Mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương sang trọng và tinh tế

Mộ đá đôi tại Bình Dương là một trong những công trình mà đội ngũ Đá Bảo Châu đã có dịp thực hiện và lắp đặt. Công trình sở hữu mẫu mã sang trọng và tinh tế, tạo sự cổ kính và linh thiêng cho khu vực thờ cúng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết về công trình. 

Đôi nét về mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là tỉnh thành thuộc vùng Đông Nam Bộ nước ta, nơi đây được biết đến là một trong những tỉnh thành có kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì vậy Bình Dương còn biết đến với tên gọi “Thủ phủ công nghiệp miền Nam”. Kinh tế phát triển giúp cho đời sống người dân tốt hơn và những nhu cầu về cuộc sống cao hơn. 

Trong đó những yếu tố về tâm linh luôn được người dân nơi đây chú trọng. Chính vì vậy những mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương được những người con, người cháu tại Bình Dương lựa chọn lắp đặt cho gia tiên.

Công trình mộ đá đôi tại Bình Dương được người dân ưa chuộng lắp đặt cho không gian thờ cúng gia tiên
Công trình mộ đá đôi tại Bình Dương được người dân ưa chuộng lắp đặt cho không gian thờ cúng gia tiên

Những mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối tạo sự bền bỉ và trường tồn cho công trình. Cùng với đó các mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương được lắp đặt vô cùng chi tiết và công phu. 

Mẫu mộ đôi tại Bình Dương được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo và phong phú như mẫu mộ đôi tam cấp, mẫu mộ đôi hậu bành, mẫu mộ đôi đá ba mái,…. Các mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ từng họa tiết, tạo sự độc đáo trong không gian thờ cúng, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại tại Bình Dương sở hữu ý nghĩa tâm linh, phong thủy độc đáo

Xây dựng mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bình Dương là một nghĩa cử cao đẹp của những những người con, người cháu trên trần thế. Việc xây dựng và khang trang phần mộ tổ tiền sở hữu nhiều ý nghĩa tâm linh cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo. Dù ở khía cạnh nào thì xây dựng mộ đá đôi tại Bình Dương cũng thể hiện tấm lòng của người dân tỉnh khi nghĩ về người quá cố. 

Ý nghĩa về tâm linh

Xây dựng mộ đôi đá tại Bình Dương như một lời an ủi đến linh hồn những người đã khuất. Bên cạnh đó việc xây dựng mẫu mộ đá đôi đẹp cũng là cách con cháu tưởng nhớ tới người đã khuất thể hiện niềm thương nhớ, tiếc thương, hy vọng người khuất có một “mái nhà” riêng cho bản thân. 

Đồng thời việc xây dựng mộ đôi đá tại Bình Dương thể hiện sự kết nối giữa hai thế giới trần – âm. Việc xây dựng mộ đá đôi đẹp chính là nơi để con cháu trở về, là nơi thờ tự, là nơi nhớ mong khi con cháu có dịp về thăm quê cha, đất tổ. Khu lăng mộ đá đôi tại Bình Dương lúc sẽ là nơi con cháu dâng nén chân hương để bày tỏ lòng thành với gia tiên. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bình Dương thể hiện tấm lòng của người trần với người quá cố
Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bình Dương thể hiện tấm lòng của người trần với người quá cố

Bên cạnh đó việc xây dựng mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bình Dương còn thể hiện ngụ ý khác. Con cháu hy vọng sự linh thiêng của người khuất sẽ là ánh sáng giúp con cháu không đi lầm đường lạc nối. Đồng thời mong muốn người mất phù hộ cho những người còn trên trần thế đón nhận được một cuộc sống êm ấm và hòa thuận, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi. 

Ngoài ra chất liệu đá dùng trong chế tác công trình là dòng đá tự nhiên, do đó khi xây dựng mộ đá từ chất liệu này giúp trấn giữ cho ngôi mộ đá đôi tại Bình Dương sự bình yên. Sức mạnh thiên nhiên từ đá sẽ giúp ngăn chặn những tà khí gian ác có ý định xâm nhập vào khu lăng mộ. Từ đó giúp trả lại sự bình yên cho không gian khu mộ đá đôi thể hiện mong muốn người khuất có nơi yên nghỉ tốt nhất. 

