Lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định bền đẹp, chất lượng cao tại Đá Bảo Châu

Trong số những công trình tín ngưỡng nổi bật tại khu vực Phú Yên Bình Định, chắc chắn không thể không nhắc tới hạng mục bảo tháp đá dùng cho việc thờ cúng người đã khuất. Công trình được xây dựng với kiến trúc tinh xảo đã thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Hãy cùng Đá Bảo Châu tìm hiểu về tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định ngay dưới đây nhé.

Thông tin sơ lược về tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định

Khu vực Phú Yên, Bình Định là khu vực nằm tại vùng trung tâm Duyên hải Nam Trung Bộ. Đây là nơi có tiềm năng phát triển du lịch biển vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, vùng đất còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh cùng các công trình kiến trúc nổi tiếng, đặc biệt là các công trình tín ngưỡng, tôn giáo của dân tộc Chăm. 

Thời gian gần đây, khu bảo tháp đá tại Phú Yên Bình Định do đơn vị Bảo Châu lắp đặt đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Lối kiến trúc của công trình trở thành đề tài được thảo luận sôi nổi. Không chỉ nổi bật với diện mạo hoàn mỹ, tháp đá để tro cốt Phú Yên Bình Định còn gây ấn tượng với những giá trị tâm linh mà nó đem lại. 

Giới thiệu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định
Giới thiệu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định

Tháp mộ đá là một công trình có quy mô khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong thiết kế cùng những yếu tố khác. Chính vì vậy, công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định đã được xây dựng một cách vô cùng cẩn thận để đảm bảo chuẩn phong thủy. 

Chất liệu đá chế tác tháp mộ tại Phú Yên Bình Định là chất liệu đá tự nhiên có niên đại lên tới hàng trăm triệu năm. Công trình vì vậy sở hữu độ bền cùng độ cứng cao, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lực từ môi trường. Hơn thế nữa, mẫu tháp mộ tại Phú Yên Bình Định còn có giá trị thẩm mỹ cao bởi đá tự nhiên sở hữu nhiều đường vân đá uốn lượn trên bề mặt phiến đá, tạo nên diện mạo vô cùng tự nhiên cho các công trình.  

Các khu mộ tháp Phú Yên Bình Định được xây dựng với quy mô khác nhau. Trên mỗi công trình đều được trang trí bằng các hoa văn, họa tiết đặc sắc, tạo nên vẻ ngoài hoàn mỹ, cao cấp.  

Tại sao nên lắp đặt bảo tháp đá tại Phú Yên Bình Định?

Mộ tháp Phú Yên Bình Định là mẫu công trình sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Hiện nay, hầu hết người dân địa phương đều lựa chọn lắp đặt mẫu bảo tháp đá này vì tính thẩm mỹ cùng những giá trị tâm linh mà công trình mang lại. Dưới đây là một số điểm cộng của các mẫu tháp để tro cốt Phú Yên Bình Định.

Chất liệu đá bền đẹp trường tồn

Chất liệu đá chế tác bền đẹp là ưu điểm đầu tiên trong quá trình xây mộ tháp tại Phú Yên Bình Định. Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm đá tự nhiên được sử dụng trong các công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh. Đối với công trình tháp đá Phú Yên Bình Định, các chất liệu đá phổ biến nhất là những loại đá dưới đây:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là chất liệu đá phổ biến nhất chuyên dùng để chế tác các mẫu tháp mộ đá Phú Yên Bình Định nói riêng cũng như công trình tín ngưỡng nói chung. Đây là một chất liệu đá tự nhiên được xuất xứ từ đá trầm tích. Quá trình khai thác đá xanh đen chủ yếu được thực hiện ở các mỏ đá tại Thanh Hóa, vì lý do này mà đá xanh đen còn được gọi là đá xanh Thanh Hóa. 

