Mẫu mộ đá đôi xanh rêu không mái che đẹp đơn giản nhất Đá Bảo Châu 

Mộ đá đôi xanh rêu không mái che thuộc kiểu mộ đôi đơn giản được khách hàng ưa chuộng nhiều hiện nay khi lắp đặt người thân quá cố trong gia đình. Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái được kết cấu vô cùng đặc biệt theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã và những đặc tính nổi bật. Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây!

Mộ đá đôi xanh rêu không mái là gì?

Mộ đá đôi xanh rêu không mái là mẫu mộ đôi chế tác bằng đá xanh rêu với kết cấu không mái đá. Đây là kiểu mộ được xây dựng dành cho ông bà, những người thân tri kỉ có quan hệ vợ chồng, hoặc anh em trong nhà. Mộ đôi đá xanh rêu không mái đặc trưng với màu xanh cổ kính là một trong những yếu tố được ưa chuộng rất nhiều ngày nay. 

Mộ đá đôi xanh rêu không mái
Mộ đá đôi xanh rêu không mái

Mộ đôi đá xanh rêu không mái có kiến trúc với 2 ngôi mộ đặt liền kề nhau, dính sát vào nhau đại diện cho mối quan hệ vợ chồng hoặc anh em khăng khít. Kiểu mộ thường được xây dựng trước khá nhiều hoặc áp dụng nhiều đối với những người có quan hệ vợ chồng đã khuất từ lâu như ông mà tổ tiên.

Mẫu mộ đá đôi xanh rêu không mái là kiểu mộ có thiết kế hiện đại, đơn giản xen với những hoa văn đậm chất tôn giáo của người quá cố. Là một trong những kiểu mộ đôi được đón nhận nhiều bởi những giá trị tâm linh, thẩm mỹ lại có giá thành vô cùng hợp lý nên mộ đôi đá xanh rêu không mái luôn đứng trong top mộ đá đặt làm nhiều cho ông bà, cha mẹ quá cố.

Cấu tạo mộ đá đôi xanh rêu không mái che

Mộ đá đôi xanh rêu không mái che được cấu tạo với 3 phần chính và thường được thiết kế theo dạng mộ đá đôi hình chữ nhật. Xếp vào những mẫu mộ có thiết kế đơn giản, mộ đôi đá xanh rêu gồm các phần như: Phần đế, phần thân và phần bài vị được chế tác tinh xảo. 

Phần đế mộ đôi đá xanh rêu không mái

Phần đế của mộ đá đôi xanh rêu không mái là phần có thiết kế đơn giản nhất. Đế mộ được chế tác từ phiến đá xanh rêu với độ dày từ 12cm – 15cm. Hoa văn chạm trên đế mộ đôi đá xanh rêu không mái thường là những hoa văn cách điệu đơn giản, hay chạm cánh sen. 

Phần đế mộ đôi xanh rêu không mái còn được thiết kế theo 2 dạng là đế sập và đế hoa sen. Đế sập tức là kiểu đế bằng chạm hoa văn cách điệu dạng truyền thống, đơn giản hơn đế hoa sen. Còn đế hoa sen được chế tác theo dạng lớp cánh sen, tạo cảm giác cho người nhìn về lớp sen đang ôm lấy đài sen vô cùng cao quý. 

Cấu tạo mộ đá đôi xanh rêu không mái
Cấu tạo mộ đá đôi xanh rêu không mái

Phần thân mộ đôi đá xanh rêu không mái

Tới phần thân mộ đá đôi xanh rêu không mái được thiết kế theo 2 dạng. Cụ thể là phần thân mộ đôi xanh rêu không mái dạng tam cấp và phần thân mộ đôi đá xanh rêu không mái che tam sơn. 

Thân mộ đôi xanh rêu ông bà không mái tam cấp là kiểu mộ giật cấp từ 3-5 cấp. Độ dày các cấp của mộ từ 15cm – 16cm với dạng cấp giật nhỏ dần về phía nắp mộ. Hoa văn trên mộ đôi xanh rêu giật cấp khá đơn giản, có thể là dạng trơn hoặc cũng có thể chạm một vài họa tiết mang tính biểu tượng. 

Phần thân mộ đá đôi xanh rêu không mái thiết kế tam sơn (hay còn gọi là mộ bành) lại cầu kỳ hơn phần thân mộ kiểu tam cấp. Với kích thước phần thân lớn nên ở mẫu mộ này được chạm hoa văn tỉ mỉ, đa dạng hơn. Các kiểu thiết kế chạm hoa văn rồng phượng hay phong cảnh, đầm sen được áp dụng vô cùng phổ biến với loại mộ này. 

