Lăng mộ đá tại Hà Nội là một trong những công trình tâm linh thể hiện sâu sắc văn hóa truyền thống mà Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt. Hiện nay, công trình này đang nhận được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều người dân, hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu thêm thông tin về công trình trong bài viết ngay dưới đây.

Giá trị tinh thần của việc thiết kế lăng mộ đá tại Hà Nội

Lăng mộ đá tại Hà Nội với những giá trị tinh thần sâu sắc
Lăng mộ đá tại Hà Nội với những giá trị tinh thần sâu sắc

Như chúng ta đã biết, thờ cúng là một phần quan trọng trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, những công trình mang tính tín ngưỡng, tâm linh luôn là đề tài thu hút sự chú ý của con người Việt Nam nói chung, cũng như người dân Hà Nội nói riêng.

Có lẽ cũng chính bởi lý do này mà hiện nay, nhu cầu thiết kế khu lăng mộ đá tại Hà Nội ngày càng gia tăng. Công trình này không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh, mà còn là một phương thức để bày tỏ lòng kính trọng với cha mẹ, ông bà, tổ tiên ở phía bên kia trần thế. 

Bên cạnh đó, các lăng mộ đá đẹp tượng trưng cho một ngôi nhà khang trang, sạch sẽ. Đây cũng là niềm hy vọng của người trần đối với những người đã khuất, mong muốn họ có một mái nhà hạnh phúc, vượng khí, gặp được những điều tốt lành ở thế giới bên kia. 

Họa tiết, hoa văn trang trí trên khu lăng mộ đá tại Hà Nội

Hoa văn, họa tiết có trên các lăng mộ đá tại Hà Nội không chỉ dừng lại ở tác dụng trang trí mà còn thể hiện những ý nghĩa tâm linh sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn của con cháu với mộ phần tổ tiên.

Dưới đây là một số họa tiết trang trí cơ bản thường bắt gặp tại những khu lăng mộ đá tại Hà Nội:

Họa tiết Hoa Sen

Hình ảnh Hoa Sen vốn là một biểu tượng trang trí thường thấy trong phần lớn các công trình kiến trúc tại Việt Nam. Bông Sen xuất hiện xuyên suốt trong bề dày lịch sử đất nước. Ca dao tục ngữ xưa thường ca ngợi bông sen là loài hoa có cốt cách thanh khiết, “xuất nê bất nhiễm”,”gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Họa tiết hoa sen thuần khiết trên lan can đá trong lăng mộ đá tại Hà Nội
Họa tiết hoa sen thuần khiết trên lan can đá trong lăng mộ đá tại Hà Nội

Hoa sen là một biểu tượng được các nghệ nhân ưu ái trong điêu khắc. Họa tiết hoa sen trên các khu lăng mộ đá tại Hà Nội thường được cách điệu thành lan can đá, hoặc được điêu khắc trên thân lăng thờ đá… vừa gia tăng tính thẩm mỹ, vừa chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho mong muốn của người sống về một thế giới không nhuốm vẩn đục, thuần khiết, cầu mong cho linh hồn người đã khuất luôn nhận được phước lành của thần Phật.

Họa tiết Rồng Phượng

Họa tiết rồng phượng trên mẫu cuốn thư đá tại lăng mộ đá Hà Nội
Họa tiết rồng phượng trên mẫu cuốn thư đá tại lăng mộ đá Hà Nội

Chúng ta có thể bắt gặp họa tiết Rồng Phượng tại bất cứ hạng mục công trình nào trong các khu lăng mộ đá tại Hà Nội. Trong truyền thuyết Việt Nam, Rồng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực và còn là hình ảnh của Lạc Long Quân, có ý nghĩa đem lại cuộc sống tiền tài, lộc lá cho gia chủ.

Phượng là một loài chim bất tử, sở hữu những đặc điểm diện mạo hết sức kiều diễm, là “vua của loài có cánh”. Bên cạnh đó, đây còn là hình ảnh ẩn dụ của sự hạnh phúc, sung túc trong cuộc sống. Ngoài ra, hình tượng Rồng và Phượng quấn quýt nhau còn diễn tả sự hòa hợp âm dương, tình cảm vợ chồng son sắt, chung thủy. 

