Top 15 mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình lắp đặt bởi Đá Bảo Châu

Lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình là một trong những công trình mà đội ngũ Bảo Châu đã may mắn có dịp được cùng người dân nơi đây hợp tác và lắp đặt. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ, tính thẩm mỹ,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết về công trình lăng mộ đá tại Thái Bình. 

Ý nghĩa công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Khi cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, những yếu tố về kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo những yếu tố tâm linh ngày càng được chú trọng. Việc xây dựng, khang trang lại khu vực thờ cúng tổ tiên ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt tại mảnh đất Thái Bình. 

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình thể hiện tình cảm của người trần với những người đã khuất
Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình thể hiện tình cảm của người trần với những người đã khuất

Việc lắp đặt, xây dựng các công trình lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình là cách con cháu thể hiện chữ “Hiếu”. Dù ở trần thế hay ở trần âm, con cháu luôn hy vọng có thể dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất đối với người thân đã của mình. Do đó khi những người mất di, con cháu luôn cố gắng xây dựng khu vực thờ cúng được khang trang, trang trọng nhất, tạo được sự linh thiêng bày tỏ lòng thương tiếc, nhớ nhung. 

Ngoài ra, việc xây dựng công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình cũng hy vọng người mất đi sẽ có một “ngôi nhà” khang trang giúp che chắn mưa gió, chắn những tà khí xấu, tà ác có ý định xâm nhập vào khu lăng mộ đá đẹp.  

Ưu điểm công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình là một trong những công trình mà Bảo Châu nhận được những đánh giá cao từ khách hàng. Vậy công trình này có ưu điểm gì khiến cho nhiều người yêu thích công trình đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Đảm bảo sự trường tồn của công trình

Một trong những điều người dân tỉnh Thái Bình lựa chọn lắp đặt khu lăng mộ đá dòng họ chính do độ bền, độ trường tồn của công trình, bởi hiện nay đa phần công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình đều được xây dựng, lắp đặt trực tiếp ở ngoài thiên nhiên, ngoài trời. Vì vậy việc khu lăng mộ thường chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ngoại lực chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Do đó khi xây dựng công trình yếu tố về chất lượng luôn được người dân quan tâm và lựa chọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất.

Hiện nay, đa phần khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình đều được chế tác từ dòng đá tự nhiên nguyên khối. Đá tự nhiên là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này hình thành từ khi trái đất còn là quả bóng khí thoáng. Chính vì vậy loại đá tự nhiên này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm với độ bền bỉ vô cùng cao, tạo sự trường tồn cho công trình lăng mộ đá tại Thái Bình. 

Tính thẩm mỹ vượt trội

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết công trình khu lăng mộ đá tại Thái Bình chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Việc sử dụng loại đá này dùng trong chế tác lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình ngoài sở hữu độ trường tồn với thời gian, mẫu lăng mộ đá khối còn sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao. 

Đá tự nhiên sở hữu vẻ đẹp tự nhiên vô cùng khác lạ và độc đáo, trên đá có những đường vân đá nhỏ, gợn sóng chạy dài trên phiến đá, điều này tạo điểm nhấn cho công trình thêm giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, đá dùng trong chế tác khu mộ đá đẹp tại Thái Bình sở hữu tính đàn hồi cao, do đó để tạo điểm nhấn cho công trình, các nghệ nhân thường chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo như họa tiết hoa sen, họa tiết tứ linh, họa tiết tứ quý, họa tiết chữ Hán,… Các họa tiết không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho lăng mộ đá đựng tro cốt, bên cạnh đó các họa tiết còn sở hữu những ý nghĩa độc đáo, tạo giá trị đặc biệt trong tâm linh. 

Dễ dàng trong việc vệ sinh

Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này có một ưu điểm vô cùng nổi bật là sở hữu độ bóng cao và rất ít bám bụi. Song song với đó công trình khu lăng mộ đá đẹp đều được chế tác chặm khắc kết hợp cùng đánh bóng, do đó việc vệ sinh, dọn dẹp khu lăng mộ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. 

