Cách xem và bảng tra kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban phong thủy là một dụng cụ được sử dụng để đo lường kích thước chuẩn phong thủy được xây dựng rất phổ biến từ xa xưa. Thước được phát minh bởi người thợ mộ Trung Hoa nổi tiếng và đem đến nhiều tiện ích cho những người thuộc ngành nghề xây dựng. Vậy có những loại thước lỗ ban nào, và cách tính chúng ra làm sao, sử dụng như thế nào cho chuẩn nhất, mời quý khách cùng Bảo Châu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là loại thước được sử dụng phổ biến trong phong thủy với mục đích để đo lường kích thước của các công trình xây dựng nhà cửa hay mộ phần. Trên bề mặt của thước lỗ ban được chia thành các khoảng kích thước bằng nhau và có số đo các cung tăng dần và được định theo các cung tốt xấu khác nhau. Nhờ có sự phân định rõ ràng giữa các cung tốt xấu trên thước mà người dùng có thể xác định được kích thước chuẩn phong thủy nhất và kích thước xấu nên tránh. 

Thước lỗ ban phong thủy
Thước lỗ ban phong thủy

Thước lỗ ban được du nhập vào Việt Nam bắt nguồn từ loại thước của Trung Quốc. Tuy nhiên qua quá trình du nhập loại thước này có nhiều sự thay đổi và dị bản được những người thợ thủ công tại Việt Nam chỉnh sửa cho phù hợp với các công trình xây dựng tại đây. Do vậy mà loại thước này được chia thành nhiều loại khác nhau với 3 dạng chính là thước 53cm, 43cm và 39cm.

Nguồn gốc ra đời của thước lỗ ban phong thủy

Thước lỗ ban phong thủy được phát minh bởi người thợ thủ công nổi tiếng thời Chiến Quốc Trung Hoa. Tên của thước cũng chính là tên húy của người thợ này chính là Lỗ Ban, còn tên thật của ông là Công Du Ban và là người nước Lỗ. 

Lỗ Ban được biết đến là người có tài nghệ khéo léo trong việc phát minh ra các loại vũ khí hay các món đồ công nghệ hữu ích, có đóng góp không nhỏ trong việc tiêu diệt quân xâm lược và giúp ích lớn cho các công trình xây dựng. 

Nguồn gốc ra đời của thước lỗ ban
Nguồn gốc ra đời của thước lỗ ban

Lỗ Ban được xem là người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành điêu khắc thủ công hay chế tác các món đồ thủ công thời kỳ bấy giờ tại Trung Quốc. Với những phát minh đáng kinh ngạc ông luôn đem đến cho những người dân từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Ông đã luôn tập chung, sáng tạo ra nhiều công cụ kỳ diệu tạo nên những đóng góp to lớn cho nhân loại. Trong đó, thước lỗ ban được ra đời cũng là một sản phẩm ưu việt được con người sử dụng cho đến ngày nay. 

Cấu tạo và ý nghĩa của thước lỗ ban

Thước lỗ ban phong thủy có cấu tạo rất đặc biệt được chia làm nhiều cung lớn nhỏ khác nhau. Mỗi cung sẽ ứng với vận khí tốt hay xấu mà đưa ra cho gia chủ những số đo chuẩn về kích thước phong thủy công trình của mình. Và qua đó cũng cho thấy được ý nghĩa của loại thước này trong đời sống quan trọng như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung tiếp dưới đây:

Cấu tạo của thước lỗ ban phong thủy

Thước Lỗ Ban được cấu tạo bởi các số đo và cung số phong thủy. Trên bề mặt của thước là những số đo được áp dụng theo quy định về đặc trưng xây dựng của các nước. Kèm theo đó tại bề mặt của thước còn chứa các cung phong thủy lớn nhỏ. Mỗi một cung lớn sẽ chứa 4 cung nhỏ, tại các cung lớn cung tốt sẽ được tô màu đỏ và các cung xấu sẽ được tô màu đen. 

Cấu tạo và ý nghĩa của thước lỗ ban
Cấu tạo và ý nghĩa của thước lỗ ban

Ý nghĩa của thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Để thiết kế hay xây dựng một ngôi nhà, hay một công trình kiến trúc tâm linh thì yếu tố phong thủy được xem là rất quan trọng. Đặc biệt hơn, số đo kích thước của các công trình cũng là một thước đo phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Từ đó, thước lỗ ban có ý nghĩa quan trọng đối với việc xây dựng của các kỹ sư hay những người thợ xây. 