Họa tiết Tùng – Cúc – Trúc – Mai 

Hoa văn Tùng - Cúc - Trúc - Mai trên lăng thờ đá tại Hà Nội
Hoa văn Tùng – Cúc – Trúc – Mai trên lăng thờ đá tại Hà Nội

Tùng – Cúc – Trúc – Mai cũng là một họa tiết dễ nhận thấy ở các khu lăng mộ đá tại Hà Nội. Tranh Tứ Quý được coi là một nét đẹp văn hóa phương Đông. Đây là những biểu tượng thể hiện sự no đủ, bình an, sung túc. Bốn loài cây này mang ý nghĩa như vậy vì luôn có sức sống mãnh liệt trong mùa sương giá, mặc cho các loài cây khác héo hon cằn cỗi.

Ý nghĩa hình ảnh Tứ Quý không chỉ dừng lại ở việc thể hiện cuộc sống sung túc, mà còn là ước nguyện của con cháu dành cho tổ tiên về một cuộc sống đầy đủ tại phía bên kia dương thế, đồng thời thể hiện lòng biết ơn, kính trọng thế hệ đã khuất.

Những hạng mục quan trọng nằm trong lăng mộ đá tại Hà Nội

Một khu lăng mộ sẽ bao gồm nhiều hạng mục con khác nhau để tạo thành một công trình hoàn chỉnh. Dưới đây là những hạng mục con cơ bản và quan trọng nằm trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội: 

Lăng thờ đá

Hình ảnh một mẫu lăng thờ đá ba mái trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội
Hình ảnh một mẫu lăng thờ đá ba mái trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội

Lăng thờ đá là một trong những hạng mục phổ biến nhất của lăng mộ đá tại Hà Nội. Thông thường, lăng thờ đá thường dùng cho mục đích thờ tự chung của một gia đình hay dòng họ. Lăng thờ đá sẽ được đặt tại vị trí trung tâm, trang trọng nhất của lăng mộ. 

Lăng thờ đá trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội được chế tác từ đá xanh đen. Loại đá này nổ tiếng với độ cứng cao do có nguồn gốc từ đá trầm tích. Diện mạo của đá xanh đen giúp duy trì vẻ đẹp trường thọ của lăng mộ, toát lên vẻ cổ kính, linh thiêng.

Ngoài ra, để khiến cho các lăng thờ trở nên đặc biệt hơn, các nghệ nhân đã chạm khắc các chi tiết, hoa văn như Hoa Sen, Tứ Quý, Rồng Phượng vô cùng tỉ mỉ để hòa hợp giữa vẻ đẹp quyền quý cùng những giá trị tâm linh sâu sắc.

Lan can đá 

Lan can đá được điêu khắc bằng đá xanh đen nguyên khối trong lăng mộ đá tại Hà Nội
Lan can đá được điêu khắc bằng đá xanh đen nguyên khối trong lăng mộ đá tại Hà Nội

Lan can đá là một hạng mục bao quanh công trình lăng mộ đá. Các lăng mộ đá tại Hà Nội sử dụng lan can đá giống như một dải phân cách giữa các địa phận với nhau. Hạng mục này có tác dụng bảo vệ lăng mộ khỏi sự đột nhập, xâm lấn từ các kẻ lạ bên ngoài. 

Lan can đá trong lăng mộ đá tại Hà Nội được đúc từ chất liệu đá xanh đen nguyên khối tự nhiên, được điêu khắc với họa tiết hoa sen thanh khiết. Xét về ý nghĩa tâm linh, lan can đá giống như một lá bùa trấn yểm long mạch, xua đuổi tà khí và thu hút vượng khí. 

