Bật mí địa chỉ làm nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk bền đẹp trường tồn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk uy tín. Giữa vô vàn những địa chỉ như vậy, Đá Bảo Châu là đơn vị đặc biệt thu hút sự chú ý khách hàng bởi kinh nghiệm lâu năm cùng sự tận tâm trong cung cách phục vụ. Hãy tìm hiểu về quy trình lắp đặt công trình này cùng đơn vị Đá Bảo Châu trong bài viết bên dưới nhé. 

Nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk sở hữu ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk là một trong những công trình tôn giáo, tín ngưỡng vinh dự được  thực hiện bởi Đá Bảo Châu. Khu nhà mồ này tọa lạc tại tỉnh Đắk Lắk – một địa phương thuộc vùng Tây Nguyên. Đây vốn là một mảnh đất pha trộn giữa nền văn hóa tâm linh và các giá trị tinh thần sâu sắc. 

Giữa không gian hoang vu của mảnh đất này, khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk nổi lên như một công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa của người dân tộc. 

Nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk với ý nghĩa tâm linh
Nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk với ý nghĩa tâm linh

Như chúng ta đã biết, phong tục thờ cúng là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Cha mẹ, ông bà, tổ tiên vốn là bậc sinh thành đã nuôi dưỡng chúng ta nên người, vì vậy khi họ mất đi, chúng ta có bổn phận và trách nhiệm lo lắng việc tang ma, hậu sự một cách vẹn toàn. Việc xây dựng các mẫu nhà mồ đá, lăng mộ đá là một phương thức để chúng ta bày tỏ lòng kính trọng với thế hệ đã khuất.

Trên thực tế, việc xây dựng lăng mộ đá không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc bày tỏ sự hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ,… mà còn thể hiện mong muốn, hy vọng của hậu thế về một cuộc sống nhận được nhiều phước lành, may mắn, tài lộc. Đặc biệt theo quan niệm phong thủy, những khu lăng mộ nếu được thiết kế chuẩn phong thủy có phần khiến vận mệnh hậu thế thịnh vượng hơn sau này.

Chất liệu đá chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá được sử dụng để chế tác các khu công trình mang tính tín ngưỡng. Đối với khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk, chất liệu đá chế tác được sử dụng là những chất liệu đá cơ bản dưới đây:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là loại đá được sử dụng phổ biến không chỉ với riêng công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk mà còn đối với những công trình tâm linh nói chung. Đây là một chất liệu đá có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm. Do được hình thành từ quá trình kiến tạo khắc nghiệt của vỏ trái đất mà loại đá này sở hữu độ bền cùng độ cứng cao.

Bên cạnh đó, tính đàn hồi của loại đá này cũng được đánh giá cao. Không giống như một số chất liệu xi măng, đá nhân tạo khác trên thị trường hiện nay, đá xanh đen giúp hạn chế tối thiểu các tình trạng nứt vỡ, biến dạng trong suốt quá trình chế tác, đảm bảo công trình được hoàn thiện thẩm mỹ và không xả quá nhiều chất thải vật liệu ra ngoài môi trường. 

Nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk làm từ đá xanh đen
Nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk làm từ đá xanh đen

Các công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk làm từ đá xanh đen sở hữu tính thẩm mỹ cao do trên bề mặt các phiến đá có các đường vân đá uốn lượn mềm mại, tạo nên diện mạo tự nhiên cho công trình. Thêm vào đó, đây cũng là một loại chất liệu có giá thành hợp lý, vừa túi tiền, phù hợp với những phân khúc khách hàng sở hữu điều kiện kinh tế chưa cao. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương là một loại đá sở hữu giá thành khá đắt khi chế tác công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk. Đá hoa cương có nguồn gốc từ đá hỏa sinh, đây là một loại đá được hình thành từ quá trình đông nguội của dung nham dưới bề mặt vỏ trái đất. 

