Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định sở hữu kiến trúc đa dạng, chất liệu tốt

Hiện nay, việc khang trang lại phần mộ gia tiên ngày càng được chú trong nhiều hơn. Điều này có thể thấy rõ được thông qua hoạt động người dân tiến hành lắp đặt những “ngôi nhà” mới cho người khuất. Đối với người dân tại tỉnh Thái Bình và Nam Định cũng không ngoại lệ. Hãy cùng theo dõi bài viết mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định để biết thêm thông tin thú vị về công trình. 

Ý nghĩa công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định

Công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định ngày càng được lắp đặt phổ biến hơn trong đời sống người dân. Nhất là khi kinh tế phát triển, đồng thời kéo theo những nhu cầu về vật chất, tinh thần cũng ngày một tăng. Dần dần người dân chú ý hơn đến những vấn đề về tâm linh như mồ mả. Đây cũng chính là lý do mà công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam định ngày càng được chú trọng. 

Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định thể hiện tấm lòng, sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên
Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định thể hiện tấm lòng, sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên

Việc lắp đặt mẫu mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình Nam Định có ý nghĩa rất lớn đối với người dân hai tỉnh thành. Gia chủ lựa chọn lắp đặt mẫu mộ thể hiện tấm lòng của người con, người cháu đối với những người đã khuất, con cháu muốn trùng tu lại phần mộ tổ tiên thêm phần khang trang sạch đẹp hơn. Đồng thời cũng thể hiện được sự tiếc thương khi nhớ về tổ tiên nguồn cội của mình. 

Xây dựng mộ đá đôi đẹp tại Thái Bình Nam Định đồng thời còn thể hiện ý nghĩa phong thủy độc đáo. Việc xây dựng mộ đôi đẹp giúp cần bằng thế giới âm dương, mang đến tài lộc, may mắn cùng cuộc sống sung túc của con cháu trên trần thế. 

Giá trị công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định

Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định từ khi lắp đặt đã nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân nơi đây. Mẫu mộ đá đôi sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật giúp mang đến một công trình mộ đá đặc sắc, làm nổi bật giá trị trong không gian thờ cúng gia tiên. 

Chất liệu đá tốt, đảm bảo sự bền bỉ công trình

Một trong những điểm nhấn giúp tạo nên giá trị của công trình mộ đôi đá chính là chất liệu sử dụng trong chế tác mộ. Đa phần những mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định đều được chế tác, chạm khắc từ dòng đá tự nhiên. 

Hiện nay dòng đá này ngày càng được sử dụng phổ biến trong những công trình tâm linh trong đó có những mẫu mộ đôi đá. Đá tự nhiên là dòng đá có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, chúng hình thành thông qua quá trình nén khí của Trái Đất, do đó loại đá này có tuổi thọ vô cùng cao. Việc sử dụng đá dùng trong chế tác công trình giúp công trình bền bỉ với thời gian. 

Đối với mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định, công trình sử dụng khá nhiều dòng đá khác nhau trong chế tác lắp đặt, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một dòng đá cơ bản dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình Nam Định. Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng vượt trội, độ bền bỉ, cùng khả năng không thấm nước. Do đó khi sử dụng đá chế tác các công trình ngoài trời như mộ đá vẫn đảm bảo được sự bền bỉ của công trình. 

Gia chủ sử dụng dòng đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định
Gia chủ sử dụng dòng đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định

Ngoài ra dòng đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá đơn giản tại Thái Bình Nam Định sở hữu khả năng đàn hồi tốt. Điều này tạo sự thuận lợi cho các nghệ nhân tiến hành chạm khắc công trình, giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu mộ. 

Đá xanh rêu

Ngoài dòng đá xanh đen thì đá xanh rêu cũng được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định. Đá xanh rêu có nguồn gốc từ đá trầm tích, chúng có độ cứng vô cùng tốt, so với đá xanh đen có phần cứng cáp hơn.

Gia chủ lựa chọn dòng đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình Nam Định
Gia chủ lựa chọn dòng đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình Nam Định

Chất liệu đá xanh rêu sở hữu màu xanh rêu tự nhiên, các mẫu mộ chế tác từ dòng đá này đều sở hữu âm hưởng cổ kính, tạo cảm giác linh thiêng trong không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, đá dùng trong chế tác mộ đá đôi đẹp sở hữu độ cứng vượt trội điều này hạn chế được những tác động của thời tiết, giúp mẫu mộ bền đẹp với thời gian. 