Cây hương đá

Cây hương đá cũng là một sản phẩm không thể thiếu nằm trong danh sách hạng mục trong lăng mộ đá tại Hà Nội. Cây hương đá còn được gọi với cái tên khác là bàn thiên hay bàn thờ thiên. Kết cấu của cây hương đá bao gồm đế, cột đá, khung đá nằm trên. Trong khung đá đặt một số vật dụng như bình hoa, chén rượu, bát hương,…

Cây hương đá tại khu lăng mộ đá mỹ nghệ Hà Nội
Cây hương đá tại khu lăng mộ đá mỹ nghệ Hà Nội

Cây hương đá trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội được thiết kế theo dạng có mái che, kích thước lớn, phù hợp với những không gian lăng mộ của dòng họ, gia đình. Trên thân cây hương là họa tiết bông sen thể hiện ước vọng trong sáng về một cuộc sống ấm no. 

Cây hương đá được coi như một yếu tố kết nối giữa cõi dương và cõi âm nên vị trí đặt cây hương đá thường đặt ở ngoài trời để thể hiện tấm lòng kính trọng đối với thiên nhiên và cả những thế hệ đã khuất. Đây là sản phẩm thể hiện nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam, đồng thời cũng tượng trưng cho ước vọng của gia chủ về sự bình an, tốt đẹp trong cuộc sống.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá được điêu khắc sắc sảo trong lăng mộ đá tại Hà Nội
Cuốn thư đá được điêu khắc sắc sảo trong lăng mộ đá tại Hà Nội

Cuốn thư đá còn được gọi với cái tên khác là Bình phong đá hay Tắc môn đá. Đây là một loại công trình tâm linh được điêu khắc dưới hình dạng cuốn thư, với hai cạnh là bút nghiên hay cây kiếm có tác dụng xua đuổi tà ma, thu hút vượng khí, đem lại không gian thanh tịnh cho đền, chùa hay các khu lăng mộ đá. 

Hoa văn trên các cuốn thư đá tại khu lăng mộ đá tại Hà Nội được điêu khắc vô cùng sắc sảo, tượng trưng cho sự bảo trợ của thần linh, bảo vệ khu mộ khỏi những tác nhân không sạch sẽ.

Lư hương đá

Lư hương đá với nhiều họa tiết nổi trội mang ý nghĩa tâm linh
Lư hương đá với nhiều họa tiết nổi trội mang ý nghĩa tâm linh

Lư hương đá thường có kích thước khá lớn, được dùng để phục vụ các dịp lễ dâng hương như “Lục cúng dường” cùng “Thập cúng dường”. Trong quá trình thờ cúng sẽ sử dụng hương được dâng lên cắm trực tiếp vào lư hương.

Lư hương đá ở khu lăng mộ đá tại Hà Nội là loại lư hương đá tròn có cấu tạo gồm 3 phần: Phần đế, phần thân và phần tai. Phần đế của lư hương được tách rời với 3 chân. Đặc biệt, trên thân lư là họa tiết lưỡng long chầu nguyệt tượng trưng cho quyền lực mạnh mẽ, giúp thu hút vượng khí, lộc lá cho gia chủ. Tai của lư được cách điệu thành họa tiết đám mây khiến kiến trúc của lư hương thêm phần cổ kính. 

Hương khói là hương vị của tâm linh, của những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Ý nghĩa của việc dâng hương là cầu thần linh, thể hiện sự thành kính của con cháu với bậc tổ tiên. Hương khói lan tỏa trong không gian khiến không gian thêm phần thanh tịnh, xua đuổi tà khí quấy nhiễu. 

Nghê đá

Nếu lan can đá được coi như hàng rào bảo vệ của khu lăng mộ đá thì Nghê đá được coi như linh vật gác cổng của lăng mộ đá. Nghê đá là một linh vật phong thủy có hình dạng khá giống sư tử, kỳ lân, là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, tinh thông, lòng trung thành. 

Vị trí cổng lăng mộ đá tại Hà Nội tọa lạc 2 con nghê đá. Bên trái là con đực và bên phải là con cái. Tượng nghê được chế tác có hình dạng ngồi, đầu hướng ra ngoài.

