Nghĩa trang gia đình – Nơi yên nghỉ của những người đã mất

Theo quan niệm dân gian, chỉ khi phần âm có một cuộc sống tốt bình yên thì con cháu trên trần dương mới nhận được phúc khí tốt. Do đó nhu cầu xây dựng nghĩa trang gia đình, khang trang phần mộ tổ tiên ngày càng được thực hiện nhiều hơn. Bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ cùng bạn đi tìm hiểu một số thông tin về nghĩa trang gia đình, hãy cùng theo dõi nhé!

Nghĩa trang gia đình là gì

Nghĩa trang gia đình là một công trình dùng trong thờ cúng, chôn cất dành riêng cho một gia đình, gia tộc hay có thể hiểu đơn giản đây chính là khu lăng mộ gia tộc dòng họ. Nghĩa trang gia đình là tập hợp của một quần thể gồm  nhiều hạng mục con khác nhau.

Mẫu nghĩa trang gia đình chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối
Mẫu nghĩa trang gia đình chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối

Mẫu nghĩa trang gia đình được chế tác tự nhiên nguyên khối mang đến vẻ đẹp tự nhiên, linh thiêng cho công trình. Bên cạnh đó trên các sản phẩm của công trình thường được chạm khắc nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Hiện nay, khu lăng mộ gia đình chế tác bằng đá ngày càng được sử dụng phổ biến trong văn hoa thờ cúng, chôn cất. Theo quan niệm của nhiều gia đình việc lựa chọn mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình người thân đã mất trong một gia đình vẫn được sống gần gũi với nhau dù ở bên kia thế giới. 

Ý nghĩa khi xây nghĩa trang gia đình bằng đá trong văn hóa tâm linh thờ cúng

Việc xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống, bởi chúng vừa mang đến sự độc đáo về thẩm mỹ, lại vừa thể hiện được ý nghĩa về sự quây quần đoàn tụ của gia đình người đã khuất vô cùng sâu sắc.

Việc xây dựng mẫu nghĩa trang gia đình đẹp là cách con cháu thể hiện sự hiếu thảo, lòng hiếu kính của bản thân với ông bà tổ tiên. Con cháu thiết kế, xây dựng khu lăng mộ gia đình mong muốn những người thân đã khuất có một “ngôi nhà mới” khang trang, bắt đầu một cuộc sống mới buông bỏ những khó khăn ở trần thế. 

Ý nghĩa của nghĩa trang gia đình trong văn hóa tâm linh
Ý nghĩa của nghĩa trang gia đình trong văn hóa tâm linh

Bên cạnh đó, con cháu lựa chọn xây dựng nghĩa trang gia đình để thuận tiện hơn trong việc thờ cúng và giúp đi lại trong không gian thờ cúng dễ dàng hơn. Đặc biệt, việc xây dựng công trình bằng đá đẹp còn mang ý nghĩa lớn trong việc thể hiện sự quây quần, đoàn tụ của gia đình. 

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì?

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì? Đây có lẽ là câu hỏi nhận mà nhiều khách hàng thắc mắc và mong muốn có câu trả lời. Muốn xây khu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp, cần có đầy đủ những thành phần sau: mộ đá, cổng khu lăng mộ, lăng thờ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, lư hương, bậc thềm, lan can. Mỗi thành phần đều có cấu tạo với những ý nghĩa đặc biệt, cụ thể như sau:

Cấu tạo nghĩa trang gia đình
Cấu tạo nghĩa trang gia đình

Mộ đá: Mộ đá là một trong những hạng mục quan trọng mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình. Tùy vào số lượng mộ khác nhau sẽ có cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình tương ứng. Sản phẩm mộ đá được chế tác từ đá nguyên khối, trên mộ thường chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo. Mục đích chính của sản phẩm dùng chôn cất người mất, bảo vệ thi hài khỏi những tác động bên ngoài. 

Cổng khu lăng mộ: Cổng khu lăng mộ là ranh giới tiếp giáp của khu nghĩa trang gia đình giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong nghĩa trang. Mẫu cổng khu lăng có ý nghĩa rất lớn trong việc ngăn chặn tà khí, những luồng khí không tốt tác động vào không gian thờ cúng. 

