Mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk cổ kính được ưa chuộng hiện nay

Một đôi đá xanh rêu Đắk Lắk là công trình được người dân nơi đây ưa chuộng và thường xuyên lựa chọn để xây dựng phần mộ tổ tiên. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ cao, mẫu mã bắt mắt,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu để biết thêm nhiều thông tin thú vị về dòng sản phẩm. 

Mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk – nơi yên nghỉ của những người đã khuất

Xã hội – Kinh tế phát triển kéo theo những nhu cầu về vật chất, về tinh thần và về vấn đề tâm linh cũng được quan tâm hơn. Hiện nay, việc xây dựng và khang trang lại phần mộ tổ tiên ngày càng được con cháu ưu tiên trong việc thờ cúng gia tiên. Con cháu hy vọng những người thân đã khuất của mình có một “ngôi nhà” khang trang khi nằm xuống, yên nghỉ trong giấc ngủ ngàn thu. Điều này có thể thấy rõ nhất ở những người dân tỉnh Đắk Lắk.

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk đẹp, bền bỉ
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk đẹp, bền bỉ

Đắk Lắk là tỉnh thành nằm ở trung tâm Tây Nguyên. Văn hóa nơi đây vô cùng đa dạng và là một trong những cái nôi nuôi dưỡng “không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” – Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận. Đắk Lắk nổi tiếng là tỉnh có diện tích sản xuất cà phê lớn nhất cả nước. Điều này giúp kinh tế của tỉnh thành vô cùng phát triển, điều này cũng kéo theo những mong muốn khang trang lại phần mộ tổ tiên nơi đây. 

Mẫu mộ đá Đắk Lắk, lăng mộ đá Đắk Lắk được các gia chủ tại tỉnh Đắk Lắk lựa chọn chủ yếu là mộ đôi đá xanh rêu, đặc biệt mẫu mộ đôi có mái. Mẫu mộ được chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối tạo sự bền bỉ và trường tồn với thời gian. 

Mẫu mộ này có cấu tạo mộ kép, đây là một sử dụng cho hai người. Thường những người dùng mộ đôi sẽ có quan hệ mật thiết như vợ chồng, cặp sinh đôi, anh chị em, những người thân thiết,… Do đó mẫu mộ này thường có kết cấu nối liền và không hề có sự tách biệt. Việc người dân Đắk Lắk lựa chọn mẫu mộ này để thể hiện sự gắn bó yêu thương của những người trong gia đình với nhau. 

Ưu điểm của mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk là một trong những công trình rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây của người dân tỉnh Đắk Lắk. Nhiều gia chủ lựa chọn mẫu mộ đá, mẫu lăng mộ đá này để khang trang lại phần mộ tổ tiên. 

Mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ, tính thẩm mỹ
Mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ, tính thẩm mỹ

Vậy tại sao mẫu mộ mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk lại được yêu thích đến vậy, hãy cùng tìm hiểu một số ưu điểm của mẫu mộ này để tìm câu trả lời nhé!

Ý nghĩa tâm linh độc đáo

Nhiều gia chủ tại Đắk Lắk lựa chọn xây dựng mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk hay các công trình mộ đá Đắk Lắk. lăng mộ đá Đắk Lắk nhằm thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Gia chủ lựa chọn xây dựng mộ đá mong muốn những người đã khuất có một phần mộ khang trang, bề thế và đẹp hơn, thể hiện sự thương xót đối với những người đã khuất. 

Bên cạnh đó việc xây dựng khu lăng mộ đá tại Đắk Lắk mẫu mộ đôi còn thể hiện sự gắn bó, thân thiết, gắn kết không rời của những người đã khuất. Dù ở phương trời nào, họ hy vọng hai người vẫn luôn ở bên cạnh nhau, cùng đồng hành với nhau trong mọi không gian, thể hiện được lời thề nguyện trọn vẹn và sắt son. Đồng thời cũng răn dạy con cháu luôn biết yêu thương và quý trọng nhau trong cuộc sống. 

