Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối là công trình tâm linh được người dân Bến Tre lựa chọn lắp đặt trong phần mộ tổ tiên. Mẫu lăng mộ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ, tính thẩm mỹ,… Hãy cùng Bảo Châu theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về công trình. 

Đôi nét về công trình nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở vị trí thượng nguồn. Địa hình tỉnh Bến Tre có độ cao trung bình từ 1 – 2m so với mực nước biển. Độ cao thấp dần từ phía Tây Bắc xuống phía Đông Nam. Tỉnh thành có độ cao chênh lệch khá lớn, nhiều vị trí địa hình có sự chênh lệch tối đa 3,5m. 

Tỉnh Bến Tre có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố và 8 huyện thị. Với lợi thế có sông Cửu Long hàng năm bồi đắp phù sa do đó nơi đây có diện tích trồng lúa khá lớn và lúa cũng trở thành cây lương thực chính của người dân tỉnh thành này. Ngoài ra, Bến Tre cũng được biết đến là tỉnh thành sở hữu nhiều loại cây ăn trái như cam, sầu riêng, chuối, chôm chôm, măng cụt,… Các loại trái cây đến từ tỉnh Bến Tre hàng năm thường được mang đi cung ứng cho thị trường trên khắp cả nước. 

Khác với trước đây, hiện nay, kinh tế của tỉnh Bến Tre đã có nhiều sự thay đổi, do đó những nhu cầu về đời sống cũng dần được cải thiện hơn. Một trong vấn đề được chú trọng nhiều nhất chính là yếu tố tâm linh. Hiện nay, nhiều gia đình tại tỉnh bến tre tiến hành lắp đặt các mẫu nhà mồ đá, lăng mộ đá để tro cốt làm nơi thờ cúng gia tiên, thể hiện tấm lòng của bản thân với những người đã khuất. 

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được người dân ưa chuộng và lựa chọn lắp đặt cho người đã mất
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được người dân ưa chuộng và lựa chọn lắp đặt cho người đã mất

Mẫu lăng mộ đá tại Bến Tre được xây dựng vô cùng tinh tế và độc đáo, chất liệu chính sử dụng trong chế tác công trình vẫn là chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Chất liệu này vừa thể hiện được sự sang trọng, uy nghiêm của công trình. Bên cạnh đó cũng mang đến những những ý nghĩa to lớn trong phong thủy cũng như yếu tố tâm linh. 

Những ưu điểm khi lắp đặt nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre

Công trình nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, mẫu lăng mộ đá đơn giản không chỉ mang đến những giá trị tốt đẹp về đời sống tâm linh mà còn sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật, cụ thể như:

Chất lượng bền bỉ

Mẫu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, tuổi thọ của đá lên tới hàng trăm hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội, đảm bảo được sự trường tồn vĩnh cửu với thời gian. 

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre sở hữu chất lượng bền bỉ
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre sở hữu chất lượng bền bỉ

Vì vậy, khi sử dụng đá để chế tác lăng mộ đá đẹp giúp công trình hạn chế được những tác động không tốt của thời tiết, hạn chế tình trạng nứt vỡ do tác động ngoại lực ảnh hưởng đến, điều này giúp công trình bền bỉ, chất lượng vượt trội.. 

Tính thẩm mỹ vượt trội

Như thông tin trong bài, công trình nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre ngoài sở hữu tính bền bỉ cao, công trình còn sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội. 

Loại đá dùng trong chế tác công trình sở hữu tính đàn hồi vô cùng tốt, điều này tạo sự thuận tiện cho các nghệ nhân trong việc chạm khắc hay chế tác công trình. Chính vì vậy các khu lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thường sở hữu nhiều hoa văn, họa tiết vô cùng độc đáo như họa tiết tứ linh, họa tiết tứ quý, họa tiết rồng, họa tiết chữ Hán,… Các họa tiết đều được thể hiện vô cùng tỉ mỉ và tinh tế, tạo điểm nhấn cho lăng mộ đá đẹp. 

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội

Ngoài ra trên chất liệu đá tự nhiên dùng chế tác lăng mộ đá khối còn có những đường vân gợn sóng nằm chìm trong đá. Do đó khi sử dụng đá để chế tác lăng mộ đá đựng tro cốt tạo sự độc đáo cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.

Dễ dàng trong việc lau dọn

Mẫu lăng mộ đá có thể làm sạch, lấy đi mọi bụi bẩn chỉ với một chiếc khăn lau và nước sạch. Mẫu nhà mồ đá được chế tác hoàn tự nhiên không cần sơn, mài như những mẫu mộ xây quét sơn. Điều này tạo sự thuận tiện vô cùng lớn đối với việc quét dọn khu lăng mộ đá, giúp công trình luôn bền và đẹp với thời gian. 