Lăng thờ đá: Lăng thờ đá trong khu lăng mộ hay còn biết đến với tên cây hương nghĩa trang gia đình là nơi thờ chung của một nghĩa trang gia đình. Thông thường lăng thờ đá sẽ được đặt ở vị trí trung tâm sâu bên trong khu lăng mộ gia đình. Khi con cháu đến thăm mộ thường đặt lễ, dâng hương tại lăng thờ đá để tỏ lòng thành kính với người thân đã mất.

Bàn lễ đá: Bàn lễ đá là nơi để con cháu dâng lễ tới người thân trong nhà cùng các vị thần phật tứ phương. Việc dâng lễ nơi bàn lễ đá thể hiện nguyện vọng của con cháu tới những người thân đã mất, hy vọng mọi người phù hộ và che chở cho con cháu có vận khí tốt, cuộc sống hạnh phúc. 

Cuốn thư đá: Cuốn thư đá được đặt ngay lối vào khu lăng mộ đá, phía sau cổng lăng mộ đá. Cuốn thư đá là một vật giúp che chắn tà khí cho khu lăng mộ, bảo vệ sự bình yên bên trong nghĩa trang gia đình. 

Lư hương: Lư hương được đặt chính giữa khu nghĩa trang gia đình. Chúng được chạm khắc tỉ mỉ với nhiều họa tiết độc đáo và tinh tế. Có thể hiểu lư hương đá chính là nơi kết nối những người thân đã mất với những người trần dương.  

Bậc thềm: Bậc thềm là vị trí lối đi vào khu nghĩa trang gia đình, việc xây dựng bậc thềm giúp cho mẫu khuôn viên thêm phần chắc chắn. 

Lan can: Lan can đá là tường rào bao quanh khu nghĩa trang gia đình, bảo vệ khu thờ cúng khỏi những tác động từ bên ngoài. 

Loại đá được sử dụng trong chế tác xây nghĩa trang gia đình

Đá, xi măng và gạch là 3 chất liệu chính được sử dụng trong xây dựng nghĩa trang gia đình. Tuy nhiên so với chất liệu đá, khi xây dựng khu nghĩa trang gia đình đẹp bằng chất liệu xi măng và gạch không mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Những công trình xây bằng hai chất liệu này thường bị nứt, vỡ hoặc hỏng do những yếu tố của thời tiết và ngoại lực. Do đó hiện nay nhiều gia đình lựa chọn chất liệu đá để xây dựng mẫu nghĩa trang gia đình. 

Xây nghĩa trang gia đình bằng nhiều loại đá khác nhau như đá xanh, đá vàng,...
Xây nghĩa trang gia đình bằng nhiều loại đá khác nhau như đá xanh, đá vàng,…

Đá dùng trong xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp đa phần đều là đá nguyên khối được khai thác tại nhiều tỉnh thành có ngọn núi đá lớn như Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. Do đó những khu lăng mộ, khu nghĩa trang gia đình chế tác từ chất liệu đá này sở hữu độ bền bỉ vô cùng tốt, không bị bào mòn hay bị các yếu tố của thời tiết tác động vào. Từ đó mang đến độ chắc chắn tốt nhất cho công trình giúp công trình giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

Hiện nay, loại đá dùng trong xây dựng mẫu nghĩa trang gia đình đẹp rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến một số như: đá xanh Thanh Hóa, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng,…. Các loại đá đều có độ cứng vô cùng tốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc chế tác của nghệ nhân, từ đó mang đến những mẫu mộ chất lượng nhất. 

Một số mẫu hoa văn, họa tiết được sử dụng thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Mẫu hoa văn họa tiết được sử dụng phổ biến trong thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp rất đa dạng về mẫu mã. Các mẫu hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, từ đơn giản đến phức tạp cầu kỳ. Một số mẫu hoa văn sử dụng phổ biến ở các công trình có thể kể đến như: tứ linh, tứ quý, hoa sen, câu đối, chữ Phúc, chữ Thọ, hoa văn của Công Giáo,…Mỗi hoa văn đều mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, cụ thể như sau:

Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp được trang trí bằng nhiều họa tiết độc đáo
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp được trang trí bằng nhiều họa tiết độc đáo

Hoa văn tứ linh: Đây là biểu tượng của 4 linh vật Long – Lân – Quy – Phụng, các linh vật đại diện cho sức mạnh của trời đất, sức mạnh của các vị thần. Do đó việc khắc họa hoa văn lên khu nghĩa trang mong muốn những người mất được bảo vệ tốt nhất. 

