Mộ đôi Hà Nam – công trình mộ đá giúp người đã khuất yên nghỉ

Lắp đặt mộ đôi Hà Nam giúp khang trang phần mộ tổ tiên là một trong nhu cầu lớn được người dân Hà Nam đặt ra để thực hiện đạo hiếu của bản thân với những người đã khuất. Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết về lắp đặt công trình mộ đá tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo bài viết dưới đây!

Nhu cầu lắp đặt mộ đôi Hà Nam bằng đá hiện nay

Làm tròn đạo hiếu là một trong những đức tính tốt đẹp của người Việt Nam và là một nét vô cùng độc đáo trong văn hóa Việt. Một trong những điều được con cháu thực hiện để làm tròn đạo hiếu chính là xây dựng và khang trang lại phần mộ tổ tiên. Điều này diễn ra ngày càng nhiều tại tình thành Hà Nam. 

Nhu cầu lắp đặt mộ  đá đôi Hà Nam của người dân ngày càng tăng cao
Nhu cầu lắp đặt mộ đôi Hà Nam của người dân ngày càng tăng cao

Trước sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu về vật chất ngày càng tăng cao, nhất là những vấn đề liên quan đến yếu tố tâm linh, bởi người Việt Nam luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, việc người dân Hà Nam thường lựa chọn xây dựng, lắp đặt lại phần mộ tổ tiên, với mong muốn những người mất đi vẫn nhận được những điều tốt đẹp nhất dù đã không còn trên thế gian nữa. 

Hiện nay, mẫu mộ được nhiều người dân lựa chọn là mẫu mộ đôi Hà Nam. Mẫu mộ đôi đá là mẫu mộ kép dùng cho hai người. Mẫu mộ này được sử dụng phổ biến trong việc chôn cất những người có quan hệ thân thiết với nhau như anh em, vợ chồng, những người thân thích gần gũi có tâm nguyện ở gần nhau với ngay cả khi mất. Mẫu mộ có kiến trúc gồm 2 bài vị, hai lỗ thông thiên và cùng đặt song song với nhau. Trên mẫu mộ chạm khắc những hoa văn đặc biệt tạo điểm nhấn cho công trình. 

Việc xây dựng, lắp đặt mẫu mộ đôi ở Hà Nam ngày càng trở nên phổ biến, bởi nhiều người quan điểm lắp đặt mộ đôi thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết giữa những người đã khuất. Điều này thể hiện tình cảm sâu đâm của người khuất, dù mất đi vẫn luôn mong muốn được ở cùng nhau, đồng hành cùng nhau ở thế giới khác. 

Trước nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đôi lớn như vậy ở Hà Nam, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có mặt và tiến hành hỗ trợ lắp đặt các mẫu mộ đôi Hà Nam, giúp người dân nơi đây khang trang phần mộ tổ tiên một cách trọn vẹn nhất. 

Ưu điểm khi lắp đặt mộ đôi bằng đá tại Hà Nam

Xây dựng, lắp đặt mộ đôi Hà Nam bằng đá đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ tại Hà Nam. Vậy tại sao sản phẩm được yêu thích đến thế, chúng sở hữu những ưu điểm gì đặc biệt. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài để biết thêm những thông tin chi tiết nhất!

Mẫu mộ đá đôi Hà Nam sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, độc đáo
Mẫu mộ đôi Hà Nam sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, độc đáo

Độ bền bỉ cao

Một trong những ưu điểm vượt trội của công trình mộ đôi Hà Nam bằng đá chính là sở hữu độ bền bỉ cao. Sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, cụ thể đá xanh Thanh Hóa đây là loại đá có tuổi thọ cao, nhiều mẫu đá có tuổi thọ lên tới hàng triệu, hàng trăm năm. Bên cạnh đó, loại đá này được tôn tạo lên hoàn toàn trong không gian tự nhiên, do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng cao, tạo cho mỗi sản phẩm đều có sự bền bỉ, chắc chắn. 

Các mẫu mộ đôi Hà Nam, chế tác từ loại đá này luôn cho thấy được sự trường tồn của sản phẩm. Mẫu mộ dù được đặt trực tiếp từ ở môi trường bên ngoài, chịu nhiều nắng, mưa cùng nhưng yếu tố khác của thời tiết nhưng vẫn đảm bảo độ bền, đẹp. 

