Mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh sở hữu kiểu dáng hoa văn, mẫu mã độc đáo

Mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối là một trong những công trình được ưa chuộng trên thị trường sản phẩm mỹ nghệ hiện nay. Mẫu mộ sở hữu độ bền bỉ cao, mẫu mã độc đáo, kiểu dáng phong phú đã giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn cho không gian thờ cúng gia tiên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bảo Châu để có thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm. 

Quảng Ninh và nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá đôi của người dân nơi đây

Tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ của nước ta, nơi đây vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Trung Bộ. Do đó kinh tế của tỉnh Quảng Ninh luôn trong đà phát triển khá tốt. Sản phẩm khai thác chính của tỉnh thành chính là than đá. Ngoài ra còn có Vịnh Hạ Long là di sản đồng thời kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa thờ cúng
Nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa thờ cúng

Đặc điểm địa hình tỉnh Quảng Ninh sở hữu tới 80% đất đai là đồi núi. Tỉnh thành sở hữu hơn hai nghìn hòn đảo núi đá vôi và đa phần các hòn đảo đều chưa được đặt tên. Địa hình chia thành 3 vùng miền gồm vùng núi, vùng trung du và vùng đồng bằng ven biển, vùng biển và hải đảo. 

Hiện nay, Quảng Ninh được công nhận là một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và là một trong bốn trung tâm du lịch lớn nhất của Việt Nam. Ở tỉnh Quảng Ninh luôn hội tụ những điều kiện thuận lợi nhất giúp phát triển kinh tế, xã hội, giúp đời sống của người dân nơi đây đầy đủ cả về giá trị vật chất lẫn yếu tố tinh thần. 

Trước sự đầy đủ về cuộc sống, người dân luôn nhớ tới cội nguồn của mình và tỏ lòng kính trọng như một cách bày tỏ sự biết ơn đối với những người đi trước đã xây dựng nên sự nghiệp để con cháu được hưởng một cuộc sống tốt. Chính vì vậy nhu cầu xây dựng và khang trang lại phần mộ tổ tiên của người dân nơi đây luôn được chú trọng và đầu tư. 

Các công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh được xây dựng với chất liệu đá tự nhiên bền vững, trên mẫu mộ đôi chạm khắc những hoa văn, họa tiết mang đến sự độc đáo trong văn hóa tâm linh và phong thủy. Mộ đôi đá sở hữu những kiến trúc vô cùng độc đáo, tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của mộ đá đôi cũng như thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Những năm gần đây đa phần những công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh được chế tác bằng đá tự nhiên. Dòng đá này thường sở hữu độ bền bỉ cao hơn, điều này giúp các gia chủ tiết kiệm được một phần chi phí sửa chữa và bảo dưỡng công trình. 

Giá trị mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh

Việc lựa chọn, xây dựng mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh được xem như là ngôi nhà của người đã khuất, đây là nơi để thờ cúng, để con cháu đế và tưởng nhớ tới những người đã khuất. Việc xây dựng mộ đá đôi tại Quảng Ninh được xem như sợi dây vô hình kết nối giữa chốn tâm linh và cuộc sống nơi trần thế. 

Ngoài ra, xây dựng mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh còn thể hiện ý nghĩa về một mối quan hệ thân thiết trong gia đình. Xây dựng mẫu mộ đôi thường là nơi thờ tự chung của những người có quan hệ mật thiết với nhau như anh chị em, ông bà, cha mẹ, vợ chồng, những người ruột thịt, thân thiết. Lựa chọn xây dựng mẫu mộ này thể hiện mối quan hệ gắn kết cho dù sang thế giới khác vẫn luôn đồng hành cùng nhau. 

Mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh thể hiện sự hiếu kính của con cháu với người khuất
Mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh thể hiện sự hiếu kính của con cháu với người khuất

Trong phong thủy, việc xây dựng mẫu mộ đôi đẹp là bằng chất liệu đá tự nhiên như một giải pháp giúp cân bằng âm dương, mang đến sự hòa thuận giữa âm và dương, tạo sự bình yên cho cuộc sống những người trần thế. Đồng thời việc xây mộ đôi đẹp tại Quảng Ninh chuẩn theo kiến trúc, phong thủy cũng giúp mang đến khi vượng cho gia chủ, giúp cuộc sống ổn định và an nhiên. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh

Như thông tin đã chia sẻ trong bài viết, đa phần những công trình mộ đôi tại Quảng Ninh đều chế tác từ đá tự nhiên thay cho các nguyên liệu truyền thống trước đây như gạch, xi măng, đất,… Việc sử dụng đá tự nhiên giúp chất lượng công trình được bảo vệ tốt và trọn vẹn hơn. 

Mộ đá đôi tại Quảng Ninh sử dụng chất liệu đá xanh đen để chế tác công trình
Mộ đá đôi tại Quảng Ninh sử dụng chất liệu đá xanh đen để chế tác công trình

Đá tự nhiên dùng trong chế tác mộ đôi tại Quảng Ninh cụ thể là dòng đá xanh đen. Đây là một trong những dòng đá vô cùng được yêu thích trên thị trường sản phẩm đá mỹ nghệ. Đá có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó loại đá này sở hữu độ cứng cùng độ bền bỉ vô cùng cao. Khi sử dụng đá chế tác mộ đá đôi tại Quảng Ninh giúp công trình trường tồn và bền bỉ với thời gian. 

Dòng đá xanh đen dùng chế tác mộ đôi đá tại Quảng Ninh sở hữu những đường vân chìm nhỏ trên đá, do đó những công trình mộ đôi chế tác từ loại đá này đều sở hữu những vẻ ngoài độc đáo nhất. Những công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh chế tác từ đá tự nhiên xanh đen qua thời gian dài thường mang đến sự cổ kính và linh thiêng cho khu vực thờ cúng, giúp tạo sự độc đáo cho nơi thờ tự gia tiên. 

Bên cạnh đó chất liệu đá tự nhiên dùng chế tác mộ đôi sở hữu độ đàn hồi cao. Do đó để tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo trên mẫu mộ giúp công trình nâng cao về giá trị thẩm mỹ, cũng như góp phần tạo ra giá trị tâm linh sâu sắc. 

Hiện nay, chất liệu đá xanh đen được nhiều gia chủ lựa chọn trong chế tác, xây dựng mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh. Chất liệu đá mang đến một công trình bền bỉ, bên cạnh đó vẫn đảm bảo được giá trị về mặt thẩm mỹ. 

Kích thước mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá đôi tại Quảng Ninh khá đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu của gia chủ, vị trí lắp đặt mộ và diện tích xây dựng cho phép mà kích thước mộ đá đôi tại Quảng Ninh sẽ được chế tác sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên một trong những yếu tố quan trọng giúp gia chủ xây dựng mẫu mộ chuẩn phong thủy cần lựa chọn kích thước mộ chuẩn kích thước Lỗ Ban.

Kích thước mộ đá đôi tại Quảng Ninh được xây dựng chuẩn theo kích thước Lỗ ban phong thủy
Kích thước mộ đá đôi tại Quảng Ninh được xây dựng chuẩn theo kích thước Lỗ ban phong thủy

Thước Lỗ Ban là một trong những dòng thước được sử dụng phổ biến trong xây dựng, đối với công trình mộ đá – sản phẩm dùng cho phần âm, khi sử dụng thước Lỗ Ban Âm Trạch để xây dựng mộ phần, cụ thể là thước 38,8cm.

Thước Lỗ Ban 38,8cm gồm 10 cung trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Do đó khi xây dựng mộ đá đôi đẹp cần lựa chọn xây vào những cung tốt, điều này sẽ giúp gia tăng vận khí cho khu lăng mộ đá đôi, từ đó cải thiện vận khí của cả gia đình, dòng họ. 

