Tháp mộ tại Vĩnh Long được chế tác tỉ mỉ, chi tiết chuẩn phong thủy

Khang trang lại phần mộ tổ tiên là một trong những hành động thể hiện chữ “Hiếu” của con cháu trong việc thờ cúng tổ tiên, ông bà. Mẫu mộ đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay có thể kể đến là mẫu tháp mộ tại Vĩnh Long. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về công trình và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho khu vực thờ cúng gia tiên. 

Vĩnh Long và nhu cầu lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long của người dân nơi đây

Vĩnh Long là một trong những tỉnh thành thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh nằm giữa hai nhánh sông chính của sông Cửu Long là sông Hậu và sông tiền. Tỉnh thành cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km về phía Nam, đường đi dựa theo Quốc lộ 1, điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc buôn bán và phát triển kinh tế của người dân nơi đây. 

Với điều kiện kinh tế phát triển, những nhu cầu về mặt đời sống vật chất và tinh thần cũng tăng cao. Trong đó nhu cầu xây dựng và khang trang lại phần một tổ tiên luôn được người dân Vĩnh Long chú trong xây dựng và thực hiện. 

Nhu cầu lắp đặt tháp để tro cốt tại Vĩnh Long ngày càng được người dân quan tâm
Nhu cầu lắp đặt tháp để tro cốt tại Vĩnh Long ngày càng được người dân quan tâm

Một trong những mẫu mộ được xây dựng và lắp đặt nhiều phải kể đến tháp mộ tại Vĩnh Long. Việc con cháu lựa chọn xây dựng mẫu tháp mộ đá thể hiện mong muốn ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất sớm về bên cõi Phật, sớm được đầu thai chuyển thế và có một cuộc sống tốt hơn ở kiếp sau. 

Mẫu tháp mộ tại Vĩnh Long được xây dựng theo hình mẫu mộ tháp đá hình lục giác. Chúng được thiết kế với 6 tấm bưng có cạnh bằng nhau và được ghép lại tạo thành một hình dáng vô cùng cân đối từ trên xuống. Mẫu mộ này luôn sở hữu những ý nghĩa về mặt phong thủy và về vấn đề ngũ hành. Đối với yếu tố phong thủy hình bát quái đại diện cho các vấn đề về con người, sự vật. Đối với yếu tố ngũ hành bát quái liên quan lớn về vấn đề triết học thái cực. 

Hiện nay, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã nhanh chóng có mặt giúp người dân tư vấn và tiến hành lắp đặt mẫu tháp mộ tại Vĩnh Long. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số thông tin cụ thể về công trình, hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Chất liệu đá dùng trong chế tác tháp mộ tại Vĩnh Long

Các chất liệu dùng trong chế tác tháp mộ khá đa dạng và phong phú, tuy nhiên để đảm bảo được độ bền bỉ của công trình, hiện nay đa phần các gia chủ tại Vĩnh Long thường lựa chọn chất liệu đá tự nhiên nguyên khối trong chế tác tháp mộ, cụ thể đá xanh đen nguyên khối. 

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác tháp mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác tháp mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được khai thác hoàn toàn tự nhiên, đá được khai thác ở một số mỏ đá tại các tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình,… Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội do đó rất thích hợp với những công trình ngoài thiên nhiên như tháp đá đựng tro cốt.

Đá xanh đen có nguồn gốc từ đá trầm tích, đá được hình thành 100% từ đất mẹ và không hề chịu bất cứ sự tác động nào của con người. Loại đá này hình thành từ khi Trái đất mới bắt đầu xuất hiện, do đó chúng có độ tuổi lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Chính vì vậy mà đá xanh đen sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ vượt trội, có thể chịu được những tác động của ngoại cảnh, yếu tố thời tiết. 

Đá xanh đen sở hữu độ cứng cao, đá tạo điều kiện thuận lợi trong việc chế tác và chạm khắc hoa văn của các nghệ nhân. Việc chạm khắc trên chất liệu đá cứng đã giúp công trình bền bỉ hơn, hạn chế tình trạng nứt vỡ, giúp các nghệ nhận tiết kiệm thời gian trong việc chế tác mẫu bảo tháp để tro cốt Vĩnh Long. 

Trên chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác tháp mộ để tro cốt còn sở hữu những đường vân đá độc đáo, tạo thành những đường sóng nhỏ. Do đó khi chạm khắc mẫu mộ tháp đá giúp công trình thêm phần độc đáo hơn, thú hút ánh nhìn của nhiều người. 

Họa tiết độc đáo được chạm khắc trên mẫu tháp mộ tại Vĩnh Long

Để tạo thêm sự độc đáo cho công trình tháp mộ tại Vĩnh Long, các gia chủ thường lựa chọn chạm khắc lên mộ mộ tháp để tro cốt một số hoa văn họa tiết độc đáo, có thể kể đến nhiều họa tiết như: họa tiết chữ Phúc, họa tiết Tứ Linh, họa tiết Tứ Quý, họa tiết rồng,…. Mỗi họa tiết đều sở hữu những ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình tháp đá. 

Hoa văn trên tháp mộ đá tại Vĩnh Long - Họa tiết hoa sen
Hoa văn trên tháp mộ đá tại Vĩnh Long – Họa tiết hoa sen

Đối với người dân tại Vĩnh Long, khi xây dựng mộ tháp để tro cốt, người dân nơi đây đã lựa chọn họa tiết hoa sen để trang trí. Hoa sen vốn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, là một loài hoa đại diện cho Phật giáo. Loài hoa này luôn được người dân ca tụng về sự thuần khiết, gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn, luôn biết vươn lên giữa bùn lầy. Do đó việc chạm khắc hoa văn họa tiết hoa sen lên tháp đựng tro cốt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân Vĩnh Long. 