Việc thuận lợi trong dọn dẹp giúp cho việc lau dọn trở nên nhanh chóng, đặc biệt những dịp con cháu đến tạo mộ, tưởng nhớ tới người thân đã khuất. Đây cũng là ưu điểm lớn khiến cho người dân tỉnh Thái Bình yêu thích lắp đặt lăng mộ đá đựng tro cốt cho những người thân đã khuất.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Chất liệu đá tự nhiên sở hữu độ cứng, cùng độ trường tồn cao, do đó khi sử dụng đá chế tác lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình các công trình rất ít khi xuất hiện hiện tượng nứt vỡ. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, tiết kiệm một phần ngân sách cho gia chủ. 

Có thể nói chi phí ban đầu gia chủ cần có để chế tác một mẫu lăng mộ đá đẹp thường khá lớn. Tuy nhiên khi tính về lâu dài bạn sẽ nhận thấy được giá trị công trình mang lại và tiết kiệm được ngân sách cho gia chủ trong việc tu sửa công trình. 

Chất liệu đá và hoa văn dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối giúp mang lại độ bền bỉ cao cho công trình. Ngoài ra để tăng thêm tính thẩm mỹ công trình đội ngũ Bảo Châu chạm khắc, chế tác lên công trình bằng một số hoa văn, họa tiết. Mỗi chất liệu đá, hoa văn hoa tiết đều có những đặc điểm riêng độc đáo, cụ thể như sau:

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình

Chất liệu chính dùng để chế tác công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình là dòng đá tự nhiên, cụ thể là hai dòng đá xanh rêu và đá xanh đen. Hai loại đá này sở hữu những đặc trưng cùng những tính chất riêng biệt, hãy cùng theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp sau để hiểu thêm thông tin về dòng đá này:

Đá xanh đen: Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác các công trình tâm linh cụ thể công trình khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình. Đá xanh đen là dòng đá thuộc dòng đá tự nhiên, nên đá xanh đen cũng có xuất phát điểm từ đá trầm tích, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ tốt. Việc chế tác lăng mộ đá xanh đen tại Thái Bình mang đến sự độc đáo trong không gian thờ cúng thể hiện được sự cổ kính và linh thiêng. 

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình sử dụng chất liệu đá xanh đen chế tác công trình
Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình sử dụng chất liệu đá xanh đen chế tác công trình

Đá xanh rêu: Đá xanh rêu cũng thuộc dòng đá tự nhiên, tuy nhiên loại đá này có phần cứng cáp hơn. Do đó so với giá thành đá xanh đen thì các mẫu lăng mộ đá xanh rêu thường có giá thành cao hơn. Mẫu lăng mộ đá đẹp đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh rêu tự nhiên tạo sự linh thiêng cho khu vực thờ cúng. Ngoài ra trên bề mặt đá thường có những đường vân đá nhỏ tạo điểm nhấn cho công trình giúp công trình nâng cao về giá trị thẩm mỹ. 

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình sử dụng chất liệu đá xanh rêu chế tác công trình
Công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình sử dụng chất liệu đá xanh rêu chế tác công trình

Một số hoa văn được sử dụng chạm khắc trên lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Hoa văn là một trong những yếu tố quan trọng trong một công trình tâm linh. Các hoa văn, họa tiết không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao, bên cạnh đó các họa tiết còn sở hữu những ý nghĩa tâm linh sâu sắc, cụ thể như sau:

Các họa tiết chạm khắc trên khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình vừa mang đến giá tri thẩm mỹ vừa thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc
Các họa tiết chạm khắc trên khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình vừa mang đến giá tri thẩm mỹ vừa thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc

Họa tiết hoa sen

Họa tiết hoa sen là một trong những họa tiết vô cùng quen thuộc trong việc chế tác các công trình tâm linh nói chung và mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình nói riêng. Hoa sen tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, loài hoa mọc giữa đầm bùn mà không hôi tanh mùi bùn. Đồng thời trong văn hóa Việt Nam, hoa sen còn được biết đến là quốc hoa Việt Nam, là loài hoa quen thuộc trong Phật giáo

Do đó việc chạm khắc họa tiết hoa sen lên mẫu lăng mộ đẹp thể hiện tình cảm của người còn sống với người đã mất. Con cháu hy vọng những người thân đã mất sẽ có một cuộc sống an nhiên, sớm về miền tây thiên cực lạc, được Phật tổ che chở và được đầu thai trong một cuộc sống tốt hơn. 

