Tổng hợp mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp, cổ kính được nhiều gia đình lựa chọn

Mộ đôi đá xanh rêu có mái sở hữu nhiều ý nghĩa tâm linh phong phú đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình trong việc khang trang phần mộ tổ tiên. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin chi tiết nhất về mẫu mộ này. 

Giới thiệu mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là một trong những mẫu mộ bán chạy nhất trên thị trường các sản phẩm tâm linh trong thời gian gần đây. Vì vậy dưới đây chúng tôi tổng quát qua một số thông tin về mẫu mộ giúp bạn có thêm những trước tin về mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái trước khi mua hàng:

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là gì?

Mộ đôi đá xanh rêu có mái thuộc một dạng mẫu mộ đôi đá đẹp, điểm đặc biệt lớn nhất chất liệu chính để chế tác mộ đôi có mái đá xanh rêu chính là chất liệu đá. Dòng đá chế tác, xây dựng môi đôi có mái chính là đá xanh rêu nguyên khối, chất liệu này có độ cứng cao, mang lại sự bền bỉ vượt trội cho công trình. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp, chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp, chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp có cấu tạo mộ kép, đây là mẫu mộ dùng cho hai người. Những người dùng mẫu mộ đôi chôn cất thường có quan hệ mật thiết với nhau như vợ chồng, anh chị em, những cặp sinh đôi,…. Mộ đôi có mái đá xanh rêu đa phần sẽ có kết cấu liền khối và không có tách biệt giữa hai mộ. 

Không giống những mẫu mộ đơn đá xanh rêu có mái, mộ đôi đá xanh rêu có mái có kết cấu hai bài vị cùng hai lỗ thông thiên. Trên các mẫu mộ các nghệ nhân thường thể hiện sự khéo léo của bản thân bằng cách chạm khắc những hoa văn họa tiết đa dạng: họa tiết hoa chữ Thọ, họa tiết chữ Phúc, họa tiết hoa sen,…

Mộ đôi đá xanh rêu có mái hợp với người mệnh gì

Mộ đôi đá xanh rêu có mái có màu sắc chủ đạo là màu xanh, theo quan niệm trong phong thủy những người hợp với màu xanh mang mệnh Mộc. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng hợp với mẫu mộ này. Bởi dựa theo quy luật của Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái dùng cho cả người mệnh Mộc và Hỏa.

Những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa phù hợp với mẫu mộ đôi có mái đá xanh rêu
Mộ đôi đá xanh rêu có mái

Tính chất mộ đôi đá xanh rêu có mái

Một trong những tính chất tiêu biểu của mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đó là sở hữu chất liệu đá vô cùng bền bỉ. Đá xanh rêu là một loại đá có độ cứng vô cùng cao, so với nhiều dòng đá khác (đá xanh đen, đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng,…) chất liệu đá xanh rêu có phần cứng cáp hơn nhiều. Do đó, công trình mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu sẽ hạn chế tối đa những tác động của thời tiết, đem đến sự trường tồn cho công trình. 

Chất liệu đá xanh rêu dùng chế tác mộ đôi có mái đá xanh rêu có độ cứng cao
Chất liệu đá xanh rêu dùng chế tác mộ đôi có mái đá xanh rêu có độ cứng cao

Ngoài ra, chất liệu đá xanh rêu sở hữu màu xanh rêu độc đáo, vì vậy những mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái luôn sở hữu một vẻ đẹp cổ kính, hài hòa với thiên nhiên tạo cho không gian thờ cúng một không khí thiêng liêng. 

Ưu điểm mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái

Khi nói đến mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái, ưu điểm nổi bật của mẫu mộ này nhận được nhiều sự công nhận của các khách hàng chính là màu sắc xanh rêu tự nhiên. Đá dùng trong chế tác mộ đôi đá xanh rêu sở hữu màu sắc xanh rêu mang đến một cảm giác gần gũi, tự nhiên hòa hợp với thiên nhiên. Tạo sự đồng điệu với không gian thờ cúng xung quanh mộ. 