Từ những sản phẩm nhỏ như bàn thờ hay cửa ra vào, cửa sổ được ứng dụng đo lường bằng thước lỗ ban luôn rất phổ biến. Các số đo và cung mệnh tốt xấu được thể hiện trên bề mặt thước là cơ sở để gia chủ có thể xác định được kích thước và phương hướng mình cần thực hiện. Để tránh những thất thoát, tiêu tán tài sản hay hao hụt sức khỏe thì trong xây dựng các gia chủ nên áp dụng thước lỗ ban để đo đạc kích thước. 

Các loại thước lỗ ban phong thủy được sử dụng trong xây dựng

Thước lỗ ban gồm 3 loại khác nhau được phân chia cụ thể cho từng dạng công trình. Cụ thể, các loại thước lỗ ban bao gồm: thước 53cm, thước 43cm và thước 39cm. Mỗi loại thước đều có cung bậc xác định kích thước phong thủy riêng, do vậy người dùng cần chọn loại thước sao cho phù hợp với công trình của mình, đồng thời cũng cần hiểu về chúng để sử dụng được đúng, hiệu quả nhất. 

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy 53cm

Thước lỗ ban phong thủy 53cm hay 52,2cm thường được dùng để đo lường, tính toán kích thước cho các khối rỗng hay khoảng cách thông thủy trong nhà cửa như: kích thước khoảng cách cửa sổ, cửa ra vào hay cửa cổng,…Thước 53cm còn được gọi với cái tên là thước lỗ ban thông thủy chuyên được dùng để đo lường các khoảng thông thủy trong nhà hay giữa các tầng. 

Vì được sử dụng trong đo đạc thông thủy các loại cửa hay không gian giữa các tầng của công trình nhà ở hay nhà thờ tâm linh nên nó có sự liên quan mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và những người sinh sống tại đó. Chính vì vậy, khi lấy số đo kích thước thông thủy qua thước này cần phải lưu ý các cung số hợp mệnh. 

Các cung phong thủy của thước lỗ ban 53cm

Thước lỗ ban thông thủy được chia ra làm 8 cung lớn khác nhau và có chiều dài 520mm. Các cung của thước 53cm được chia lần lượt như sau: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Phúc Lộc, Cô độc, Thiên tặc và Tể tướng. Khoảng cách của mỗi cung được chia đều với độ dài 65mm và mỗi cung lớn sẽ bao gồm thêm 5 cung nhỏ, cách nhau 13mm. 

Bản tra các cung thước lỗ ban 53cm
Bản tra các cung thước lỗ ban 53cm

Ý nghĩa của các cung trên thước lỗ ban 53cm gia chủ cần lưu ý để nắm bắt quy thuật chọn và tính kích thước cho phong thủy: 

 • Cung Quý Nhân: Thuộc cung tốt, cung Quý Nhân mang hàm nghĩa giúp gia chủ được làm ăn phát đạt, gia đình nề nếp, con cái hiếu thảo, thành đạt, gặp được bạn bè tốt, trung thành.
 • Cung Hiểm họa: Đây là một cung xấu gia chủ nên tránh, cung này biểu thị ý nghĩa về cuộc sống tha hương, tài lộc phân tán, gia đình gặp nhiều chắc trở và dễ ốm đau bệnh tật
 • Cung Thiên tai: Cung Thiên tai được xếp vào cung xấu biểu thị rằng gia đình dễ gặp họa ốm đau, chết chóc, hao tốn tiền của, trong gia đình vợ chồng dễ bất hòa, con cái gặp nạn, đặc biệt là con gái. Gia chủ nên chú ý tính toán kỹ lưỡng để tránh các cung xấu này. 
 • Cung Thiên tài: Cung Thiên tài là một cung tốt mang nhiều ý nghĩa về đường tài lộc, con cái hay gia đao. Cung này cho thấy được nhiều sự may mắn sẽ đến với gia đình của các gia chủ, cha mẹ mạnh khỏe bình an, đắc tài đắc lợi.
 • Cung Phúc lộc: Thêm một cung tốt mang ý nghĩa phúc lộc, công danh thuận lợi, phát triển, cuộc sống được sung túc, đủ đầy. Đối với phần con cái, gia đạo luôn được hanh thông, con cái hiếu học, tài giỏi, gia đình yên ấm. 
 • Cung Cô độc: Cung Cô độc thuộc cung xấu gia chủ cần tránh, cung mang ý nghĩa biệt ly, của cải tiêu tán, con cái ngỗ nghịch, hư đốn, ăn chơi xa đọa và gặp họa chết chóc. 
 • Cung Thiên tặc: Cung này mang hàm ý gia đình dễ gặp những chuyện không may mắn, thuộc vào cung xấu, gia đình có người thân dễ gặp những bệnh bất ngờ, dễ liên quan đến kiện tụng hay những chuyện tai bay vạ gió, kèm theo đó còn dễ gặp phải cảnh tù đày, chết chóc.
 • Cung Tể tướng: Thuộc cung tốt, cung Tể tướng biểu thị ý nghĩa gia đạo được hanh thông về mọi mặt, con cái ngoan ngoãn giỏi giang, thi cử đỗ đạt. Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc ngập tràn, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình sớm đón quý tử. 

