Mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh – Công trình sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo

Mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh là công trình sở hữu giá trị tâm linh được thực hiện lắp đặt bởi Bảo Châu đã và đang thu hút động đảo sự quan tâm của khách hàng. Công trình chế tác từ chất liệu đa dạng, cùng kiến trúc mộ đá tròn độc đáo, kích thước chuẩn phong thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết về công trình hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu đôi nét về mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh

Hải Dương và Bắc Ninh vốn được biết đến là hai mảnh đất sở hữu những nét độc đáo trong văn hóa tâm linh. Hai địa phương được biết đến là nơi lưu giữ những giá trị truyền thống, phong tục tốt đẹp trong thờ cúng nói chung và thờ cúng gia tiên nói riêng. Có thể nói người dân tại Hải Dương và Bắc Ninh rất chú trọng tới lễ nghi này. 

Do đó, người dân ở hai tỉnh thành đã tiến hành lắp đặt những công trình mộ đá khác nhau để bày tỏ lòng thành, sự tôn kính cùng niềm tiếc thiêng đối với những người đã khuất. Con cháu hy vọng việc xây dựng mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh sẽ là nơi trú ngụ, là ngôi nhà để những người đã khuất có thể yên nghỉ. 

Để có cái nhìn toàn diện, cái nhìn chi tiết nhất về công trình mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh, dưới đây đôi nét về công trình lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương Bắc Ninh mà đội ngũ Bảo Châu đã tiến hành chế tác, lắp đặt. Quý khách hàng cùng theo dõi với chúng tôi: 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu mộ tròn

Mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Dòng nguyên liệu này khác hoàn toàn với nguyên liệu truyền thống, chúng sở hữu độ cứng vô cùng cao và độ bền bỉ tốt. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác lăng mộ tròn đá đẹp giúp công trình trường tồn với thời gian, đảm bảo được công trình đạt chất lượng tốt nhất. 

Đá tự nhiên dùng chế tác mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh là dòng đá hình thành thông qua quá trình nén khí của trái đất. Loại đá này phát triển cùng với sự phát triển của bề mặt Trái Đất và tồn tại cho đến ngày nay. Chính vì vậy đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền vô cùng vượt trội, điều này rất thích hợp sử dụng trong chế tác mẫu mộ tròn đá.

Đối với công trình mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh hai chất liệu đá chính dùng trong chế tác công trình là đá xanh đen và đá xanh rêu. Tùy vào từng nguyên liệu đá mà mẫu mộ đá tròn đẹp sở hữu những ưu điểm riêng, cụ thể như

Đá xanh đen

Đá xanh đen là dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh. Đá sở hữu đặc điểm như độ cứng cao, độ bền bỉ tốt và không có khả năng thấm nước. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác lăng mộ đá tròn giúp công trình hạn chế tác động của thời gian, cũng như hạn chế tác động của thời tiết, giúp công trình đảm bảo sự bền đẹp. 

Đá xanh đen dùng trong chế tác mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh
Đá xanh đen dùng trong chế tác mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh

Đá xanh rêu 

Cũng như dòng đá xanh đen, đá xanh rêu cũng sở hữu đặc điểm về độ cứng, độ đàn hồi và khả năng không bị bào mòn. Tuy nhiên so với dòng đá xanh đen, đá xanh rêu có phần ưu việt hơn về độ cứng, loại đá này sở hữu độ cứng vượt trội. Do đó khi chế tác công trình chất liệu đá này thường được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn. Hiện nay, đá xanh rêu có giá thành khá cao, do đó cần cân nhắc tới yếu tố tài chính trước khi lựa chọn đá chế tác công trình. 

