Trong suốt quá trình hoạt động của mình, đá Bảo Châu đã tham gia vào quá trình thi công nhiều công trình tâm linh trên một số tỉnh thành của cả nước, trong đó không thể không nhắc tới công trình khu lăng mộ đá tại Hải Dương. Vậy công trình này sở hữu kiến trúc, giá trị tâm linh như thế nào? Cùng Bảo Châu giải đáp trong bài viết bên dưới. 

Tìm hiểu những thông tin về khu lăng mộ đá tại Hải Dương

Tìm hiểu khu lăng mộ đá tại Hải Dương
Tìm hiểu khu lăng mộ đá tại Hải Dương

Khu lăng mộ đá tại Hải Dương là một trong những công trình tâm linh có kiến trúc bề thế, mang lại nhiều giá trị tâm linh được xây dựng bởi Bảo Châu. Khi đem so sánh với các công trình tâm linh khác trên địa bàn tỉnh, khu lăng mộ đá sở hữu thiết kế cổ kính, linh thiêng đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân địa phương hơn cả. 

Lăng mộ đá tại Hải Dương xuất hiện tại một số huyện thuộc tỉnh Hải Dương như là một quần thể lăng mộ bao gồm nhiều hạng mục con khác nhau như Tắc Môn đá, lư hương đá, linh vật đá, lan can đá,.. Mỗi hạng mục con đều đem lại một giá trị tâm linh, ý nghĩa riêng, tạo nên sự thống nhất cho toàn thể khu lăng mộ.

Công trình này được gia công bằng chất liệu đá xanh, đây là một chất liệu được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên tại Thanh Hóa và Ninh Bình. Ưu điểm của chất liệu này là sở hữu độ bền, tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, mỗi lăng mộ đá tại Hải Dương đều sở hữu độ bền tính bằng sự vĩnh cửu, giúp gia chủ dễ dàng dọn dẹp vệ sinh và tiết kiệm tối ưu chi phí sửa chữa. 

Các lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương sở hữu kích thước phong phú, đa dạng, trong mỗi khu lăng mộ đá đều được trồng các loại cây phong thủy nhằm thu hút vượng khí, xua đuổi tà khí, đem lại không gian thanh cao, linh thiêng cho lăng mộ. 

Những lý do nên xây dựng lăng mộ đá tại Hải Dương

Lăng mộ đá tại Hải Dương với những ưu điểm vượt trội
Lăng mộ đá tại Hải Dương với những ưu điểm vượt trội

Quá trình xây dựng lăng mộ đá tại Hải Dương nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương cũng như điều kiện thời tiết. Công trình tâm linh này khi bước vào giai đoạn hoàn thiện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm do sở hữu những ưu điểm vượt trội, cụ thể hơn như sau:

Kiến trúc bề thế, cao quý

Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá tại Hải Dương là một trong những ưu điểm đầu tiên cần được nhắc tới. Được truyền cảm hứng từ văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, các mẫu lăng mộ đá đều được trang trí với những họa tiết mang đậm ý nghĩa tâm linh như Hoa Sen, Hình Rồng, Vân Mây,…

Quần thể khu lăng mộ thường có khuôn viên khang trang, sạch đẹp, trồng nhiều cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy. Thiết kế của lăng mộ đá tại Hải Dương chú trọng vào lối kiến trúc truyền thống, các hạng mục con cũng được gọt dũa kỳ công nhất để đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho toàn thể lăng mộ. 

Mang lại giá trị tâm linh

Như chúng ta đã biết, văn hóa thờ cúng vốn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Cha mẹ, ông bà, tổ tiên vốn là bậc sinh thành mang công ơn dưỡng dục đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của mỗi con người. Chính vì vậy, khi bậc sinh thành mất đi, mỗi chúng ta đều có trách nhiệm phải lo lắng tang ma, hậu sự một cách vẹn toàn nhất.

Việc xây dựng khu lăng mộ đá là một cách để thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, hy vọng họ ở thế giới bên kia có một cuộc sống hạnh phúc, ngập tràn phước lành.