Tượng Nghê đá được đặt trước khu lăng mộ đá tại Hà Nội
Tượng Nghê đá được đặt trước khu lăng mộ đá tại Hà Nội

Theo phong thủy, vị trí ngồi của Nghê đá được sắp xếp như vậy nhằm thu hút linh khí, xua đuổi ma quỷ, mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Tượng Nghê đá là một cách thể hiện sự uy nghiêm, bề thế của dòng tộc, đồng thời thể hiện sự kính hiếu của con cháu đối với công ơn của các bậc tổ tiên hoặc những người đã khuất.

Cổng đá

Cổng đá trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội được đặt tại vị trí tiền lăng mộ, là nơi đặt chân đầu tiên khi tới thăm viếng. Đây là kiểu cổng một lối đi với lối đi tại vị trí chính giữa. Thay vì có 2 lối đi bên cạnh như cổng tam quan thì 2 lối đi được xây thành bức tường lan can, bên trên được điêu khắc họa tiết chữ Thọ đẹp mắt. Trên các cột trụ cũng được điêu khắc các hoa văn mang ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Cổng đá một lối đi có thiết kế khoáng đạt nhằm thu hút sinh khí cho lăng mộ đá tại Hà Nội
Cổng đá một lối đi có thiết kế khoáng đạt nhằm thu hút sinh khí cho lăng mộ đá tại Hà Nội

Cổng đá được coi là địa điểm giao thoa giữa âm khí và dương khí, có tác dụng ngăn cản những thế lực tà khí phiền nhiễu, đem lại sinh khí tốt cho toàn thể lăng mộ. Thêm vào đó, đây còn được tượng trưng là “cánh cửa” thu hút tài lộc, đem lại sự bình an, thịnh vượng cho những người ở trần thế. 

Chất liệu được sử dụng phổ biến để xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ tại Hà Nội

Để xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ tại Hà Nội, chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất đó chính là đá xanh, nhất là đá xanh đen. Đây là một loại đá được chế tác từ đá trầm tích với tuổi thọ lên tới hàng triệu năm. Chính vì vậy, loại đá này có độ bền cùng tính thẩm mỹ cực kỳ cao.

Lăng mộ đá xanh tại Hà Nội sở hữu độ bền cao
Lăng mộ đá xanh tại Hà Nội sở hữu độ bền cao

Trên các phiến đá sở hữu các đường vân đá đặc sắc, uốn lượn gợn sóng tạo ra những hoa văn tự nhiên khi chế tác. Loại đá này cũng sở hữu tính đàn hồi nên có thể giảm thiểu tối đa tình trạng nứt vỡ trong quá trình điêu khắc. 

Điểm đặc biệt của loại đá này đó là sự vĩnh cửu. Các công trình lăng mộ đá tại Hà Nội càng để lâu lại càng khiến các chi tiết điêu khắc thêm phần sắc nét, tạo nên vẻ linh thiêng của toàn bộ khu lăng mộ đá. 

Báo giá lăng mộ đá tại Hà Nội chi tiết nhất

Giá lăng mộ đá tại Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá lăng mộ đá tại Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Hiện nay, chi phí lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nội được phân khúc cao thấp phụ thuộc vào kích thước lăng mộ, địa điểm thi công cùng thời gian tiến hành quá trình lắp đặt, cụ thể như sau:

  • Kích thước lăng mộ: Một khu lăng mộ nếu sở hữu nhiều hạng mục con, được xây dựng trên mặt bằng rộng rãi và tốn nhiều công sức sẽ có giá thành đắt hơn so với những khu mộ với thiết kế đơn giản, ít hạng mục hơn.
  • Địa điểm thi công: Quãng đường di chuyển tới địa điểm thi công có ảnh hưởng tới chi phí xây dựng lăng mộ đá. Nếu địa điểm thi công quá xa so với khu vực chế tác các hạng mục, quãng đường vận chuyển sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian công sức hơn và ngược lại. 
  • Thời gian tiến hành quá trình lắp đặt: Một công trình nếu có thời gian bị quá gấp rút, dẫn tới sức ép lên việc phải hoàn thiện các sản phẩm trong thời gian ngắn. Điều này cũng sẽ dẫn đến việc các nghệ nhân phải bỏ ra nhiều công sức hơn, làm việc trong ngày đêm để hoàn thiện sản phẩm.