Mộ đá hoa cương tại Đắk Lắk có giá trị thẩm mỹ cao
Mộ đá hoa cương tại Đắk Lắk có giá trị thẩm mỹ cao

Đá hoa cương sở hữu bề mặt phiến đá điểm các tinh thể trắng đen lẫn nhau. Quy trình hình thành các tinh thể này dựa trên sự kiến tạo khắc nghiệt của vỏ trái đất, trải qua thời gian, các khối đá gắn kết với nhau bằng các chất liệu kết dính từ thiên nhiên, tạo ra các điểm đốm tinh xảo, thẩm mỹ khi chế tác công trình. 

Một số công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk được chế tác từ đá hoa cương đạt được nhiều đánh giá về giá trị thẩm mỹ cao đã khẳng định sức cuốn hút, chất lượng từ chất liệu đá này. 

Đá vàng

Đá vàng thực chất là một loại đá hoa cương. Trên thực tế, tại Việt Nam có rất ít các mỏ đá vàng nên đá vàng thường rất hiếm, chính vì vậy, giá thành của đá vàng khá cao do không phải đơn vị sản xuất nào cũng sở hữu khả năng cung cấp cho khách hàng. 

Mộ đá vàng tinh xảo trong nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk
Mộ đá vàng tinh xảo trong nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Đá vàng sở hữu sắc vàng sáng nổi bật. Ngoài tông màu vàng cơ bản, đá vàng còn được phân loại theo nhiều sắc độ khác nhau như vàng nhạt, vàng đậm, vàng cháy… Mỗi loại đều có giá trị thẩm mỹ riêng, đem lại vẻ ngoài sang trọng, cao cấp cho công trình. 

Đá vàng cũng sở hữu độ bền, độ cứng cao do nguồn gốc hình thành. Một số mẫu mộ đá để tro cốt tại Đắk Lắk được làm từ đá vàng vừa gây ấn tượng với độ bền vĩnh cửu, vừa có giá trị thẩm mỹ cao bởi sắc vàng sang trọng, cao cấp.

Đá trắng

Đá trắng là một khối hợp chất vô cơ màu trắng hình thành sâu trong bề mặt vỏ trái đất. Đá trắng sở hữu sắc trắng đặc biệt, thường là chất liệu khá hiếm tại các mỏ đá nên giá thành đá trắng rất đắt. 

Mộ đá trắng với diện mạo thanh khiết
Mộ đá trắng với diện mạo thanh khiết

Trên thị trường có rất nhiều loại đá trắng khác nhau, được phân loại bởi các đường vân đá đa dạng, cũng có những loại đá trắng nguyên khối thuần khiết. Đá trắng sở hữu độ bền và tuổi thọ cao, tạo nên sự bền vững vĩnh cửu cho mỗi công trình. 

Một số công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk được gia công bằng đá trắng thường có giá thành khá cao, phù hợp với những gia chủ có điều kiện kinh tế cao và muốn xây dựng một khu lăng mộ đá đẹp có tính sang trọng, cao cấp.

Những hạng mục cơ bản trong nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Bất cứ một công trình lăng mộ đá nào cũng sẽ bao gồm những hạng mục con cơ bản để cấu thành một quần thể lăng mộ. Trong khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk cũng bao gồm những hạng mục như vậy, cụ thể như sau:

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất đặt trong quần thể nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk. Khu lăng thờ đặt tại vị trí chính giữa, sâu phía bên trong của toàn thể khu nhà mồ đá. Lăng thờ đá sẽ có kích thước lớn hơn so với các hạng mục con khác bên trong khu lăng mộ.

Mẫu lăng thờ đá xanh đen trong khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk
Mẫu lăng thờ đá xanh đen trong khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Đơn vị Đá Bảo Châu hiện nay cung cấp 2 mẫu lăng thờ đó là lăng thờ có cánh và lăng thờ không cánh. Loại hạng mục này được sử dụng để bày lễ thờ trong những sự kiện quan trọng, đây cũng là nơi chủ yếu diễn ra các nghi lễ thờ phụng.