Độ bền bỉ trường tồn

Khi lựa chọn chất liệu dùng trong chế tác các mẫu mộ, hầu hết các gia chủ tại Đắk Lắk đều lựa chọn nguyên liệu đá. Các mẫu lăng mộ đá tại Đắk Lắk được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Đá tự nhiên có nguồn gốc từ đá trầm tích, có tuổi thọ cách đây hàng trăm, hàng triệu năm khi Trái đất mới xuất hiện. Do đó loại đá dùng trong chế tác mộ đá, lăng mộ đá sở hữu độ cứng vô cùng cao và bền bỉ. 

Mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk sở hữu độ bền bỉ cao
Mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk sở hữu độ bền bỉ cao

Vì vậy khi lựa chọn chất liệu để chế tác mẫu mộ, người dân tại Đắk Lắk thường lựa chọn chất liệu đá tự nhiên để đảm bảo độ bền bỉ cũng như sự trường tồn của công trình. 

Tính thẩm mỹ cao

Một trong những điểm nổi bật của mẫu mộ đôi đá xanh rêu tại Đắk Lắk chính là giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Sản phẩm được chế tác từ chất liệu đá xanh rêu nguyên khối tạo nên nét độc đáo vô cùng đặc biệt, với màu sắc xanh rêu tự nhiên đã giúp công trình tăng thêm về vẻ cổ kính và linh thiêng. 

Bên cạnh đó chất liệu đá xanh rêu sở hữu đường vân đá, cùng những chấm trắng nhỏ li ti trên đá tạo điểm nhấn cho công trình, thu hút ánh nhìn của những người đến tả mộ. 

Các mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk được nhiều người dân nơi đây lựa chọn phổ biến trong khu lăng mộ đá hiện nay là mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái. Mái mộ có kết cấu khá đơn giản gồm phần mái và cột chống mái. Đa phần người dân ở Đắk Lắk đều thích những mẫu mộ đá, khu lăng mộ đá có thiết kế đơn giản, do đó mái mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk cũng sở hữu thiết kế khá giản đơn. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk kiểu dáng mộ đôi có mái
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk kiểu dáng mộ đôi có mái

Mái phần mẫu mộ đôi là những khối đá được mài trơn bóng và xếp chồng lên nhau, chúng có tác dụng bảo vệ và che chắn cho phần bài vị ở phía dưới trước những tác động của thiên nhiên, của thời tiết. 

Phần cột chống được thiết kế theo hình hộp chữ nhật với các cạnh vuông góc, tạo sự cứng cáp, chắc chắn, giúp nâng đỡ phần mái và đảm bảo cho công trình thêm sự kiên cố, bền bỉ. 

Khác với những mẫu mộ đôi thông thường, phần mộ của mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk không có kết cấu thông nhau mà nằm tách biệt, tuy nhiên mẫu mộ vẫn được xây dựng trên cùng khu lăng mộ. Điều này tạo sự thuận lợi cho người đến tảo mộ có thể nhận định được rõ ràng hơn về từng người thân đã khuất. Bên cạnh đó cũng giúp cho việc lau dọn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Các họa tiết sử dụng phổ biến trên mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk

Không giống như nhiều công trình đá mỹ nghệ ở các địa phương khác, mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk sở hữu họa tiết trang trí khá đơn giản tuy nhiên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao của công trình. 

Một số họa tiết sử dụng phổ biến trên mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk
Một số họa tiết sử dụng phổ biến trên mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk

Mẫu câu đối

Trên mộ được chạm khắc câu đối sở hữu ý nghĩa độc đáo. Câu đối được chạm khắc trên mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk là “Thiên thủ hương hỏa chiêu nhật nguyệt/ Vạn cổ miếu đường tiếp càn khôn”. Câu đối này thể hiện ý nghĩa khi những người đã khuất về trời, lăng mộ của người đó luôn được soi sáng, sự linh thiêng của ngôi mộ gắn liền với trời đất bao la. 

Câu đối trên mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk thể hiện được lòng thành của con cháu với người đã khuất
Câu đối trên mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk thể hiện được lòng thành của con cháu với người đã khuất

Con cháu lựa chọn chạm khắc họa tiết này trên mộ thể hiện được lòng hiếu kính của bản thân đối với những người đã mất. Hy vọng những người đã mất có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. 

Lưỡng long chầu nguyệt

Ngoài việc sử dụng mẫu câu đối để tạo điểm nhấn cho công trình, trên phần mái của mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk còn chạm khắc họa tiết “Lưỡng long chầu nguyệt” hình ảnh hai chú rồng cùng hướng về mặt trăng ở giữa thể hiện cho sự cân bằng trong âm dương. 

