Trong số tất cả những công trình mộ đá do đơn vị Bảo Châu xây dựng gần đây, mẫu mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn hiện đang nhận được đông đảo sự chú ý của người dân địa phương bởi lối kiến trúc tinh xảo. Cùng tìm hiểu thêm về công trình này cũng như quy trình xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn trong bài viết viết bên dưới nhé. 

Thông tin sơ lược về mẫu mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn

Quy luật sinh – lão – bệnh – tử, tre già măng mọc là một điều tất yếu, tuy vậy bản thân là người của thế hệ thời đại mới, chúng ta vẫn cần lưu giữ và duy trì những nét đẹp truyền thống của thế hệ đi trước. Vậy nên, tín ngưỡng thờ cúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống người Việt Nam.

Từ xưa tới nay, việc xây dựng các công trình tín ngưỡng luôn là một công việc cần nhiều sự cẩn trọng. Bởi công trình này không chỉ là một “sợi dây liên kết” giữa cõi âm và cõi dương mà còn mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với thế hệ đã khuất. Công trình mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn cũng được xây dựng dựa trên những giá trị như vậy. 

Giới thiệu mẫu mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn
Giới thiệu mẫu mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, mộ đá đôi là một mẫu công trình dùng để trữ tro cốt của hai người. Thông thường, những người này thường là các bậc song thân, anh em, bạn bè, những chiến sĩ cùng vào sinh ra tử trong trận mạc. Công trình mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn vì vậy mang ý nghĩa gắn kết mối quan hệ giữa những cặp đôi tri kỉ, thể hiện sự khăng khít, không thể tách rời ngay cả khi họ rời khỏi thế giới này tới một cõi khác. 

Dịch vụ xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn vì vậy mà trở nên vô cùng phổ biến bởi nhu cầu của người dân trên địa bàn. Cổ nhân từng có câu: “Chết không có chỗ chôn” để chỉ một sự thật đáng buồn khi linh hồn người đã khuất khi quay trở về thế giới bên kia bơ vơ, không nơi nương tựa. Các mẫu mộ đôi đá tượng trưng cho “ngôi nhà” của họ tại âm thế, vì vậy con cháu ai cũng muốn xây dựng công trình kiên cố, khang trang để người đã khuất có thể yên lòng nhắm mắt. 

Chất liệu xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn

Chất liệu đá tự nhiên là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng trong quy trình xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn. Đây là một loại chất liệu sở hữu độ bền cùng giá trị thẩm mỹ cao. Hơn thế nữa, chất liệu đá tự nhiên còn rất đa dạng về cả cấu trúc lẫn màu sắc nên đã chiếm ưu thế hơn hẳn so với các chất liệu khác trên thị trường hiện nay.

Trên thực tế có rất nhiều loại đá tự nhiên khác nhau, tuy nhiên trong quy trình xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn sử dụng một số chất liệu cơ bản như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen được coi là loại đá phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Trong quá trình xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn, đá xanh đen đã phát huy toàn bộ những ưu điểm vượt trội của mình về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.

Thiết kế mộ đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn bằng đá xanh đen
Thiết kế mộ đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn bằng đá xanh đen

Đá xanh đen chủ yếu được khai thác tại các mỏ đá thuộc tỉnh Thanh Hóa nên thường được gọi là đá xanh Thanh Hóa. Chất liệu đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm. Trải qua quá trình kiến tạo khắc nghiệt, các khối đá gắn kết với nhau bằng chất kết dính tự nhiên đã tạo nên cấu trúc kiên cố, vững chắc của đá xanh đen, có thể chịu được đa phần các tác động ngoại lực ngoài môi trường. 

Đá xanh đen có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay do các mỏ đá xanh đen tại Việt Nam khá phổ biến. Đây thực sự là một chất liệu vượt ngoài mong đợi với những ưu điểm vượt trội như vậy. 

Đá Granite

Đá granite là một tên gọi khác của chất liệu đá hoa cương. Đây là loại đá có nguồn gốc từ đá hỏa sinh, được hình thành bởi quá trình đông nguội của dung nham núi lửa sâu trong bề mặt vỏ Trái Đất. Loại đá này sở hữu diện mạo vô cùng thẩm mỹ với các phiến đá được điểm tinh thể trắng, đen đan xen, mang lại vẻ cao cấp, sang trọng cho các sản phẩm chế tác. 

