Mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ là một trong những công trình được người dân nơi đây chú trọng xây dựng. Việc xây dựng mộ đá hoa cương là cách con cháu bày tỏ lòng thành kính sự tiếc thương với những người thân quá cố, hy vọng người khuất có một nơi để nghỉ ngơi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đá Bảo Châu để biết thêm thông tin chi tiết về công trình.

Đôi nét về nhu cầu lắp đặt xây dựng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ

Vĩnh Phúc Phú Thọ được biết đến là hai địa phương nổi tiếng với nhiều công trình đền, chùa, miếu thờ đa dạng và phong phú. Người dân hai tỉnh thành luôn chú trọng đến các công trình tâm linh và luôn cố gắng bảo tồn cũng như phát huy những nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của dân tộc Việt Nam. 

Mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ được người dân ưa chuộng lắp đặt
Mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ được người dân ưa chuộng lắp đặt

Chính vì vậy khi xây dựng những công trình tâm linh tại hai địa phương này, người dân luôn chú trọng xây dựng những công trình chất lượng với kiểu dáng cũng mẫu mã đa dạng nhất. Một trong những công trình tâm linh hiện nhận được sự quan tâm của người dân nơi đây nhất có thể kể đến như mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ.
Người dân tại Vĩnh Phúc Phú Thọ quan niệm, việc xây dựng mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối tại địa phương, tại không gian thờ cúng gia tiên là cách để con cháu tỏ lòng hiếu thảo với những người đã khuất. Đồng thời xây dựng những công trình mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ cũng là cách lưu truyền lại những nét độc đáo trong văn hóa thờ phượng của dân tộc. 

Hiểu được nhu cầu này của người dân đội ngũ nhân công Bảo Châu đã có mặt kịp thời để cung cấp những mẫu lăng mộ đá hoa cương chất lượng nhất cho người dân nơi đây. Mẫu mộ được chế tác vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo, đồng thời sở hữu những giá trị tâm linh vô cùng độc đáo hiện rất được người dân tại Vĩnh Phúc Phú Thọ yêu thích và lựa chọn.

Kiến trúc mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ

Mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ là một trong những công trình nhận được đánh giá tốt của người dân địa phương trong thời gian gần đây bởi công trình sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo và tinh tế. 

Có thể nói đứng trước nhu cầu sử dụng mẫu mộ đá granite cho không gian thờ cúng gia tiên của Vĩnh Phúc và Phú Thọ ngày càng cao, cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã chế tác ra những mẫu mã đa dạng giúp gia chủ có thêm những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Công trình lăng mộ đá hoa cương Vĩnh Phúc Phú Thọ sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo
Công trình lăng mộ đá hoa cương Vĩnh Phúc Phú Thọ sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo

Đối với kiến trúc mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ, các mẫu mộ đá granite chúng tôi lắp đặt được chia thành các dòng chính như:

 • Mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ phân loại theo tôn giáo gồm có mộ đá hoa cương Công giáo và mộ đá hoa cương nguyên khối đối với những người không theo tôn giáo. 
 • Dựa theo phân loại cấu trúc hiện nay các mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ được phân thành mộ đá hoa cương đơn giản và mộ đá hoa cương mẫu mộ đôi. 
 • Ngoài ra một số gia đình còn lựa chọn mẫu mộ đá granite Vĩnh Phúc Phú Thọ theo tính chất đá gồm mộ đá hoa cương nguyên khối và mộ đá hoa cương ốp đá.

Do đó tùy vào nhu cầu của gia chủ mà chúng tôi cung cấp những mẫu mộ đá tương ứng đáp ứng với nhu cầu của gia đình. Chính vì vậy để không mất nhiều thời gian trong chế tác công trình, trước khi tiến hành đặt mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ, quý khách hàng cần lưu ý tới kiến trúc cũng như kiểu dáng để đưa ra lựa chọn nhanh nhất. 

Kinh nghiệm lắp đặt công trình mộ đá hoa cương nguyên khối Vĩnh Phúc Phú Thọ

Như thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết việc xây dựng nhà mồ đá hoa cương Vĩnh Phúc Phú Thọ ngày càng được người dân chú trọng. Tuy nhiên bên cạnh sự chú trọng xây dựng công trình, các gia chủ cần lưu lại một số kinh nghiệm trong xây dựng mộ đá để có thể xây dựng mẫu mộ chuẩn phong thủy nhất. 

Lựa chọn ngày giờ lắp đặt phù hợp

Có thể nói để có thể sở hữu một công trình mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ, một công trình chuẩn phong thủy việc lựa chọn ngày giờ lắp đặt là vô cùng quan trọng. 

Theo quan niệm dân gian, nên chú ý lựa chọn xây dựng mộ đá granite Vĩnh Phúc Phú Thọ cần lựa chọn và những khu giờ tốt, tránh những giờ hắc đạo điều này có thể ảnh hưởng lớn tới nguyên khí của mộ. 

Nên lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối Vĩnh Phúc Phú Thọ vào những ngày hoàng đạo, ngày tốt để đảm bảo phong thủy
Nên lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối Vĩnh Phúc Phú Thọ vào những ngày hoàng đạo, ngày tốt để đảm bảo phong thủy

Bên cạnh đó xây dựng mộ cần chú trọng tới thời điểm xây mộ. Dựa theo phong tục dân gian truyền thống, nên xây dựng mộ trước tiết Thanh minh hoặc có thể lựa chọn vào tháng 7 âm lịch – đây đều là khoảng thời gian thuận lợi giúp cho việc xây dựng diễn ra suôn sẻ hợp với việc xây dựng mồ mả. 