Thiết kế tinh tế, tỉ mỉ

Các mẫu mộ đôi được chế tác từ những nghề nhân có tay nghề cao, được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết, tạo điểm nhấn độc đáo cho mỗi công trình, giúp công trình thêm phần độc đáo. 

Các mẫu họa tiết được chạm khắc phổ biến trên các mẫu mộ có thể kể đến một số dòng sản phẩm phổ biến như họa tiết lưỡng long chầu nguyệt, các hoa văn đá, mẫu câu đối,… Các mẫu họa tiết giúp tạo điểm nhấn, giá trị thẩm mỹ cao trên mỗi mẫu mộ giúp công trình thêm phần độc đáo. 

Thuận tiện trong việc lau dọn

Mẫu mộ đôi Hà Nam chế tác đá tự nhiên, loại đá có đặc tính ít khi bám bụi, do đó sản phẩm rất thuận tiện trong việc lau dọn. Điều này giúp tiết kiệm đối đa thời gian lau dọn mộ đôi Hà Nam trở nên sạch đẹp, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. 

Hình ảnh lắp đặt mẫu mộ đôi đá Hà Nam đẹp, chạm khắc tinh xảo

Như thông tin chúng tôi cung cấp trên bài, việc xây dựng mộ đôi Hà Nam đã trở thành cách con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, tổ tiên với những người thân đã khuất. Việc lựa chọn xây dựng và lắp đặt lăng mộ đá đôi tại Hà Nam trở nên phổ biến hơn. Từ đó, đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có cơ hội cùng làm việc và đồng hành với người dân ở Hà Nam. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh lắp đặt mẫu mộ đôi đá Hà Nam đẹp, được chạm khắc tinh xảo được người dân Hà Nam:

Bản vẽ mộ đôi Hà Nam được nhiều khách hàng yêu thích
Bản vẽ mộ đôi Hà Nam được nhiều khách hàng yêu thích
Bước đầu chuẩn bị xây mộ đôi Hà Nam
Bước đầu chuẩn bị xây mộ đôi Hà Nam
Vận chuyển những nguyên liệu đến và tiến hành lắp đặt mộ đôi đá Hà Nam
Vận chuyển những nguyên liệu đến và tiến hành lắp đặt mộ đôi đá Hà Nam
Sử dụng máy móc hỗ trợ lắp đặt mộ đôi Hà Nam
Sử dụng máy móc hỗ trợ lắp đặt mộ đôi Hà Nam
Tiến hành lắp đặt phần mái mộ đôi Hà Nam
Tiến hành lắp đặt phần mái mộ đôi Hà Nam
Hoàn thiện công trình lắp đặt mộ đôi Hà Nam
Hoàn thiện công trình lắp đặt mộ đôi Hà Nam

Một số hoa văn họa tiết được các gia chủ yêu thích khi lựa chọn mộ đôi Hà Nam

Một trong những điểm nhấn giúp mẫu mộ đôi Hà Nam được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn chính là những hoa văn độc đáo trên mẫu mộ. Các hoa văn trên lăng mộ đá đôi tại Hà Nam không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao, bên cạnh đó chúng còn sở hữu những giá trị độc đáo về mặt phong thủy, cụ thể như sau:

Các mẫu mộ đôi Hà Nam thường chạm khắc một số họa tiết tạo điểm nhấn cho công trình
Các mẫu mộ đôi Hà Nam thường chạm khắc một số họa tiết tạo điểm nhấn cho công trình

Mẫu họa tiết Lưỡng long chầu nguyệt

Lưỡng long chầu nguyệt là một trong những họa tiết vô cùng phổ biến trên những mẫu mộ đá Hà Nam hay lăng mộ đá Hà Nam. Họa tiết này là hình ảnh hai chú rồng cùng hướng về phía mặt trăng mang đến ý nghĩa về sự cân bằng trong âm dương. Bởi mặt trăng thường đại điện cho thuần âm, rồng thể hiện cho sức mạnh của các vị thần, thuần dương. Hai họa tiết kết hợp với nhau tạo sự hài hòa trong không gian. 