Người dân Vĩnh Long tin rằng, việc chạm khắc hoa sen lên bảo tháp đá sẽ giúp những người đã khuất được yên nghỉ, sớm về với cõi Phật, về với miền tây phương cực lạc. Bên cạnh đó hoa sen thể hiện sự thuần khiết, không vướng bụi trần hy vọng người khuất sớm rũ bỏ được những đau buồn nơi trần thế để có thể đón nhận cuộc sống mới, cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Vị trí lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long là vô cùng lớn, hiểu được điều đó đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã nhanh chóng có mặt tại Vĩnh Long để giúp người dân tiến hành lắp đặt tháp đá. 

Địa hình tại Vĩnh Long khá đặc trưng, nơi đây có nhiều sông ngòi và kênh rạch, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới đội ngũ Bảo Châu, bởi quãng đường đi chuyển vào tỉnh Vĩnh Long tương đối bằng phẳng và rộng. Độ dốc nhỏ hơn 2 độ, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và lắp đặt mộ của Bảo Châu và giúp quá trình di chuyển vô cùng thuận lợi. 

Vị trí lắp đặt mộ tháp để tro cốt tại Vĩnh Long thuận lợi thông thoáng
Vị trí lắp đặt mộ tháp để tro cốt tại Vĩnh Long thuận lợi thông thoáng

Ngoài ra, khu vực lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long cũng rất thông thoáng và thoáng đãng, tạo dựng cho việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng, giúp việc lắp đặt đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt đội ngũ lắp đặt của chúng tôi đều có kinh nghiệm trong việc xây dựng công trình, do đó việc lắp đặt trở nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian. 

Một số hình ảnh lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long

Như thông tin chúng tôi cung cấp trên bài viết, khu vực lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long diễn ra vô cùng thuận tiện do địa hình thuận lợi, quá trình vận chuyển nhanh chóng, đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm,… Do đó công việc diễn ra nhanh chóng và thuận tiện giúp cho việc lắp đặt mộ nhanh chóng, tiết kiệm được sức lực.

Dưới đây là một số công trình lắp đặt tháp mộ tại Vĩnh Long mà đội ngũ Bảo Châu đã tiến hành thực hiện, hãy cùng chúng tôi theo dõi để có thể nắm bắt được quá trình làm việc của chúng tôi:

Vận chuyển các thành phần mộ tháp đến công trình lắp đặt ở Vĩnh Long
Vận chuyển các thành phần mộ tháp đến công trình lắp đặt ở Vĩnh Long
Lắp ghép các tấm bưng tháp đựng tro cốt tại công trình Vĩnh Long
Lắp ghép các tấm bưng tháp đựng tro cốt tại công trình Vĩnh Long
Công nhân lắp đặt mộ tháp đá tại Vĩnh Long
Công nhân lắp đặt mộ tháp đá tại Vĩnh Long
Hoàn thiện tầng thứ hai của công trình tháp đựng tro cốt tại Vĩnh Long
Hoàn thiện tầng thứ hai của công trình tháp đựng tro cốt tại Vĩnh Long
Công nhân tiến hành lắp đặt công trình mộ tháp đá tại Vĩnh Long đẹp, chuẩn chất lượng
Công nhân tiến hành lắp đặt công trình mộ tháp đá tại Vĩnh Long đẹp, chuẩn chất lượng
Hoàn thiện cơ bản công trình tháp mộ đá tại Vĩnh Long
Hoàn thiện cơ bản công trình tháp mộ đá tại Vĩnh Long

Đơn vị chế tác tháp mộ tại Vĩnh Long uy tín – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác chạm khắc mẫu tháp đá đựng tro cốt, các sản phẩm của chúng tôi khi tiến hành lắp đặt luôn nhận lại những phản hồi tốt của khách hàng. Đặc biệt mẫu tháp mộ tại Vĩnh Long được Bảo Châu thực hiện nhận được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm:

  • Sản phẩm tháp mộ tại Vĩnh Long được chế tác từ đá xanh đen tự nhiên nguyên khối đem đến sự bền bỉ cao cho công trình, mang đến chất lượng trường tồn vượt thời gian. 
  • Ngoài ra trên mẫu tháp mộ tại Vĩnh Long được chạm khắc hoa văn, họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình, giúp mang đến tính thẩm mỹ tốt hơn. 
Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị lắp đặt bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh long chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị lắp đặt bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh long chất lượng

Với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, đa phần các nghệ nhân đều tiếp xúc với làm nghề từ bé, do đó trong quá trình chế tác đều cho thấy được sự khéo léo, các sản phẩm nghệ nhân cung cấp ra thị trường đều cho thấy được sự tỉ mỉ, cùng tính chính xác cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật tốt. 

Ngoài công trình tháp mộ tại Vĩnh Long, hiện nay, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình độc đáo khác trên khắp các tỉnh thành trong cả nước như: lắp đặt mộ đá tại Ninh Bình, lắp đặt mộ đá xanh rêu tại Hà Nam,…

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt các mẫu bảo tháp để tro cốt, tháp mộ tại Vĩnh Long, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com