Sở hữu ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Việc xây dựng khu lăng mộ đá đẹp, khu lăng mộ đá dòng họ tại Bến Tre là cách con cháu thể hiện lòng thành với ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Xây dựng nhà mồ đá như cách thể hiện sự thơm thảo, sự kính trọng của con cháu, con cháu hy vọng người mất có một “ngôi nhà” khang trang và đẹp nhất. Cầu mong họ sớm rũ bỏ những đau thương nơi trần thế để tới một thế giới tốt đẹp hơn. 

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo, thể hiện lòng thành của con cháu với người mất
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo, thể hiện lòng thành của con cháu với người mất

Bên cạnh đó việc xây dựng khu lăng mộ đá cũng mong muốn có thể trấn áp những tà khí không tốt ảnh hưởng tới cuộc sống nơi âm thế của những người đã mất, trấn áp những long mạch xấu từ đó giúp sinh ra những khí vượng cho khu lăng mộ, phù hộ cho con cháu có một cuộc sống bình an. 

Kích thước nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, khi tiến hành xây dựng nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt, mộ thờ tro cốt bằng đá tại Bến Tre chúng tôi xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể là thước Lỗ Ban 38,8cm. Đây là thước Lỗ Ban được dùng trong Âm trạch chuyên để dùng trong việc xây dựng các công trình tâm linh. Khi xây chúng tôi lựa chọn kích thước rơi vào cung tốt, để giúp phong thủy mộ phần trở nên tốt hơn. 

Kích thước nhà mồ đá đẹp tại Bến Tre chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước nhà mồ đá đẹp tại Bến Tre chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy

Kích thước nhà mồ: Tùy vào khu vực xây dựng mà kích thước công trình sẽ có sự khác biệt. Thông thường công trình nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre là công trình lớn bên trong có nhiều công trình nhỏ. Do đó để có thể xây dựng khu nhà mồ đẹp khuôn viên cần đủ rộng. Đa phần những công trình nhà mồ thường có diện tích từ 10 -25 m2 trở lên, kích thước cụ thể còn phụ thuộc vào nhu cầu xây dựng của gia đình.  

Kích thước mộ để tro cốt: Kích thước mộ đá tại Bến Tre khá đa dạng và phong phú, một số kích thước được người dùng tại Bến Tre lựa chọn cụ thể như:

  • Đối với mộ đá một mái 81x 127cm chiều cao 180cm. 
  • Đối với mộ đá hai mái 107 x 167 cm chiều cao 217cm.
  • Đối với mộ để tro cốt 117 x 232cm.

Đá sử dụng trong chế tác nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết mẫu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao đảm bảo được sự bền bỉ của mỗi công trình. 

Đối với công trình nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre người dân nơi đây lựa chọn chế tác công trình bằng hai dòng đá chính là đá xanh đen và đá xanh rêu. Đây là hai dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác các mẫu lăng mộ, đảm bảo công trình luôn bền đẹp.

Đá xanh đen

Có lẽ không còn nhiều người xa lạ với dòng đá xanh đen, đây là một trong những dòng đá vô cùng phổ biến đối với các công trình tâm linh trong đó có cả nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre. Đá xanh đen có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này sở hữu độ cứng cao, do đó khi lựa chọn đá dùng trong chạm khắc lăng mộ đá giúp công trình trường tồn với thời gian. Đồng thời chất liệu đá bền bỉ giúp bảo vệ tốt thi hài, hài cốt người mất, hạn chế tối đa những tác động ngoại cảnh. 

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chất liệu đá xanh đen
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chất liệu đá xanh đen

Ngoài ra đá xanh đen dùng trong chế tác khu lăng mộ đá khối sở hữu tính đàn hồi cao, giúp cho việc điêu khắc của các nghệ nhân diễn ra thuận tiện và nhanh chóng.

Đá xanh rêu

Bên cạnh chất liệu đá xanh đen, đá xanh rêu cũng rất được ưa chuộng trong chế tác chạm khắc mộ đá. Lăng mộ đá xanh rêu sở hữu màu xanh tự nhiên tạo sự cổ kính, linh thiêng cho khu lăng mộ. 

Ngoài ra chất liệu đá xanh rêu cũng sở hữu độ cứng vô cùng cao, so với dòng đá xanh đen loại đá xanh rêu còn sở hữu độ cứng vượt trội hơn. Vì vậy mẫu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chế tác từ loại đá này sở hữu độ bền bỉ vô cùng tốt, tránh được những tác động của thời tiết tới công trình, đảm bảo sự trường tồn vượt thời gian cho mẫu nhà mồ đá đẹp. 

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chất liệu đá xanh đen
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chất liệu đá xanh đen

Tuy nhiên so với dòng đá xanh đen, thì giá thành dòng đá xanh rêu thường đắt hơn. Do đó đa phần những công trình lăng mộ đá, nhà mồ đá, mộ đá để tro cốt chúng tôi tiến hành lắp đặt tại Bến Tre đều là đá xanh đen, chỉ có một số ít công trình lựa chọn dòng đá xanh rêu. 