Như vậy, thước lỗ ban phong thủy 53cm có 4 cung tốt gồm: Cung Quý Nhân, cung Thiên Tài, cung Phúc lộc và cung Tể tướng quý khách cần lưu ý. Bên cạnh đó cũng có 4 cung xấu nên tránh là cung Hiểm họa, cung Thiên tai, cung Cô độc và cung Thiên tặc. 

Cách tính các cung thước lỗ ban 53cm 

Để tính toán kích thước của các công trình sử dụng đến thước lỗ ban 53cm gia chủ nên thận trọng để tránh phạm phải những điều đại kỵ, thuận cung tốt và tránh được cung xấu. Vậy cách tính các cung của thước thông thủy sau đây sẽ giúp cho quý khách giải quyết được vấn đề về các cung số phong thủy: 

 • Cung Quý Nhân: n x L + (0.15 → 0.065)
 • Cung Hiểm Họa: n x L + (0.07 → 0.13)
 • Cung Thiên Tai: n x L + (0.135 → 0.195)
 • Cung Thiên Tài: n x L + (0.20 → 0.26)
 • Cung Phúc Lộc: n x L + (0.265 → 0.325)
 • Cung Cô Độc: n x L + (0.33 → 0.39)
 • Cung Thiên Tặc: n x L + (0.395 → 0.455)
 • Cung Tể Tướng: n x L + (0.46 → 0.52)

Trong đó: 

 • n là các số đo trên thước được tính bằng 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10;….
 • L = 0.52m

Sử dụng thước lỗ ban 53cm như thế nào chuẩn nhất? 

Để sử dụng thước 53cm được chuẩn phong thủy nhất gia chủ hay những người thợ kỹ sư cần lưu ý những điều sau đây:

 • Khoảng cách thông thủy trong không gian kiến trúc công trình phải chuẩn xác, là khoảng cách mà dòng nước có thể chay qua, hay còn được gọi là long mạch được thuận lợi không bị cản trở hay tác động bởi các yếu tố khác. 
 • Khi sử dụng thước lỗ ban 53cm cho đo đạc cửa thì chỉ được sử dụng để đo đối với phần khung cửa và không dùng cho đo cánh cửa. 
 • Trong xây dựng nhà cửa cần lưu ý đặc biệt đối với không gian của một phòng được tính kích thước thông thủy tính từ chiều cao của mặt sàn cho đến trần nhà. Chiều rộng của phòng được tính giữa khoảng cách của các mép đối diện hay phần cột hai bên.

Nhận tư vấn chi tiết hơn về thước lỗ ban hay sản phẩm đá phong thủy: 0912.957.222.

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy 43cm

Thước lỗ ban 43cm còn được gọi là thước lỗ ban Dương Trạch, loại thước này được ứng dụng chủ yếu trong khối xây dựng như: Bếp, bậc thềm hoặc bệ đỡ,…Thước 43cm hay chính là thước 42.9cm với tổng chiều dài là 429mm được chia thành 8 cung lớn và mỗi cung được chia thành 4 cung nhỏ khác nhau. 

Các cung của thước lỗ ban 43cm lần lượt gồm: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Nạn – Hại – Mạng. Khoảng cách giữa các cung này được chia đều nhau với độ dài 53,625mm và trong mỗi cung lớn là 4 cung nhỏ cách đều nhau một khoảng 13,4mm.