Khu lăng mộ đá tại Hải Dương cũng được xây dựng dựa trên những nghĩa cử cao đẹp như vậy. Từ lối kiến trúc đến hoa văn, tất cả đều tượng trưng cho ước vọng của con cháu đối với tổ tiên, mong họ  có được một cuộc sống sung túc, an nhàn, không phải chịu oan trái hay khổ đau giống như khi còn ở trần thế. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách thể hiện ước nguyện của người đã khuất, với ước nguyện con cháu mình luôn luôn gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Chất liệu đá bền, đẹp

Một trong những ưu điểm khiến khu lăng mộ đá tại Hải Dương thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương nằm ở chất liệu chế tác công trình. Khu lăng mộ này sử dụng chất liệu đá xanh với độ bền được tính bằng sự vĩnh cửu. Đây là một chất liệu đá được sử dụng phổ biến trong quy trình xây dựng các công trình tâm linh do có tính thẩm mỹ cao, tính đàn hồi tốt, hạn chế được tối đa các hiện tượng hỏng hóc, nứt vỡ trong suốt quá trình thi công.

Thêm vào đó, chất liệu đá xanh trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, mỗi loại đều có mức giá riêng biệt nên vô cùng phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của những khách hàng khác nhau. 

Khu lăng mộ đá tại Hải Dương sử dụng chất liệu đá gì?

Như chúng ta đã biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá được sử dụng trong thi công các công trình lăng mộ đá. Đối với công trình lăng mộ đá tại Hải Dương, chất liệu đá được sử dụng trong quá trình xây dựng là đá xanh đen và đá xanh rêu. Mỗi loại đá đều sở hữu những đặc điểm, tính chất khác biệt, cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay bên dưới:

Đá xanh đen

Mẫu mộ đá làm từ chất liệu đá xanh đen
Mẫu mộ đá làm từ chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen xếp thứ nhất trong danh sách những loại đá được sử dụng phổ biến nhất khi thi công các công trình tâm linh. Đây là một loại đá tự nhiên có nguồn gốc từ đá trầm tích, được hình thành với niên đại hàng trăm triệu năm. Cũng chính bởi lý do này mà đá xanh đen sở hữu độ cứng cực kỳ cao, rất khó xuất hiện tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ trong chế tác công trình.

Đá xanh đen thường được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá tại một số huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa. Sau khi được khai thác, loại đá này sẽ được chuyển tới các xưởng sản xuất để gia công thành nhiều sản phẩm, hạng mục công trình khác nhau. Đá xanh đen có thể chịu được các tác động ngoài môi trường như: gió, mưa, nắng,.. tạo nên sự bền vững vĩnh cửu cho các công trình. 

Các mẫu mộ đá, lăng mộ đá tại Hải Dương được làm từ đá xanh đen sở hữu tính thẩm mỹ cao cùng độ bền vĩnh cửu, tiết kiệm được tối ưu chi phí cho gia chủ trong quá trình thi công.

Đá xanh rêu

Mộ đá xanh rêu tại Hải Dương
Mộ đá xanh rêu tại Hải Dương

Đá xanh rêu cũng là một loại đá xuất xứ từ đá trầm tích với tuổi thọ lớn. Chính vì vậy, đá xanh rêu cũng sở hữu tính chất tương tự như đá xanh đen. Tuy nhiên, loại đá xanh rêu có chi phí đắt hơn so với đá xanh đen do sở hữu giá trị thẩm mỹ cao.

Đá xanh rêu khoác lên mình sắc xanh cổ kính, các đường vân, phiến đá được hình thành từ trăm triệu năm trước nên vô cùng nổi bật, có dạng sóng uốn lượn đẹp mắt. Khi đem đá xanh rêu đi chế tác, các công trình chắc chắn sẽ đảm bảo thiết kế rất tự nhiên, hoa văn được trạm trổ sắc sảo, láng bóng tạo nên giá trị thẩm mỹ cực kỳ cao. 