Tại phần thân mộ đôi đá xanh rêu không mái không thể bỏ qua phần nắp mộ. Phần nắp được chạm đơn giản ở rìa với hoa văn cách điệu và bên trên thường để trơn. Ở phần đầu nắp mộ được đục một lỗ thông thiên phong thủy cho mộ phần. Hai bên mộ liền kề nhau sẽ được đục 2 lỗ thông thiên với kích thước ngang bằng nhau, nơi để nhang khói và cũng là quy tắc khi thiết kế ở bất kỳ mẫu mộ nào. 

Phần bài vị mộ đôi đá xanh rêu không mái

Phần bài vị mộ đá đôi xanh rêu không mái thiết kế liền kề nhau hoặc có phiến đá nhỏ ngăn cách giữa hai bên mộ. Ở phần bia đá được tạo nên bởi một khối đá có kích thước khớp với phần mộ được chạm lên những hoa văn tinh xảo. Trên phần bia mộ được gắn liền với các tấm ngăn còn được gắn lên những thiết kế nụ sen vô cùng độc đáo. 

Phần bài vị mộ đôi xanh rêu không mái là nơi lưu giữ những thông tin của người khuất bao gồm: tên, tuổi, ngày giờ mất, quê quán, năm sinh, hình ảnh. Xung quanh với những thông tin trên bài vị là những hoa văn nổi bật như lưỡng long chầu nguyệt, hoa sen, ngũ phúc, mây nước,…Phần bài vị được xem là bộ phận có thiết kế cũng khá tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho mộ phần.

Mộ đá đôi xanh rêu không mái có ý nghĩa gì?

Xây mộ đá đôi xanh rêu không mái thể hiện tấm lòng của người sống trên dương gian đối với người thân đã khuất là điều đầu tiên mà gia chủ muốn gửi gắm. Với ước nguyện mộ phần của ông bà, cha mẹ được khang trang, bền đẹp hơn, thể hiện tấm lòng thơm thảo của những người con. 

Việc xây mộ đôi đá xanh rêu không mái còn là mong muốn của những người đã khuất. Từ khi còn sống họ luôn được kề cạnh nhau và hy vọng rằng sau khi khuất núi cũng mong muốn rằng được nằm kề bên nhau về nơi vĩnh hằng, dù cho ở kiếp nào cũng được bầu bạn với nhau. Cũng từ những ý nguyện này mà con cháu đã xây dựng nên những ngôi mộ đôi xanh rêu cổ kính cho các cặp ông bà, vợ chồng thậm chí là anh em ruột thịt. 

Mộ đá đôi xanh rêu không mái có ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Mộ đá đôi xanh rêu không mái có ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Mộ đá đôi xanh rêu như một ngôi nhà tâm linh khang trang dành cho người thân đã về với thế giới bên kia. Việc xây mộ đôi đá xanh rêu còn mang ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ bởi đá xanh rêu được xem là mẫu đá phong thủy cân bằng âm dương được hòa hợp nhau. Hơn nữa dựa theo bản mệnh của người khuất thì đá xanh rêu cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn chạm mộ đôi không mái.

Nhìn chung, mộ đá đôi xanh rêu không mái đem lại nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy. Giúp cho ông bà tổ tiên được quây quần, bầu bạn bên  nhau và cũng thu hút những vượng khí tốt khi sử dụng bằng đá tự nhiên chế tác. Quý khách cần tư vấn trực tiếp về kiểu mộ này liên hệ ngay với chúng tôi qua: 0912.957.222.

Ưu điểm của mộ đá đôi xanh rêu không mái

Lắp đặt mộ đá đôi xanh rêu không mái đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho gia chủ từ độ bền cho tới tính thẩm mỹ hay chi phí tu sửa. So với các nguyên vật liệu truyền thống thì chế tác mộ đôi từ đá xanh rêu mang những đặc điểm ưu việt sau đây:

Mộ đá đôi xanh rêu đem đến tính thẩm mỹ cao

Mộ đôi đá xanh nổi bật với màu sắc đặc biệt, màu xanh rêu cổ kính đã tạo nên những mẫu mộ vừa trang trọng, vừa cuốn hút. Hơn nữa sự tươi sáng của mộ đôi xanh rêu đã tạo nên điểm nhấn cho mộ phần giữa khu nghĩa trang, giúp cho gia chủ cùng người thân trong gia đình dễ dàng nhận diện được ngôi mộ của gia đình mình.