Ý nghĩa về phong thủy

Việc lắp đặt mộ đá đôi tại Bình Dương được xây dựng khang trang và trang trọng. Điều này sẽ giúp xua đi những tà khí xấu có ý định xâm nhập vào phần mộ gia tiên, quấy nhiều cuộc sống của người khuất. Bên cạnh đó chất liệu dùng chế tác công trình là đá tự nhiên, chất liệu đá giúp cân bằng âm – dương, từ đó giúp ổn định long mạch và nảy sinh ra khí vượng, cải thiện vận mệnh dòng họ. 

Xây mộ đôi đá tại Bình Dương giúp cân bằng âm - dương mang đến khí vượng cho gia chủ
Xây mộ đôi đá tại Bình Dương giúp cân bằng âm – dương mang đến khí vượng cho gia chủ

Công trình mộ đôi đá tại Bình Dương được chế tác từ chất liệu nào?

Để đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn của công trình, hiện nay, mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương được chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên thay thế cho các chất liệu truyền thống gạch, xi măng, đất,… 

Đá tự nhiên là dòng đá được hình thành hoàn toàn từ mẹ thiên nhiên. Loại đá này hình thành mà không chịu bất cứ tác động nào từ con người. Chúng xuất hiện từ khi Trái Đất vẫn là một quả bóng khí khoáng và sau nhiều năm những loại khí này hạ nhiệt và nén lại. Khí khi nén lại hình thành nên các dòng đá tự nhiên trên bề mặt Trái Đất hiện nay.

Chính bởi sự hình thành hoàn toàn trong tự nhiên mà dòng đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao. Do đó khi sử dụng đá chế tác công trình, giúp các mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương luôn bền bỉ và đẹp trường tồn. 

Đối với các công trình mộ đôi đá đẹp tại tỉnh Bình Dương chất liệu đá chính được sử dụng trong chế tác như chất liệu đá xanh đen, chất liệu đá xanh rêu, chất liệu đá hoa cương. Mỗi dòng đá đều có những ưu điểm riêng biệt giúp mang tới những công trình chất lượng nhất, cụ thể như:

Chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những chất liệu đá vô cùng được yêu thích và ưa chuộng trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay. Đá xanh đen dùng trong chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương là loại đá vôi có độ cứng cao, nguồn gốc chính từ đá trầm tích.

Chất liệu đá xanh đen sử dụng chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương
Chất liệu đá xanh đen sử dụng chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương

Loại đá này được khai tác chủ yếu ở những mỏ đá tự nhiên tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,…. Chất liệu đá sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng với sự trường tồn bền bỉ vượt thời gian, đặc biệt đá hoàn toàn không ngấm nước, do đó rất thích hợp sử dụng trong những điều kiện công trình để ngoài thiên nhiên và chịu tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài. 

Mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương chế tác từ chất liệu đá xanh đen sở hữu màu xanh đen tự nhiên mang đến cho công trình sự cổ kính và linh thiêng. Bên cạnh đó trên các phiến đá xanh đen sở hữu những đường vân đá nhỏ tạo điểm nhấn cho công trình mang đến cho công trình giá trị thẩm mỹ cao. 

Bên cạnh đó chất đá xanh đen sở hữu độ đàn hồi tốt, do đó các nghệ nhân có dễ dàng tiến hành chạm khắc lên mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bình Dương. Các họa tiết được chạm khắc phổ biến có thể kể đến như: họa tiết chữ Hán, họa tiết Tứ Linh, họa tiết Tứ Quý,… Mỗi họa tiết chạm khắc lên mẫu mộ đều có những ý nghĩa nhất định, tạo nên những giá trị tâm linh ý nghĩa. 

Chất liệu đá xanh rêu

Ngoài dòng đá xanh đen, dòng đá xanh rêu cũng thường được lựa chọn trong chế tác sản phẩm mỹ nghệ từ đá nói chung và sản phẩm mộ đá đôi tại Bình Dương nói riêng. Chất liêu đá xanh rêu so với độ cứng chất liệu đá xanh đen có phần cứng cáp hơn. Do đó, mẫu mộ đôi đá đẹp tại Bình Dương chế tác từ chất liệu đá này cũng cho thấy được sự bền bỉ và trường tồn cùng thời gian. 

Chất liệu đá xanh rêu sử dụng chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương
Chất liệu đá xanh rêu sử dụng chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương

Những công trình mộ đôi đá xanh rêu càng để lâu công trình mang cho thấy được sự cổ kính và linh thiêng, tạo không khí thờ cúng trang nghiêm cho khu lăng mộ. 