Mộ đá để tro cốt

Mộ đá để tro cốt có trong khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thường sẽ sở hữu những kiểu dáng khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu, sở thích của gia chủ. Các mẫu mộ đá này được thiết kế sao cho hợp với kích thước quần thể nhà mồ đá, đồng thời được đặt tại đúng huyệt phong thủy để đảm bảo tính tâm linh, giúp người đã khuất được an nghỉ.

Các hạng mục cơ bản trong nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk
Các hạng mục cơ bản trong nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Bình phong đá

Bình phong đá là một hạng mục trang trí trong công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk. Hạng mục này được sử dụng trong các kiến trúc tâm linh với mục đích ngăn chặn vận xấu, điềm hung, tà khí từ bên ngoài có thể thâm nhập. Do đây là một hạng mục mang ý nghĩa quan trọng nên thường được chế tác bằng loại đá tự nhiên có độ bền cao và được trang trí bằng những hoa văn sắc sảo. 

Lan can đá

Lan can đá bao xung quanh khuôn viên nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk. Đây là một hạng mục giúp bảo vệ, ngăn chặn các yếu tố gây ảnh hưởng đến khu lăng mộ từ bên ngoài. Không chỉ dừng lại ở đó, hạng mục này còn đóng một vai trò quan trọng về mặt tâm linh, là yếu tố giúp thu hút vượng khí cho toàn thể khu lăng mộ. 

Các sản phẩm bằng đá khác (Đèn đá, tượng đá,…)

Các sản phẩm bằng đá khác như linh vật đá, đèn đá, tượng đá,… là những hạng mục chủ yếu dành cho mục đích trang trí. Đối với những công trình sở hữu kích thước lớn, dùng cho mục đích thờ phụng dòng họ, tổ tiên có thể bao gồm các loại hạng mục đa dạng khác nhau. 

Quy trình đặt địa chỉ, thi công nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk tại Đá Bảo Châu

Trong quá trình thi công nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk, Đá Bảo Châu đã cung cấp quy trình lắp đặt với từng giai đoạn bài bản, cụ thể được diễn ra như sau:

Quy trình đặt địa chỉ, tư vấn làm nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Công đoạn đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk tại Bảo Châu đó chính là tư vấn, tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Khi bộ phận tư vấn nhận thông tin liên lạc của khách hàng từ website hay số điện thoại, Đá Bảo Châu sẽ tư vấn, khảo sát các thông tin cơ bản liên quan tới công trình như mục đích lắp đặt, kích thước, địa điểm thi công,… 

Sau khi đã khai thác một số thông tin, đội ngũ Bảo Châu sẽ cử đội ngũ chuyên gia tới địa điểm thi công để tư vấn kỹ hơn một số thông tin về công trình như các hạng mục có trong lăng mộ, chất liệu đá muốn sử dụng,… Khi cả hai bên đã thống nhất được những vấn đề này, đội ngũ Bảo Châu sẽ đưa ra mức chi phí xây dựng công trình. 

Quy trình đặt địa chỉ, thi công lăng mộ đá tại Đắk Lắk
Quy trình đặt địa chỉ, thi công lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Quy trình thi công, hoàn thiện thiết kế nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Đối với quy trình thi công nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk, đội ngũ Đá Bảo Châu sẽ có mặt trực tiếp tại địa điểm thi công để vận chuyển, lắp ghép các hạng mục có trong công trình. Quy trình thi công thường diễn ra trong khoảng thời gian khá nhanh do các hạng mục, bộ phận đã được chế tác sẵn tại xưởng, giai đoạn lắp ghép nhận được sự hỗ trợ từ các phương tiện, máy móc hiện đại nên không tốn quá nhiều thời gian. 

Sau khi đã hoàn thiện lắp ghép công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk, đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu sẽ tiến hành bào nhẵn, mài trơn các chi tiết trên khu công trình, đồng thời dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ quanh khu lăng mộ để bàn giao lại công trình hoàn thiện cho gia chủ. Trong giai đoạn kết thúc, chúng tôi cũng sẽ tiến hành bước nghiệm thu và thanh toán. 