Tháp thờ cốt tại Phú Yên Bình Định làm từ đá xanh đen
Tháp thờ cốt tại Phú Yên Bình Định làm từ đá xanh đen

Đá xanh đen gây ấn tượng với đặc tính bền, độ cứng cao do được hình thành từ quá trình kiến tạo phức tạp dưới bề mặt vỏ trái đất. Vì vậy, đá xanh đen có khả năng chịu được các yếu tố ngoại lực, sương giá khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo độ bền vĩnh cửu. 

Trên bề mặt phiến đá xanh đen được tô điểm thêm các đường vân sóng uốn lượn tự nhiên, mềm mại giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình tháp để cốt Phú Yên Bình Định. Thêm vào đó, đá xanh đen tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng khi các chi tiết được đẽo gọt tinh xảo. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá được sử dụng phổ biến thứ 2 khi chế tác công trình tháp mộ đựng tro cốt Phú Yên Bình Định. Đây là một loại đá được hình thành từ dung nham núi lửa đông nguội. Đá hoa cương sở hữu rất nhiều màu sắc đa dạng như trắng, vàng, đen, xám đen.

Đặc trưng của đá hoa cương là các tinh thể trắng đen đan xen trên bề mặt phiến đá, tạo nên giá trị cao cho các sản phẩm chế tác. Một số mẫu mộ tháp đá để tro cốt Phú Yên Bình Định được gia công bằng đá hoa cương đã nhận được vô số lời khen của khách hàng bởi chất lượng cao cùng vẻ ngoài tinh xảo.

Đá hoa cương đen chế tác tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định 
Đá hoa cương đen chế tác tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định

Chất liệu đá này sở hữu độ bền cùng độ đàn hồi khá tốt nên hạn chế được tối thiểu tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc trong suốt quá trình chế tác, đảm bảo độ tinh xảo cho sản phẩm. Đá hoa cương có giá thành đắt hơn so với đá xanh đen nên loại đá này thường phù hợp với những phân khúc khách hàng có điều kiện kinh tế cao, mong muốn xây dựng một khu nhà mồ, lăng mộ đá với quy mô bề thế, sang trọng.

Đá trắng

Loại đá xếp thứ 3 trong danh sách các loại đá chuyên dùng để chế tác tháp thờ cốt tại Phú Yên Bình Định là đá trắng. So với hai loại đá còn lại, đá trắng sở hữu diện mạo thẩm mỹ hơn cả. Kể cả khi công trình không được tạc các họa tiết, hoa văn ấn tượng mà chỉ cần chế tác đơn giản vẫn có thể đạt được giá trị thẩm mỹ rất cao. 

Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định bằng đá trắng tinh xảo
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định bằng đá trắng tinh xảo

Đá trắng thực chất là một loại khoáng chất vô cơ hình thành sâu trong bề mặt trái đất. Trải qua thời gian, các khoáng vật kết dính với nhau bằng một hợp chất đặc biệt, tạo nên các khối đá trắng với vẻ ngoài cứng cáp. 

Đá trắng là một loại đá khó khai thác bởi các mỏ đá trắng tại Việt Nam hiện nay khá khan hiếm, chưa kể việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn do đá trắng có khối lượng lớn. Những lý do này khiến giá thành của đá trắng trở nên đắt đỏ. Chỉ những gia đình sở hữu điều kiện kinh tế cao mới có thể chi trả chi phí chế tác đá trắng.

Các mẫu mộ tháp Phật giáo tại Phú Yên Bình Định chế tác bằng đá trắng được đánh giá cao về độ bền cùng giá trị thẩm mỹ. Đặc biệt, sắc trắng của chất liệu đá này hàm chứa nhiều ý nghĩa liên quan tới Phật giáo, đem lại tính đặc trưng cho công trình. 