Mộ đôi đá hoa cương đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn
Mộ đôi đá hoa cương đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn

Đá hoa cương thường được khai thác nhiều nhất tại tỉnh Bình Định. Loại đá này nằm trong danh sách các chất liệu đá tự nhiên có giá thành cao nhất dùng để xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn. Đá hoa cương sở hữu độ cứng cao nhưng lại mang tính đàn hồi, giúp quá trình chế tác hạn chế được tình trạng nứt vỡ hỏng hóc, thải vật liệu thừa ra ngoài môi trường. 

Đá xanh rêu

Trong danh sách các chất liệu đá được sử dụng để xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu, Sài Gòn, chắc chắn không thể không đề cập tới đá xanh rêu. Đá xanh rêu được đánh giá là chất liệu đá tự nhiên có giá trị thẩm mỹ cao cùng độ bền chắc chắn. Trên bề mặt phiến đá xanh rêu có chứa các đường vân sóng uốn lượn tạo nên độ tinh xảo cho các sản phẩm chế tác. 

Đá xanh rêu xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn
Đá xanh rêu xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn

Đặc điểm tạo nên sự đặc biệt cho chất liệu đá xanh rêu nằm ở sắc xanh rêu trầm cổ kính. Vốn dĩ sắc xanh rêu là một màu sắc rất phù hợp với các không gian linh thiêng, cổ kính. Chính vì vậy trong quá trình xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn, sắc xanh rêu hòa quyện cùng thiên nhiên, cây cỏ lại càng tạo ra phong thái cuốn hút, huyền bí cho công trình. 

Đá xanh rêu là một loại đá có giá thành khá đắt đỏ, loại đá này sẽ phù hợp với những gia chủ sở hữu điều kiện kinh tế cao có mong muốn xây dựng các mẫu mộ đá bề thế. 

Đá trắng

Đá trắng được coi là chất liệu đá sở hữu giá trị thẩm mỹ cao nhất trong số tất cả các loại đá xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn. Đá trắng vốn sở hữu diện mạo tinh khiết, thanh tuần, không cần chế tác, điêu khắc quá nhiều mà vẫn đảm bảo diện mạo thẩm mỹ cho các sản phẩm chế tác. 

Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn bằng đá trắng
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn bằng đá trắng

Đá trắng được hình thành từ sự kết hợp của các khoáng chất vô cơ sâu trong vỏ Trái Đất. Trải qua thời gian, loại đá này được hình thành cấu trúc chắc chắn, cứng cáp, hỗ trợ tạo ra những sản phẩm sở hữu độ bền cao. 

Công trình mộ đôi đá đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn được gia công bằng đá trắng đảm bảo sự thẩm mỹ cao cùng kiến trúc kiên cố. Tuy nhiên giá thành của chất liệu đá này lại đắt nhất trong số tất cả các chất liệu đá chế tác hiện nay, chính vì vậy loại đá này chỉ phù hợp với những khách hàng có điều kiện kinh tế cao. 

Các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn

Như đã nói ở phần trước, việc xây dựng công trình tín ngưỡng là một việc vô cùng quan trọng, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể hơn khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn, gia chủ cần quan tâm tới những yếu tố cơ bản như sau:

Thủ tục tạ lễ trước và sau khi khởi công

Các thủ tục liên quan tới công việc xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn  cần được hoàn thành ngay trước khi bắt đầu khởi công. Theo quan niệm của cổ nhân, tạ lễ trước và sau khi khởi công giống như một phép tắc thông báo trước với thần linh cũng như xin phép người đã khuất trước khi động vào “ngôi nhà” của họ tại thế giới bên kia. Thủ tục này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nếu bỏ qua nghi lễ gia chủ có thể sẽ gặp hậu họa khôn lường.

Đối với nghi lễ tạ mộ mới xây, mâm lễ vật cần phải chuẩn bị một số đồ cúng cơ bản như hoa tươi, xôi trắng, gà luộc, mâm ngũ quả, trầu cau, vàng mã,… Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chuẩn bị một bài văn khấn xây mộ để hiện lòng thành của mình đối với thế hệ đã khuất, hy vọng họ có thể an nghỉ nơi suối vàng và phù hộ độ trì cho con cháu. 