Hoa văn tứ quý: Tứ quý là cách gọi chung của bốn loài cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai thể hiện ngụ ý cho 4 mùa trong năm. Mẫu họa tiết tứ quý trang trí trên khu nghĩa trang gia đình mong muốn những người mất có một cuộc sống tốt, phù hộ cho những người trần dương có cuộc sống ôn hòa, suôn sẻ gặp nhiều may mắn.

Hoa sen: Hoa sen là một trong những họa tiết quen thuộc trên các sản phẩm tâm linh trong đó có mẫu nghĩa trang gia đình đẹp. Việc chạm khắc hoa văn lên khu nghĩa trang gia đình thể hiện hy vọng người mất buông bỏ những buồn phiền nơi trần thế và sớm đến với thế giới khác với một tâm hồn thanh thản

Hoa văn Công Giáo: Mẫu hoa văn Công Giáo là mẫu hoa văn dành riêng cho những gia đình theo Thiên Chúa giáo. Những mẫu hoa văn sử dụng trong trang trí mẫu nghĩa trang gia đình không quá cầu kỳ về chế tác, các mẫu hoa văn thường là kinh thánh, cây nho, cây thánh giá,…

Câu đối: Đối với những khu lăng mộ, khu nghĩa trang gia đình trên cổng khu lăng mộ thường trang trí bằng họa tiết câu đối. Việc trang trí câu đối là cách răn dạy của người đời trước muốn truyền tới người đời sau. 

Kích thước và bản vẽ quy hoạch nghĩa trang gia đình

Kích thước nghĩa trang gia đình để có thể tính toán một cách chính xác chuẩn chỉnh cần dựa vào thước Lỗ Ban, cụ thể thước Lỗ Ban Âm Trạch 38,8cm. Đối với những công trình tâm linh đây là loại thước được sử dụng phổ biến để việc đo đạc, xây dựng được tiến hành một cách thuận lợi nhất. 

Thông thường thước Lỗ Ban 38,8cm được chia ra thành 10 cung khác nhau gồm 6 cung tốt và 4 cung xấu. Do đó để đảm bảo kích thước nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy khi xây dựng cần căn cứ vào 6 cung tốt của thước Lỗ Ban. Việc xây dựng lệch đi 1mm đến 2mm sẽ mang lại những điều không tốt cho gia đình. 

Bên cạnh đó để tính chính xác kích thước nghĩa trang gia đình cần căn cứ vào một số yếu tố như diện tích khu đất xây dựng, số mộ trong khu lăng mộ, các công trình trong khu,…. Các yếu tố này đều ảnh hưởng nhất định tới kích thước xây khu nghĩa trang gia đình. 

Ngoài ra, để có thể xây dựng mẫu khu nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy, khi xây dựng cần căn cứ vào bản vẽ quy hoạch. Điều này sẽ giúp việc xây dựng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Một số bản vẽ khu nghĩa trang gia đình đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Bản vẽ 3D mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Bản vẽ 3D mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Bản vẽ nghĩa trang gia đình bằng đá xanh Thanh Hóa chuẩn kích thước phong thủy
Bản vẽ nghĩa trang gia đình bằng đá xanh Thanh Hóa chuẩn kích thước phong thủy

Một số lưu ý khi xây dựng, quy hoạch nghĩa trang gia đình 

Để xây dựng, quy hoạch nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy cần lưu ý một số nguyên tắc trong quá trình xây dựng, cụ thể như sau:

Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình

Để có thể biết chính xác cách xây khu lăng mộ gia đình chuẩn theo phong thủy cần thực hiện theo các nguyên tắc bố trí mộ. Một mẫu nghĩa trang đẹp cần khi thiết kế nghĩa trang gia đình cần thực hiện theo:

Một số nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình
Một số nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình

Nguyên tắc “tả nam, hữu nữ”

Theo những phong tục có từ xưa, trong khu nghĩa trang gia đình khi chôn cất người mất sẽ thực hiện theo nguyên tắc “tả nam, hữu nữ”. Điều này có nghĩa những ngôi mộ của nam sẽ nằm bên trái và mộ nữ sẽ nằm bên phải. 

Dựa theo quan niệm truyền thống, việc sắp xếp này sẽ giúp sinh khí trong mộ được lưu thông xuyên suốt, không bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp mộ theo tả hữu sẽ giúp con cháu đời sau làm ăn phát đạt, có một cuộc sống hòa thuận, mọi điều may mắn tốt đẹp sẽ đến với con cháu. 