Đá xanh rêu thường phù hợp đối với những gia đình có điều kiện kinh tế cao muốn xây dựng khu lăng mộ đá với quy mô lớn cho gia tộc, tổ tiên. Không chỉ toát lên vẻ linh thiêng, cao quý, những khu lăng mộ làm từ đá xanh rêu luôn sở hữu cảm giác đặc biệt hơn cả. Công trình lăng mộ đá tại Hải Dương được làm từ đá xanh rêu thừa hưởng toàn bộ ưu điểm vượt trội của loại đá này.

Hoa văn trang trí trên khu lăng mộ đá tại Hải Dương

Hoa văn, họa tiết trang trí được coi như “khuôn mặt” của mỗi công trình lăng mộ. Các hoa văn khiến cho khu lăng mộ thêm phần sắc sảo, đạt giá trị thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, mỗi loại hoa văn đều sở hữu một ý nghĩa đặc trưng riêng góp phần gia tăng giá trị tâm linh của công trình.

Hiện nay có rất nhiều dạng họa tiết, hoa văn khác nhau được điêu khắc trên công trình. Khu lăng mộ đá tại Hải Dương được thi công bởi Bảo Châu sở hữu những dạng hoa văn cụ thể như sau:

Hoa văn Hoa Sen

Họa tiết hoa sen cách điệu trên mẫu mộ đá đơn đẹp tại Hải Dương
Họa tiết hoa sen cách điệu trên mẫu mộ đá đơn đẹp tại Hải Dương

Bông Sen được coi như “Quốc hoa” của Việt Nam. Chúng ta có thể bắt gặp họa tiết Bông Sen tại bất cứ công trình kiến trúc nào như chùa chiền, đền thờ, đình làng,… Họa tiết Bông Sen thường tượng trưng cho hình ảnh thanh cao, thuần khiết, trong sáng, “xuất nê bất nhiễm”, không vướng vẩn đục trần gian. 

Hoa sen còn tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, công dung ngôn hạnh với tấm lòng luôn hướng về gia đình, sẵn sàng hy sinh và làm tất cả vì con cái. Hình tượng hoa sen trên lăng mộ đá tại Hải Dương là một cách thể hiện ước nguyện về một cuộc sống tràn ngập phúc lành, may mắn, không phải vướng bận những lo toan sầu khổ phía bên kia dương gian.

Thêm vào đó, hình ảnh Hoa Sen trên lăng mộ đá tại Hải Dương còn là hình ảnh đại diện cho Phật Giáo. Hình tượng này trên lăng mộ mang tới hy vọng về những người đã khuất sẽ nhận được sự che chở, bao dung của thần linh. 

Họa tiết Vân Mây

Hoa văn vân mây trên lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Dương
Hoa văn vân mây trên lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Dương

Họa tiết Vân Mây đại diện cho tầng vũ trụ bao la kỳ diệu, là hình ảnh của đất trời, thiên nhiên. Đối với những người nông dân, mây đem lại sự may mắn vì đây là dấu hiệu của trời sắp mưa. Họa tiết mây trong các lối kiến trúc tại Việt Nam luôn được khắc họa vô cùng uyển chuyển, mềm mại. 

Họa tiết mây trên các công trình lăng mộ đá tại Hải Dương có hình khánh dải ra, đan xen vào nhau thường được khắc trên đế đá của các loại mộ, lăng thờ. Vân Mây tượng trưng cho cuộc sống sung túc, ấm no, mưa thuận gió hòa và cũng thể hiện ước vọng về một cuộc sống an lành hơn bên kia trần thế với những người đã khuất. 

Họa tiết chữ Phúc, chữ Thọ

Chữ Phúc trên mẫu mộ đá tròn phong thủy tại Hải Dương
Chữ Phúc trên mẫu mộ đá tròn phong thủy tại Hải Dương

Họa tiết chữ Phúc, chữ Thọ cũng được họa trên rất nhiều công trình lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương. Chữ Phúc, chữ Thọ nằm trong Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ thuộc về văn hóa Trung Hoa. Đây được coi là những niềm hạnh phúc to lớn mà con người mong muốn trong cuộc đời.