Một số công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk nổi bật của Bảo Châu

Bảo Châu là đơn vị được thực hiện lắp đặt một số công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk tại địa bàn huyện tỉnh Đắk Lắk. Các công trình này sở hữu kiến trúc kiên cố, bền bỉ do được gia công bằng chất liệu đá tự nhiên. Các hoa văn, họa tiết trang trí trên công trình được điêu khắc sắc sảo, hoàn mỹ. Dưới đây là hình ảnh từ công trình do đội ngũ Bảo Châu lắp đặt.

Mẫu mộ đá để tro cốt đẹp tại huyện Buôn Đôn – Đắk Lắk

Tổng hợp các mẫu mộ đá để tro cốt đẹp tại Đắk Lắk (Huyện Buôn Đôn) do Bảo Châu thực hiện là những mẫu mộ được xây dựng với mục đích khác nhau. Các mẫu mộ đá này đều được gia công bằng chất liệu đá tự nhiên với độ cứng, độ bền cao. Một số hình ảnh từ công trình của Bảo Châu được thể hiện ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá hoa cương tại Đắk Lắk thiết kế đơn giản
Mẫu mộ đá hoa cương tại Đắk Lắk thiết kế đơn giản
Mộ đá đôi tại Đắk Lắk làm từ đá xanh đen
Mộ đá đôi tại Đắk Lắk làm từ đá xanh đen
Công trình mộ đá đôi tại Đắk Lắk họa tiết tinh xảo
Công trình mộ đá đôi tại Đắk Lắk họa tiết tinh xảo
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Đắk Lắk 2 mái thiết kế đẹp
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Đắk Lắk 2 mái thiết kế đẹp
Mộ đá tại Đắk Lắk họa tiết chữ Phúc và Hoa Sen
Mộ đá tại Đắk Lắk họa tiết chữ Phúc và Hoa Sen
Mẫu mộ đá để tro cốt họa tiết tinh tế
Mẫu mộ đá để tro cốt họa tiết tinh tế
Kiến trúc sắc sảo của mẫu mộ đá 2 mái thờ
Kiến trúc sắc sảo của mẫu mộ đá 2 mái thờ
Một mẫu mộ đá để tro cốt tại xưởng sản xuất của Đá Bảo Châu
Một mẫu mộ đá để tro cốt tại xưởng sản xuất của Đá Bảo Châu

Công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk – huyện Cư Kuin

Các mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Đắk Lắk được xây dựng với mục đích thờ phụng cha mẹ, ông bà, dòng họ,… Các mẫu lăng mộ này được chế tác bằng chất liệu đá xanh đen đem lại cảm giác cứng cáp, chắc chắn. Các họa tiết cũng được trang trí đa dạng trên công trình mang lại nhiều giá trị tâm linh. Hãy theo dõi một số hình ảnh từ công trình bên dưới đây:

Khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thờ ông bà
Khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thờ ông bà
Kiến trúc bề thế của khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thờ dòng họ
Kiến trúc bề thế của khu nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thờ dòng họ
Vẻ cổ kính của lăng mộ đá xanh tại Đắk Lắk
Vẻ cổ kính của lăng mộ đá xanh tại Đắk Lắk
Quần thể nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thờ tổ tiên
Quần thể nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk thờ tổ tiên

Cung cấp địa chỉ Đá Bảo Châu – Cơ sở uy tín nhận chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk

Trong số những địa chỉ chuyên nhận chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Đắk Lắk uy tín hiện nay, Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị nổi lên với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bên cạnh đó, Bảo Châu còn sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề, kỹ thuật chế tác cao tay, đảm bảo đem lại cho quý khách hàng những công trình chất lượng cao nhất.

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi, hãy liên lạc với thông tin địa chỉ bên dưới:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.vn