Tháp đá tại Cần Thơ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối bền, đẹp

Công trình tháp đá tại Cần Thơ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối được lắp đặt bởi đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu ngày càng được yêu thích và đón nhận. Công trình sở hữu những ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện được sự kính trọng của con cháu với người đã khuất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công trình tháp đá. 

Nhu cầu lắp đặt công trình tháp mộ đá tại Cần Thơ

Cần Thơ được biết đến là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Hiện nay Cần Thơ là trung tâm kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thành phố này vô cùng sầm uất và phát triển vô cùng nhanh. 

Nhu cầu lắp đặt lăng tháp đá tại Cần Thơ ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn
Nhu cầu lắp đặt lăng tháp đá tại Cần Thơ ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn

Với sự phát triển không ngừng về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội người dân của tỉnh thành này vẫn luôn giữ được những nét đẹp trong văn hóa truyền thống, đặc biệt trong văn hóa thờ phụng tổ tiên. Người con, người cháu của Cần Thơ luôn hy vọng có thể làm tròn chữ “Hiếu” với những người thân đã khuất của mình. Do đó nhu cầu lắp đặt, xây dựng tháp đá tại Cần Thơ ngày càng trở nên phổ biến và được chú trọng nhiều hơn. 

Theo kinh nghiệm dân gian của thành phố Cần Thơ, việc xây dựng tháp đá, mộ tháp đá để tro cốt tại Cần Thơ là chính là cách để người đã khuất có thể an tâm yên nghỉ. Đồng thời đây cũng là sợi dây duy nhất kết nối, gắn kết giữa người trần với người âm. Bên cạnh đó xây dựng mộ tháp đá cũng là nơi để con cháu trở về dâng nén chân nhanh vào những dịp quan trọng. 

Công trình tháp mộ đá tại Cần Thơ sở hữu những ưu điểm gì nổi bật?

Công trình tháp mộ đẹp tại Cần Thơ không chỉ mang đến những ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa tâm linh, bên cạnh đó công trình còn sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật và độc đáo. Cụ thể như:

Một số ưu điểm nổi bật của công trình tháp đá tại Cần Thơ
Một số ưu điểm nổi bật của công trình tháp đá tại Cần Thơ

Chất lượng tháp đá để tro cốt  tại Cần Thơ vĩnh cửu với thời gian

Để đảm bảo chất lượng công trình đẹp, chắc chắn và bền bỉ nhất, một trong những yếu tố quan trọng khi chế tác tháp đá đựng tro cốt tại Cần Thơ chính là lựa chọn chất liệu chính xác. Do đó, khi chế tác công trình bảo tháp để tro cốt người dân Cần Thơ thường lựa chọn chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. 

Đá tự nhiên nguyên khối là loại đá hình 100% tự nhiên ngoài môi trường mà không hề chịu bất cứ tác động nào của con người. Loại đá này hình thành cách đây hàng trăm, hàng triệu năm điều này giúp đá tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao, chính vì vậy chất liệu đá rất thích hợp sử dụng chế tác những công trình để trực tiếp ngoài tự nhiên thiên nhiên. 

Việc sử dụng đá tự nhiên chế tác tháp đá tại Cần Thơ giúp công trình có độ bền lên tới hàng trăm năm, đặc biệt giúp mộ tháp đá chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, đảm bảo công trình không bị bào mòn hay có dấu hiệu xuống cấp.  

Tính thẩm mỹ cao

Như thông tin cung cấp, công trình mộ tháp đá tại Cần Thơ chế tác tự nhiên từ đá nguyên khối, loại đá này sở hữu màu sắc tự nhiên, tao nhã đem đến tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ không gian thờ cúng.

Ngoài ra, để làm tăng tính thẩm mỹ của công trình các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo trên mẫu tháp mộ đá. Một số họa tiết phổ biến có thể kể đến như họa tiết hoa sen, họa tiết chữ Hán, họa tiết vân mây, họa tiết hoa dây, họa tiết tứ quý,… Các họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế chúng không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao mà còn sở hữu ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Tiết kiệm tối đa chi phí cho việc tu sửa

Mộ tháp để tro cốt tại Cần Thơ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, do đó đá có bền cao giúp cho khu mộ hạn chế phần nào chi phí cải tạo, tu sửa. Chi phí duy nhất mà bạn cần bỏ ra khi lắp đặt mộ tháp để tro cốt chính khoản chi phí đặt hàng và lắp đặt công trình. 

Vệ sinh thuận tiện

Việc sử dụng đá tự nhiên để chế tác tháp đựng tro cốt tạo sự thuận tiện nhất định cho gia chủ khi tiến hành vệ sinh khu mộ tháp đá. Chỉ với một vài thao tác, lớp bụi bẩn trên bề mặt mộ có thể dễ dàng loại bỏ mà không tốn nhiều thời gian, công sức cho việc sơn sửa như sản phẩm chế tác từ gạch và xi măng. 

Chất liệu đá được sử dụng trong chế tác công trình tháp đá tại Cần Thơ

Loại đá tự nhiên chính dùng trong chế tác công trình tháp đá tại Cần Thơ là dòng đá xanh đen. Đá xanh đen với xuất phát điểm là dòng đá tự nhiên, do đó chúng có nguồn gốc từ đá trầm tích, cùng tuổi thọ của đá lên tới hàng trăm hàng triệu năm tạo sự bền bỉ cao cho công trình. 