Các kiểu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre

Rất vinh dự cho đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có cơ hội đến và cùng đồng hành với người dân tỉnh Bến Tre. Tại tỉnh thành này chúng tôi đã cùng với các gia chủ thực hiện nhiều công trình lăng mộ đá, nhà mồ đá, mộ đá đẹp. Các công trình đều được lắp đặt vô cùng công phu và cẩn thận đảm bảo được ý nghĩa tâm linh sâu sắc cho công trình. 

Các kiểu nhà mồ tại Bến Tre

Đến với tỉnh Bến Tre chúng tôi đã có cơ hội lắp đặt một số công trình nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre đá độc đáo với các hoa văn họa tiết vô cùng đa dạng. Công trình được lắp đặt đa dạng với nhiều thành phần khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại các mẫu nhà mồ đá đẹp đều sở hữu các công trình nhỏ như: lăng thờ đá, mộ đá, bàn thờ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá,… 

Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn một số hình ảnh về các công trình nhà mồ đá chúng tôi đã có dịp thi công và lắp đặt tại tỉnh Bến Tre, cùng theo dõi những thành quả của chúng tôi nhé!

Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre đẹp được chạm khắc từ đá tự nhiên nguyên khối
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre đẹp được chạm khắc từ đá tự nhiên nguyên khối
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chất liệu đá xanh rêu đẹp, chất lượng
Nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chất liệu đá xanh rêu đẹp, chất lượng
Mẫu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được lắp đặt bởi đội ngũ nhân công Bảo Châu
Mẫu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được lắp đặt bởi đội ngũ nhân công Bảo Châu
Khuôn viên nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre đẹp
Khuôn viên nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre đẹp

Một số kiểu mộ để tro cốt tại Bến Tre

Khi đến với tỉnh Bến Tre, ngoài lắp đặt những mẫu lăng mộ đá đơn giản, nhà mồ đá chúng tôi còn có cơ hội thực hiện những công trình liên quan mộ để tro cốt tại Bến Tre. Các công trình mộ đá chúng tôi tiến hành lắp đặt tại tỉnh thành này vô cùng đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng. Một số mẫu mộ chúng tôi lắp đặt cụ thể như: mẫu mộ đá đơn, mộ đá đôi, mộ đá đôi hai mái, mộ đá một mái,….

Các mẫu mộ đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Bên cạnh đó để tạo nên nét riêng biệt cho công trình, trên mỗi mộ đá đều được chạm khắc những hoa văn, họa tiết tinh xảo mang đến tính thẩm mỹ cho công trình thêm phần độc đáo. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp tới bạn một số công trình mộ để tro cốt mà chúng tôi tiến hành thực hiện và lắp đặt ở Bến Tre:

Mẫu mộ để tro cốt hai mái chuẩn kích thước phong thủy
Mẫu mộ để tro cốt hai mái chuẩn kích thước phong thủy
Mẫu mộ đá tam quan đá xanh đen đẹp, chất lượng
Mẫu mộ đá tam quan đá xanh đen đẹp, chất lượng
Mẫu mộ đá để tro cốt trong khu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre
Mẫu mộ đá để tro cốt trong khu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre
Bảo Châu nhận chế tác mẫu mộ để tro cốt đẹp tại Bảo Châu
Bảo Châu nhận chế tác mẫu mộ để tro cốt đẹp tại Bảo Châu
Mẫu mộ đá để tro cốt chất liệu đá xanh đen chuẩn kích thước Lỗ Ban
Mẫu mộ đá để tro cốt chất liệu đá xanh đen chuẩn kích thước Lỗ Ban

Địa chỉ chế tác nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre

Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn một địa chỉ chế tác nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre đừng chần chừ hãy liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và hỗ trợ. Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những cơ sở cung cấp lăng mộ đá, nhà mồ đá vô cùng uy tín tại tỉnh Bến Tre. 

Đá Bảo Châu nhận lắp đặt lăng mộ đá khối tại Bến Tre
Đá Bảo Châu nhận lắp đặt lăng mộ đá khối tại Bến Tre

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm đá mỹ nghệ, chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân lão làng nhiều kinh nghiệm phong phú. Các dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp tới khách hàng đều thu hồi lại được những phản hồi tốt cùng những đánh giá cao, đảm bảo công trình có độ bền vượt thời gian, đường nét chạm khắc tinh tế và tạo nên những bản sắc độc đáo trong từng dòng sản phẩm. 

Ngoài chế tác mẫu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình khác nhau trên nhiều tỉnh thành khác, có thể kể đến như: lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Bình Dương, lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ,….

Quý khách có nhu cầu cải tạo lại khu nhà mồ lăng mộ đá thờ tro cốt tại Bến Tre được khang trang, sạch đẹp, hãy liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com