Xây dựng, lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam chuẩn kích thước phong thủy

Lăng thờ đá tại Hà Nam là một trong những công trình mang đến nhiều sự may mắn cho gia chủ. Các công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như chất lượng đá chế tác tốt, bền bỉ tạo sự trường tồn cho công trình; các hoa văn chạm khắc phong phú và độc đáo. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu để có cái nhìn chi tiết về sản phẩm. 

Mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam được nhiều người dân yêu thích

Lăng thờ đá hay còn có tên gọi khác long đỉnh đá, am thờ đá,… sản phẩm được sử dụng như một khu thờ chung của gia tộc, con cháu khi đi tảo mộ thường đặt đồ thờ cúng lên lăng thờ đá. Hiện nay, tại Hà Nam nhiều gia đình thường lựa chọn mẫu lăng thờ đá tam quan để sử dụng trong việc thờ cúng tổ tiên ở khu lăng mộ, khu mộ của gia đình. 

Lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam thể hiện tấm lòng của con cháu với ông bà, tổ tiên
Lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam thể hiện tấm lòng của con cháu với ông bà, tổ tiên

Việc sử dụng lăng thờ đá là cách để con cháu thể hiện lòng thành với những người đã khuất. Đây là nơi liên kết chặt chẽ giữa người mất với người sống, thể hiện lòng thành kính, sự hiếu thảo với những người đã khuất, hy vọng người khuất sẽ đón nhận những điều tốt đẹp nhất. 

Trong văn hóa Việt, việc thờ cúng tổ tiên vô cùng quan trọng và tôn nghiêm, mang đến phong thủy tốt và tài lộc tốt cho con cháu trong gia đình. Do đó nhiều gia đình tại Hà Nam đã tiến hành xây dựng và lắp đặt mẫu lăng thờ đá đẹp thể thể hiện sự kính trọng của con cháu với những người đã khuất. Mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam đẹp tạo nên sự uy nghiêm trong khu lăng mộ, giúp sinh ra khí tốt cho con cháu đời sau. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam

Chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam khá đa dạng và phong phú, có nhiều chất liệu đá khác nhau dùng trong chế tác sản phẩm như đá xanh rêu, đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng,… Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm độc đáo, tuy nhiên tựu chung lại chúng đều sở hữu độ cứng vượt trội.

Lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam chất liệu đá xanh Thanh Hóa
Lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam chất liệu đá xanh Thanh Hóa

Trong các dòng đá trên, chất liệu đá đã và đang được nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng, lắp đặt mẫu lăng thờ đá xanh tại Hà Nam phổ biến nhất phải kể đến chất liệu đá xanh Thanh Hóa. 

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá được khai thác hoàn toàn trong tự nhiên, chúng được khai thác chủ yếu tại Thanh Hóa, Nghệ An,… Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, với tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Đá xanh Thanh Hóa hình thành từ khi Trái đất mới hình thành do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ chắc chắn. Do đó các công trình lăng thờ đá tại Hà Nam trong các khu lăng mộ đá, khu mộ đá luôn cho thấy được sự bền bỉ vô cùng chắc chắn. 

Chất liệu sở hữu màu xanh tự nhiên, với những đường vân đá gợn sóng độc đáo tạo điểm nhấn cho mỗi công trình thêm phần đặc biệt. Đồng thời, để tạo tính thẩm mỹ, các công trình sẽ được chạm khắc thêm những hoa văn họa tiết độc đáo như họa tiết: họa tiết hình rồng, câu đối, họa tiết lưỡng long chầu nguyệt,…. Các họa tiết không chỉ giúp công trình thêm phần độc đáo, bên cạnh đó các hoa văn còn sở hữu những giá trị phong thủy vô cùng độc đáo. 

Để hiểu rõ được giá trị mà những mẫu họa tiết được chạm khắc trên công trình lăng thờ đá tại Hà Nam, dưới đây chúng tôi cung cấp những ý đặc biệt về những họa tiết này, hãy cùng theo dõi!

Một số hoa văn được chạm khắc trên mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam

Như thông tin đã cung cấp trên bài viết, những hoa văn được chạm khắc trên mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Các họa tiết không chỉ mang đến những giá trị về thẩm mỹ bên cạnh đó còn thể hiện được sự độc đáo về mặt tâm linh, cụ thể như sau:

Các họa tiết trên mẫu lăng thờ đá đa dạng mạng đến tính thẩm mỹ cùng yếu tố phong thủy tốt
Các họa tiết trên mẫu lăng thờ đá đa dạng mạng đến tính thẩm mỹ cùng yếu tố phong thủy tốt

Họa tiết hình rồng

Rồng là một trong linh vật đứng đầu trong Tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng”, linh vật rồng thường đại diện cho sức mạnh của thần thánh, sức mạnh của thần linh. Do đó việc chạm khắc họa tiết hình Rồng uốn lượn trên mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam thể hiện mong muốn của con cháu. 

