10+Mẫu tháp để tro cốt – Xây tháp để hài cốt đẹp bằng đá

Tháp để tro cốt là những mẫu tháp để tro cốt bằng đá của những người đã khuất. Để xây được mẫu tháp để tro cốt bằng đá phù hợp thì gia chủ cần phải biết được tháp để tro cốt bằng đá gồm có những mẫu nào. Dưới đây là gợi ý top 10 mẫu tháp để tro cốt bằng đá được nhiều khách hàng của Dabaochau lựa chọn hiện nay.

Top 10 Mẫu tháp để tro cốt – mộ tháp để tro cốt đẹp bằng đá

Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm và tổng hợp 10 mẫu tháp để tro cốt dựa trên các đánh giá của khách hàng nhằm gửi đến quý gia chủ. Gia chủ có thể điểm qua những mẫu tháp đá dưới đây.

Đá xanh đen chế tác mẫu tháp đá đẹp tại Tây Ninh 
Mẫu tháp đựng tro cốt đơn giản
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi
Mẫu tháp đựng tro cốt 3 tầng
Mẫu tháp đá đẹp tại Tây Ninh có kiến trúc tinh xảo
Mẫu tháp để tro cốt phổ biến
Mẫu tháp để tro cốt 4 tầng
Mẫu tháp để tro cốt 4 tầng
Mẫu bảo tháp để tro cốt tại Quảng Bình lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu
Mẫu bảo tháp để tro cốt tại Quảng Bình lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu
Mẫu tháp để tro cốt bằng đá đơn giản
Mẫu tháp để tro cốt bằng đá đơn giản
Mẫu tháp để tro cốt thiết kế các cột xung quanh
Mẫu tháp để tro cốt thiết kế các cột xung quanh
Sử dụng chất liệu đá trắng chế tác mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh
Sử dụng chất liệu đá trắng chế tác mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh
Mẫu tháp để tro cốt bằng đá màu xám
Mẫu tháp để tro cốt bằng đá màu xám
Mẫu tháp để tro cốt trang nghiêm
Mẫu tháp để tro cốt trang nghiêm

Vì sao nên xây tháp mộ để tro cốt bằng đá?

Ở Việt Nam nước ta có hai hình thức an táng người đã khuất phổ biến hiện nay chính là hỏa táng và địa táng. Trong quan niệm của người dân Việt Nam, con người ta từ khi sinh ra đến khi đã khuất thì hình thức tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng là lễ quan trọng nhất. Vì số kiếp nhân sinh chỉ là cõi tạm trần gian còn nơi chôn cất thể xácmới chính là vĩnh cửu.

Trong hai hình thức chôn cất hỏa táng và địa táng thì hình thức hỏa táng đang dần được người dân nước ta áp dụng rất nhiều bởi hình thức hỏa táng chỉ phải chôn cất một lần, lại sạch sẽ và tiết kiệm được nhiều không gian chôn cất trong môi trường diện tích đất ở đang bị thu hẹp. 

Và quan trọng hơn tất cả đó chính là chỉ phải chôn một lần nên người thân không phải đau buồn thêm lần nữa khi nhìn thấy người thân đã mất của mình bị đào lên rồi chôn xuống thêm lần nữa.

Chính vì vậy trong văn hóa của người Việt xưa, việc chôn cất thờ phụng người đã mất là một việc làm vô cùng thiêng liêng và thành tâm. Người ta thường bảo dương nào âm vậy, thế nên những con người còn sống cũng rất muốn người thân đã khuất cũng được sống một cuộc sống ấm no, sống trong một căn nhà khang trang và lộng lẫy.

Để người đã khuất được như thế con cháu đời sau đã chọn xây tháp đựng tro bằng đá để thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với những bậc tiền nhân. Ngoài ra tháp để tro cốt bằng đá mang đến rất nhiều ý nghĩa như: sự may mắn, phước lành, trường thọ cho gia chủ, đem lại cho người thân đã khuất một căn nhà vững chắc, trường tồn theo thời gian. Bởi được làm bằng đá tự nhiên nên có độ bền vĩnh cửu.