Loại đá này so với nhiều dòng đá tự nhiên khác thường có giá thành khá cao, bởi chúng khá hiếm và khó khai thác. Chính vì vậy khi lựa chọn chất liệu chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định quý khách hàng lưu ý tới điều kiện tài chính của gia đình để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương là dòng đá có nguồn gốc từ nham thạch núi lửa, loại đá này thường có tên gọi khác là đá granite. Đá hoa cương được cấu tạo từ nhiều hạt tinh thể nhỏ khác nhau do đó loại đá này sở độ cứng vô cùng cao, tuy nhiên chúng cúng khá giòn. Do đó khi tiến hành chế tác mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định chất liệu đá hoa cương đa phần mẫu mộ đều để trơn và đánh bóng. 

Chất liệu đá hoa cương dùng trong chế tác mộ đôi đá đơn giản tại Thái Bình Nam Định
Chất liệu đá hoa cương dùng trong chế tác mộ đôi đá đơn giản tại Thái Bình Nam Định

Mẫu mộ đá đôi đẹp lắp đặt tại Thái Bình Nam Định chế tác từ đá hoa cương sở hữu màu sắc vô cùng độc đáo như màu trắng, màu xám, màu hồng, màu vàng,… Do đó những mẫu mộ đôi chế tác từ chất liệu đá này thường sở hữu giá trị thẩm mỹ cao, điều này cũng khiến cho giá thành của mộ tăng cao. Do đó, khi khách hàng có nhu cầu mua mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định cần lưu ý tới yếu tố tài chính. 

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc những mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định đã và đang nhận được những phản hồi của đội ngũ nhân công. Tùy vào sự lựa chọn của mỗi khách hàng, mỗi gia chủ mà mẫu mộ đôi đá đẹp được chế tác theo nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau, tạo nên sự sinh động trong không gian thờ cúng. 

Kiến trúc mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định vô cùng đa dạng và độc đáo
Kiến trúc mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định vô cùng đa dạng và độc đáo

Một số kiến trúc được người dân hai tỉnh thành lựa chọn dùng trong xây dựng công trình như:

  • Mộ đôi đá tam sơn: Công trình mộ đôi đá tam sơn được lắp đặt khá phổ biến ở hai tỉnh thành. Mẫu mộ có cấu tạo gồm 4 phần phần đế, phần thân, phần nắp và phần bia mộ. Điểm độc đáo của mấu mộ là ở phần thân mộ, thân mộ được lắp đặt từ bốn tâm bưng, trên các tấm bưng chạm khắc những hoa văn họa tiết độc đáo tạo giá trị thẩm cao cho mẫu mộ. Mẫu mộ đôi đá tam sơn có cấu trúc không quá đồ sộ có phần đơn giản tuy nhiên nhận được sự đánh giá tốt từ gia chủ. 
  • Mộ đôi đá tam cấp: So với các mẫu đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định thì mẫu mộ đôi đá tam cấp có cấu trúc đơn giản nhất. Mộ đá được cấu tạo từ 3 khối đá xếp chồng lên nhau theo thứ tự lớn dần từ trên xuống. Mẫu mộ sở hữu kiến trúc đơn giản tuy nhiên vẫn giữ được sự sang trọng cho không gian thờ cúng. 
  • Mộ đôi đá có mái: Mẫu mộ đôi có mái cũng là kiến trúc rất được người dân ưa chuộng, khác với hai mẫu mộ trên, công trình mộ đôi có mái sở hữu kiến trúc đồ sộ và có phần lớn hơn hẳn. Mẫu mộ nổi bật nhất phần mái, các kiểu mái mộ sở hữu thiết kế phong phú gồm mộ mái vòm, mộ mộ mái, mộ hai mái,… Tùy từng kiểu dáng mộ khác nhau mà mái mộ sẽ có họa tiết tương ứng. 

Kinh nghiệm lắp đặt mộ đá đôi đẹp đơn giản tại Thái Bình Nam Định

Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định là một trong những công trình tâm linh vô cùng linh thiêng. Do đó khi xây dựng để tránh động chạm vào những điều tối kỵ, quý khách hàng cần lưu ý một số kinh nghiệm sau đây để giúp xây dựng, lắp đặt công trình tốt nhất. 

