Thiết kế nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai bền đẹp, trường tồn với thời gian

Kiến trúc tinh xảo của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai luôn là đề tài nhận được sự thảo luận đông đảo của người dân địa phương. Hãy cùng Đá Bảo Châu tìm hiểu thêm thông tin về công trình này trong bài viết ngay dưới đây.

Khảo sát nhu cầu lắp đặt nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai 

Đồng Nai là một tỉnh nằm nằm ở vùng Đông Nam bộ thuộc nước ta. Do sở hữu địa hình thuận lợi, khí hậu ôn hòa quanh năm, Đồng Nai là một vùng kinh tế trọng điểm thuộc khu vực Đông Nam Bộ. 

Khu vực này không chỉ nổi bật với non nước hữu tình mà còn gây ấn tượng với những công trình kiến trúc giàu giá trị tâm linh. Đặc biệt là khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai.

Nhu cầu lắp đặt nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
Nhu cầu lắp đặt nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai

Thấm nhuần tư tưởng hiếu nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công trình này được xây dựng với mục đích thờ phụng, đồng thời thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với thế hệ tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Cũng bởi lẽ đó, nhu cầu lắp đặt nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai ngày càng gia tăng.

Hiện nay, có rất nhiều người dân địa phận tỉnh Đồng Nai tìm tới đơn vị Bảo Châu để sử dụng dịch vụ thi công, thiết kế mẫu nhà mồ đá tại Đồng Nai. Đây không chỉ là một cách thể hiện sự kính trọng của hậu thế với người đã khuất mà còn duy trì những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Thiết kế tinh xảo của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai thể hiện qua yếu tố nào?

Cấu trúc cùng thiết kế tinh xảo của nhà mồ lăng mộ đá tại Đồng Nai được thể hiện qua 2 yếu tố cụ thể hơn dưới đây:

Cấu tạo của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai

Nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai có cấu trúc giống như một khu lăng mộ đá cơ bản. Toàn bộ quần thể lăng mộ sẽ bao gồm những hạng mục con cơ bản như lan can đá, lăng thờ đá, mộ đá để tro cốt,… Mỗi bộ phận, hạng mục đều giữ đặc điểm, chức năng riêng biệt. Cụ thể như sau:

  • Lăng thờ đá: Đây là hạng mục cơ bản trong đa phần nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai. Lăng thờ đá thường được chế tác bằng các loại đá tự nhiên, được coi là thiết kế chủ đạo trong khu nhà mồ đá. Lăng thờ được đặt tại vị trí chính giữa, trung tâm của lăng mộ để sử dụng trong việc thờ cúng. Có rất nhiều mẫu lăng thờ đá khác nhau trên thị trường hiện nay như lăng thờ đá ba mái, lăng thờ không mái,…
Cấu tạo cơ bản của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
Cấu tạo cơ bản của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
  • Mộ đá để tro cốt: Đây là bộ phận tối quan trọng trong công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai nói riêng cũng như quần thể khu lăng mộ đá nói chung. Mộ đá là nơi cất giữ tro cốt người đã khuất, chính vì vậy công trình này thường được thiết kế với cấu trúc bền bỉ, chắc chắn, điểm lên các hoa văn, họa tiết vô cùng tinh xảo thể hiện hy vọng của con cháu đối với người đã khuất về một cuộc sống sung túc, ấm no bên kia dương gian. 
  • Lan can đá: Lan can đá là bộ phận hàng rào được lắp đặt xung quanh khu lăng mộ đá với mục đích bảo vệ lăng mộ khỏi sự xâm nhập của kẻ gian. Lan can đá cũng được chế tác bằng nhiều chất liệu đá tự nhiên khác nhau, được khắc lên những hoa văn, họa tiết tinh xảo như Hoa Sen, hình Rồng,… mang theo hàm nghĩa tâm linh sâu sắc