Với mẫu mộ đôi không mái chế tác từ đá xanh rêu đã đem đến một công tình vô cùng tinh xảo, đẹp mắt từ những họa tiết hoa văn được chạm trên mộ. Nhờ vào sự chất lượng của đá qua từng đường vân cùng màu sắc bền đẹp mà mộ đá xanh rêu không mái luôn được đánh giá có tính thẩm mỹ cao.

Mộ đá đôi xanh rêu không mái mang nhiều ưu điểm
Mộ đá đôi xanh rêu không mái mang nhiều ưu điểm

Mộ đôi đá xanh rêu có độ bền vĩnh cửu

Mộ đôi xanh rêu được làm từ đá tự nhiên khai thác tại những dãy núi lâu năm nên dù đặt ngoài trời thì mộ vẫn luôn giữ được màu sắc nguyên vẹn cũng như độ bền vượt thời gian. Mộ đôi được làm từ đá xanh rêu có độ bền rất cao, chịu được lực tác động của ngoại cảnh, không dễ bị nứt vỡ, hư hỏng như các loại mộ làm từ vật liệu truyền thống khác. 

Mộ đá đôi xanh rêu đa dạng mẫu mã, hoa văn

Mộ đôi đá xanh rêu không mái có rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau từ kiểu mộ không bốc, mộ cải táng hay mộ địa táng. Hoa văn trên mộ đôi xanh rêu cũng vô cùng tinh xảo, đa dạng được các nghệ nhân chế tác khéo léo đến từng chi tiết tròn trịa, sắc nét. 

Mộ đôi đá xanh rêu dễ vệ sinh

Xây mộ đôi từ đá xanh rêu giúp gia chủ dễ dàng vệ sinh hơn mà không lo bị hoen ố. Mộ đá đôi xanh rêu không mái có độ nhẵn bóng cao, không bám dính nên việc loại bỏ đi các lớp bụi bẩn trên mộ phần hay dọn dẹp vệ sinh trên mộ được dễ dàng hơn chỉ với nước sạch hoặc quét dọn. 

Mộ đôi làm từ đá xanh rêu giúp tiết kiệm chi phí tu sửa

Như đã nói ở trên, mộ đôi làm từ đá xanh rêu có độ bền rất cao, vượt trội so với thời gian nên cũng từ đó mà giúp cho các gia chủ giảm được tối đa các khoản chi phí. Đặc biệt phải kể đến việc mộ đôi đá xanh rêu không mái giúp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí tu sửa hàng năm bởi không bị xuống cấp, không bị bai màu hay không bị nứt vỡ như các mẫu mộ xây bằng vật liệu xi măng, gạch truyền thống.

Những hoa văn chạm khắc trên mộ đá đôi xanh rêu không mái che

Hoa văn được chạm khắc trên mộ đá đôi xanh rêu không mái che rất đa dạng, từ những mẫu hoa văn Rồng Phượng đơn giản đến cầu kỳ, hay các họa tiết hoa lá Tứ quý, hoa sen, chữ Hán Nôm tinh xảo. 

Chạm hoa văn Rồng – Phượng trên mộ đôi đá xanh rêu không mái

Rồng – Phượng được xem là những linh vật thiêng liêng trong văn hóa của người Việt từ xa xưa. Hai loài vật này được xem như những vị thần thú bảo vệ đất trời, giữ gìn long mạch, sinh khí. Chính vì đó các hình ảnh biểu tượng Rồng – Phượng được chọn chạm rất nhiều trên mộ đôi đá xanh rêu không mái. Mang tính biểu tượng bảo vệ mộ phần luôn được bình an, giúp thu hút những vận khí tốt vây quanh ngôi mộ. 

Chạm hoa văn Tứ Quý trên mộ đá đôi xanh rêu không mái

Chạm hoa văn Tứ Quý trên mộ đá đôi xanh rêu không mái đem lại cho gia chủ những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Tứ Quý bao gồm 4 loại cây quý là Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đây là những loại cây đại diện cho 4 mùa luân hồi trong năm. Khắc họa những hình ảnh này trên mộ đôi xanh rêu giúp thu hút những vận khí tốt và còn là sự mong cầu về chuyển kiếp, đầu thai của người thân quá cố về những nơi đẹp đẽ hơn.