Con cháu hy vọng sức mạnh của linh vật Rồng – sức mạnh của thần thánh có thể bảo vệ khu vực thờ cúng gia đình khỏi những yếu tố không tốt, những tà khí xấu. Bên cạnh đó cũng thể hiện mong muốn sức mạnh của Rồng sẽ thu hút những nguồn sinh khí tốt cho ngôi mộ, phù hộ cho con cháu trong dòng tộc làm ăn phát đạt, cuộc sống an khang, thịnh vượng, may mắn. 

Họa tiết Lưỡng long chầu nguyệt

Lưỡng long chầu nguyệt là một trong những họa tiết vô cùng quen thuộc trên các mẫu lăng thờ đá. Mẫu họa tiết này thể hiện hình ảnh hai chú Rồng có phần đuôi chổng lên, phần đầu rồng cùng hướng về mặt ở giữa, điều này thể hiện sự cân bằng trong âm dương. Thể hiện sự hòa thuận giữa yếu tố âm và dương, điều này cũng thể hiện ý nghĩa cuộc sống của con cháu bình yên và hạnh phúc khi phần mộ của ông bà tổ tiên được yên ổn, thể hiện một đình êm đềm ấm êm. 

Câu đối trên lăng mộ

Mẫu câu đối được sử dụng trên lăng mộ “Tổ tông công đức thiên niên thịnh/Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Câu đối thể hiện những công lao của ông bà tổ tiên đối với xây dựng, đất nước thịnh vượng, bên cạnh đó cũng răn dạy con cháu cần phải cố gắng xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và cùng chung tay xây dựng đất nước tốt hơn. 

Hình ảnh công trình lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam của Bảo Châu

Việc xây dựng và lắp đặt công trình lăng thờ đá tại Hà Nam là cách con cháu thể hiện tình cảm với những người đã khuất. Con cháu hy vọng ông bà tổ tiên ở thế giới khác vẫn luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, hy vọng mọi người mất sớm buông bỏ được những buồn phiền ở trần thế để có thể đón nhận một cuộc sống mới. Điều này đã làm gia tăng nhu cầu lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam.

Hiểu được điều đó, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã kịp thời có mặt và tư vấn cho gia chủ những mẫu lăng thờ đá đẹp và tiến hành lắp đặt công trình. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh về công trình lắp đặt lăng thờ đá tại Hà Nam:

Tiến hành lắp đặt công trình lăng thờ đá tại Hà Nam
Tiến hành lắp đặt công trình lăng thờ đá tại Hà Nam
Lắp đặt phần bưng của công trình lăng thờ đá đẹp Hà Nam
Lắp đặt phần bưng của công trình lăng thờ đá đẹp Hà Nam
Công trình hoàn thiện mẫu lăng thờ đá tam quan tại Hà Nam
Công trình hoàn thiện mẫu lăng thờ đá tam quan tại Hà Nam

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam

Phát triển từ làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam. Mẫu lăng thờ đá tại Hà Nam chúng tôi lắp đặt luôn nhận được những phản hồi tốt từ các khách hàng. 

Các sản phẩm lăng thờ đá luôn được chúng tôi chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối chất lượng, các mẫu đá đều được khai thác từ những mỏ đá chất lượng. Do đó các sản phẩm đều sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao, đem đến sự trường tồn cho công trình.

Đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu đều là những người có kinh nghiệm, đã có nhiều năm hoạt động trong nghề. Do đó các sản phẩm đều được chế tác chuẩn chỉnh nhất, các chi tiết đều được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Hiện nay, ngoài lắp đặt công trình lăng thờ đá tại Hà Nam chúng còn từng lắp đặt nhiều công trình ở các tỉnh thành khác nhau như: mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk, cột đồng trụ đá tại Vĩnh Phúc, lắp đặt nhà mồ tại Long An,…

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình lăng thờ đá tại Hà Nam, hãy nhanh tay liên hệ tới chúng tôi – Bảo Châu để nhận được những tư vấn chi tiết nhất từ đội ngũ tư vấn viên. Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com