Chất liệu đá chế tác nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai

Trên thị trường hiện nay phân phối rất nhiều chất liệu đá phục vụ cho việc xây dựng các công trình tâm linh. Mỗi loại đá đều sở hữu đặc điểm, tính chất riêng để chế tác những hạng mục khác nhau. Đối với công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai, các chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất là:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất trong danh sách các loại đá thường dùng để chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Đồng Nai. Đá xanh đen là một loại đá tự nhiên được khai thác tại một số huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đá xanh đen vốn sở hữu độ cứng cùng độ bền cực kỳ cao, trên phiến đá điểm những đường vân sóng uốn lượn mềm mại, tạo ra diện mạo tự nhiên cho sản phẩm chế tác. 

Công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai từ đá xanh đen
Công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai từ đá xanh đen

Đá xanh đen là loại đá có giá thành rẻ nhất chuyên dùng để chế tác lăng mộ đá, rất phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế chưa cao. Chất liệu đá này tạo nên sự vững bền vĩnh cửu cho công trình, giúp công trình chịu được đa số các tác động ngoại lực, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. 

Đá xanh rêu

So với đá xanh đen, đá xanh rêu sở hữu chi phí đắt hơn do có giá trị thẩm mỹ cao. Đá xanh rêu cũng là một loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích. Đá xanh rêu sở hữu độ bền cao, hạn chế tối ưu tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc trong suốt quá trình điêu khắc sản phẩm. 

Vẻ tinh xảo của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai làm từ đá xanh rêu
Vẻ tinh xảo của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai làm từ đá xanh rêu

Trên phiến đá xanh rêu sở hữu các đường vân lớn nhỏ uốn lượn dạng sóng. Đặc biệt hơn, đá xanh rêu sở hữu sắc xanh rêu trầm đem lại cảm giác cổ kính, liêng thiêng. Các khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai được chế tác bằng loại đá này đều sở hữu diện mạo vô cùng linh thiêng. Họa tiết, hoa văn được điêu khắc trên các công trình cũng có phần lung linh, huyền ảo hơn khi điêu khắc trên các chất liệu đá khác. 

Đá hoa cương

Nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai làm bằng đá hoa cương
Nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai làm bằng đá hoa cương

Đá hoa cương là một chất liệu đá sở hữu giá thành đắt đỏ nhất hiện nay. Đây là một loại đá magma hình thành trong quá trình đông nguội của dung nham núi lửa sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất. Do trải qua quy trình kiến tạo khắc nghiệt, đá hoa cương có nhiều màu sắc đa dạng như trắng, hồng, xám đen, đen,… 

Mẫu mộ đá hoa cương tại Đồng Nai họa tiết đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương tại Đồng Nai họa tiết đẹp

Đặc điểm khiến giá trị thẩm mỹ của đá hoa cương luôn được đánh giá cao nằm ở các tinh thể trắng đen xen kẽ trên bề mặt phiến đá. Nguồn gốc xuất hiện các tinh thể này nằm ở sự kết dính hoàn toàn tự nhiên giữa những tảng đá nguyên khối trong quá trình đặc nguội của dung nham. Vì lẽ đó, đá hoa cương không chỉ được sử dụng trong quá trình chế tác nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai mà còn được áp dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất. 

Quy trình lắp đặt, thiết kế nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai của Bảo Châu

Quy trình thiết kế nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
Quy trình thiết kế nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai

Quy trình lắp đặt, thiết kế nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai của Bảo Châu luôn tiến hành theo từng giai đoạn cụ thể, diễn ra bài bản theo đúng kế hoạch. Các bước làm việc tại Đá Bảo Châu cụ thể diễn ra như sau:

Bước 1: Tư vấn khảo sát thông tin

Giai đoạn đầu tiên trong quy trình lắp đặt nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai đó chính là tư vấn, khảo sát thông tin của khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin dựa trên các phương thức liên lạc của khách hàng đối với chúng tôi. Có thể thông qua hòm thư điện tử hoặc qua số điện thoại chúng tôi gắn trên website. 