Một số ưu điểm mộ đôi đá xanh rêu có mái
Một số ưu điểm mộ đôi đá xanh rêu có mái

Ngoài ra như thông tin đã cung cấp trên bài viết, đá xanh rêu sở hữu độ cứng vô cùng cao, điều này đã hạn chế tốt nhất những tác động bên ngoài lên ngôi mộ. Do đó khi khách hàng sở những mẫu mộ có mái đá xanh rêu sẽ không cần lo lắng về vấn đề nứt vỡ, sứt mẻ hoặc mộ có dấu hiệu sụt lún. Bên cạnh đó, với tính chất vật lý cứng của đá xanh rêu giúp việc chế tác của các nghệ diễn ra trở nên thuận lợi hơn, hạn chế việc đá bị nứt, vỡ trong khi chạm khắc, cắt xẻ, điều này chính điểm cổng lớn mà chất liệu đá xanh rêu mang đến. 

Đồng thời, chất liệu đá xanh rêu là một loại đá sở hữu độ bóng cao, không quá bắt bụi do đó việc lau dọn mộ cũng diễn ra nhanh chóng và gọn gàng hơn. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian vệ sinh mộ. 

Ý nghĩa mộ đôi đá xanh rêu có mái trong văn hóa tâm linh

Mộ đôi đá xanh rêu có mái ẩm chứa ý nghĩa vô cùng sâu sắc, mẫu mộ này thể hiện sự thân thiết, gắn bó, khăng khít không rời của những người đã khuất. Người khuất hy vọng dù ở bất cứ phương trời nào họ vẫn đồng hành cùng nhau, có chết vẫn không rời, thể hiện lời hẹn thề sắt son, vẹn tròn nhất. 

Ý nghĩa mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái
Ý nghĩa mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái

Hiện nay, việc lựa chọn chôn cất trong mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái chính là cách con cháu làm tròn tâm nguyện của người khuất. Bên cạnh đó, đây còn là lời răn dạy của những ông bà tổ tiên, mọi người hy vọng con cháu luôn biết yêu thương và quý trọng nhau trong cuộc sống. 

Cấu tạo mộ đôi đá xanh rêu có mái

Cấu tạo mộ đá xanh rêu có mái che bằng đá nổi bật với kết cấu phần mái độc đáo. Một mẫu mộ đá xanh rêu hoàn chỉnh gồm có 5 phần cụ thể: đế mộ, thân mộ, phần nắp mộ, phần bài vị và phần mái. 

Cấu tạo mộ đôi đá xanh rêu có mái
Cấu tạo mộ đôi đá xanh rêu có mái

Phần đế mộ: Phần đế mộ hay còn có tên gọi phần chân mộ thường được chế tác bằng đá nguyên khối. Đây là một bộ phận quan trọng của mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái, bởi chúng chịu lực của toàn bộ ngôi mộ, nâng đỡ ngôi mộ an toàn và chắc chắn nhất. Trên đế mộ chạm khắc một số họa tiết đơn giản làm tăng tính thẩm mỹ. 

Phần thân mộ: Phần thân mộ (phần bưng) được ghép lại từ các tấm bưng tạo sự chắc chắn cho công trình. Để đảm bảo không gian bên trong mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu an toàn và không bị ngoại lực tác động, tấm bưng có độ dày từ 5cm – 7cm. Cũng như phần đế mộ, trên thân mộ được chạm khắc nhiều họa tiết độc đáo như: hoa văn hình rồng, họa văn tứ quý, họa văn chữ Thọ, câu đối,…

Phần nắp mộ: Đối với phần nắp mộ mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái có thiết kế khá đơn giản. Nắp mộ thường là một tấm đá mài phẳng và nhắn, trên nắp mộ thường không trang trí quá nhiều họa tiết hoa văn bởi đây là vị trí dễ bám bụi, nếu trang trí các hoa văn sẽ khó cho việc lau dọn. Bên trên nắp mộ sẽ có một lỗ thông thiên ở giữa để người trần tưởng nhớ tới người khuất. 

Phần bài vị: Bài vị mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu có kết cấu khá đơn giản, trên bài vị ghi một số thông tin của người mất như: họ tên, ngày sinh, ngày mất, quê quán,… để con cháu có thể nhận ra người thân của mình khi đến thắp hương. Hai bên bài vị được khắc họa những họa tiết như vân mây, hình rồng, phượng,…

Phần mái mộ: Điểm độc đáo lớn nhất của mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái chính là phần mái mộ (mái đao). Mái mộ đôi đá xanh rêu có mái có nhiều kiểu dáng như mái vòm, kiểu vảy ngói và ống ngói. Đa phần các mái mộ không quá chú trọng về họa tiết. Điểm nhấn trên các mái mộ ở phần đỉnh ngói có thiết nậm rượu hoặc hoa sen. Đối với mẫu ngói kiểu vảy ngói và ống ngói, phần mái kết nối với thân thông qua cột chống mái. 