Một số kích thước mộ đá đôi tại Quảng Ninh được lựa chọn lắp đặt: 1m47 x 1m67, 1m47 x 2m75, 1m97 x 2m75,… Kích thước mộ đôi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào lựa chọn của gia chủ mà có thể lựa chọn xây dựng kích thước mộ phù hợp với nhu cầu.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị cung cấp mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị cung cấp dòng sản phẩm mộ đá đôi lâu năm trên thị trường được người dân ưa chuộng và lựa chọn đơn vị để gửi gắm niềm tin. Mẫu mộ đá đôi không chỉ được người dân Quảng Ninh yêu thích, bên cạnh đó ở nhiều tỉnh thành khác nhau, mẫu mộ đá đôi do đội ngũ nhân công Bảo Châu chế tác đều rất được đón nhận. 

Đơn vị nhận lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh chất lượng - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Đơn vị nhận lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh chất lượng – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Trong suốt 15 năm qua, để có cơ hội lọt Top những đơn vị cung cấp các sản phẩm mẫu mộ đôi đá tại Quảng Ninh chất lượng. Bảo Châu không ngừng cải tiến về kỹ thuật, cũng như cách thực hiện một công trình, từ đó có thể cung cấp ra thị trường mẫu mộ tốt nhất. 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân sử dụng đôi tay khéo léo để tiến hành chạm khắc lên những mẫu mộ chất lượng nhất. Các mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh được chế tác theo nhiều mẫu mã khác nhau, từ đó giúp khách hàng có thể lựa chọn được mẫu mộ phù hợp nhất. Chúng tôi luôn tin rằng dòng sản phẩm mà Bảo Châu cung cấp tới cho người tiêu dùng luôn mang đến những giá trị cao và đảm bảo sự bền bỉ của công trình. 

Bên cạnh công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình mộ đá khác nhau tại những tỉnh thành khác như: khu lăng mộ đá tại Tiền Giang, mẫu mộ đá hoa cương Hòa Bình, mẫu tháp mộ đựng tro cốt Nha Trang Khánh Hòa,…

Đá Bảo Châu – Quy trình đặt mua sản phẩm mộ đá đôi tại Quảng Ninh phổ biến hiện nay

Quy trình đặt mua – lắp đặt mẫu xây mộ đôi đẹp nhất tại Quảng Ninh luôn được chúng tôi – Bảo Châu chia và tiến hành theo từng giai đoạn cụ thể, đảm bảo theo đúng kế hoạch. Quy trình cụ thể như sau:

Một số quy trình đặt mua mộ đá đôi tại Quảng Ninh tại Bảo Châu
Một số quy trình đặt mua mộ đá đôi tại Quảng Ninh tại Bảo Châu

Khảo sát thông tin – Tư vấn

Khi quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh, đầu tiên để có thể hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của khách hàng chúng tôi tiến hành tiếp nhận thông tin tư vấn của khách hàng. 

Khi đã có được thông tin của khách hàng, đội ngũ tư vấn viên sẽ tiếp nhận những thông tin, mong muốn của khách hàng về kiến trúc mẫu mộ đôi đá. Đồng thời chúng tôi cũng tiến hành khảo sát một số thông tin khác như kích thước mẫu mộ đá đôi, chất liệu đá, khu vực – vị trí lắp đặt. 

Mọi thông tin đều được trình bày rõ ràng cụ thể và chi tiết nhất trong hợp đồng để có thể đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Bên cạnh đó việc làm này cũng giúp cải thiện chất lượng phục vụ của chúng tôi tốt hơn trong những lần hợp tác sau.

Tiến hành khảo sát thực tế

Khi đã có những thông tin cơ bản khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ cử đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong việc xây dựng và lắp đặt mộ đến tận địa điểm tiến hành khảo sát thực tế khu vực lắp đặt. Thông qua việc khảo sát sẽ giúp chúng tôi cung cấp tới khách hàng bản thiết kế mộ đôi đẹp chi tiết nhất về mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh. 