Cũng như dòng đá xanh đen, chất liệu đá xanh rêu sở hữu độ đàn hồi tốt, do đó để tạo tính thẩm mỹ cho công trình, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn họa tiết lên mẫu mộ. Điều này giúp công trình mộ đôi đá xanh rêu thêm sự độc đáo về vẻ bề ngoài cũng như sở hữu những ý nghĩa tâm linh nhất định.

Hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ, dòng sản phẩm mộ đôi chế tác từ đá xanh rêu thường có giá thành khá cao do đây là dòng đá hiếm và rất khó khai thác. Do đó khi tìm mua sản phẩm quý khách hàng cần căn cứ vào tài chính của gia đình để có thể lựa chọn được một chất liệu phù hợp 

Chất liệu đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá hình thành từ sâu trong lòng đất, chúng hình thành do sự biến đổi của các magma nằm sâu dưới bề mặt Trái Đất. Loại đá này được cấu tạo chủ yếu từ thạch anh và fenspat cùng với những khoáng chất khác. Do đó loại đá này sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu xám, màu đen, màu trắng,… 

Chất liệu đá hoa cương sử dụng chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương
Chất liệu đá hoa cương sử dụng chế tác mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương

Việc sử dụng đá hoa cương chế tác mộ tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình mộ đá đôi tại Bình Dương. Công trình chế tác từ đá hoa cương sở hữu độ sáng bóng tự nhiên, tạo điểm nhấn cùng giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu mộ đá. Các mẫu mộ chế tác từ loại đá này thường không chạm khắc bởi đá hoa cương khá giòn và dễ gãy, chính vì vậy mẫu mộ thường được để trơn. 

Kích thước các công trình mộ đôi đá tại Bình Dương

Để có xây dựng kích thước mộ đôi đá tại Bình Dương chuẩn theo kích thước phong thủy, thì việc xây dựng và lấy số đo từ thước Lỗ Ban là rất quan trọng. Trong xây dựng các công trình tâm linh nói chung và công trình mộ đá đôi đẹp tại Bình Dương nói riêng, kích thước xây mộ đôi đẹp là điều cần chuẩn theo kích thước phong thủy. 

Kích thước mộ đá đôi đẹp đơn giản tại Bình Dương cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước mộ đá đôi đẹp đơn giản tại Bình Dương cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Việc xây dựng mẫu mộ đôi đá tại Bình Dương chuẩn theo kích thước phong thủy giúp mang đến những vận may tốt cho chủ, đảm bảo được công việc thuận lợi. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy cũng giúp thay đổi những điềm lành trong cuộc sống của cả gia đình và dòng tộc.

Đồng thời việc xây dựng mộ đá đôi không chuẩn kích thước phong thủy cũng sẽ mang đến những điềm, những vận may không tốt, có thể khiến cuộc sống của gia đình rơi vào khủng hoảng. Chính vì vậy để thuận tiện cho việc xây dựng ngay từ đầu quý khách hàng cần tiến hành chế tác và đặt làm mộ chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể là thước 38,8 cm – thước Âm Trạch.

Khi tiến hành lựa chọn xây dựng mộ đôi đá tại Bình Dương theo thước Âm Trạch cần xây dựng dựa vào những cung đỏ của thước 38,8cm. Điều này sẽ mang đến những điềm tốt điềm lành cho gia đình (các cung tốt gồm Đinh – Vượng – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài). Việc xây dựng công trình theo Lỗ Ban cung xấu có thể mang lại điềm không may, bạn cần tránh các cung Hại – Khổ – Tử – Thất).

Một số kích thước mộ đá đôi tại Bình Dương quý khách hàng có thể tham khảo như: 1m47 x 1m67, 1m 47 x 2m55, 1m97 x 2m75, 3m22 x 2m75,… Việc lựa chọn kích thước còn phụ thuộc lớn vào kiểu mộ mà bạn định xây dựng. Với mẫu mộ đôi xây để chờ thường sử dụng kích thước khá lớn, đôi với mẫu mộ đạo không bốc thường có kích thước 3m chiều dài trở lên.

Ngoài ra kích thước mộ đá đôi tại Bình Dương mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, quý khách hàng cũng có thể đặt làm mộ theo yêu cầu mong muốn của gia đình. 