Họa tiết tinh xảo

Họa tiết trang trí là yếu tố quan trọng nhất tạo nên diện mạo hoàn mỹ của công trình mộ bảo tháp đá Phú Yên Bình Định. Mỗi họa tiết đều mang lại những giá trị tâm linh riêng biệt, tạo nên vẻ cổ kính cho toàn thể công trình. Một số mẫu tháp đá đẹp tại Phú Yên Bình Định được điêu khắc với các họa tiết, hoa văn tinh xảo không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn đem lại ý nghĩa tâm linh.

Một số mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định được phủ lên “tấm áo khoác” bao gồm các họa tiết cơ bản như sau:

  • Hoa sen: Hoa sen là dạng họa tiết không chỉ được điêu khắc lên các mẫu tháp đá Phú Yên Bình Định nói riêng mà còn được điêu khắc trên các công trình tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương nói chung. Hoa sen vốn là đại diện của thần linh theo quan niệm Phật giáo. Chính vì vậy, họa tiết này mang theo mong muốn của hậu thế về một cuộc sống an lành, tốt đẹp phía bên kia trần thế, đồng thời hy vọng những người đã khuất có thể nhận được sự che chở, bao dung của thần Phật khi thân thể về với cát bụi. 
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định có họa tiết sắc sảo
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định có họa tiết sắc sảo
  • Rồng: Họa tiết Rồng cũng là dáng hoa văn phổ biến được sử dụng trên các công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định. Từ xa xưa, Rồng đã là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực. Hình ảnh Rồng tồn tại trên long bào, ngai vàng, vương miện của Vua Chúa để thể hiện quyền uy của họ. Bên cạnh đó, Rồng cũng đại diện cho ý nghĩa thiên hạ thái bình, một cuộc sống ấm no, sung túc phía bên kia dương gian. 

Hàm chứa nhiều giá trị tín ngưỡng, tôn giáo

Các công trình tín ngưỡng, tôn giáo tuy được thiết kế với nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau nhưng tựu chung lại đều đem lại giá trị tâm linh sâu sắc. Như chúng ta đã biết, phong tục thờ phụng là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, vì vậy việc xây dựng các hạng mục tín ngưỡng có ý nghĩa duy trì tinh hoa văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

Công trình tín ngưỡng giống như “ngôi nhà” của người đã khuất tại thế giới bên kia. Chính vì vậy, bổn phận con cháu ai cũng muốn xây dựng khu công trình khang trang, sạch đẹp để người đã khuất có chốn nương tựa nơi âm thế. Vậy nên công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định không chỉ thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu với thế hệ đã khuất mà còn đại diện cho ước mơ của gia chủ về một cuộc sống may mắn, tràn ngập phước lành nơi trần thế. 

Những lý do nên sử dụng dịch vụ xây tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định tại Bảo Châu

Cơ sở Bảo Châu hiện đang là đơn vị dẫn đầu tại làng nghề chế tác đá Ninh Vân – Ninh Bình hiện nay. Các dịch vụ lắp đặt của Bảo Châu hiện đang nhận được đông đảo đánh giá cao của khách hàng. Đặc biệt, công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định do đơn vị xây dựng trong thời gian mới đây đã chứng tỏ mức độ uy tín của Đá Bảo Châu. 

Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra những lý do tại sao quý khách nên sử dụng dịch vụ lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định tại đơn vị Bảo Châu, tất cả được thể hiện cụ thể dưới đây:

Kinh nghiệm hành nghề lâu năm

Đá Bảo Châu là cơ sở chế tác đá quy mô lớn có tiếng tại thành phố Ninh Bình. Cho tới thời điểm hiện tại, đơn vị này đã sở hữu tới 15 kinh nghiệm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực chế tác đá. Các sản phẩm đá tại Bảo Châu luôn được đảm bảo chất lượng cao nhất trước khi phân phối tới tay khách hàng. 