Mộ đôi đá xanh rêu hoa văn đa dạng
Mộ đôi đá xanh rêu hoa văn đa dạng

Chạm hoa văn chữ Hán Nôm trên mộ đôi xanh rêu không mái

Hoa văn chữ Hán Nôm như chữ Thọ được chạm rất phổ biến trên mộ đôi đá xanh rêu không mái. Chữ Thọ được chạm theo kiểu chữ Hán hoặc chữ Nôm vô cùng tinh xảo mang ý nghĩa tưởng nhớ tới người khuất. Dù có ở bất cứ nơi đâu, dù đã về với mẹ thiên nhiên thì những hình bóng của người quá cố vẫn sẽ mãi tồn tại trong tim của người thân trong gia đình mình. 

Chạm họa tiết hoa sen trên mộ đôi đá xanh rêu không mái 

Hoa sen được xem là mẫu họa tiết phổ biến được chạm trên các loại mộ đá trong đó có mộ đôi đá xanh rêu không mái. Hoa sen thường được kết hợp chạm khắc cùng với nhiều họa tiết khác như rồng hoặc thậm chí là cả đầm sen. 

Chạm họa tiết hoa sen trên mộ đôi đá xanh rêu không mái thể hiện sự thoát tục, các linh hồn sớm được giải thoát về với cõi Phật, không còn vướng bận với trần thế. Hình ảnh hoa sen thanh cao, thuần khiết được ví như những linh hồn được siêu thoát khỏi những thế lực đen tối. 

Hoa văn chạm trên mộ đôi đá xanh rêu không mái Công Giáo 

Ngoài các mẫu hoa văn trên được chạm trên mộ đá đôi xanh rêu thì các mẫu hoa văn xanh rêu của mộ Công Giáo không thể bỏ qua. Hoa văn chạm trên mộ đôi Công Giáo xanh rêu sẽ bao gồm: Cây Thánh Giá, hình ảnh Thiên Thần, chúa Giê su hay sách Kinh Thánh, dây nho.

Những họa tiết hoa văn Công Giáo được chạm trên mộ đôi xanh rêu mang biểu tượng của những phép màu mà Chúa gửi đến nhân loại nhằm mong muốn cứu rỗi những linh hồn, gột rửa đi những tội lỗi đưa họ về với ánh sáng với Thiên Chúa. 

Có rất nhiều các mẫu hoa văn được chạm đa dạng trên mộ đá đôi xanh rêu không mái theo đặc điểm tôn giáo của từng gia đình. Mỗi mẫu hoa văn đều mang những ý nghĩa riêng nhưng đều thể hiện ý niệm tốt đẹp mà người sống muốn gửi gắm tới người thân quá cố. Để nhận tư vấn thêm nhiều mẫu hoa văn đẹp, tâm linh khác quý khách liên hệ ngay đến Bảo Châu qua số: 0912.957.222.

Bản vẽ thiết kế cùng kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá đôi xanh rêu không mái

Trong các bước tiến hành chuẩn bị cũng như bắt tay vào chế tác mộ đôi đá xanh rêu không mái thì phần bản vẽ thiết kế nằm trong các bước chuẩn bị hết sức cần thiết. Bản vẽ thiết kế cho ta nắm bắt được tổng quan của công trình và đưa ra những ý tưởng chế tác cũng như lắp đặt phù hợp nhất.

Không đơn giản chỉ là bản vẽ thông thường mà các mẫu thiết kế được chỉnh sửa tinh vi bằng máy tính. Được thiết kế theo 2 dạng 2D và 3D bản vẽ thiết kế mộ đôi đá xanh rêu không mái đem lại những hình ảnh chân thực, sát với số đo kích thước công trình thực tế. Thông qua những bản vẽ này sẽ giúp cho việc chế tác trở nên dễ dàng hơn cũng như gia chủ nắm bắt chi tiết hơn tình hình công trình của mình.

Bản vẽ mộ đá đôi xanh rêu không mái
Bản vẽ kích thước mộ đá đôi xanh rêu không mái

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu không mái thì vô cùng đa dạng và thường có kích thước gấp đôi mẫu mộ đôi. Điển hình một số kích thước của mẫu mộ này quý khách có thể tham khảo như: 2m55 x 2m75, 2m55 x 2m55, 1m67 x 1m97, 1m76 x 1m47, 1m67 x 1m67,….