Các cung phong thủy của thước lỗ ban 43cm

Thước lỗ ban phong thủy 43cm được chia làm 8 cung như chúng tôi đã đề cập ở trên. Tương đương với đó thì ở thước này cũng sẽ chia thành các cung tốt, tài lộc và những cung xấu mang nhiều hiểm họa. Các cung hoàng đạo sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ và cung xấu sẽ được đánh dấu bằng màu đen. 

Bản tra các cung thước lỗ ban 43cm
Bản tra các cung thước lỗ ban 43cm

Ý nghĩa của các cung thước lỗ ban 43cm như sau: 

 • Cung Tài: Thuộc cung tốt mang nhiều ý nghĩa, hàm ý cho sự tài đức vẹn toàn, và thu hút được nhiều phúc đức, đồng thời 6 hướng khi đặt cung này đều tốt.
 • Cung Bệnh: Cung bệnh biểu đạt của cung xấu khi đo đạc số liệu chạm phải cung này sẽ gây ra mất mát tiền của, rơi vào kiếp cô quả, dễ gặp cảnh tù đày hay kiện tụng, những việc liên quan đến chính quyền. 
 • Cung Ly: Đây cũng là một cung xấu ảnh hưởng đến tiền tài, công danh của gia chủ dễ lâm vào cảnh mất mát, sản nghiệp, cầm cố đồ đạc. 
 • Cung Nghĩa: Với cung này ý nghĩa gửi gắm qua khi được ứng dụng chính là đạt được những điều tốt đẹp, điều hay lẽ phải, gia đình gặp nhiều chuyện vui có thêm thành viên mới hoặc sinh được quý tử, đại cát, đại lợi. 
 • Cung Quan: Là một cung tốt, cung này có ý nghĩa công danh được thăng tiến, tiền tài rạng rỡ, có cuộc sống giàu sang phú quý, nhiều ích lợi.
 • Cung Kiếp: Thuộc cung xấu dễ gặp tai họa chết chóc, sống tha hương, ly biệt, mất người, mất của. 
 • Cung Hại: Cung hại là cung cực kỳ xấu, khi gia chủ phạm phải cung này sẽ đem đến những điều xui rủi, không may mắn, dễ gặp tai họa như: nhà có người chết, tai nạn, hay khẩu thiệt và mắc bệnh nặng.
 • Cung Bản: Cung Bản giúp gia chủ được làm ăn hưng vượng, thu hút nhiều tiền tài, con cháu trong gia đình giỏi giang, thi cử đỗ đạt. 

Cũng tương tự như thước lỗ ban 53 thì thước 43 cũng gồm có 4 cung tốt và 4 cung xấu. Các cung tốt bao gồm: Cung Tài – Cung Nghĩa – Cung Quan – Cung Bản, và còn lại là các cung xấu gồm: Bệnh – Ly – Kiếp – Hại.

Cách tính các của thước lỗ ban phong thủy 43cm

Để tránh rơi vào các cung xấu với số đo kích thước lệch với thước lỗ ban chuẩn phong thủy 43cm, các gia chủ cần lưu ý cách tính của các cung thứ tự như sau: 

 • Cung Tài: n x L + (0.010 → 0.053);
 • Cung Bệnh: n x L + (0.055 → 0.107);
 • Cung Ly: n x L + (0.110 → 0.160);
 • Cung Nghĩa: n x L + (0.162 → 0.214);
 • Cung Quan: n x L + (0.216 → 0.268);
 • Cung Kiếp: n x L + (0.270 → 0.321);
 • Cung Hại: n x L + (0.323 → 0.375);
 • Cung Bản: n x L + (0.377 → 0.429).

Trong đó: 

 • n là các số đo tự nhiên 1; 2; 3; 4; 5; 6; ….
 • L = 0,429m

Một lưu ý nhỏ trong thước lỗ ban 43cm là loại thước có chiều dài các cung cách nhau khoảng 53,625mm dùng trong đo lường nhà cửa. Còn mẫu thước 43cm có khoảng cách các cung là 48.75mm dùng trong đo đạc nội thất

Sử dụng thước lỗ ban 43cm sao cho chuẩn nhất

Để sử dụng thước lỗ ban 43cm được chuẩn nhất đáp ứng được các yếu tố phong thủy gia chủ nên chú ý đặc tính của loại thước này. Thông thường, đây là loại thước được sử dụng dành riêng để đo lường các khối đặc hay những đồ vật nội thất trong nhà như bếp, tủ, giường, bậc cầu thang, bậc thềm,…

Cách sử dụng thước lỗ ban 43cm trong đó chiều cao nhà cửa được tính từ mặt cốt của sàn dưới lên đến mặt cốt của sàn trên. Còn đối với các vật dụng trong nhà như tủ đồ, bàn ghế, cửa,…. thì được đo phủ theo chiều dài rộng và chiều cao hoặc theo đường kính. 