Lúc này, đội ngũ tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng, đồng thời khảo sát một số thông tin khác liên quan như mục đích xây dựng lăng mộ, kích thước lăng mộ, địa điểm khảo sát,… Các cuộc gọi thông qua tổng đài của Bảo Châu sẽ được ghi âm lại nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa cho những lần sau. 

Bước 2: Khảo sát thực tế

Sau khi tiếp nhận các thông tin cơ bản về khách hàng, Bảo Châu sẽ cử một đội ngũ chuyên gia riêng đến trực tiếp địa điểm thi công nhằm khảo sát tình hình thực tế. Thông qua đó, chúng tôi muốn hiểu rõ hơn địa thế, địa hình, kích thước,… của toàn bộ khu nhà mồ. 

Tiếp theo, đội ngũ chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin về các chất liệu đá có tại xưởng để khách hàng có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn kỹ hơn về quá trình chúng tôi xây dựng, đào huyệt mộ, đo đạc kích thước, trang trí họa tiết như thế nào. Tất cả thông tin đảm bảo sẽ được đem tới một cách đầy đủ và chính xác nhất đến với khách hàng để khách hàng cân nhắc hợp lý.

Bước 3: Báo giá xây dựng và ký kết hợp đồng

Sau khi tư vấn toàn bộ những thông tin cần thiết liên quan tới khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai cho quý khách. Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá thi công chi tiết cho khách hàng. Mức giá này sẽ dựa trên chất liệu đá chế tác, thời gian hoàn thiện, quãng đường vận chuyển,… mà có thể thay đổi. Khi khách hàng đồng ý, đơn vị sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Hợp đồng cam kết sẽ được soạn thảo trên cơ sở của sự đồng ý của khách hàng về tất cả các quy trình chúng tôi đã đưa ra. Các điều khoản của hợp đồng sẽ bao gồm các loại hạng mục chi tiết, phương thức thanh toán, lắp đặt, chi phí công trình,…

Bước 4: Chế tác lăng mộ đá

Quá trình điêu khắc nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai cũng sẽ được dựa trên yêu cầu, mong muốn của khách hàng đối với từng hạng mục cụ thể. Bên cạnh đó, đội ngũ nghệ nhân cũng sẽ chế tác các hoa văn, đánh bóng các chi tiết khiến các bộ phận trong khu lăng mộ trở nên hoàn mỹ hơn, tạo nên sự thống nhất trong quần thể nhà mồ bằng đá. 

Bước 5: Vận chuyển, lắp đặt

Những bộ phận, hạng mục con cần thiết của nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai sẽ được sản xuất tại xưởng chế tác đá Bảo Châu. Sau khi hoàn thiện các bộ phận này, đội ngũ thợ nghề sẽ vận chuyển các nguyên liệu tới địa điểm thi công lắp đặt.

Quá trình lắp ghép các bộ phận có trong khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai thường sẽ diễn ra khá nhanh do các bộ phận đều được chế tác sẵn. Thêm vào đó, quy trình này cũng nhận được sự hỗ trợ từ các máy móc, thiết bị hiện đại để không xảy ra sai sót trong khi thi công. 

Bước 6: Hoàn thiện công trình, nghiệm thu và thanh toán

Khi công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai đã được lắp ráp hoàn thiện. Đội ngũ Đá Bảo Châu sẽ tiến hành bào nhẵn các chi tiết trên công trình nhà mồ bằng đá, đồng thời dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khuôn viên khu lăng mộ để tiến hành bàn giao lại công trình cho khách hàng. 

Sau khi hoàn tất mọi công đoạn, chúng tôi sẽ tiến hành ký vào văn bản nghiệm thu và tiến hành bước thanh toán. 