Phân loại các mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái hiện nhiều kiểu dáng vô cùng độc đá. Các mẫu cụ thể như mộ đôi đá xanh rêu mái vòm, mộ đôi đá xanh rêu một mái, mộ đôi đá xanh rêu hai mái, mộ đôi đá xanh rêu ba mái và mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái công giáo. Mỗi mẫu mộ đều sở hữu những ưu điểm riêng tạo điểm nhấn cho công trình. 

Mộ đôi đá xanh rêu mái vòm

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu mái vòm là mẫu mộ đá có mái rất được ưa chuộng hiện nay, mẫu mộ được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình tâm linh hiện nay. Mộ đôi bằng đá xanh rêu kiểu có mái sở hữu thiết kế khá đơn giản. Mái mộ có hình von cung và được sử dụng trong việc che chắn, bảo vệ bát lư hương, bài vị ở dưới mái. 

Mộ đôi đá xanh rêu mái vòm
Mộ đôi đá xanh rêu mái vòm

Đa phần những mẫu mộ đôi đá xanh rêu mái vòm có kết cấu rất không quá phức tạp, kích thước nhỏ gọn, do đó mẫu mộ này được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trong khu lăng mộ gia đình. 

Mộ đôi đá xanh rêu một mái

Mẫu mộ đôi một mái đá xanh rêu sở hữu cấu trúc phần mái so với mẫu mộ mái vòm có phần cầu kỳ hơn. Mái mộ hay còn gọi là phần mái đao có cấu trúc gồm ngói và cột chống mái. 

Kiểu dáng ngói của mộ đôi đá xanh rêu có mái có nhiều kiểu dáng độc đáo như ngói cong, ngói ống, ngói vảy,… Tùy vào sự lựa chọn của khách hàng mà phần ngói có kết cấu khác nhau. Cột chống ngói được thiết kế theo kiểu dáng hình tròn hoặc hình vuông. 

Mộ đôi đá xanh rêu một mái
Mộ đôi đá xanh rêu một mái

Trên các mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái thường được trang trí bằng những hoa văn, họa tiết độc đáo như họa tiết tứ quý, họa tiết chữ Thọ, họa tiết rồng,… để tạo điểm nhấn cho mẫu mộ cũng như làm nổi bật vẻ đẹp của mộ. 

Mộ đôi đá xanh rêu hai mái

Mộ đôi đá xanh rêu hai mái hay mộ đôi đá xanh rêu hai đao. Cấu trúc mộ đôi đá xanh rêu hai mái có cấu trúc tương tự như mộ đôi đá xanh rêu một mái. Tuy nhiên so với mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái thì mẫu mộ hai mái có kích thước lớn hơn bởi phần mái mộ nhân đôi. 

Mộ đôi đá xanh rêu hai mái
Mộ đôi đá xanh rêu hai mái

Phần mái đao mộ đôi đá bằng đá xanh rêu kiểu có mái được thiết kế theo kiểu chồng tầng, độ dày của mái dưới độ dày dao động 15cm, mái trên khoảng 12cm. Phần giữa của hai mái được xây dựng một khối đá hình chữ nhật để kết nối hai mái với nhau, khối đá này được gọi là Cổ Đảng. Cũng như mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu một mái, mái mộ đôi đá xanh rêu hai mái trang trí bằng một số họa tiết độc đáo như họa tiết mây, lá và đầu rồng ở bốn góc mái mộ. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu hai mái có kết cấu chồng tầng do đó chúng thường mang đến cảm giác bề thế hơn so với mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái. 

Mộ đôi đá xanh rêu ba mái

So với hai mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái và mộ đôi đá xanh rêu hai mái mẫu mộ đôi đá xanh rêu ba mái có cấu trúc đồ sộ nhất. Phần mái mộ đôi đá xanh rêu ba mái có 3 tầng mái, kết cấu các tầng giống những mẫu nhà cổ xưa mang đến nét cổ kính cho công trình. 