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy 39cm

Thước lỗ ban phong thủy 39cm hay 38.8cm còn được gọi là thước lỗ ban Âm Trạch. Loại thước được chuyên dùng để đo nội thất và các công trình tâm linh như mộ đá. Chiều dài chuẩn của thước được ước tính là 390mm chia ra làm 10 cung lớn khác nhau. 

Khoảng cách giữa các cung với nhau có độ dài là 39mm, bên cạnh đó mỗi một cung lớn được chia làm 4 cung nhỏ với độ dài khoảng cách là 9.75mm. Cụ thể các cung của thước lỗ ban chuẩn phong thủy 39cm gồm: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tủ – Hưng – Thất – Tài. 

Bản tra các cung thước lỗ ban 39cm
Bản tra các cung thước lỗ ban 39cm

Các cung của thước lỗ ban 39cm

Nếu như thước lỗ ban 53cm hay 43cm được thiết kế và định tính bởi 8 cung thì ở thước 39cm gồm có 10 cung. Trong đó, tỉ lệ cung tốt chiếm 6 cung và cung xấu là 4 cung. cụ thể các cung và ý nghĩa của từng cung như sau: 

 • Cung Đinh: Cung chiếu mệnh của con trai, là cung phúc tinh (tức sao phúc chiếu xuống), thuộc cung tốt giúp con cái trong gia đình thi cử đỗ đạt, gia tăng tiền của. 
 • Cung Hại: Đây được xem là cung tại họa, dễ gây thị phi bằng lời nói, tuyệt tử tuyệt tôn, hay mắc phải bệnh trọng, thuộc cung xấu nên gia chủ cần chú ý. 
 • Cung Vượng: Là một cung đem lại nhiều may mắn cho gia chủ về tài lộc, hỉ sự và phúc đức.
 • Cung Khổ: Cung dễ gây thất thoát tiền của, gặp những chuyện không may mắn như bị trộm cướp, dính phải tranh chấp, kiện tụng hay gia đình rơi vào cảnh tuyệt tôn không có con nối dõi. Gặp cung này gia chủ nên cẩn thận tránh né. 
 • Cung Nghĩa: Thuộc cung đại cát mang đến những điều tốt lành, lợi ích cho gia chủ, được xem là cung kho báu trời cho đem đến nhiều tiền của. 
 • Cung Quan: Cũng được xem là một cung tốt mang tới cho gia chủ sự phú quý, giàu có. Bên cạnh đó, còn giúp cho con cái trong nhà thi cử đỗ đạt, học hành giỏi giang. 
 • Cung Tử: Cung tử là cung xấu nên tránh, đem đến sự ly biệt, tha phương, gia đình gặp nhiều xui rủi, mất đi con trai mất đi tiền tài. 
 • Cung Hưng: Cung Hưng giúp cho gia chủ có thêm con cái, tin vui, cuộc sống hưng vượng, giàu có, con cái ngoan ngoãn, thi cử đỗ đạt. 
 • Cung Thất: thuộc cung cô quả, hay trình cửa quan, thất thoát tiền của và dễ rơi vào cảnh tù đày. 
 • Cung Tài: Cung này mang đến nhiều phước lành gồm nghinh phúc, lục hợp, tiến bảo và tài đức. Tức gia chủ có nhiều phúc đức, 6 hướng đặt đều tốt, tài đức vẹn toàn. 

Cách tính các cung của thước lỗ ban 39cm

Để tính toán chuẩn nhất kích thước của các công trình ứng dụng thước lỗ ban 39cm như mộ đá hay nội thất, gia chủ nên chú ý cách tính sau đây:

 • Cung Đinh: n x L + (0.010 → 0.003)
 • Cung Hại: n x L + (0.003→ 0.007)
 • Cung Vượng: n x L + (0.07→ 0.011)
 • Cung Khổ: n x L + (0.011 → 0.015)
 • Cung Nghĩa: n x L + (0.015 → 0.019)
 • Cung Quan: n x L + (0.019 → 0.023)
 • Cung Tử: n x L + (0.023 → 0.027)
 • Cung Hưng: n x L + (0.027 → 0.031)
 • Cung Thất: n x L + (0.031 → 0.034)
 • Cung Tài: n x L + (0.034 → 0,038)

Trong đó:

 • n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; ….
 • L = 0.388m

Cách sử dụng thước 39cm chuẩn nhất

Cũng như các loại thước lỗ ban trên, khi đo lường nội thất hay diện tích lắp đặt mộ đá thì gia chủ nên chú ý sử dụng số đo phủ bì theo chiều rộng, chiều cao và đường kính của sản phẩm. 

