Mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị là một trong những công trình được Bảo Châu tiến hành lắp đặt. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như kích thước chuẩn phong thủy, chất liệu đá bền bỉ,… Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Đá Bảo Châu để tìm hiểu chi tiết hơn về công trình. 

Đôi nét về mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị

Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị sở hữu kết cấu độc đáo, cùng cấu trúc vô cùng đa dạng. Công trình được thực hiện và lắp đặt bởi đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu giúp cung cấp đến những mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị đẹp và chất lượng nhất. 

Công trình được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, dòng đá hình thành 100% ngoài tự nhiên cùng tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Vì vậy đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ vượt thời gian. Chính vì ưu điểm vượt trội về độ bền bỉ, hiện nay mẫu tháp mộ rất được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt cho khu vực thờ cúng gia tiên

Một vài nét về công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị
Một vài nét về công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị

Công trình mộ bảo tháp đá ngoài sở hữu chất liệu bền bỉ, các công trình bảo tháp đá Quảng Bình Quảng Trị còn sở hữu những cấu trúc vô cùng độc đáo. Các công trình được chế tác với nhiều kiểu dáng như mẫu mộ tháp lục giác, mẫu tháp để cốt hình vuông,…. Cùng với cấu trúc đa dạng, số tầng tháp cũng vô cùng phong phú với số tầng như 1 tầng, 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng,… Các tầng tháp chủ yếu rơi vào số lẻ. 

Ngoài ra tính thẩm mỹ của mộ bảo tháp đá vô cùng cao, công trình chế tác từ đá tự nhiên nên sở hữu màu sắc tự nhiên cùng những đường vân đá chìm độc đáo. Trên các mẫu tháp mộ, các nghệ nhân còn tiến hành chạm khắc một số họa văn, họa tiết độc đáo, mang đến giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Đa phần các công trình mẫu mộ bảo tháp đá tại Quảng Bình Quảng Trị thường lắp đặt trong không gian vườn nhà. Việc xây dựng mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị đã và đang trở thành một trong những công trình tiêu biểu để người trần bày tỏ sự tiếc thương với người đã khuất. Xây dựng mộ tháp đá tại địa phương là cách người dân nơi đây thực hiện chữ “Hiếu”.

Giá trị công trình mẫu tháp để tro cốt Quảng Bình Quảng Trị

Như thông tin chia sẻ trong bài viết, công trình mẫu tháp để cốt Quảng Bình Quảng Trị là một trong những công trình tâm linh tiêu biểu mà người dân nơi đây xây dựng cho những người thân đã khuất. Ngoài những đặc trưng tiêu biểu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, công trình còn sở hữu giá trị, ý nghĩa vô cùng độc đáo trong văn hóa tâm linh và phong thủy, cụ thể như sau:

Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị sở hữu ý nghĩa văn hóa tâm linh cùng văn hóa phong thủy độc đáo
Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị sở hữu ý nghĩa văn hóa tâm linh cùng văn hóa phong thủy độc đáo

Giá trị trong văn hóa tâm linh

Mộ tháp đá là một trong những công trình dành riêng cho Đức Phật, công trình dành riêng cho những người con theo Phật Giáo. Tuy nhiên, hiện nay công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị đã được sử dụng phổ biến hơn thay vì chỉ dùng cho những người theo Phật pháp. Công trình hiện được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cho người thân đã khuất. 

Người dân tỉnh thành Quảng Bình Quảng Trị quan niệm, việc xây dựng và lắp đặt tháp mộ để cốt là một cách để an ủi tới những linh hồn người thân đã khuất. Người trần hy vọng người quá cố sớm được siêu sinh về bên với Phật tổ và có một kiếp sống mới tốt đẹp hơn. 

Đồng thời xây dựng mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị là cách để con cháu gửi tấm lòng, sự hiếu thảo tới những người đã sinh thành ra mình, những người đã gây dựng nên một gia tộc dòng họ lớn mạnh. Việc con cháu khang trang phần mộ tổ tiên mong muốn những người thân của mình dù ở trần thế hay âm thế luôn có một chỗ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, có một “mái nhà” riêng biệt.  

Ngoài ra việc xây tháp để tro cốt là còn mang hàm ý khác. Việc xây dựng mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị thể hiện mong muốn của con cháu về những điềm lành trong cuộc sống. Những người trần thế hy vọng sự linh thiêng của thân đã khuất sẽ giúp soi đường, tỏ lối nước bước cho những người sống ở trần thế, mang đến điềm lành sự may mắn cho mọi người trong cuộc sống. 