Sắp xếp theo chiều khu nghĩa trang gia đình

Hầu hết ở các khu nghĩa trang gia đình đều được xác định phương vị và hướng chính. Do đó mọi ngôi mộ trong quần thể khu lăng mộ gia đình đều cần đặt theo đúng chiều. 

Đặc biệt khi đặt mộ tránh những nơi là hướng gió và có khả năng đón gió, tụ nước. Việc đặt theo hướng này sẽ làm âm khí trong nghĩa trang nặng hơn điều này sẽ làm suy giảm vượng khí và tài lộc của con cháu. 

Sắp xếp mộ trong mẫu nghĩa trang gia đình theo từng cấp

Việc sắp xếp vị trí ngôi mộ cũng cần thực hiện theo nề nếp và gia quy như lúc còn sống để tránh phạm lỗi với ông bà tổ tiên. Để có thể sắp xếp mẫu nghĩa trang gia đình theo từng cấp khi xây dựng nghĩa trang gia đình cần căn cứ vào số mộ, kích thước. Khi lựa chọn những mẫu mộ đơn giản như mộ đá hậu bành, mộ tam sơn, mộ đá đơn,… để giúp việc sắp xếp trở nên đơn giản hơn. 

Nên trồng cây gì ở nghĩa trang gia đình

Nên trồng cây gì ở nghĩa trang gia đình? Có thể nói trồng cây ở khu vực lăng mộ, nghĩa trang gia đình có ý nghĩa rất lớn đến phong thủy. Việc trồng cây không chỉ giúp tạo ra sinh khí, hóa giải những điểm xấu mà còn giảm bớt những tà khí ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Do đó khi lựa chọn trồng cây trong nghĩa trang cần xem kỹ các loại cây để tìm được những mẫu cây phù hợp với phong thủy nhất. 

Một số loài hoa được trồng ở nghĩa trang

Hoa luôn là một trong những loài cây sở hữu vẻ đẹp độc đáo rất được yêu thích trồng tại những khu nghĩa trang gia đình. Một số mẫu hoa được trồng phổ biến có thể kể đến như:

Lựa chọn một số loài hoa dùng trong trang trí khu nghĩa trang gia đình
Lựa chọn một số loài hoa dùng trong trang trí khu nghĩa trang gia đình

Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn được biết đến là loài hoa giúp đi xua đuổi những điềm xấu, những điều không may mắn, do đó trồng loài hoa này tại khu nghĩa trang gia đình giúp xua đuổi những tà khí mang đến sự thịnh vượng cho gia đình. 

Hoa giấy: Ngoài hoa mẫu đơn, hoa giấy cũng là loài hoa được trồng nhiều ở khu nghĩa trang gia đình. Loài hoa này được biết đến là loài hoa trang nhã, nhẹ nhàng, tuy nhiên chúng có nhiều màu sắc độc đáo do đó chúng ta nên chọn những màu sắc nhã nhặn để trồng ở khu vực thờ cúng tâm linh.

Hoa cúc: Hoa cúc là một trong những loài hoa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, do đó khi đến các khu nghĩa trang bạn có thể dễ dàng bắt gặp hoa này được trồng ở khắp nơi. Việc trồng hoa cúc tại nghĩa trang giúp xua đuổi đi ma quỷ đến quấy pha vong linh người thân đã khuất trong gia đình.

Một số loài cây trồng trong nghĩa trang

Không giống như trồng hoa, khi trồng cây trong nghĩa trang cần lựa chọn những loại cây có phần rễ không quá to, bởi rễ cây có thể sẽ đâm vào phần mộ ảnh hưởng đến vong linh người mất. Dưới đây là một số cây trồng phổ biến ở các khu nghĩa trang gia đình:

Trồng cây trong khu nghĩa trang gia đình
Trồng cây trong khu nghĩa trang gia đình

Cây ngọc lan: Sự thanh thoát, nhỏ nhắn và hương thơm mát của cây ngọc lan là điều khiến nhiều người yêu thích, đây cũng là lý do vì sao cây ngọc lan được trồng nhiều ở khu vực nghĩa trang. Bên cạnh đó loài cây này thể hiện cho lòng hiếu thảo, thánh thiện và thể hiện sự trường tồn cùng sức sống mãnh liệt, may mắn. 

Cây thiết mộc lan: Cây thiết mộc lan là một loài cây hút sinh khí vô cùng tốt, do đó tại những khu mộ mới xây, những khu mới chôn cất mới cải táng thường trồng loài cây này để bảo vệ vong linh người mất khỏi những tà khí không tốt. 