Mộ đôi đá xanh rêu ba mái
Mộ đôi đá xanh rêu ba mái

Mái mẫu mộ đôi ba mái đá xanh rêu có kết cấu mái theo dạng mái ngói, mái vảy, mái cong,… giống các mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái một đao, mái hai đao. Trên mái chạm khắc nhiều họa tiết, hoa văn tỉ mỉ như hình dao vân mây, đầu rồng. Phần cột sẽ trang trí bằng họa tiết hoa dây hoặc họa tiết hình rồng bay lên. 

Mộ đôi đá xanh rêu mái ba đao có sở hữu kích thước lớn thể hiện sự sang trọng và bề thế cho khu mộ, do đó nhiều gia đình thường lựa chọn mẫu mộ này để xây dựng, khang trang lại phần mộ tổ tiên.

Mộ đôi đá xanh rêu có mái công giáo

Mộ đôi đá xanh rêu có mái Công giáo có thiết kế phần mái khá khác so với những mẫu mộ có mái thông thường. Một trong những điểm nhấn đặc biệt của mẫu mộ này chính là hình cây Thánh giá trên các ngôi mộ, từ đó giúp người đến thăm mộ có thể nhận ra những ngôi mộ thuộc tôn giáo nào. 

Mộ đôi đá xanh rêu có mái công giáo
Mộ đôi đá xanh rêu có mái công giáo

Mộ đôi đá xanh rêu có mái công giáo có phần mái thiết kế tương tự như mẫu mộ mái vòm, tuy nhiên trên mái được thiết kế thêm một cây Thánh giá. Việc thiết kế thêm cây Thánh giá thể hiện tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người. 

Những người theo đạo Thiên chúa quan niệm khi mất đi vong linh sẽ được quay về bên Chúa, nhận sự yêu thương của Chúa. Do đó, các mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái thường thiết kế thêm cây Thánh giá để giúp các con của Chúa có thể thấy ánh sáng dẫn lối về với Chúa. 

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu có mái chuẩn phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng trong xây dựng mộ đôi có mái đá xanh rêu chuẩn phong thủy chính dựa theo kích thước mộ. Một số kích thước mộ đôi đá xanh rêu có mái chuẩn phong thủy có hai loại chính gồm mộ đôi đá xanh rêu có mái hình chữ nhật và mộ đôi đá xanh rêu có mái hình vuông. Thông thường những mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái hình vuông được sử dụng nhiều trong hỏa táng. 

Bản vẽ kích thước mộ đôi có mái đá xanh rêu chuẩn thước Lỗ Ban
Bản vẽ kích thước mộ đôi có mái đá xanh rêu chuẩn thước Lỗ Ban

Một số kích thước mộ được sử dụng phổ biến như: 1m47 x 1m67, 1m47 x 2m75, 1m47 x 2m55. Đối với những mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu kiểu có mái xây để chờ có kích thước lớn hơn một chút 1m97 x 2m75.

Tuy nhiên những kích thước trên chỉ mang tính chất tham khảo, để tính chính xác kích thước mộ đôi đá xanh rêu có mái cần căn cứ vào nhiều yếu tố như: diện tích xây dựng, khu vực đất xây dựng,….Ngoài ra, một trong những yếu tố quyết định nhiều nhất đến yếu tố phong thủy chính là xây mộ cần chuẩn kích thước Lỗ Ban. 

Thước Lỗ Ban dùng trong xây mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái đẹp thường là thước Lỗ Ban Âm Trạch, cụ thể thước 38,8cm. Loại thước này sở hữu cả cung xấu và cung tốt, do đó khi xây chú ý lựa chọn các cung tốt để mang đến những may mắn, vận khí tốt cho con cháu. 