Chữ Phúc mang ý nghĩa cầu thần linh ban tài sản, đất đai, vườn tược để con người làm ăn. Vì vậy, người có Phúc thường được coi là người sở hữu nhiều tài sản, công việc thuận lợi, được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Chữ Phúc được viết theo dạng tượng hình, thể hiện hình ảnh con người đang dùng 2 tay dâng bình rượu lên bàn thờ tế trời đất, thần linh. Càng về sau, chữ Phúc được đơn giản hóa gồm hình vẽ bàn thờ cùng bình rượu.

Chữ thọ trên lăng thờ đá
Chữ thọ trên lăng thờ đá

Chữ Thọ tượng trưng cho ý nghĩa trường thọ, nghĩa là sinh mệnh trên đời kéo dài. Khổng Tử từng nói rằng: “Trí giả lạc. Nhân giả thọ” để ám chỉ rằng những người sống với lòng bao dung, nhân ái sẽ sống trường thọ. Chính vì vậy, chữ Phúc trên lăng mộ đá tại Hải Dương có ý nghĩa mang đến vận may sinh mệnh cho những người đã khuất thế giới bên kia, hy vọng họ có một cuộc sống bình an, trường thọ. 

Hoa văn hình Rồng

Hình rồng trên mái mẫu mộ đá đơn tại Hải Dương
Hình rồng trên mái mẫu mộ đá đơn tại Hải Dương

Họa tiết hình Rồng trên các mẫu công trình kiến trúc tại Việt Nam thường sẽ có sự khác biệt theo từng thời kỳ. Tuy nhiên tất cả đều đại diện cho sự phồn thịnh, sung túc của dân tộc. Trong truyền thuyết Việt Nam, Rồng là đại diện cho hình tượng Lạc Long Quân với sức mạnh, quyền lực vì vậy, họa tiết Rồng thường được khắc trên ngai vàng, các đồ gốm sứ sử dụng trong Hoàng cung để thể hiện quyền lực của nhà vua.

Các mẫu họa tiết hình Rồng được chạm khắc trên lăng mộ đá tại Hải Dương thể hiện ý nghĩa phong thủy trang trọng. Rồng đại diện cho sự may mắn, sức mạnh của sự sống, là vị thần phun nước tạo mưa, đem lại nguồn sống cho thiên hạ. 

Họa tiết chữ triện T

Họa tiết triện chữ T trên đế lăng thờ đá
Họa tiết triện chữ T trên đế lăng thờ đá

Dấu triện là một loại họa tiết Trung quốc cổ đại, thường được khắc trên các đồ gốm sứ, công trình kiến trúc nhằm thể hiện niên đại, ý chí, quan điểm của nghệ nhân. Dấu triện sở hữu rất nhiều loại đa dạng với hoa văn cầu kỳ. Cho tới thời điểm hiện tại, triện thư đã được đơn giản hóa để họa lên các công trình kiến trúc, mang lại vẻ tinh tế, cổ kính. 

Họa tiết triện chữ T được khắc trên đế các mộ tháp đá, lăng mộ đá tại Hải Dương. Họa tiết đơn giản này khi phối hợp cùng các hoa văn khác tạo nên vẻ hoàn mỹ cho toàn bộ công trình. 

Họa tiết bánh lái tàu

Hoa văn bánh lái tàu thể hiện sự dẫn đường
Hoa văn bánh lái tàu thể hiện sự dẫn đường

Bánh lái tàu là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của con tàu, giúp con tàu có thể định hướng, di chuyển chính xác để cập bến thuận lợi. Hình ảnh bánh lái tàu trên các khu lăng mộ đá tại Hải Dương cũng thể hiện ý nghĩa như vậy. Đây là đại diện cho hy vọng các thế hệ đã khuất sẽ có được “bánh lái tàu” dẫn đường của riêng mình, giúp họ sống một cuộc sống trọn vẹn, không lầm đường lạc lối dưới dương gian.