Ngoài ra rồng còn đại diện cho sức mạnh của thần thánh, của các đấng tối cao. Do đó việc chạm khắc họa tiết này trên mộ thể hiện mong muốn ông bà tổ tiên sẽ được bảo vệ trước sức mạnh của thần thánh, hạn chế những tà khí không tốt ảnh hưởng đến. 

Mẫu câu đối

Câu đối trên mộ đá được người dân lựa chọn trong xây dựng, chế tác mộ đôi Hà Nam “Tổ tông công đức thiên niên thịnh/ Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Câu văn này thể hiện  lời răn dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của người đi trước và răn dạy con cháu biết giữ gìn những truyền thống tốt đẹp mà người đi trước đã gây dựng, từ đó giúp xây dựng đất nước giàu có, thịnh vượng, thái bình. 

Cấu đối trên mộ đôi Hà Nam thường thể hiện lời răn dạy của cha ông
Cấu đối trên mộ đôi Hà Nam thường thể hiện lời răn dạy của cha ông

Ngoài ra trên lăng mộ đá đôi tại Hà Nam cũng chạm khắc một số hoa văn, họa tiết đơn giản như hoa văn hình hoa dây, hoa văn các khối vuông rắn chắc, giúp tạo điểm nhấn cho công trình thêm phần độc đáo, bắt mắt, thể hiện được sự khéo léo của các nghệ nhân trên từng sản phẩm.

Vị trí lắp đặt mộ đôi Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng, nằm giáp với nhiều thành phố lớn, trong đó có thủ đô Hà Nội vì vậy kinh tế, đường xá giao thông đi lại vô cùng phát triển. Ngoài ra Hà Nam nằm cạnh tỉnh Ninh Bình – Nơi đặt trụ sở chế tác chính của đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Do đó, việc vận chuyển các sản phẩm tới nơi lắp đặt vô cùng thuận lợi. 

Vị trí lắp đặt mẫu mộ đôi đá Hà Nam vô cùng thông thoáng và thuận lợi
Vị trí lắp đặt mẫu mộ đôi đá Hà Nam vô cùng thông thoáng và thuận lợi

Bên cạnh đó vị trí lắp đặt lăng mộ đá đôi tại Hà Nam vô cùng thuận tiện, đường đi chuyển dễ dàng, đa phần vị trí lắp đặt khá thông thoáng và thường lắp đặt ở khu vực đồng bằng. Do đó việc vận chuyển vô cùng thuận lợi và giúp ích cho lắp đặt của Bảo Châu, giúp cho việc lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn. 

Đơn vị chế tác, cung cấp, lắp đặt mộ đôi Hà Nam chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp mộ đá Hà Nam, lăng mộ đá Hà Nam, lăng mộ đá đôi tại Hà Nam được nhiều khách hàng đánh giá tốt, đặc biệt là mẫu mộ đôi Hà Nam đang nhận được sự tâm của nhiều khách hàng. 

Đơn vị lắp đặt mộ đôi Hà Nam bằng đá - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Đơn vị lắp đặt mộ đôi Hà Nam bằng đá – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Với hơn 15 năm phát triển trong nghề, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công chất lượng, do sinh ra và lớn lên tại Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, do đó các nghệ nhân chúng tôi đều có những kinh nghiệm nhất định trong chế tác sản phẩm từ đó đưa ra dòng sản phẩm mộ đôi Hà Nam chất lượng nhất.

Ngoài ra, các loại đá chúng tôi dùng trong chế tác sản phẩm đều sở là dòng đá tự nhiên nguyên khối. Đối với các mẫu mộ đôi Hà Nam, chúng tôi lựa chọn chế tác từ loại đá xanh chất lượng đảm bảo sự bền bỉ cho công trình, giúp cho công trình trường tồn với thời gian. 

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đôi Hà Nam bằng đá cho phần mộ tổ tiên của gia đình, giúp phần mộ đá, khu lăng mộ đá Hà Nam trở nên khang trang và sạch đẹp hơn, đừng quên liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo địa chỉ sau để được tư vấn:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com