Mẫu mộ tròn đá đẹp Hải Dương Bắc Ninh chế tác từ đá xanh rêu
Mẫu mộ tròn đá đẹp Hải Dương Bắc Ninh chế tác từ đá xanh rêu

Kiến trúc mộ đá tròn đẹp Hải Dương Bắc Ninh

Không giống những mẫu mộ đá phong thủy khác, công trình mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh sở hữu kiến trúc và kết cấu vô cùng độc đáo, riêng biệt. Mộ tròn phong thủy Hải Dương Bắc Ninh cấu tạo bởi 3 phần chính gồm phần đế mộ, phần thân mộ và phần bia mộ. Phần thân mộ có kết cấu vô cùng đặc biệt, chúng được chế tác từ các phần riêng và xếp chồng lên nhau khoảng từ 2 – 5 lớp. 

Thông thường, tùy vào kích thước gia chủ mong muốn mà mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, đa phần mẫu mộ tròn đá đẹp đều có kích thước tầng dưới cùng là lớn nhất, càng lên cao kích thước sẽ càng được thu hẹp lại, kết cấu mẫu mộ tròn đá thiết kế theo kiểu giật cấp.

Mẫu mộ tròn bằng đá tại Hải Dương Bắc Ninh sở hữu kiến trúc độc đáo
Mẫu mộ tròn bằng đá tại Hải Dương Bắc Ninh sở hữu kiến trúc độc đáo

Mẫu mộ này thường sở hữu thiết kế không quá cầu kỳ, kiểu cách, đặc biệt các hoa văn họa tiết cũng rất ít được chạm khắc rườm rà. Cấu trúc của mộ ròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh đơn giản bao gồm

 • Một bài vị đặt ở phía trên mộ. Phần bài vị ghi thông tin người mất cùng di ảnh người khuất. 
 • Trên phần nắp một được chế tác một lỗ thông thiên, theo quan niệm dân gian đây là được xem như vị trí để giao thoa giữa âm và dương, giúp điều hòa phong thủy cho cả phần mộ cũng như không gian thờ cúng.

Kích thước mẫu lăng mộ đá tròn Hải Dương Bắc Ninh

Kích thước của mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh khá đa dạng và phong phú, tuy nhiên kích thước đều được lấy chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy. Có thể nói đối với những công trình liên quan đến đo đạc xây dựng, loại thước này luôn được lựa chọn để trở thành kích thước tiêu chuẩn. Bởi theo quan niệm khi xây dựng công trình vào cung tốt sẽ mang đến điềm lành, tài lộc cho gia chủ. 

Do đó đối với công trình quan trọng như mẫu mộ tròn đá đẹp Hải Dương Bắc Ninh việc xây dựng công trình chuẩn theo thước Lỗ Ban – Thước Lỗ Ban Âm Trạch luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Dựa theo một số khuyến cáo của chuyên gia phong thủy, mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh hiện nay được xây dựng theo một số thước đo như sau:

 • Đối với mẫu mộ tròn đá có kích thước vừa và nhỏ: 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm,…
 • Đối với mẫu mộ đá tròn đẹp sở hữu kích thước lớn: 232cm, 303cm, 330cm, 390cm,…..

Vị trí lắp đặt mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh

Rất vinh dự cho đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi có cơ hội cùng đồng hành với người dân tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh tiến hành lắp đặt công trình lăng mộ đá tròn linh thiêng. 

Có thể nói đối với khu vực, vị trí lắp đặt mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh diễn ra vô cùng suôn sẻ và thuận lợi. Hai tỉnh thành có diện tích đồng bằng khá lớn, bên cạnh đó khu vực thờ cúng thường được quy hoạch đẹp, chỉnh tề trong các khu nghĩa trang riêng biệt, vì vậy việc lắp đặt được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Vị trí lắp đặt mộ đá tròn Hải Dương Bắc Ninh thông thoáng, thuận tiện cho việc lắp đặt
Vị trí lắp đặt mộ đá tròn Hải Dương Bắc Ninh thông thoáng, thuận tiện cho việc lắp đặt

Vị trí lắp đặt mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh vô cùng thông thoáng và thoáng đãng. Điều này giúp tạo điều kiện tối ưu giúp đội ngũ nhân công có thể dễ dàng vận chuyển các thiết bị vào và tiến hành lắp đặt công trình. 