Một số hạng mục công trình mộ đá, lăng mộ đá tại Hải Dương do Bảo Châu thi công

Các công trình mộ đá, lăng mộ đá tại Hải Dương do đá Bảo Châu thi công đã nhận được sự đánh giá rất cao từ nhiều gia chủ cũng như người dân địa phương. Trong suốt quá trình chế tác, Bảo Châu chúng tôi đã có mặt tại một số huyện trên địa bàn tỉnh để tham gia xây dựng, thi công. Dưới đây là hình ảnh từ một số công trình do Bảo Châu thực hiện.

Công trình mộ đá tại huyện Cẩm Giàng – Hải Dương

Công trình mộ đá tại huyện Cẩm Giàng – Hải Dương là một trong những công trình quy mô lớn với kiến trúc bề thế do Bảo Châu thi công. Công trình này được gia chủ lựa chọn các mẫu mộ như mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ đá đơn giản để tạo thành một quần thể mộ đá thống nhất.

Công trình lăng mộ đá tại Hải Dương được gia công bằng hai chất liệu đá chính bao gồm chất liệu đá xanh đen, xanh rêu, vừa cứng cáp, chắc chắn vừa mang lại vẻ linh thiêng, cổ kính, thể hiện nhiều ý nghĩa tâm linh. Một số hình ảnh từ các công trình mộ đá bạn có thể theo dõi: 

Mẫu mộ đá tròn đẹp

Mộ đá tròn tại Hải Dương là mẫu mộ khá độc đáo với cấu trúc bao gồm các phiến đá có hình dạng tròn ghép lại với nhau. Kết cấu hình tròn giúp phần sinh khí được chạy quanh rìa mộ rồi đổ vào trong mộ. Trên thân mộ là các họa tiết chữ Phúc, Tứ Quý, Hoa Sen giúp công trình sở hữu nhiều ý nghĩa tâm linh.

Lăng mộ tròn đá đẹp tại Hải Dương
Lăng mộ tròn đá đẹp tại Hải Dương
Mẫu mộ đá tròn tại Hải Dương với hoa văn thẩm mỹ
Mẫu mộ đá tròn tại Hải Dương với hoa văn thẩm mỹ

Mẫu mộ đá đơn đẹp, xây đơn giản:

Mẫu mộ đá đơn ở lăng mộ đá tại Hải Dương cũng được gia công khá đơn giản. Một cố công trình mộ đá đơn được đúc nguyên khối từ đá xanh tự nhiên, tuy nhiên cũng có một số loại mộ có kích thước lớn được ghép lại bởi các phiến đá xanh. Mẫu mộ này sở hữu kết cấu chắc chắn, bền bỉ với thời gian cùng giá trị thẩm mỹ cao:

Mộ đá đơn tại Hải Dương thờ dòng họ Nguyễn tộc
Mộ đá đơn tại Hải Dương thờ dòng họ Nguyễn tộc
Mộ đá đơn làm từ đá xanh rêu
Mộ đá đơn làm từ đá xanh rêu

Mẫu mộ đá đôi tại Hải Dương

Mộ đá đôi tại Hải Dương thường được sử dụng phổ biến với mục đích thờ cúng cha mẹ, ông bà, những vị bằng hữu có mối quan hệ đặc biệt sâu sắc với nhau. Mộ đá đôi được gia công từ đá xanh đen, xanh rêu đem lại giá trị thẩm mỹ cao:

 

Mộ đá đôi tại Hải Dương thờ người có công đức
Mộ đá đôi tại Hải Dương thờ người có công đức
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Hải Dương thờ dòng họ
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Hải Dương thờ dòng họ
Mộ đá đôi tại Hải Dương dùng để thờ cúng liệt sĩ
Mộ đá đôi tại Hải Dương dùng để thờ cúng liệt sĩ

Khu lăng mộ đá xanh tại huyện Chí Linh – Hải Dương

Khu lăng mộ đá xanh tại Chí Linh – Hải Dương là một công trình được xây dựng với mục đích thờ cúng tổ tiên. Toàn bộ chất liệu chế tác khu lăng mộ là đá xanh đen cứng cáp. Đội ngũ thợ nghề cùng nghệ nhân đã mất khá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành công trình này sao cho hoàn hảo, đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất. 