Nhận báo giá mộ đôi đá xanh rêu có mái tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều khách hàng có nhu cầu tìm hiểu khi tìm mua mẫu mộ đôi đá xanh rêu đẹp đó chính là giá thành. Để có thể báo giá chính xác giá mộ đôi đá xanh rêu cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như mẫu mộ, kích thước mộ, họa tiết trên mộ và khu vực lắp đặt mộ. Mỗi yếu tố đều tác động ít nhiều vào gia đình của mộ, cụ thể như sau:

Báo giá mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái
Báo giá mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái

Mẫu mộ: Như chúng tôi đã đề cập trên bài viết, mộ đôi đá xanh rêu đẹp có nhiều kiểu dáng khác nhau như: mộ đôi bằng đá xanh rêu mái vòm, mộ đôi bằng đá xanh rêu một mái, mộ đôi bằng đá xanh rêu hai mái,… Do đó tùy vào những mẫu mộ khác nhau mà chúng có giá thành khác nhau. 

Kích thước mộ: Ngoài yếu tố trên kích thước mộ cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành của mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp. Những mẫu mộ có kích thước càng lớn giá thành càng cao và ngược lại. 

Họa tiết trên mộ: Mộ đôi đá xanh rêu có mái được chạm khắc bằng nhiều họa tiết khác nhau như họa tiết rồng phượng, họa tiết tứ quý, họa tiết hoa sen,… Dựa vào độ chi tiết và tỉ mỉ của mỗi họa tiết mà giá thành mộ đá cũng dao động theo. Những mẫu họa tiết mất nhiều thời gian chế tác giá thành mộ đôi đá xanh rêu có mái sẽ cao hơn so với mẫu mộ sử dụng họa tiết đơn giản. 

Khu vực lắp đặt: Những mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái lắp đặt gần đơn vị chế tác, việc lắp đặt diễn ra đơn giản giá thành của mộ sẽ thấp. Ngược lại những mẫu mộ lắp đặt xa đơn vị vận chuyển mất nhiều thời gian cho việc di chuyển, việc lắp đặt mộ khó khăn cần sự giúp sức của nhiều thiết bị máy móc giá thành mộ sẽ cao. 

Như thông tin chúng tôi cung cấp, việc báo giá chi tiết giá mộ đá xanh rêu có mái cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó để có thể nhận chính xác giá của sản phẩm, hãy liên hệ ngay tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Dựa theo những yêu cầu của khách hàng chúng tôi cung cấp chính xác giá mộ đôi đá xanh rêu có mái tới bạn. 

Tổng hợp một số mẫu mộ đá xanh rêu có mái đẹp 2022

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu khác nhau nhận được những đánh giá tốt của các khách hàng. Do đó dưới đây chúng tôi tổng hợp các mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đang được ưa chuộng hiện nay để bạn có thể tham khảo một số mẫu:

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có ba mái chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu có ba mái chuẩn phong thủy
Mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp
Mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp
Mẫu mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu được ưa chuộng hiện nay
Mẫu mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu được ưa chuộng hiện nay
Mộ đôi đá xanh rêu có mái mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Mộ đôi đá xanh rêu có mái mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Mẫu mộ đôi hai mái đá xanh rêu đẹp
Mẫu mộ đôi hai mái đá xanh rêu đẹp

Những lý do bạn không nên bỏ lỡ khi mua hàng tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Phát triển từ cái nôi làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình – Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị chế tác được nhiều khách hàng lựa chọn, gửi gắm niềm tin trong việc chế tác mộ đá xanh rêu có mái. Các sản phẩm mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái của Bảo Châu chế tác không chỉ cung cấp tại thị trường miền Bắc mà còn được biết đến ở nhiều vùng miền khác. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác mộ đôi có mái đá xanh rêu chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác mộ đôi có mái đá xanh rêu chất lượng

Với kinh nghiệm 15 năm trong chế tác, Bảo Châu sở hữu đội ngũ nhân công lành nghề, kinh nghiệm phong phú. Từ đó cung cấp ra thị trường những mẫu mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu chất lượng nhất và nhận được đánh giá cao của khách hàng. 

Hiện nay, ngoài mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái chúng tôi còn sở hữu nhiều sản phẩm khác như: mộ đá trắng, cuốn thư đá, mộ đôi đá xanh rêu không mái, cổng đá, cột đá,… Các sản phẩm đều được sản xuất tỉ mỉ và cẩn thận mang đến những công trình chất lượng nhất cho công trình tâm linh. 

Để các khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm mộ đôi đá xanh rêu có mái và liên hệ đặt hàng từ Bảo Châu, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Xưởng Chế Tác: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại:  0912957222
  • Website: dabaochau.com