Cây gạo: Khi đến khu nghĩa trang có lẽ bạn không thấy lạ với cây gạo bởi đây được gọi là chiến binh, người bảo vệ, người canh gác cho những người đã khuất. Theo quan niệm dân gian, những chiếc gai của cây gạo được ví như bậc thang kết nối trời đất và sự giao thoa âm dương. 

Tổng hợp mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy

Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy hiện được nhiều gia đình lựa chọn trong xây dựng, khang trang phần mộ tổ tiên. Để quý vị có thêm sự lựa chọn cũng như có thể tìm kiếm được mẫu khuôn viên khu lăng mộ gia đình đẹp, chất lượng nhất đảm bảo đúng sở thích của quý. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số mẫu nghĩa trang gia đình đẹp:

Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy
Mẫu nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy
Mẫu nghĩa trang gia đình đá xanh rêu
Mẫu nghĩa trang gia đình đá xanh rêu
Mẫu nghĩa trang gia đình đá xanh Thanh Hóa
Mẫu nghĩa trang gia đình đá xanh Thanh Hóa
Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá 
Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá

Báo giá chi tiết mẫu nghĩa trang gia đình

Như thông tin đã cung cấp trong bài viết, mẫu nghĩa trang gia đình là một quần thể lớn bên trong có rất nhiều công trình nhỏ. Do đó để xây dựng một nghĩa trang gia đình đẹp số tiền sẽ dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. 

Báo giá chi tiết công trình nghĩa trang gia đình
Báo giá chi tiết công trình nghĩa trang gia đình

Quý khách hàng muốn nhận mức giá chi tiết của khu nghĩa trang gia đình cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước khu nghĩa trang, chất liệu đá sử dụng chế tác và địa điểm lắp đặt. Mỗi yếu tố đều có tác động rất lớn đến giá thành của khu nghĩa, cụ thể như sau:

Kích thước: Dựa vào kích thước to nhỏ khác nhau mà giá thành sẽ dao động theo, thông thường những khu nghĩa trang gia đình có kích thước càng lớn giá thành sẽ càng cao và ngược lại. 

Chất liệu đá: Như thông tin đã chia sẻ trong bài viết, khu lăng mộ gia đình được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng,… Do đó tùy vào độ quý hiếm, giá thành trên thị trường của mỗi loại đá mà giá chế tác, xây dựng  nghĩa trang gia đình cũng giao động theo. 

Địa điểm lắp đặt: Tùy thuộc vào địa hình lắp đặt khác nhau mà giá của khu nghĩa trang gia đình cũng giao động theo. Những địa điểm lắp đặt đơn giản, việc lắp đặt dễ dàng không cần quá nhiều máy móc hay thiết bị trợ giúp sẽ rẻ hơn những nơi lắp đặt khó khăn cần sự trợ giúp của máy móc. 

Đơn vị nào chế tác xây dựng nghĩa trang gia đình uy tín, chất lượng

Việc tìm kiếm một đơn vị thi công nghĩa trang gia đình đẹp chất lượng không phải điều đơn giản, nhất là khi trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị chế tác đồ mỹ nghệ từ đá. Đá mỹ nghệ Bảo Châu cũng là một trong số nhiều đơn vị đó, phát triển từ cái nôi làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những mẫu nghĩa trang gia đình đẹp nhất. 

Đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên cung cấp xây dựng nghĩa trang gia đình chất lượng uy tín tại Ninh Bình
Đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên cung cấp xây dựng nghĩa trang gia đình chất lượng uy tín tại Ninh Bình

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Bảo Châu đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn mẫu nghĩa trang gia đình. Bên cạnh đó chúng tôi hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề, mọi người đều có kinh nghiệm trong việc chế tác nghĩa trang gia đình do đó sẽ đem đến những công trình đẹp nhất. Các sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được những đánh giá vô cùng tốt và rất được người tiêu dùng yêu thích. 

Các mẫu nghĩa trang gia đình đều được chế tác từ đá nguyên khối mang đến độ bền đẹp cho công trình. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu khác như: mộ đá, cuốn thư đá, cột đá, cổng chùa bằng đá, các vật trang trí bằng đá,..

Đối với những khách hàng có nhu cầu đặt hàng xây nghĩa trang gia đình đẹp, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Xưởng Chế Tác: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại:  0912957222
  • Website: dabaochau.com