Một số công trình lăng mộ đá tại Hà Nội nổi bật do bảo Châu Thi Công

Trong suốt quá trình thi công lắp đặt các khu lăng mộ đá tại Hà Nội, Bảo Châu vinh dự được có mặt và thực hiện theo từng giai đoạn đã đặt ra trong kế hoạch. Ba công trình lăng mộ đá tại Hà Nội nổi bật của Bảo Châu điển hình như: Khu lăng mộ đá thờ dòng họ; khu lăng mộ dòng tộc Nguyễn và khu lăng mộ đá tại Ba Vì – Hà Nội. 

Dưới đây là một số hình ảnh của 3 công trình được thực hiện bởi Bảo Châu:

Khu lăng mộ đá thờ dòng họ

Bảo Châu tiến hành khởi công cho khu lăng mộ đá thờ dòng họ theo nguyện vọng của một gia chủ thường trú tại Hà Nội. Toàn bộ công trình này được chế tác từ đá xanh nguyên khối. Các hạng mục con trong lăng mộ đá được điêu khắc tại xưởng, sau đó sử dụng các phương tiện để vận chuyển sản phẩm tới địa điểm thi công. 

Công trình này được Bảo Châu thực hiện trong thời gian khá ngắn vì không có quá nhiều hạng mục phức tạp. Trên khu lăng mộ được chế tác các hoa văn phong phú thể hiện nét đẹp truyền thống trong văn hóa thờ cúng. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh dưới đây:

Vận chuyển nguyên vật liệu tới địa điểm thi công lăng mộ đá thờ dòng họ
Vận chuyển nguyên vật liệu tới địa điểm thi công lăng mộ đá thờ dòng họ
Đội ngũ thợ nghề tiến hành bước thi công lăng mộ đá xanh
Đội ngũ thợ nghề tiến hành bước thi công lăng mộ đá xanh
Nghệ nhân đang đánh bóng các chi tiết trên khu lăng mộ đá
Nghệ nhân đang đánh bóng các chi tiết trên khu lăng mộ đá
Quy trình lắp đặt lăng mộ đá đi vào giai đoạn hoàn thiện
Quy trình lắp đặt lăng mộ đá đi vào giai đoạn hoàn thiện

Khu lăng mộ đá tại Ba Vì – Hà Nội

Quy trình khởi công khu lăng mộ đá tại Ba Vì – Hà Nội được diễn ra hoàn toàn thuận lợi dưới sự ủng hộ của thời tiết. Đây là một khu lăng mộ có diện tích rộng lớn và sở hữu nhiều hạng mục con như mộ đá đơn, lăng thờ đá, cuốn thư đá, cổng đá, Nghê đá,… 

Chính vì vậy, quá trình chế tác các sản phẩm diễn ra trong thời gian khá lâu, đội ngũ nghệ nhân và thi công lắp đặt phải bỏ khá nhiều công sức trong việc chế tác công trình phức tạp này.

Đặc biệt hơn, vị trí từ ngoài cổng vào có thể nhìn thấy ngay bức Tắc Môn đá. Đây là một tác dụng phong thủy mà đội ngũ thi công chúng tôi đã tính toán. Điều này sẽ giúp khu lăng mộ thu hút các vận khí tốt, đồng thời xua đuổi những tà khí vẩn đục xung quanh.