Chọn ngày đẹp để động thổ

Lựa chọn ngày đẹp để động thổ xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài gòn cũng giống như việc lựa chọn ngày đẹp để mua xe, xây nhà. Theo quan niệm Phong thủy, chọn được ngày lành tháng tốt để bắt đầu thực hiện một việc gì đó thì công việc sẽ trở nên hanh thông, thuận lợi. Ngược lại nếu thực hiện vào ngày xấu, rất có thể sẽ bị hạn xấu gây ảnh hưởng. 

Ngày hoàng đạo được xác định là thời điểm đầu năm và cuối năm, cụ thể là sau dịp lễ Thanh Minh. Đây là khoảng thời gian thời tiết, khí hậu mát mẻ, hanh khô, thuận lợi cho việc khởi công xây dựng công trình. Thêm vào đó, gia chủ nên chọn ngày hoàng đạo tránh mùa hè nóng bức vì trong những ngày này có ảnh hưởng tiêu cực tới hài cốt của người đã khuất. Ngoài ra, vệ sinh dọn dẹp công trình trong thời điểm này cũng gặp phải nhiều khó khăn. 

Yếu tố cần lưu ý khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn
Yếu tố cần lưu ý khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn

Kích thước mộ đôi đá tại Vũng Tàu Sài Gòn

Quy trình xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn cần được xây dựng chuẩn kích thước mới có thể đảm bảo giá trị thẩm mỹ cũng như tính Phong thủy. Để có thể xây được mẫu mộ đôi bằng đá tại Vũng Tàu Sài Gòn chuẩn Phong thủy, người ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban để đo đạc kích thước. 

Thước Lỗ Ban là một dụng cụ chuyên dụng dùng để tính toán, đo đạc kích thước của nhà cửa (Dương trạch) và mộ phần (Âm trạch). Tương truyền rằng, những con số từ thời cổ đại đã có ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống. Chính vì vậy, ông tổ Lỗ Ban đã tạo ra loại thước này để xác định những cung số khi đo đạc kích thước. 

Trên thước Lỗ Ban được chia thành các chỉ số đen và chỉ số đỏ, chỉ số đỏ tương ứng với các cung tốt, chỉ số đen ứng với các cung xấu. Việc xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn cần được căn cứ dựa trên các cung tốt và tránh phạm phải những cung xấu.

Vị trí, hướng lắp đặt mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn

Vị trí và hướng lắp đặt cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn. Đối với vị trí của mẫu mộ đôi Vũng Tàu, Sài Gòn cần được đặt tại địa hình bằng phẳng, không ngập úng, trũng nước tránh gây ảnh hưởng tới hài cốt. Ngoài ra, công trình nên được xây dựng ở những vùng đất yên tĩnh, tránh xa nơi đông đúc ồn ào như đường sá, khu đô thị để đảm bảo sự an nguy cho người đã khuất. 

Đối với hướng xâu mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn cần được xác định dựa trên cung số và tuổi tác của người đã khuất để đảm bảo công trình đạt tính Phong thủy.

Cách dự toán chi phí tiết kiệm khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn

Khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn, có rất nhiều yếu tố mà gia chủ cần phải quan tâm trong đó bao gồm cả việc dự toán chi phí để có thể cân đối với điều kiện thực tế, từ đó thiết kế được phần mộ hợp lý. Để có thể tính toán chi phí phù hợp, gia chủ có thể làm theo những cách như sau:

Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mộ đá phù hợp

Đối với việc xây dựng khu lăng mộ đá, hạng mục mộ đá thường là hạng mục tốn nhiều tiền để xây dựng nhất. Gia chủ cần xác định rõ ràng mục đích mà mình xây dựng công trình để từ đó lựa chọn được mẫu mộ đá đôi đẹp, có kích thước vừa phải và phù hợp với khuôn viên của lăng mộ. 