Giá trị trong văn hóa phong thủy

Dựa theo quan niệm phong thủy, việc xây dựng mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị là một cách giúp ổn định long mạch. Việc xây dựng mộ tháp đá giúp trấn yểm những tà khí có ý định làm ảnh hưởng tới linh hồn người mất. Do đó việc xây dựng mộ tháp chính là cách giúp điều hòa âm dương, giúp đem đến điềm lành cho long mạch. Đồng thời việc xây dựng bảo tháp đá cũng giúp giữ vững vượng khí và mang đến may mắn cho con cháu, dòng họ. 

Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị sử dụng chất liệu đá nào

Hiện nay, mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị thay vì sử dụng những nguyên liệu như xi măng, gạch và đất. Công trình hiện sử dụng chất liệu bền bỉ và chắc chắn hơn đá tự nhiên. 

Đá tự nhiên là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá có tuổi thọ vô cùng lớn lên tới hàng nghìn hàng trăm năm. Chính vì vậy khi sử dụng đá đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ tốt giúp công trình trường tồn với thời gian. Hai dòng đá được người dân Quảng Bình Quảng Trị lựa chọn trong chạm khắc công trình tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị, cụ thể như: đá xanh đen và đá trắng. Cùng Đá Bảo Châu tìm hiểu chi tiết qua thông tin dưới đây.

Chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác các công trình đá mỹ nghệ, trong đó có cả mẫu tháp mộ đá Quảng Bình, Quảng Trị. 

Chất liệu đá xanh đen cũng là một loại đá thuộc dòng đá tự nhiên, đá sở hữu tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ tốt. Những công trình mộ tháp Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ loại đá này luôn đem đến sự trường tồn vượt thời gian. 

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị

Đá xanh đen sở hữu màu xanh đen tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Với màu sắc này giúp cho khu vực thờ cúng thêm phần cổ kính, linh thiêng. Bên cạnh đó, đá xanh đen sở hữu một điểm nhấn vô cùng độc đáo, trên đá có những đường vân đá nhỏ giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Chất liệu đá dùng chế tác mẫu tháp đá để tro cốt sở hữu tính đàn hồi vô cùng tốt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân có thể sáng tạo những họa tiết độc đáo trên tháp mộ, tạo điểm nhấn cho công trình. Một số họa tiết độc đáo trên mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị có thể kể đến như họa tiết chữ Hán, họa tiết Tứ Quý, họa tiết hoa sen,…

Chất liệu đá trắng

Chất liệu đá trắng cũng là một dòng đá rất được người dân tỉnh thành yêu thích và lựa chọn sử dụng trong chạm khắc mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị. Đá trắng sở hữu độ cứng cao và không ngấm nước, do đó khi lựa chọn dùng trong chế tác công trình, giúp công trình trường tồn với thời gian. 

Chất liệu đá trắng dùng trong chế tác mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị
Chất liệu đá trắng dùng trong chế tác mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị

Bên cạnh đó đá trắng sở hữu độ bóng tự nhiên, do đó những mẫu mộ chế tác từ loại đá này sở hữu độ bóng cao. Đối với công trình tháp đá chế tác từ đá trắng, đa phần các công trình thường không chạm khắc hoặc chạm khắc thường rất ít. Bởi màu trắng của đá đồng với màu trắng của các họa tiết khiến người nhìn khó phát hiện, do đó đa phần các công trình để trơn. 

Mẫu đá trắng chế tác tháp mộ rất được người dân hai tỉnh thành Quảng Bình và Quảng Trị rất được người dân ưa chuộng và sử dụng cho người thân đã mất. 

Một số hình ảnh công trình mộ tháp đá Quảng Bình Quảng Trị

Đối với người dân Quảng Bình, Quảng Trị việc xây dựng mẫu tháp mộ đá đẹp để tro cốt ngày càng nên phổ biến hơn. Không chỉ những người theo Phật pháp mà cả những gia đình không theo Phật giáo cũng lựa chọn mẫu tháp mộ đá cho người thân đã mất. Việc làm này thể hiện sự gắn bó gần gũi của người trần và người âm thể hiện ngụ ý người âm dù đã khuất núi những vẫn luôn sống mãi trong trái tim những người còn sống. 

Hiểu được tấm lòng của người dân tỉnh Quảng Bình Quảng Trị, đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã nhanh chóng có mặt và cùng người dân nơi đây xây dựng và lắp đặt công trình. 

Mẫu công trình tháp đá lắp đặt Quảng Bình Quảng Trị sở hữu ưu điểm vô cùng nổi bật như độ bền bỉ tốt, màu sắc đá tự nhiên, đường nét chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế. Đặc biệt việc chạm khắc công trình bằng đá giúp cho công trình trường tồn với thời gian, hạn chế một phần chi phí sửa chữa. 