Một số hình ảnh nổi bật của công trình mộ đá, nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai của Bảo Châu

Đơn vị Đá Bảo Châu vinh dự là đơn vị tham gia chế tác một số công trình mộ đá, nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai. Những công trình này đều sở hữu kiến trúc tinh xảo, kết cấu vững chắc với độ bền tính bằng sự vĩnh cửu. Cùng theo dõi một số hình ảnh của công trình ngay dưới đây:

Các mẫu mộ đá để tro cốt tại huyện Long Thành – Đồng Nai

Công trình mộ đá để tro cốt tại huyện Long Thành – Đồng Nai là tổng hợp các mẫu mộ đá để tro cốt được thi công trên khắp địa bàn huyện. Các mẫu mộ đá này được gia công bằng một số chất liệu đá khác nhau như đá xanh đen, đá hoa cương,… 

Các mẫu mộ đá được thi công từ đơn giản tới phức tạp tùy theo ý muốn của khách hàng. Cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình này ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá đôi tại Đồng Nai thiết kế sắc sảo
Mẫu mộ đá đôi tại Đồng Nai thiết kế sắc sảo
Công trình mộ đá để tro cốt tại Đồng Nai 3 mái thờ tổ tiên
Công trình mộ đá để tro cốt tại Đồng Nai 3 mái thờ tổ tiên
Mẫu mộ đá 2 mái che kiến trúc đẹp
Mẫu mộ đá 2 mái che kiến trúc đẹp
Mộ đá đôi tại Đồng Nai thờ ông bà
Mộ đá đôi tại Đồng Nai thờ ông bà
Mẫu mộ đá hoa cương tại Đồng Nai chế tác đơn giản
Mẫu mộ đá hoa cương tại Đồng Nai chế tác đơn giản
Công trình mộ đá Công giáo tại Đồng Nai 
Công trình mộ đá Công giáo tại Đồng Nai
Họa tiết đẹp mắt trên mẫu mộ đá tại Đồng Nai
Họa tiết đẹp mắt trên mẫu mộ đá tại Đồng Nai

Mẫu nhà mồ đá tại huyện Xuân Lộc – Đồng Nai 

Mẫu nhà mồ đá tại huyện Xuân Lộc – Đồng Nai được xây dựng với kiến trúc kiên cố, vững chắc. Đây là các mẫu nhà mồ đá được gia công bằng đá xanh đen, vốn là một chất liệu đá nổi tiếng với độ bền, độ cứng cao. 

Trên khu công trình được điêu khắc các họa tiết, hoa văn sắc sảo nhằm thể hiện những giá trị tâm linh sâu sắc, mong muốn của hậu thế đối với thế hệ đã khuất. Cùng Bảo Châu theo dõi một số hình ảnh từ công trình này bên dưới:

Bản vẽ thiết kế 3D mẫu nhà mồ đá tại Đồng Nai
Bản vẽ thiết kế 3D mẫu nhà mồ đá tại Đồng Nai
Cổng vào khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
Cổng vào khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
Khu lăng mộ đá xanh tại Đồng Nai với các hạng mục cơ bản
Khu lăng mộ đá xanh tại Đồng Nai với các hạng mục cơ bản
Kiến trúc bề thế, uy nghiêm của công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai
Kiến trúc bề thế, uy nghiêm của công trình nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai

Địa chỉ của Bảo Châu – Đơn vị chế tác nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai uy tín

Cho tới thời điểm hiện tại, Bảo Châu là đơn vị đã sở hữu gần 15 năm kinh nghiệm chế tác các sản phẩm đá, lắp đặt các công trình lăng mộ nhà mồ đá trên thị trường. Khu nhà mồ đá lăng mộ đá tại Đồng Nai chỉ là một công trình trong số rất nhiều công trình chúng tôi đã thi công tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Đến với Đá Bảo Châu, khách hàng chắc chắn sẽ được tận hưởng hệ thống dịch vụ uy tín, chất lượng với mức giá ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912957222
  • Website: dabaochau.com