Bên cạnh đó được sự giúp đỡ nhiệt tình của gia chủ, cùng sự ủng hộ của thời tiết, điều này cũng giúp chúng tôi tiến hành lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lắp đặt mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh. 

Báo giá mẫu mộ tròn đẹp Hải Dương Bắc Ninh

Trên thị trường hiện nay, giá thành mộ tròn đá đẹp Hải Dương Bắc Ninh vô cùng đa dạng, tùy từng thời điểm khác nhau mà giá thành sẽ có những dao động nhất định. Vì vậy để có thể xác định giá thành chính xác nhất, quý khách hàng cần căn cứ vào một số tiêu chí sau:

 • Kích thước mẫu mộ tròn: Tùy vào kích thước to hoặc bé mà mẫu mộ tròn đá đẹp Hải Dương Bắc Ninh sẽ có những giao động khác nhau. Đối với mẫu mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh có kích thước lớn giá thành sẽ cao hơn những mẫu mộ có kích thước nhỏ và ngược lại. 
 • Chất liệu đá: Chất liệu đá cũng là một yếu tố tác động rất lớn đối với việc chế tác công trình. Dòng đá chế tác lăng mộ đá đẹp khá đa dạng và phong phú, do đó tùy vào nhu cầu của gia chủ có thể lựa chọn các loại đá khác nhau. Với dòng đá dùng chế tác mộ càng hiếm giá thành sẽ càng cao và ngược lại. 
 • Thời gian chế tác: Những mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh yêu cầu chế tác tỉ mỉ, cầu kỳ thường giá thành sẽ cao hơn bởi thời gian chế tác lâu và cần lượng lớn công sức nhân công. Ngược lại những mẫu mộ không quá cầu kỳ họa tiết thời gian chế tác ngắn giá thành mộ tròn đá thường thấp hơn. 

Một số hình ảnh mẫu mộ tròn đẹp Hải Dương Bắc Ninh lắp đặt bởi Bảo Châu

Đá Bảo Châu đã có cơ hội lắp đặt một số mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh, các công trình được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trên đá chạm khắc một số hoa văn họa tiết tạo điểm nhấn độc đáo cho mẫu mộ đá tròn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có những tham khảo chi tiết nhất về những công trình mộ tròn đá đẹp mà chúng tôi lắp đặt:

Công trình lăng mộ tròn đá Hải Dương Bắc Ninh được lắp đặt bởi Bảo Châu
Công trình lăng mộ tròn đá Hải Dương Bắc Ninh được lắp đặt bởi Bảo Châu
Mẫu mộ đá tròn phong thủy Hải Dương Bắc Ninh được chạm khắc chế tác tỉ mỉ
Mẫu mộ đá tròn phong thủy Hải Dương Bắc Ninh được chạm khắc chế tác tỉ mỉ
Mẫu mộ tròn đẹp Hải Dương Bắc Ninh chuẩn kích thước Lỗ Ban phong thủy
Mẫu mộ tròn đẹp Hải Dương Bắc Ninh chuẩn kích thước Lỗ Ban phong thủy

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác và lắp đặt mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh

Làm việc bằng cái tâm, cái tình Đá Bảo Châu hiện là một trong những đơn vị mà quý gia chủ nên lựa chọn để xây dựng những công trình mộ tròn bằng đá Hải Dương Bắc Ninh. Tính đến thời điểm hiện nay, chúng tôi đã có tới 15 năm kinh nghiệm trong chế tác công trình. Do đó khi đến với Bảo Châu quý khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu những mẫu mộ đá tròn chất lượng nhất. 

Để quý khách hàng có cơ hội nhận được tư vấn chi tiết và bản bản của của đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu, chúng tôi đã xây dựng nên hệ thống tiếp nhận thông tin uy tín và chất lượng để sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách hàng, thông tin liên hệ cụ thể như sau:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com