Có thể nói, việc lắp đặt tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Khu vực lắp đặt của khá thông thoáng giúp cho việc vận chuyển các bộ phận của công trình vào cách nhanh chóng. Ngoài ra chúng tôi còn nhận sự giúp đỡ nhiệt tình từ các gia chủ giúp cho công việc trở nên thuận lợi hơn. 

Dưới đây hãy cùng chiêm ngưỡng những công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị mà đội ngũ Đá Bảo Châu đã có dịp lắp đặt 

Mẫu bảo tháp để tro cốt tại Quảng Bình lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu
Mẫu bảo tháp để tro cốt tại Quảng Bình lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu
Mẫu tháp mộ đá đẹp chuẩn kích thước phong thủy tại Quảng Trị
Mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị đẹp chuẩn kích thước phong thủy tại Quảng Trị
Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị đá trắng đẹp
Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị đá trắng đẹp

Báo giá công trình xây tháp để tro cốt Quảng Bình Quảng Trị

Để báo giá chính xác công trình xây tháp để tro cốt Quảng Bình Quảng Trị cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến một số yếu tố cụ thể ảnh hưởng tới giá công trình tháp để tro cốt như kích thước tháp mộ, kiểu dáng mộ tháp đá, khu vực lắp đặt và quãng đường vận chuyển. Mỗi yếu tố đều có sự ảnh hưởng ít nhiều tới giá thành, cụ thể như:

Báo giá công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị do Bảo Châu lắp đặt
Báo giá công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị do Bảo Châu lắp đặt
  • Kích thước tháp mộ: Mẫu mộ tháp đá sở hữu nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Do đó tùy vào kích thước gia chủ đặt chế tác công trình mà tháp mộ đá sẽ có giá thành khác nhau. Những công trình bảo tháp đá càng lớn thời gian thi công lâu, sử dụng lượng lớn chất liệu để chế tác giá thành càng cao và ngược lại. 
  • Mẫu mã tháp mộ đá: Công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị sở hữu kiến trúc vô cùng đa dạng. Đối với những công trình có kiến trúc cầu kỳ và họa tiết chạm khắc chi tiết giá thành thường cao hơn những mẫu tháp mộ có cấu trúc đơn giản. 
  • Quãng đường vận chuyển: Đối với công trình lắp đặt mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị có quãng đường vận chuyển khá xa, do đó việc di chuyển từ xưởng sản xuất (Ninh Bình) đến địa điểm chi phí vận chuyển cũng cao hơn. Ngược lại những công trình lắp đặt gần xưởng sản xuất của Đá Bảo Châu thường giá thành, chi phí cho quãng đường vận chuyển thường thấp hơn. 
  • Vị trí lắp đặt: Đối với những nơi có vị trí lắp đặt đơn giản không quá tốn kém chi phí cho việc lắp đặt cũng như sức lực của công nhân, giá thành của công trình cũng thấp hơn và ngược lại. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết thông tin về việc giá thành lắp đặt công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận được tư vấn trực tiếp. 

Đá Bảo Châu  – Nhận chế tác lắp đặt mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị

Xây dựng mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Trong số đó, đơn vị chế tác Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng đã và đang nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các khách hàng, đặc biệt các gia chủ tại Quảng Bình Quảng Trị. Các công trình chúng tôi lắp đặt tại Quảng Bình Quảng Trị nhận được nhiều những đánh giá tốt của các khách hàng. 

Đơn vị lắp đặt công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị - Đá Bảo Châu
Đơn vị lắp đặt công trình mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị – Đá Bảo Châu

Các công trình mộ bảo tháp đá chúng tôi thực hiện tại Quảng Bình Quảng Trị là sự tâm huyết, sự tinh tế và tỉ mỉ của các nghệ nhân ngày đêm chế tác từ đó cung cấp ra thị trường những mẫu tháp đá chất lượng nhất. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn được chế tác từ chất liệu đá tốt nhất, đảm bảo chất lượng công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian. 

Ngoài công trình mẫu tháp đá Quảng Bình Quảng Trị chúng tôi còn tiến hành lắp đặt các công trình ở nhiều địa phương khác như: tháp đá tại Cần Thơ, bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, tháp đá am thờ cốt tại Lâm Đồng, tháp mộ đựng tro cốt tại Đồng Nai, tháp đá tại Hậu Giang,….

Các công trình chúng tôi tiến hành lắp đặt tại Quảng Bình, Quảng Trị chúng tôi luôn nhận được sự đóng góp ý kiến tích cực đến từ các vị gia chủ. Nếu quý khách có nhu cầu đặt chế tác mẫu tháp mộ đá Quảng Bình Quảng Trị hoặc các địa phương khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com