Với ưu thế bề dày trong kinh nghiệm sản xuất, Đá Bảo Châu đã gặt hái được rất nhiều thành tựu to lớn cùng sự tín nhiệm của khách hàng. Đơn vị vô cùng biết ơn tình cảm, niềm tin của khách hàng dành cho đơn vị và luôn sẵn sàng trong tâm thế cung cấp cho khách hàng các công trình, sản phẩm tốt nhất.

Đội ngũ nghệ nhân lành nghề

Khi sử dụng dịch vụ lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định tại Bảo Châu, khách hàng sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp từ đội ngũ nghệ nhân của Đá Bảo Châu. Để có thể lựa chọn được những nhân tố xuất sắc nhất, chúng tôi đã phải tuyển chọn, khảo sát vô cùng gắt gao. 

Đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu không chỉ sở hữu tay nghề cao, khả năng xử lý các công trình hoàn hảo mà còn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, sẵn sàng đem lại những giây phút tận hưởng dịch vụ chất lượng đến với khách hàng. 

Tại sao nên lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định tại Bảo Châu?
Tại sao nên lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định tại Bảo Châu?

Mức giá dịch vụ hợp túi tiền

Không chỉ đối với riêng khu công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định nói riêng mà đối với tất cả các khu lăng mộ, tháp mộ đá nói chung, Bảo Châu cam kết sẽ đem lại mức giá hợp lý mang tính cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Tất cả mọi chi phí về chất liệu đá, chi phí gia công,… đã được Bảo Châu tính toán xem xét kỹ lưỡng để vừa đảm bảo đồng thời đáp ứng công sức của đội ngũ thợ nghề và mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hài lòng. 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định tại Đá Bảo Châu, khách hàng sẽ được trải nghiệm hệ thống dịch vụ với từng công đoạn bài bản từ khâu tư vấn cho tới khi hoàn thiện. Mọi phản hồi của khách hàng sẽ được chúng tôi lưu lại trên hệ thống để nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa. 

Một số mẫu tháp đá đẹp nhất tại Phú Yên Bình Định do Bảo Châu xây dựng

Các mẫu tháp đá đẹp tại Phú Yên Bình Định được gia công dưới bàn tay khéo léo của đội ngũ nghệ nhân tại Bảo Châu đã nhận được nhiều lời khen của người dân địa phương. Khu công trình được gia công hoàn toàn bằng đá tự nhiên đảm bảo sự bền vững vĩnh cửu. Thêm vào đó, các họa tiết được trang trí vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo để đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Hãy cùng theo dõi một số mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định ngay bên dưới đây:

Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định chế tác tỉ mỉ
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định chế tác tỉ mỉ
Mộ tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định có vẻ ngoài thanh khiết
Mộ tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định có vẻ ngoài thanh khiết
Kiến trúc linh thiêng của mộ tháp Phật giáo tại Phú Yên Bình Định
Kiến trúc linh thiêng của mộ tháp Phật giáo tại Phú Yên Bình Định
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định gia công tại Bảo Châu
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định gia công tại Bảo Châu
Công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định dành cho người đã khuất
Công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định dành cho người đã khuất
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định từ đá tự nhiên
Mẫu tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định từ đá tự nhiên
Trang trí tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định bằng hoa văn sắc sảo
Trang trí tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định bằng hoa văn sắc sảo

Địa chỉ đơn vị lắp đặt tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định uy tín nhất – Đá Bảo Châu

Với toàn bộ những ưu điểm liệt kê bên trên, Đá Bảo Châu xứng đáng là đơn vị bạn nên lựa chọn để lắp đặt công trình tháp thờ cốt bằng đá Phú Yên Bình Định. Bảo Châu làm việc với tôn chỉ: “Cái tâm – Cái tình” để đem tới những sản phẩm, công trình tốt nhất cho khách hàng.

Bảo Châu hiện tại cung cấp dịch vụ lắp đặt tháp thờ cốt, lăng mộ đá, mộ đá tại các tỉnh thành trên cả nước. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bất cứ dịch vụ nào tại Bảo Châu, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com