Dưới đây là một số hình ảnh thi công khu lăng mộ đá thờ dòng họ tại Ba Vì – Hà Nội mà Bảo Châu đã thực hiện:

Giai đoạn khởi công chuẩn bị xây dựng lăng mộ đá tại Ba Vì - Hà Nội
Giai đoạn khởi công chuẩn bị xây dựng lăng mộ đá tại Ba Vì – Hà Nội
Toàn cảnh khu lăng mộ đá bước vào giai đoạn khởi công
Toàn cảnh khu lăng mộ đá bước vào giai đoạn khởi công
Thợ nghề tiến hành lắp ghép các phiến đá với nhau
Thợ nghề tiến hành lắp ghép các phiến đá với nhau
Lan can đá đã được lắp ghép trong công trình lăng mộ đá tại Ba Vì - Hà Nội
Lan can đá đã được lắp ghép trong công trình lăng mộ đá tại Ba Vì – Hà Nội
Hình ảnh toàn cảnh khu lăng mộ đá gần bước vào giai đoạn hoàn thiện
Hình ảnh toàn cảnh khu lăng mộ đá gần bước vào giai đoạn hoàn thiện
Chính thức hoàn thiện công trình khu lăng mộ đá tại Ba Vì - Hà Nội
Chính thức hoàn thiện công trình khu lăng mộ đá tại Ba Vì – Hà Nội

Khu lăng mộ dòng tộc Nguyễn

Lắp đặt, thi công các khu lăng mộ thờ dòng họ là dịch vụ mà rất nhiều khách hàng lựa chọn khi đến với Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Thật vinh dự cho Bảo Châu khi được tham gia vào quá trình thiết kế và xây dựng khu lăng mộ dòng tộc Nguyễn tại Hà Nội. 

Toàn bộ công trình được chế tác bằng chất liệu đá xanh đen sở hữu độ bền tính bằng sự vĩnh cửu. Trên các hạng mục con trong lăng mộ được trang trí bằng các hoa văn, họa tiết sắc sảo, khiến lăng mộ tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời thể hiện sự kính trọng sâu sắc của con cháu đối với thế hệ đã khuất. 

Cùng theo dõi các hình ảnh thi công khu lăng mộ dòng tộc Nguyễn của Bảo Châu ngay dưới đây:

Khâu chuẩn bị thi công khu lăng mộ Nguyễn tộc
Khâu chuẩn bị thi công khu lăng mộ Nguyễn tộc
Thợ nghề tiến hành bào nhẵn một ngôi mộ đơn trong khu lăng mộ đá
Thợ nghề tiến hành bào nhẵn một ngôi mộ đơn trong khu lăng mộ đá
Đội ngũ lắp đặt tiến hành thi công các hạng mục khác trong khu lăng mộ
Đội ngũ lắp đặt tiến hành thi công các hạng mục khác trong khu lăng mộ

 

 

Khu lăng mộ dòng tộc Nguyễn tại Hà Nội chính thức bước vào giai đoạn hoàn thiện
Khu lăng mộ dòng tộc Nguyễn tại Hà Nội chính thức bước vào giai đoạn hoàn thiện

Các mẫu mộ đá đẹp tại Hà Nội 

Mẫu mộ đá đơn đẹp tại Hà Nội

Mẫu Mộ đá đôi đẹp tại Hà Nội

Mộ đá Hoa cương tại Hà Nôi

Mộ đá tròn tại Hà Nội 

Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu – Cơ sở sản xuất lăng mộ đá tại Hà Nội uy tín

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, thi công lăng mộ đá tại Hà Nội uy tín hiện nay không thể không nhắc tới Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu. Sở hữu bề dày kinh nghiệm lên tới 15 năm, khi đến với Bảo Châu, khách hàng sẽ được tận hưởng dịch vụ xây dựng, thi công chất lượng với mức giá vừa túi tiền. 

Bên cạnh ưu thế về kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nghệ nhân tài hoa, có tay nghề cao trong lĩnh vực chế tác đá, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Không chỉ riêng với địa phận Hà Nội, chúng tôi còn cung cấp hệ thống dịch vụ thi công xuyên suốt các tỉnh thành để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nội hoặc tại các tỉnh thành khác như lăng mộ đá tại Bắc Ninh, lăng mộ đá tại Quảng Nam, hãy liên hệ với Bảo Châu ngay hôm nay theo thông tin bên dưới: 

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: https://dabaochau.com/