Hãy theo dõi một số hình ảnh từ khu lăng mộ đá tại Hải Dương ngay dưới đây:

Khu lăng mộ đá xanh tại Hải Dương thờ ông bà
Khu lăng mộ đá xanh tại Hải Dương thờ ông bà
Ảnh chụp đằng sau khu lăng mộ đá xanh tại Hải Dương
Ảnh chụp đằng sau khu lăng mộ đá xanh tại Hải Dương

 

Toàn bộ khu lăng mộ đá xanh tại Hải Dương thờ ông bà
Toàn bộ khu lăng mộ đá xanh tại Hải Dương thờ ông bà
Một mẫu lăng thờ đá tổ tiên với hoa văn tinh xảo
Một mẫu lăng thờ đá tổ tiên với hoa văn tinh xảo
Kiến trúc cổ kính của lăng thờ tổ tiên bằng đá xanh đen
Kiến trúc cổ kính của lăng thờ tổ tiên bằng đá xanh đen

Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Gia Lộc – Hải Dương

Khu lăng mộ đá xanh rêu tại huyện Gia Lộc – Hải Dương là công trình tâm linh có quy mô lớn, được điêu khắc hoàn toàn từ đá xanh rêu nên có tính thẩm mỹ cao. Các hạng mục con trong lăng mộ được điêu khắc, chế tác tinh xảo đem lại vẻ cổ kính, linh thiêng. 

Đá xanh rêu có khối lượng khá nặng nên quá trình chế tác và vận chuyển gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng bằng trình độ và tay nghề của đội ngũ nghệ nhân tại Bảo Châu, công trình vẫn được hoàn thiện một cách hoàn hảo. Dưới đây là một số hình ảnh của khu lăng mộ đá tại Hải Dương:

Toàn cảnh khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Dương
Toàn cảnh khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Dương
Mộ đá đôi làm từ đá xanh rêu trong khu lăng mộ
Mộ đá đôi làm từ đá xanh rêu trong khu lăng mộ
Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Dương
Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Dương

Mộ tháp đá Phật Giáo tại huyện Kim Môn – Hải Dương

Công trình do Bảo Châu thực hiện tiếp theo là mộ tháp đá tại huyện Kim Môn – Hải Dương. Đây là công trình sở hữu kiến trúc bề thế, mang lại nhiều giá trị Phật Giáo được người dân địa phương đánh giá rất cao. Từng bộ phận của mộ tháp đá Phật Giáo được chế tác ngay tại xưởng, sau đó đem vận chuyển tới địa điểm thi công để lắp đặt. 

Quá trình xây mộ tháp đá Phật Giáo tại Hải Dương có sự hỗ trợ từ máy móc, thiết bị chuyên nghiệp của Bảo Châu nên không xảy ra khó khăn trong quá trình lắp đặt. Hãy theo dõi một số hình ảnh từ công trình dưới đây:

Khu mộ tháp đá Phật Giáo tại Hải Dương trong giai đoạn khởi công
Khu mộ tháp đá Phật Giáo tại Hải Dương trong giai đoạn khởi công
Thợ nghề tiến hành đánh bóng các chi tiết trên mộ tháp đá
Thợ nghề tiến hành đánh bóng các chi tiết trên mộ tháp đá
Họa tiết tinh xảo của mộ tháp đá tại Hải Dương sau khi được mài nhẵn
Họa tiết tinh xảo của mộ tháp đá tại Hải Dương sau khi được mài nhẵn
Mộ tháp đá tại Hải Dương được hoàn thiện
Mộ tháp đá tại Hải Dương được hoàn thiện

Bảo Châu – cơ sở uy tín nhận thi công, chế tác lăng mộ đá tại Hải Dương

Đá Bảo Châu là đơn vị thi công, xây dựng các công trình tâm linh chất lượng cao. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Bảo Châu cam kết sẽ đem lại cho khách hàng dịch vụ uy tín nhất. Không chỉ riêng công trình lăng mộ đá tại Hải Dương, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt lăng mộ tại các tỉnh thành khắc như lăng mộ đá tại Hà Nội, lăng mộ đá tại Hưng Yên,… Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912957222
  • Website: dabaochau.com