Mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi chuẩn kích thước phong thủy

Mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi là một trong những mẫu mộ mà đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt nhận được đánh giá cao từ quý khách hàng. Hãy cùng theo dõi những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết nhất về công trình. 

Đôi nét về mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Quảng Nam Quảng Ngãi được biết đến là hai tỉnh thành thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây luôn được biết đến với những bãi biển trải dài, dòng nước trong xanh, không khí thoáng đãng. Do đó địa phương thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan và nghĩ dưỡng. 

Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây còn được biết đến với những công trình tâm linh vô cùng độc đáo như Phật viện Đồng Dương, Thăng Bình (Quảng Nam),  di tích lịch sử Ba Tơ, Sơn Mỹ, Ba Gia (Quảng Ngãi). Tuy nhiên nổi bất nhất có thể kể đến các công trình mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi lắp đặt trong khu vực thờ cúng gia tiên. 

Công trình mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu nhiều nét độc đáo
Công trình mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu nhiều nét độc đáo

Mẫu mộ đá granite đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi chế tác từ dòng đá hoa cương chắc chắn bền bỉ. Bên cạnh đó mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối sở hữu cấu trúc công trình đa dạng giúp mang đến cho không gian thờ cúng sự sang trọng và độc đáo. 

Hiện nay, việc xây dựng mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi rất được chú trọng và được người dân tại nơi đây quan tâm. Con cháu hy vọng vong linh người khuất sẽ có nơi chốn để có thể yên nghỉ tốt nhất. 

Một số ưu điểm mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Như thông tin chúng tôi chia sẻ, mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi hiện nhận được đánh giá cao của quý khách hàng. Vậy tại sao mẫu mộ này lại được yêu thích và được nhiều khách hàng lựa chọn trong khu vực thờ cúng gia tiên như thế? Dưới đây là một số lời giải đáp:

Chất liệu đá bền bỉ

Mẫu lăng mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, cụ thể là dòng đá hoa cương. Loại đá này hình thành do sự biến đổi các loại hạt cacbonat từ sâu trong lòng đất. Do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng cao. Khi so sánh đá hoa cương với nhiều dòng đá khác, loại đá này có độ cứng chỉ thua kim cương. 

Chất liệu đá granite dùng chế tác mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu độ cứng cao
Chất liệu đá granite dùng chế tác mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu độ cứng cao

Do đó những công tình mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác từ đá hoa cương sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao. Điều này đã giúp hạn chế được những tác động của ngoại lực đến công trình, giúp mẫu mộ đá granite bền đẹp trường tồn với thời gian. 

Hiện nay, trên thị trường dòng đá hoa cương có giá thành khá cao. Tuy nhiên với sự bền đẹp, chắc chắn của chất liệu, mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối vẫn được người dân Quảng Nam Quảng Ngãi ưu tiên lựa chọn trong chế tác công trình, giúp công trình trường tồn với thời gian, đảm bảo sự trường tồn của mẫu mộ. 

Cấu trúc đơn giản

Một trong những ưu điểm khiến cho công trình mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi rất được yêu thích trong khu vực thờ cúng gia tiên bởi công trình sở hữu cấu trúc vô cùng độc đáo.

Đa phần các công trình lăng mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi có kết cấu theo cấu trúc mẫu mộ hoa cương tam cấp. Mẫu mộ này được kết cấu từ các khối đá lớn xếp chồng lên nhau theo kiểu giật cấp. Càng lên cao thì kích thước của khối đá càng thu bé lại. 

Mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng
Mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng

Có thể nói mẫu nhà mồ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi có kết cấu khá đơn giản, tuy nhiên điều này cũng không làm mất đi được nét độc đáo trong giá trị thẩm mỹ cũng như sự sang trọng của công trình. 

Chính cấu trúc đơn giản mà vẫn đảm được sự độc đáo trong không gian thờ cúng mà hiện nay các mẫu mộ mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi được các gia chủ yêu thích và lựa chọn lắp đặt trong không gian thờ cúng gia tiên. 

Thuận tiện trong việc lau dọn

Như thông tin chúng tôi chia sẻ mẫu mộ đá granite tại Quảng Nam Quảng Ngãi chế tác từ đá. Điều này tạo sự thuận lợi vô cùng lớn cho các gia chủ có thể dễ dàng tiến hành dọn dẹp cũng như vệ sinh không gian thờ cúng. 

Dòng đá hoa cương dùng trong chế tác mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi có ưu điểm nổi bật không bám bụi, do đó quý gia chủ chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm là có thể lau sạch khu vực thờ cúng gia tiên, giúp lưu giữ lại vẻ đẹp sáng bóng cho ngôi mộ. Đây cũng chính là ưu điểm khiến cho ngôi mộ rất được các gia chủ yêu thích và lắp đặt trong không gian thờ cúng. 

Ý nghĩa tâm linh độc đáo

Việc lắp đặt, xây dựng mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh. Con cháu xây dựng mẫu mộ là cách thể hiện tấm lòng, sự thương xót, sự nhớ nhung của bản thân với những người đã khuất, hy vọng những người đã khuất sẽ có nơi yên nghỉ tốt nhất. 

Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Quảng Nam Quảng Ngãi thể hiện giá trị tâm linh độc đáo
Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại Quảng Nam Quảng Ngãi thể hiện giá trị tâm linh độc đáo

Đồng thời việc xây dựng mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi cũng hy vọng ông bà tổ tiên linh thiêng soi đường chỉ lối cho con cháu có một cuộc sống tốt, phù hộ con cháu gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có một cuộc sống viên mãn, an nhiên. 