Thước lỗ ban online và cách sử dụng chuẩn nhất

Việc đo lường kích thước phong thủy rất quan trọng trong xây dựng các công trình kiến trúc như nhà ở, nội ngoại thất hay các công trình tâm linh như mồ mả, khu lăng. Bên cạnh dạng thước lỗ ban truyền thống chúng ta có thể cầm nắm và thậm chí là sờ thấy thì thị trường hiện nay lại xuất hiện thêm dạng thước lỗ ban online. 

Thước lỗ ban online
Thước lỗ ban online

Sử dụng thước lỗ ban online bạn có thể truy cập vào những trang cung cấp thước uy tín hay tải app thước lỗ ban onl thông qua điện thoại thông minh. Sự hiện diện của kiểu thước online tăng thêm tính tiện lợi cho khách hàng cũng như chủ đầu tư. Nếu như bạn chưa kịp mua một chiếc thước lỗ ban phong thủy thì ngay lập tức bạn có thể sử dụng thông qua công nghệ và app.

Mặc dù ứng dụng thước lỗ ban online là rất tiện lợi nhưng trong thực tế lại chưa chắc đảm bảo được sự chuẩn xác tuyệt đối. Do đó quý khách cần cân nhắc lựa chọn phù hợp cho kiểu thước truyền thống hay online.

Trên bề mặt của thước lỗ ban online được chia làm các vạch đỏ đen nhằm phân biệt cung tốt – cung xấu. Nếu kích thước đo lường hướng đến vạch đỏ thì gia chủ đã chọn đúng kích thước phong thủy và gặp nhiều may mắn, tài lộc. Còn kích thước rơi vào vạch đen tức là cung xấu mang lại cho gia chủ nhiều phiền phức, tai họa. 

Mua thước lỗ ban chuẩn ở đâu? 

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng không biết mua thước lỗ ban chuẩn phong thủy ở đâu. Và nên chọn loại thước nào cho phù hợp với công trình xây dựng của mình. Thước lỗ ban phong thủy quý khách có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ vật liệu xây dựng hay tại các cửa hàng chuyên bán các dụng cụ thủ công phục vụ cho xây dựng.

Thước lỗ ban phong thủy mua ở đâu
Thước lỗ ban phong thủy mua ở đâu

Ngoài mua thước dạng truyền thống nếu như chưa tìm được địa chỉ mua quý khách có thể áp dụng sử dụng dạng thước lỗ ban online bằng cách tải app sử dụng trên điện thoại. Hiện nay, các hình thức mua bán vô cùng tiện lợi nên quý khách hãy lựa chọn cách mua uy tín nhất, nhanh nhất để sở hữu sản phẩm đạt chuẩn phù hợp cho công trình xây dựng của mình. 

Kết luận

Qua bài viết trên, quý khách có thể nắm bắt được các loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy và ứng dụng với từng trường hợp cụ thể. Để xây dựng một công trình kiến trúc từ nhà ở đến các đồ vật tâm linh, nội ngoại thất thì không thể thiếu đi dụng cụ đo lường kích thước chuẩn như thước lỗ ban. Với công dụng vừa đo đạc số liệu được chuẩn xác, loại thước này còn giúp gia chủ xác định được các cung tốt xấu nên làm và nên tránh rất tiện lợi. 

Tại Đá Bảo Châu, chúng tôi cũng sử dụng linh hoạt thước lỗ ban trong chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp. Và đặc trưng nhất vẫn là thước lỗ ban 39cm được chúng tôi áp dụng trong xây dựng mộ đá, khu lăng mộ đá tâm linh,…Quý khách nhận tư vấn chi tiết hơn về kích thước xây mộ, hay các sản phẩm đá đẹp khác thông qua việc đo lường bằng thước lỗ ban, liên hệ ngay tới Bảo Châu qua địa chỉ và số điện thoại dưới đây: 

 • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com