Rồng thường đại diện cho thuần dương, trăng đại diện cho thuần âm. Lựa chọn họa tiết này trang trí trên mộ thể hiện sự che chở, bảo vệ của thần linh cho ngôi mộ trước những âm khí, tà khí không tốt. 

Ngoài ra phía trước mộ đặt tượng nghê đá, nghê đá sở hữu nguồn năng lượng và dương khí vô cùng lớn. Do đó các gia chủ tại Đắk Lắk lựa chọn linh vật đặt trước mộ đá, khu lăng mộ đá tại Đắk Lắk hy vọng linh vật sẽ giúp trấn trạch, xua đuổi đi những linh khí không tốt ảnh hưởng tới không gian thờ cúng. Bên cạnh đó giúp thu hút những nguồn linh khí tốt đến mộ. 

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk khá đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà kích thước mộ đôi sẽ có những kích thước khác nhau. 

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk cần chuẩn theo thước đo âm trạch
Kích thước mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk cần chuẩn theo thước đo âm trạch

Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố phong thủy, kích thước mộ đôi đá xanh rêu đa phần sẽ được làm chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể thước 38.8cm. Đây là loại thước chuyên dùng cho xây dựng phần âm trạch. Kích thước mộ đôi đá xanh rêu khi xây dựng cây lựa chọn theo kích thước cung tốt, cung đỏ để mang đến điều may mắn cho gia tộc. 

Giá mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk tại Bảo Châu 2024

Để báo giá mộ đôi đá xanh rêu lắp đặt tại Đắk Lắk cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm có thể kể đến như:

Giá mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk tại Đá Bảo Châu
Giá mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk tại Đá Bảo Châu

Kích thước mộ đôi: Kích thước mộ đôi đá xanh rêu khá đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ mà kích thước mộ sẽ lớn hoặc nhỏ. Những mẫu mộ có kích thước lớn giá thành thường cao hơn những mẫu mộ có kích thước nhỏ. 

Vị trí lắp đặt: Địa hình của Đắk Lắk chủ yếu là đồi núi và trung du, tuy nhiên địa hình lắp đặt ở đây khá bằng phẳng và thuận tiện cho việc lắp đặt. Với những khu vực lắp đặt thuật lợi, không cần quá nhiều sự hỗ trợ máy móc giá thành thường thấp hơn và ngược lại. 

Quãng đường vận chuyển:Tùy vào quãng đường vận chuyển khác nhau mà chúng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới giá thành. Những khu vực gần nơi chế tác, đường đi thông thoáng giá thành thường thấp hơn, những khu vực xa nơi chế tác, thời gian vận chuyển dài giá thành cũng tăng theo.

Giá thành để xây dựng, lắp đặt mộ đôi đá xanh rêu tại Đắk Lắk cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mới có thể tính chính xác giá thành. Do đó, để có thể nhận báo giá chi tiết, khách hàng hãy nhanh tay liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận được những tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm. 

Đơn vị cung cấp mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk – Đá Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác, lắp đặt và cung cấp mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk. Chúng tôi đã thực hiện các công trình ở nhiều tỉnh thành khác nhau và nhận được những đánh giá cao của các khách hàng khi có cơ hội hợp tác. 

 

Bảo Châu tiến hành vận chuyển mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk
Bảo Châu tiến hành vận chuyển mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành lắp đặt mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành lắp đặt mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk
Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu lắp đặt tại Đắk Lắk được chế tác từ loại đá xanh rêu chất lượng. Mẫu đá này được chúng tôi khai thác từ mỏ đá Thanh Hóa, Nghệ An,… qua sự khéo léo, chạm khắc của các nghệ nhân, sản phẩm đã được ra mắt với mẫu mộ đôi đá xanh rêu tinh xảo. 

Bên cạnh đó, Bảo Châu phát triển từ làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình, do đó đa phần các nghệ nhân chế tác sản phẩm đều có những kinh nghiệm lâu năm. Điều này giúp cho việc chế tác diễn ra thuận lợi, cung cấp ra thị trường những mẫu mộ đôi đá xanh rêu chất lượng nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com