Họa tiết hình rồng

Ngoài họa tiết hoa sen, những công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình thường được chạm khắc thêm họa tiết hình rồng. Rồng là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh (Long – Lân- Quy- Phụng). Rồng thường đại diện cho trời, vị thần cai quản trời bảo vệ cuộc sống của con người trước thiên tai, bão lũ. 

Do đó việc chạm khắc họa tiết hình rồng trên lăng mộ đá đơn tại Thái Bình thể hiện mong muốn của con cháu, hy vọng mẫu lăng mộ đá đựng tro cốt của ông bà, tổ tiên sẽ được linh vật rồng bảo vệ trước sức mạnh tà ác có ý định ảnh hưởng tới nơi thờ cúng.  

Họa tiết chữ Hán

Họa tiết chữ Hán cũng là một trong những họa tiết vô cùng quen thuộc trong trang trí khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình. Một số mẫu chữ hán phổ biến được chạm khắc trên các khu lăng mộ cần kể đến như họa tiết chữ Thọ, họa tiết chữ Phúc,… Các chữ khắc trên lăng mộ đá đều thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, mang đến những điều may mắn, hạnh phúc, tài lộc trong cuộc sống. 

Vị trí lắp đặt công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Thái Bình là một trong hai tỉnh duy nhất tại Việt Nam có diện tích toàn tỉnh là đồng bằng, do đó có thể nói việc lắp đặt công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình của đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. 

Việc di chuyển từ Ninh Bình về Thái Bình lắp đặt của đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu diễn ra vô cùng nhanh chóng, bởi hai tỉnh thành này khá gần nhau, quãng đường di chuyển toàn là những đường lớn, đường cao tốc, do đó việc vận chuyển và di chuyển không mất quá nhiều thời gian, vô cùng dễ dàng trong việc di chuyển. 

Vị trí lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình thông thoáng, thuận tiện
Vị trí lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình thông thoáng, thuận tiện

Khi đến với tỉnh Thái Bình, đội ngũ nhân công Bảo Châu nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của gia chủ, do đó việc lắp đặt diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Khu vực lắp đặt thông thoáng, được đặt trong khu nghĩa trang tách biệt với khu dân cư, tạo sự yên tĩnh nơi thờ cúng và giúp cho việc lắp đặt không ảnh hưởng tới người dân xung quanh. Nhờ đó mà công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình hoàn thiện trước ngày dự kiến đã ký kết trên hợp đồng. 

Top 15 mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình được các gia chủ yêu thích

Thái Bình là một vùng đất luôn coi trọng lễ nghi truyền thống, gìn giữ những nét đẹp trong bản sắc dân tộc Việt và một trong số văn hóa được lưu truyền qua nhiều đời là văn hóa thờ cúng tổ tiên. Hiểu được nhu cầu của người dân nơi đây, đội ngũ Đá Bảo Châu đã đến và hỗ trợ người dân Thái Bình lắp đặt một số công trình lăng mộ đá tại địa phương này. 

Như đã nói ở trên khu vực lắp đặt tại tỉnh Thái Bình diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng, đảm bảo được tiến độ công việc. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình mà chúng tôi đã có dịp lắp đặt qua, hãy cùng theo dõi. 

Mẫu mộ đá ba mái lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại huyện Thái Thụy - Thái Bình
Mẫu mộ đá ba mái lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại huyện Thái Thụy – Thái Bình
Mẫu mộ đá mái bành lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân Bảo Châu
Mẫu mộ đá mái bành lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân Bảo Châu
Mẫu mộ đôi đá công giáo lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình
Mẫu mộ đôi đá công giáo lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình
Kiến trúc công trình mộ đôi đá hai mái đẹp tại huyện Tiền Hải - Thái Bình
Kiến trúc công trình mộ đôi đá hai mái đẹp tại huyện Tiền Hải – Thái Bình
Mẫu mộ đá mái vòm trong khu lăng mộ đá tại huyện Kiến Xương - Thái Bình
Mẫu mộ đá mái vòm trong khu lăng mộ đá tại huyện Kiến Xương – Thái Bình
Mẫu mộ đá tròn sỡ hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo được lắp đặt tại Thái Bình
Mẫu mộ đá tròn sỡ hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo được lắp đặt tại Thái Bình
Lắp đặt mẫu mộ để tro cốt bằng đá tại huyện Quỳnh Phụ - Thái Bình
Lắp đặt mẫu mộ để tro cốt bằng đá tại huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình

Báo giá công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Giá xây dựng, lắp đặt một mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Do đó để có thể báo giá chính xác công trình lăng mộ đá khối tại Thái Bình, cần nắm rõ từng yếu tố ảnh hưởng tới giá thành, cụ thể như sau:

Báo giá lắp đặt công trình lăng mộ đá tại Thái Bình - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Báo giá lắp đặt công trình lăng mộ đá tại Thái Bình – Đá mỹ nghệ Bảo Châu
  • Kích thước lăng mộ đá: Kích thước là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá thành của công trình lăng mộ đá. Đối với những công trình có kích thước lăng mộ đá lớn thường giá thành chế tác và lắp đặt lăng mộ đá sẽ cao. Ngược lại những công trình có kích thước lăng mộ nhỏ thường có giá thành thấp hơn. 
  • Các hạng mục trong khu lăng mộ đá: Tùy vào số lượng hạng mục nhỏ trong một khu lăng mộ mà giá thành của công trình cũng có sự thay đổi. Những công trình có nhiều hạng mục nhỏ thì giá thành khu lăng mộ đá càng cao và ngược lại. 
  • Quãng đường vận chuyển: Những nơi nằm gần khu vực chế tác chính của của Đá Bảo Châu (trụ sở chính tại Ninh Bình) thường giá thành vận chuyển công trình sẽ rẻ hơn. Đối với công trình lăng mộ đẹp tại tỉnh Thái Bình, quãng đường vận chuyển công trình tới khu vực gần đường xá thông thoáng, do đó chi phí cho quãng đường vận chuyển không quá cao. 
  • Khu vực lắp đặt: Khu vực lắp đặt tại tỉnh Thái Bình khá thông thoáng và thoáng đãng, đất tại khu vực này cũng không quá cứng, tương đối xốp. Do đó việc lắp đặt của đội ngũ Bảo Châu tại Thái Bình thực hiện khá nhanh chóng, không cần quá nhiều sự hỗ trợ của máy móc, do đó tiết kiệm được chi phí lắp đặt. Tuy nhiên đối với khu vực lắp đặt khó khăn cần sự hỗ trợ nhiều của máy móc giá thành lắp đặt lăng mộ đá cũng cao hơn. 

Để có thể nhận báo giá chính xác công trình lăng mộ đá, công trình lăng mộ đá đựng tro cốt, hãy nhanh chóng hiện hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận được quy trình báo giá chính xác nhất từ đội ngũ tư vấn viên. 

Đá Bảo Châu nhận chế tác công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình đã và đang nhận được những đánh giá cao của người dân nơi đây. Các công trình lăng mộ đá đẹp chúng tôi tiến hành lắp đặt tại Thái Bình được chế tác từ đá tự nhiên 100% đảm bảo các công trình lăng mộ đá đựng tro cốt khi lắp đặt đảm bảo được độ bền, đẹp, trường tồn với thời gian. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình đảm bảo chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình đảm bảo chất lượng

Bên cạnh đó Đá Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác công trình từ đá mỹ nghệ nói chung, công trình lăng mộ đá khối nói riêng. Điều này giúp chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân chất lượng. Các nghệ nhân chạm khắc, chế tác đá sở hữu bàn tay khéo léo giúp tạo nên những kiến trúc tinh xảo, sắc nét nhất. 

Có thể nói công trình lăng mộ đá đẹp là một trong những kiến trúc chủ chốt của Bảo Châu trong các sản phẩm chế tác đá mỹ nghệ. Các công trình đều sở hữu những mẫu thiết kế lăng mộ đá độc đáo nhất với nhiều hạng mục lớn nhỏ được sắp xếp một cách bài bản theo đúng phong thủy. Các khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt công trình hãy liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu mẫu thiết kế khu lăng mộ đá chất lượng nhất

Hiện nay, ngoài lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình tại những tỉnh khác như: mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình, mộ đá để tro cốt nhà mồ tại Cà Mau, lăng mộ đá nhà mồ tại Đồng Nai,…

Với những thông tin về công trình lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình chúng tôi cung cấp tại bài viết hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm những thông tin chi tiết nhất về công trình. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt, thiết kế khu lăng mộ đá cho những người thân đã khuất, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com