Kích thước mẫu nhà mồ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Để có thể sở hữu một công trình mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi thì yếu tố phong thủy cũng rất cần chú trọng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi mộ chính là kích thước của công trình. 

Đối với mẫu mộ đá cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi kích thước mộ rất đa dạng và phong phú. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, diện tích đất lắp đặt, không gian lắp đặt,… Tuy nhiên một trong những điều cần chú ý là kích thước nhà mồ đá hoa cương cần chuẩn theo kích thước phong thủy – thước Lỗ Ban.

Kích thước mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban
Kích thước mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là dòng thước chuyên dụng được sử dụng trong chế tác các công trình xây dựng trong đó có cả công trình tâm linh. Đối với công trình này, thước Lỗ Ban được sử dụng cụ thể là thước 38,8cm. Thước 38,8cm được phân ra gồm các cung đỏ và các cung đen. Do đó khi tiến hành xây dựng mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi cần chú ý xây dựng mộ chuẩn theo kích thước cung đỏ để đảm bảo phong thủy. 

Một số kích thước mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi có thể kể đến như: 69cm x 1m07, 81cm x 1m27, 89cm x 1m33, 89cm x 1m47, 1m07 x 1m67, 1m07 x 1m72, 1m17 x 1m97,…..

Một số lưu ý trong thi công mộ đá hoa cương nguyên khối tại Quảng Nam Quảng Ngãi

Việc xây dựng công trình mộ đá hoa cương nguyên khối tại Quảng Nam Quảng Ngãi là một trong những công trình vô cùng quan trọng trong tâm linh. Do đó để đảm bảo việc xây dựng công trình được trọn vẹn và hoàn thiện tốt nhất. Quý gia chủ cần lưu ý một số điều sau để có thể sở hữu công trình chất lượng nhất. 

Thủ tục trước khi lắp đặt, sau lắp đặt

Để đảm bảo được ngôi mộ đá hoa cương granite được xây dựng tốt nhất, cần chú ý các thủ tục trước và sau khi lắp đặt. Việc thực hiện các thủ tục trước và sau khi lắp đặt tốt cũng sẽ giúp công trình được hoàn thiện tốt nhất. 

Trước khi tiến hành lắp đặt mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi gia chủ cần tiến hành sắp một lễ nhỏ báo cao gia tiên tại chính ngôi nhà của mình, của từ đường và dòng họ, xin phép cũng như báo cáo về việc tu sửa công trình. 

Khi hoàn tất công đoạn báo cáo gia tiên tại nơi sinh sống và thờ cúng, thì khu vực lắp đặt, xây dựng lăng mộ đá hoa cương cũng cần làm một lễ nhỏ, lễ này nhằm xin phép ông bà tổ tiên, những người thân đã mất đồng thuận với việc con cháu sửa sang lại khu mộ. Việc xin phép xây dựng quý gia chủ có thể tự khấn hoặc mời thầy phong thủy về làm lễ.

Ngoài xin phép gia tiên gia chủ cũng cần xin phép các vị thần, vị thánh cai quản khu đất. Có thể nói việc xin phép thổ công khu vực xây dựng mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi cũng giống như xin phép thổ công khi xây nhà của người dương. Gia chủ cũng cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ và khấn lễ để xin phép thổ công

Sau khi công trình hoàn thiên, gia chủ cần chuẩn bị hoa, quả, những lễ vật cần thiết để dâng lên lăng mộ hoa cương vừa xây dựng. Đây là cách báo cáo công trình đã diễn ra một cách tốt đẹp và mời ông bà, gia tiên về ngôi nhà mới. 

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Bên cạnh việc chú ý tới lễ vật trước khi xây dựng công trình mộ đá thì vị trí lắp đặt mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi cũng rất được chú trọng, cụ thể như sau:

Chú ý cần lưu ý vị trí lắp đặt mộ đá granite tại Quảng Nam Quảng Ngãi đảm bảo phong thủy nhất
Chú ý cần lưu ý vị trí lắp đặt mộ đá granite tại Quảng Nam Quảng Ngãi đảm bảo phong thủy nhất
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt tại những nơi yên tĩnh, chú ý không nên xây dựng gần những khu vực đông đúc như trường học, nhà xưởng, chợ,… Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của khu lăng mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi. 
  • Chú ý vị trí lắp đặt mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi nên đặt xa những cây cổ thụ lớn, bởi dễ của cây có thể ảnh hưởng và làm hỏng cấu trúc của mộ làm cho ngôi mộ có thể bị vỡ hoặc bị lệch. 
  • Lựa chọn khu vực lắp đặt chú ý không nên chọn những nơi đã từng chôn cất hoặc nơi đó có xương động vật, điều này không tốt cho phong thủy của mẫu mộ đá hoa cương. 

Đá Bảo Châu nhận lắp đặt, báo giá chi tiết công trình mộ đá granite nguyên khối

Phát triển từ cái nôi làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư, Ninh Bình, Đá Bảo Châu được biết đến là một trong những đơn vị sản xuất mộ đá hoa cương đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi uy tín chất lượng và được người dân nơi đây tin tưởng. 

Công trình mộ đá hoa cương tại Quảng Nam Quảng Ngãi được chúng tôi chế tác từ dòng đá hoa cương chất lượng. Với kinh nghiệm dày dặn cùng đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới quý khách hàng những mẫu mộ đá granite chất lượng và đẹp nhất, đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa tâm linh của phong thủy của công trình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mộ đá hoa cương đẹp hãy nhanh tay liên hệ tới Đá Bảo Châu để nhận được tư vấn chi tiết nhất từ chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com