Hạng mục mộ đá đôi nếu càng được thiết kế đơn giản, không có quá nhiều hoa văn, họa tiết cầu kỳ chi phí sẽ càng rẻ hơn. Một số mẫu mộ bằng đá đơn giản mà gia chủ có thể lựa chọn như mộ đá đôi Tam Sơn, mộ đá đôi tam cấp,… Còn trong trường hợp gia chủ muốn xây dựng công trình với thiết kế phức tạp, tinh xảo hơn thì có thể lựa chọn mẫu mộ đôi có mái với mức chi phí cao hơn. 

Chọn chất liệu đá phù hợp với kinh tế

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu đá tự nhiên với mức chi phí đa dạng khác nhau, mỗi loại đá đều sở hữu kết cấu bền chắc, vững trãi cùng màu sắc khác biệt nên khách hàng có thể lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.

Tuy nhiên cần lưu ý mỗi loại đá có mức phí khác nhau nên gia chủ cần tính toán sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Dự trù chi phí xây mộ đôi đá đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn
Dự trù chi phí xây mộ đôi đá đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn

Lưu tâm tới kết cấu nền móng

Một yếu tố vô cùng quan trọng để dự trù chi phí khi xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn chính là kết cấu nền móng. Theo đó, chi phí xây mộ đá và nền móng là hai yếu tố ảnh hưởng tới dự toán chi phí xây mộ. 

Đối với mỗi mẫu mộ có tải trọng và địa hình khu đất khác nhau sẽ được xây dựng kết cấu nền móng riêng biệt. Đối với nền móng được xây dựng ở những khu đất tơi xốp, bằng phẳng sẽ dễ dàng trong việc đào móng hơn, ngược lại với những khu đất có địa hình cứng, nhiều sỏi đá, chi phí xây nền cũng vì thế mà đắt đỏ hơn.

Lựa chọn thời gian xây mộ đá hợp lý

Gia chủ nên tính toán lựa chọn thời gian xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn hợp lý, tránh thời điểm xây mộ vào cuối năm vì đây là khoảng thời gian cao điểm. Thêm vào đó, việc chuẩn bị công việc xây mộ sớm cũng sẽ giúp chủ động thời gian, đồng thời các sản phẩm cũng sẽ được hoàn thiện một cách chau truốt, tỉ mỉ hơn. 

Hình ảnh các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn do Bảo Châu thi công

Đá Bảo Châu là đơn vị xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Các công trình do Bảo Châu xây dựng được gia công bằng chất liệu đá tự nhiên với độ bền cùng giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh do Bảo Châu thực hiện ngay bên dưới đây:

Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản tại Vũng Tàu Sài Gòn
Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản tại Vũng Tàu Sài Gòn
Thiết kế tinh xảo của mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn
Thiết kế tinh xảo của mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn
Đá Bảo Châu nhận xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn
Đá Bảo Châu nhận xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn
Các mẫu mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn thờ tổ tiên
Các mẫu mộ đá đôi tại Vũng Tàu Sài Gòn thờ tổ tiên
Khu lăng mộ đá đôi Vũng Tàu Sài Gòn thiết kế đẹp
Khu lăng mộ đá đôi Vũng Tàu Sài Gòn thiết kế đẹp
Mẫu mộ đôi bằng đá tại Vũng Tàu Sài Gòn đơn giản
Mẫu mộ đôi bằng đá tại Vũng Tàu Sài Gòn đơn giản
Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất tại Vũng Tàu Sài Gòn
Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất tại Vũng Tàu Sài Gòn
Kiến trúc cổ kính của mẫu mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn
Kiến trúc cổ kính của mẫu mộ đôi Vũng Tàu Sài Gòn

Bảo Châu – Đơn vị xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn uy tín

Cho tới thời điểm hiện tại, Bảo Châu đã sở hữu gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác, sản xuất đá. Bên cạnh đó, Bảo Châu cũng cung các các dịch vụ lắp đặt công trình tín ngưỡng với quy mô, chất lượng cao khi được khách hàng yêu cầu.
Bên cạnh dịch vụ xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Vũng Tàu Sài Gòn, Bảo Châu còn cung cấp rất nhiều dịch vụ lắp đặt mộ đá, lăng mộ đá tại các tỉnh thành trên cả nước. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ của Bảo Châu, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com