Ưu điểm khi xây tháp để tro cốt bằng đá

Chọn xây tháp để hài cốt bằng đá chính là một suy nghĩ vô cùng sáng suốt bởi đá tự nhiên có những ưu điểm vô cùng vượt trội so với các chất liệu khác:

  • Độ bền cao: Được làm bằng những khối đá xanh tự nhiên, tháp để tro cốt có độ bền song hành cùng thời gian chống chịu được mọi điều kiện thời tiết xấu và cả trong môi trường khắc nghiệt.
  • Mẫu mã đẹp: Được chạm khắc rất kỳ công và tỉ mỉ cùng với những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa như trúc, tùng, cúc, mai hay long, ly, quy, phượng, chữ thọ, họa tiết sen đầm, chữ phúc thường sẽ được khắc ở phần mặt sau, mặt trước tháp mộ. Tháp mộ bằng đá luôn mang đến vẻ đẹp sang trọng mang đậm nét tâm linh thờ cúng tổ tiên, ông bà.
  • Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao và dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Thường thì những phần cao hơn đầu người rất khó vệ sinh qua nhiều ngày nắng gió bụi chỉ cần sau một trận mưa rào các hạt phấn bụi bám vào mộ tháp đá sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng và sạch sẽ.
  • Giá thành hợp lý: Chi phí xây dựng và lắp đặt tháp đựng tro cốt không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của những sản phẩm từ đá mỹ nghệ. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và cân nhắc giá thành hợp lý để quý khách có thể yên tâm về chất lượng và hài lòng về giá cả.
Ưu điểm khi xây tháp để tro cốt bằng đá
Ưu điểm khi xây tháp để tro cốt bằng đá

Các loại vật liệu dùng để xây tháp mộ, mộ tháp

Như chúng ta đã biết, từ rất xa xưa con người đã biết sử dụng bằng nhiều loại chất liệu khác nhau để xây tháp mộ, mộ tháp như gạch, bê tông xi măng, đá ong…. Nhưng để có một mẫu tháp mộ, mộ tháp bền đẹp, mang đến giá trị kiến trúc tâm linh theo thời gian thì chúng ta phải nói đến loại chất liệu đá khối tự nhiên.

Đá khối tự nhiên là một loại đá được phổ biến hiện nay và nó được khai thác tại các mỏ núi đá tự nhiên như: Đá xanh Ninh Bình, đá vàng Nghệ An, đá xanh Thanh Hóa, đá trắng,…. Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ theo thời gian không bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết cũng như những tác nhân gây hại bên ngoài. 

Bên cạnh đó màu sắc tự nhiên của các loại đá này cũng rất được ưa chuộng vì nó có độ sáng bóng tự nhiên và không bị bay màu như những chất liệu khác.

Kích thước xây tháp để tro cốt chuẩn phong thủy

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà lựa chọn kích thước tháp mộ, mộ bảo tháp đựng tro cốt, kích thước xây tháp đựng tro cốt, hài cốt cho phù hợp. Các kích thước xây tháp mộ, mộ bảo tháp đều dựa trên kích thước lỗ ban xây mộ theo phong thủy 38.8 cm.

Một số kích thước tháp để tro cốt đá mời quý khách tham khảo.

  • Kích thước được tính theo đường kính: 81×81(cm), 89×89(cm), 107×107(cm), 117×117(cm), 127×127(cm), 133×133(cm), 147×147(cm), 155×155(cm), 167×167(cm), 175×175(cm), 197×197(cm), 200×200(cm), 217×217 (cm), 255×255(cm), 300×300 (cm), 320×320 (cm)..
  • Kích thước tính theo khoảng cách của hai giác đối diện: 100(cm), 120(cm), 150(cm), 170(cm), 200(cm)…
  • Kích thước tính theo đường kính của giác như: Tháp mộ lục giác, Tháp mộ bát giác, Tháp mộ ngũ giác: 117(cm), 127(cm), 133(cm), 147(cm), 155(cm), 167(cm), 175(cm), 197(cm), 200(cm), 217 (cm), 255(cm), 300 (cm), 320 (cm)…

Lời kết

Trên đây là top 10 mẫu tháp để tro cốt mà chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm và tổng hợp gửi đến quý gia chủ. Mong rằng quý gia chủ có thể chọn được một mẫu tháp để tro cốt và xây cho người thân đã khuất của mình nhằm bày tỏ lòng thành kính.