Việc cung cấp bạn vẽ sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về công trình mà gia đình lựa chọn xây dựng. Bên cạnh đó việc sở hữu bản vẽ mẫu mộ đôi cũng giúp cho việc thi công, chế tác và lắp đặt của đội ngũ nghệ nhân – đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành công việc thuận lợi hơn. 

Báo giá mộ đá đôi và ký kết hợp đồng 

Sau khi tư vấn, cũng như khảo sát xong công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh mà gia chủ có ý định lắp đặt. Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá trực tiếp cho khách hàng, dựa trên các yếu tố như chất liệu đá, kích thước, quãng đường vận chuyển, vị trí lắp đặt,… giá thành sẽ có sự chênh lệch nhỏ. 

Tiến hành mộ đá đôi tại Quảng Ninh tới khách hàng để khách hàng có thể tính toán tài chính cụ thể
Tiến hành mộ đá đôi tại Quảng Ninh tới khách hàng để khách hàng có thể tính toán tài chính cụ thể

Khi thông qua những thông tin trên khách hàng đồng ý, đơn vị sẽ tiến hành chuẩn bị hợp đồng và ký kết. Hợp đồng được soạn thảo dựa trên sự đồng ý của khách hàng về quy trình chúng tôi xây dựng và chế tác. Các điều khoản của hợp đồng sẽ bao gồm phương thức thanh toán, thời gian lắp đặt, chi phí công trình, mẫu mã sản phẩm, chất liệu đá,…

Thời gian chế tác sản phẩm

Sau khi cùng quý khách hàng thông qua những thông tin trong bản hợp đồng, đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu sẽ bắt đầu chế tác mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh theo mẫu mà khách hàng lựa chọn. Công trình sẽ được chế tác chuẩn chỉnh từ chi tiết nhỏ nhất, đảm bảo cho mẫu mộ đôi đá lắp đặt tại Quảng Ninh đảm bảo được giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như giá trị về tâm linh. 

Tiến hành lắp đặt công trình

Khi các nghệ nhân chạm khắc, chế tác xong các bộ phận của mẫu mộ đá đôi tại Quảng Ninh, chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển các mẫu từ xưởng sản xuất của Bảo Châu tới vị trí lắp đặt tại tỉnh Quảng Ninh. 

Vận chuyển công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh tới nơi lắp đặt
Vận chuyển công trình mộ đá đôi tại Quảng Ninh tới nơi lắp đặt
Đội ngũ công nhân bước đầu xây dựng và lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh
Đội ngũ công nhân bước đầu xây dựng và lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh
Dưới sự khéo léo của đội ngũ công nhân, công trình dần dần được hình thành
Dưới sự khéo léo của đội ngũ công nhân, công trình dần dần được hình thành

Thông thường thời gian thi công lắp đặt sẽ khá nhanh chóng chỉ mất khoảng 3 – 4 tiếng, bởi các bộ phận đã được chế tác từ trước và đội ngũ nhân công chỉ tiến hành lắp đặt, do đó thời gian lắp đặt khá nhanh. Việc lắp đặt của đội ngũ nhân công nhận nhận được sự hỗ trợ từ máy móc cũng các thiết bị hiện đại giúp cho việc thi công nhanh chóng, tránh được những sai sót không đáng có. 

Hoàn thiện công trình, nghiệm thu và tất toán hợp đồng

Khi công trình lăng mộ đá đôi hoàn thành và lắp ráp hoàn thiện, chúng tôi tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực công trình mẫu mộ đá đôi và tiến hành bàn giao lại cho gia chủ. Sau khi hoàn thành quá trình bàn giao gia chủ sẽ tiến hành ký vào văn bản nghiệm thu và thanh toán số tiền còn lại. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Quảng Ninh nói riêng và những tỉnh thành khác tại Việt Nam nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây để được tư vấn và hỗ trợ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com