Chú ý vị trí lắp đặt công tình nhà mồ đá hoa cương

Bên cạnh lựa chọn ngày giờ đặt mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ thì vị trí đặt mộ cũng vô cùng quan trọng. Bởi việc đặt vị trí mộ đúng chỗ là yếu tố rất lớn ảnh hưởng tới phong thủy có đẹp hay không của khu vực lắp đặt mộ. Do đó khi chọn vị trí mộ cần lưu ý:

Vị trí lắp đặt nhà mồ đá hoa cương Vĩnh Phúc Phú Thọ cần đảm bảo sự thoáng đãng
Vị trí lắp đặt nhà mồ đá hoa cương Vĩnh Phúc Phú Thọ cần đảm bảo sự thoáng đãng
 • Không lắp đặt mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ tại những vị trí gần cây cổ thụ có dễ cây lớn. Bởi khi dễ cây phát triển có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc mộ gây hư hại. 
 • Không xây dựng mộ đá granite gần những nơi đông người. Bởi theo quan niệm dân gian những nơi đông người dương khí lớn sẽ làm ảnh hưởng, lấn át dương khí không tốt cho người âm. 
 • Không đặt mộ ở nơi thế đất xấu, lồi lõi gây ảnh hưởng về mặt phong thủy của ngôi mộ. 
 • Không xây mộ ở những nơi trơ trọi sẽ khiến nguyên khí của mộ bị tàn ác ảnh hưởng tới đời sống của con cháu. 

Kích thước mộ đá granite màu đen

Mẫu mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ có kích thước vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào từng yếu tố mà chúng sẽ có những tác động tới kích thước của công trình. Tuy nhiên, khi xây dựng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ vẫn cần đảm bảo được kích thước chuẩn phong thủy, chuẩn theo thước Lỗ Ban.

Kích thước lăng mộ đá granite Vĩnh Phúc Phú Thọ cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước lăng mộ đá granite Vĩnh Phúc Phú Thọ cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Đối với những công trình âm phần, phần thước được sử dụng phổ biến là thước Lỗ Ban 38,8cm. Loại thước này bao gồm 10 cung trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Do đó khi xây cần chú ý lựa chọn xây vào những cung tốt để đảm bảo được yếu tố phong thủy mang đến điềm lành cho không gian. 

Hiện nay, khi tiến hành xây dựng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phú Phú Thọ quý khách hàng có thể tham khảo một số kích thước sau:

 • Đối với kích thước mộ đá granite đá đơn: 69cm x 1m07, 81cm x 1m27, 89cm x 1m33, 89cm x 1m47, 1m07 x 1m67, 1m07 x 1m72, 1m17 x 1m97,….
 • Đối với mẫu mộ đá hoa cương Công giáo không bốc kích thước: 1m33 x 2m55, 1m33 x 2m75,….
 • Đối với mẫu mộ đá hoa cương mộ đôi: 1m47 x 1m67, 1m47 x 2m75, 1m47 x 2m55,….

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng mộ đá granite Vĩnh Phúc Phú Thọ

Hiện nay, giá mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ vô cùng đa dạng, tùy thuộc tính chất của từng công trình quý khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với mức chi phí mà quý khách hàng có thể chi trả. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây mộ đá granite tại Vĩnh Phúc Phú Thọ.

Bảo Châu nhận báo giá mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ 
Bảo Châu nhận báo giá mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ

Kích thước mộ đá hoa cương đẹp

Kích thước mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá thành của công trình. Đối với những mẫu mộ đá hoa cương có kích thước lớn thường giá thành sẽ cao hơn những mẫu mộ có kích thước nhỏ. Do đó tùy thuộc vào kích thước gia chủ đặt mà mẫu mộ sẽ có giá thành khác nhau. 

Vị trí lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối

Vị trí lắp đặt cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá mộ đá hoa cương nguyên khối tại Vĩnh Phúc Phú Thọ. Với những khu vực có vị trí lắp đặt thông thoáng, thuận lợi máy móc có thể hỗ trợ và không cần quá nhiều sức người trong quá trình lắp đặt mộ, thường giá hành sẽ thấp hơn. Ngược lại những khu vực lắp đặt mộ khó khăn cần sự giúp sức của nhiều người giá thành sẽ cao hơn. 

Quãng đường vận chuyển mẫu mộ đá hoa cương

Quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới giá của nhà mồ đá hoa cương. Đối với những mẫu mộ đá hoa cương lắp đặt xa khu vực chế tác, quãng đường vận chuyển dài, sẽ mất chi phí khá lớn, lúc này giá mộ đá cũng cao hơn. 

Tuy nhiên đối với khu vực Vĩnh Phúc và Phú Thọ có vị trí lắp đặt rất gần đơn vị chế tác (Ninh Bình) do đó không tốn quá nhiều cho chi phí vận chuyển. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Đơn vị nhận xây dựng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những cơ sở chế tác đã mỹ nghệ nhận được đánh giá cao của quý khách hàng. Do đó khi có nhu cầu xây dựng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ, quý khách hàng có thể yên tâm khi đặt niềm tin nơi chúng tôi. 

Đơn vị chế tác lăng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ uy tín chất lượng - Đá Bảo Châu
Đơn vị chế tác lăng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ uy tín chất lượng – Đá Bảo Châu

Dòng sản phẩm mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối chúng tôi cung cấp được chế tác từ chất liệu đá tốt nhất. Trên đá có những chấm nhỏ tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình, giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu mộ. Ngoài ra kết hợp với sự khéo léo của các nghệ nhân chắc chắn sẽ mang tới quý khách một mẫu mộ ưng ý nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng mộ đá hoa cương đẹp Vĩnh Phúc Phú Thọ hay lắp đặt ở những tỉnh thành khác, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com