Một số lưu ý khi lắp đặt mộ đôi đá tại Bình Dương chuẩn phong thủy

“Mồ yên mả đẹp” vẫn là quan điểm truyền thống và đi sâu vào trong đời sống văn hóa người dân Việt Nam. Việc xây dựng mồ mả luôn được chú trọng và làm hết sức cẩn thận để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và không làm ảnh hưởng tới hậu thế sau này. 

Những lưu ý cần chú trọng khi lắp đặt mộ đá đôi đẹp tại Bình Dương
Những lưu ý cần chú trọng khi lắp đặt mộ đá đôi đẹp tại Bình Dương

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số lưu ý khi lắp đặt mẫu mộ đôi đá tại Bình Dương để quý khách hàng có thể lưu lại và tránh ảnh hưởng khi xây dựng công trình:

  • Khi tiến hành xây dựng mộ đá đôi đẹp tại Bình Dương trước khi xây cần tiến hành làm lễ xin phép gia tiên và cũng như một lễ nhỏ báo gia tiên về việc sửa sang ngôi mộ. Đồng thời cũng cần tiến hành làm lễ nhỏ xin phép thổ địa tại khu vực xây dựng để công việc diễn ra thuận lợi. Sau khi xây dựng xong cũng cần làm lễ tạ để hoàn thành việc tu sửa. 
  • Ngày động thổ cũng cần xem xét kỹ lưỡng không nên động thổ vào những ngày phạm Bát sát Hoàng tuyền, Tam sát phương, Trung tang hay Mậu kỷ đại sát. Việc xây dựng vào những ngày này có thể sẽ khiến gây hại cho con cháu và người thân suy bại. 
  • Xây dựng lăng mộ đá đôi tại Bình Dương cần lựa chọn hướng đặt mộ thích hợp. Lưu ý tránh những hướng không tốt như hướng Hoàng Tuyền, hướng Không Vong,… nên đặt mẫu mộ đôi đá đẹo theo hướng thu cát thủy phía trước mặt. Hướng này sẽ giúp cho công việc gia đình thuận lợi, phát đạt. 
  • Lưu ý không nên đặt mộ ở những vị trí quá ồn ào như khu vực gần dân cư sinh sống, gần nhà máy hay những đoạn đường quốc lộ,… Những nơi có dương khí mạnh sẽ dễ gây ảnh hưởng tới âm khí của người mất. Cuộc sống của người khuất sẽ mất đi sự bình yên vốn có, điều này sẽ tạo nên những biến động không tốt trong cuộc sống. 
  • Không nên đặt mộ ở những nơi có cây lớn, cây cổ thụ bởi những cây lớn có thể làm ảnh hưởng tới kiến trúc lăng mộ đá đôi tại Bình Dương, làm hỏng mộ. Do đó khi xây dựng và lựa chọn vị trí cần chú ý điều này để có thể giữ được không gian thờ cúng tốt nhất. 

Việc xây dựng mộ đá đôi tại Bình Dương vô cùng quan trọng, bởi việc xây dựng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của mọi người trong gia đình, dòng họ. Do đó khi xây dựng gia chủ hãy lưu ý những điều trên để có thể sở hữu mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương đẹp và chuẩn phong thủy nhất nhé!

Lựa chọn đơn vị uy tín trong lắp đặt công trình mộ đá đôi tại Bình Dương

Đá mỹ nghệ Bảo Châu được tính đến thời điểm hiện nay là một trong những đơn vị chế tác mộ đá đôi tại Bình Dương uy tín và chất lượng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công lành nghề, nguồn nguyên vật luyện chất lượng, Bảo Châu tin rằng dòng sản phẩm mộ đá đôi chúng tôi cung cấp cho người dân Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng luôn đạt chất lượng tốt, giá thành phù hợp. 

Đơn vị chế tác công trình mộ đá đôi tại Bình Dương - Đá Bảo Châu
Đơn vị chế tác công trình mộ đá đôi tại Bình Dương – Đá Bảo Châu

Hiện nay ngoài lắp đặt mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương chúng tôi còn tiến hành lắp đặt mẫu mộ đá tại nhiều tình khác như: mẫu mộ đẹp tại Đồng Nai, mộ đá đôi tại Quảng Ninh, mộ đá đôi tại Thái Nguyên,….

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương hay các tỉnh thành khác, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com