Kích thước của mộ đôi đá xanh rêu không mái thường được đo lường bằng thước lỗ ban phong thủy để tránh dẫn đến những sát khí. Mộ đôi xanh rêu không mái được phân chia làm nhiều loại khác nhau, do đó kích thước của chúng cũng được linh hoạt biến đổi theo thực tế công trình của khách hàng.

Tổng hợp những mẫu mộ đá đôi xanh rêu không mái che đẹp cổ kính

Mộ đá đôi xanh rêu không mái che là một sản phẩm chủ đạo thuộc vào hạng mục mộ đá cao cấp của Bảo Châu. Các ngôi mộ được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng và phân bố rộng khắp trên toàn quốc. Dưới đây Bảo Châu xin tổng hợp những mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp, cuốn hút quý khách có thể tham khảo lựa chọn: 

Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đơn giản đẹp không mái
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đơn giản không mái
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đơn giản không mái
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đẹp đơn giản
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đẹp đơn giản
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đep hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đep hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đep cổ kính
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đep cổ kính
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đep không mái
Mẫu mộ đá đôi xanh rêu đep không mái

Mộ đá đôi xanh rêu không mái giá bao nhiêu

Mộ đá đôi xanh rêu không mái khá phổ biến bởi chất liệu đá xanh không quá hiếm trên thị trường hiện nay. Vì vậy giá thành của mộ đôi đá xanh rêu không mái che tương đối hợp lý dao động từ 12 triệu trở lên. Vì mỗi ngôi mộ sẽ có kích thước cụ thể khác nhau và kiểu mộ đó thuộc dạng mộ cải táng, mộ địa táng hay mộ xây chờ mà giá thành cũng sẽ có sự biến động. 

Tại Bảo Châu, chúng tôi thường báo giá trực tiếp với khách hàng dựa trên nhu cầu thực tế cũng như quy mô lắp đặt mộ đá xanh rêu của khách. Không có một ngôi mộ đá đôi xanh rêu không mái nào cố định mức giá bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài các yếu tố nói trên thì mẫu mã, kiểu dáng, khoảng cách, địa điểm lắp đặt cũng tác động không nhỏ đến giá của mộ.

Mộ đá đôi xanh rêu không mái giá thành ưu đãi
Mộ đá đôi xanh rêu không mái giá thành ưu đãi

Mộ đá đôi xanh rêu không mái mua ở đâu rẻ, chất lượng

Mua mộ đá đôi xanh rêu không mái ở đâu cho uy tín, chất lượng, giá thành lại hợp lý? Khi lắp đặt mộ đá thì đây luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất. Đến với Đá mỹ nghệ Bảo Châu quý khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất từ tư vấn sản phẩm cho đến khi sở hữu công trình mình mong muốn về kiểu mộ đá đôi xanh rêu này. 

Mộ đôi đá xanh rêu không mái được Bảo Châu chú trọng đầu tư chế tác với những mẫu mã đa dạng, tinh xảo nhất. Thêm vào đó, chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân chế tác vô cùng chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo các sản phẩm mộ đá đôi xanh rêu không mái của quý khách được hoàn thành sớm hơn so với thời gian dự định với chất lượng tốt nhất. 

Hơn nữa, các mẫu đá xanh rêu sử dụng chế tác mộ đôi được chúng tôi lựa chọn vô cùng tỉ mỉ, có độ bền vĩnh cửu nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi chế tác mộ từ loại đá này. Bảo Châu cam kết sản phẩm có độ bền tuyệt đối, xứng tầm với các công trình đá mỹ nghệ tâm linh bền, đẹp, linh thiêng. 

Không chỉ dừng lại ở chế tác mộ đá đôi xanh rêu không mái Đá mỹ nghệ Bảo Châu còn chế tác rất nhiều mẫu mộ đá đôi khác như mộ đôi đá xanh rêu có mái, mộ đôi đá trắng hay mộ đôi đá vàng, đá hoa cương,…Cùng trong hạng mục mộ đá chúng tôi còn có các loại mộ như: Mộ đá đơn, mộ tháp, mộ tròn,…Tất cả các loại mộ đều được chế tác vô cùng tỉ mỉ làm hài lòng khách hàng nhất.

Mộ đá được xem là hạng mục nổi bật nhất của Đá mỹ nghệ Bảo Châu đặc biệt là mẫu mộ đá đôi xanh rêu không mái, rất được ưa chuộng. Vì vậy, để đặt hàng và tư vấn chi tiết hơn mời quý khách liên hệ với chúng tôi bằng những cách thức dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com