hoàn thiện. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Sóc Trăng Bạc Liêu nói riêng hay các tỉnh khác trên cả nước nói chung. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com