Lựa chọn vị trí lắp đặt mộ đôi đá tại Thái Bình Nam Định

Một trong những kinh nghiệm quan trọng để có thể sở hữu mẫu mộ chất lượng chính là lựa chọn vị trí lắp đặt mộ:

Gia chủ cần lựa chọn vị lắp đặt phù hợp, đảm bảo được phong thủy của mẫu mộ đá đôi tại Thái Bình Nam Định
Gia chủ cần lựa chọn vị lắp đặt phù hợp, đảm bảo được phong thủy của mẫu mộ đá đôi tại Thái Bình Nam Định
  • Lưu ý nên lắp đặt mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định tại vị trí đất bằng phẳng, đảm bảo độ cứng của đất. Những nơi lắp đặt đất quá mềm có thể gây hiện tượng sụt lún ảnh hưởng kiến trúc mộ.
  • Chú ý không xây dựng mộ đôi đá gần những cây lớn, bởi rễ cây lớn có thể đâm vào mộ, điều này ảnh hưởng rất lớn kiến trúc mộ. Do đó khi xây dựng xung quanh mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định có cây lớn, rễ cây lớn nên tiến hành xử lý. 
  • Không nên đặt mộ gần những nơi ồn ào như khu vực dân cư, khu vực chợ dân sinh, gần các nhà máy hay công trường. Bởi theo quan niệm dân gian việc đặt mộ gần những khu vực này có thể ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người khuất, gây ảnh hưởng không tốt đến không gian thờ cúng. 

Lựa chọn kích thước mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình Nam Định chuẩn phong thủy

Để có thể xây dựng được một công trình tâm linh chuẩn phong thủy, một trong những yếu tố cần chú trọng là kích thước mộ đôi đá đẹp. Công tình mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình Nam Định được xây dựng chuẩn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy. 

Thước Lỗ Ban là loại thước được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình. Tùy vào mục đích xây dựng khác mà sẽ có những loại thước tương ứng được sử dụng trong chế tác công trình. Đối với công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định loại thước chính được sử dụng là thước Lỗ Ban Âm Trạch – 38,8cm. 

Loại thước Âm Trạch 38,8cm gồm 10 cung trong đó có 4 cung xấu và 6 cung tốt. Do đó để đảm bảo được yếu tố phong thủy của công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định, quý khách hàng cần lưu ý xây dựng mộ đá theo cung tốt để đảm bảo được kích thước mộ chuẩn phong thủy đồng thời hạn chế những vận hạn không tốt. 

Lựa chọn đơn vị chế tác mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác mộ đá đôi đẹp tại Thái Bình Nam Định nói riêng và những tỉnh khác trên cả nước – Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những xưởng đá cao cấp đã và đang cung những công trình chất lượng tới khách hàng. 

Trong suốt thời gian hoạt động của bản thân, hiện nay đơn vị đã gặt hái được những thành tựu vô cùng xuất sắc và nhận được những đánh giá tích tực từ phái khách hàng. Ngoài công trình mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định hiện nay chúng tôi còn lắp đặt nhiều công trình tại những tỉnh thành khác như: mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương, mộ đôi đơn giản tại Đà Nẵng Huế,…

Một số hình ảnh công trình mộ đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định thực hiện bởi Đá Bảo Châu

Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định hiện nhận được nhiều sự chú ý của những người dân địa phương. Công trình được chế tác từ chất liệu tốt, độ bền bỉ cao cùng các hoa văn họa tiết độc đáo mang đến ý nghĩa đặc biệt. Dưới đây là một số hình ảnh về các công trình mà Đá Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt, hãy cùng theo dõi!

Đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu tiến hành lắp đặt mộ đôi đá tại Thái Bình Nam Định
Đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu tiến hành lắp đặt mộ đôi đá tại Thái Bình Nam Định
Công trình mộ đôi đá đẹp có mái tại Thái Bình Nam Định
Công trình mộ đôi đá đẹp có mái tại Thái Bình Nam Định
Mẫu mộ đôi đá hậu bành lắp đặt tại Thái Bình Nam Định
Mẫu mộ đôi đá hậu bành lắp đặt tại Thái Bình Nam Định
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Bình Nam Định sở hữu kích thước chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Thái Bình Nam Định sở hữu kích thước chuẩn phong thủy

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi đơn giản tại Thái Bình Nam Định hay các tỉnh thành khác hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com