Chất liệu đá sử dụng trong chế tác tháp đá tại Cần Thơ là dòng đá xanh đen
Chất liệu đá sử dụng trong chế tác tháp đá tại Cần Thơ là dòng đá xanh đen

Loại đá này có độ cứng cao rất thích hợp sử dụng, chế tác cho những công trình ngoài trời như mộ đá bởi công trình chế tác từ dòng đá này không dễ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh và vô cùng thích hợp trong chế tác công trình. Bên cạnh đó đá xanh đen sở hữu độ đàn hồi tốt giúp cho việc chế tác hoa văn, họa tiết trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, tiết kiệm được phần lớn thời gian chế tác công trình tháp đá tại Cần Thơ. 

Đá xanh đen dùng trong chế tác tháp đá tại Cần Thơ sở hữu màu sắc xanh tự nhiên điều này giúp cho những đường nét, hoa văn mà các nghệ nhân chạm khắc trên đá càng thể hiện được sự nổi bật và tinh tế, giúp công trình nâng cao được giá trị thẩm mỹ của công trình, tạo sự linh thiêng và cổ kính cho khu vực thờ cúng. 

Với những ưu điểm vượt trội cùng giá cả hợp lý, dòng tháp đá chế tác từ đá xanh đen nhận được nhiều sự quan tâm của người dân tại Cần Thơ yêu thích, sử dụng và lựa chọn trong chế tác tháp đá. 

Kích thước công trình mộ tháp đá tại Cần Thơ

Khi chế tác một công trình tâm linh, đặc biệt những công trình mộ đá cần chú trọng nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo được ý nghĩa tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy của công trình. Ngoài ý nghĩa tâm linh, khi xây dựng mộ tháp đá ý nghĩa phong thủy cũng rất được chú trọng, bởi theo quan niệm của người dân, việc xây mẫu mộ đá đẹp ảnh hưởng rất lớn tới sự hưng thịnh của gia tốc. 

Kích thước công trình tháp đá tại Cần Thơ chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước công trình tháp đá tại Cần Thơ chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Vậy xây dựng mẫu mộ tháp đá như thế đảm bảo được yếu tố phong thủy? Hiện có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến yếu tố phong thủy của bảo tháp đá, một trong những yếu tố quan trọng nhất phải kể đến chính là kích thước tháp đá. 

Để có thể xây dựng một bảo tháp để tro cốt bằng đá chuẩn kích thước phong thủy thì khi xây dựng, chế tác cần xác định kích thước tháp mộ theo chuẩn thước đo Lỗ Ban, đặc biệt thước 38,8cm – thước đo Âm Trạch. Đây là loại thước chuyên sử dụng trong những công trình tâm linh nói chung, công trình tháp mộ nói riêng. 

Thước đo Lỗ Ban Âm Trạch 38,8cm có 10 cung lớn gồm: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài, sáu cung trong số này là cung tốt do đó khi xây dựng tháp đá đựng tro cốt tại Cần Thơ cần lựa chọn vào những cung tốt để đảm bảo yếu tố phong thủy cho không gian thờ cúng. 

Công trình tháp đá tại Cần Thơ, kích thước công trình ngoài được chuẩn hóa theo thước đo Lỗ Ban để đảm bảo yếu tố phong thủy. Kích thước công trình còn là sự thống nhất, sự bàn bạc giữa đội ngũ chế tác Đá Bảo Châu với gia chủ. Dựa vào vị trí lắp đặt, diện tích khu vực lắp đặt chúng tôi đã tính toán và đưa ra kích thước chân đế mộ tháp là 305cm và chiều dài và chiều rộng của công trình là 175cm x 175cm. 

Khi lắp đặt công trình tháp để tro cốt tại cần thơ cần chú ý những gì?

“Mồ yên mả đẹp” là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của Việt Nam. Việc con cháu xây dựng những khu vực thờ cúng khang trang sạch đẹp, đảm bảo được nơi thờ cúng trang trọng, yên tĩnh là một trong những cách con cháu thể hiện sự kính trọng, niềm thương nhớ với người đã khuất. 

Một số lưu ý khi tiến hành xây dựng công trình tháp đá tại Cần Thơ
Một số lưu ý khi tiến hành xây dựng công trình tháp đá tại Cần Thơ

Tuy nhiên, khi nhắc tới vấn đề xây dựng mồ mả, vấn đề tâm linh cần chú trọng nhiều vấn đề khác nhau để đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như tránh ảnh hưởng tới hậu thế sau này. Trong khi xây dựng công trình tháp đá tại Cần Thơ, cần thực hiện một số thủ tục sau đây:

Cúng bái trước khi động thổ

Trước khi xây dựng công trình tâm linh, công trình tháp đá tại Cần Thơ gia chủ cần tiến hành chuẩn bị lễ cúng bái gia tiên, đây cũng giống như lời xin phép mà con cháu tới ông bà tổ tiên. Đối với lễ cúng bái trước khi động thổ bạn không cần làm quá phức tạp, gia chủ có thể tự sắm sửa đồ để lễ cúng hoặc có thể mời thầy phong thủy.

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc xây đắp diễn ra thuận lợi và chu toàn nhất, trước khi xây dựng cần chú trọng lựa chọn thời điểm xây mộ hợp lý. Thông thường khoảng thời gian thích hợp nhất để sửa sang, xây dựng lại khu lăng mộ chính là khoảng thời gian trước tết Thanh minh hoặc khoảng thời gian khô ráo tháng 8. 

Lưu ý vị trí lắp đặt tháp mộ đá

Ngoài yếu tố trên vị trí lắp đặt tháp mộ đá cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, để đảm bảo cho không gian xây dựng yên tĩnh và đảm bảo được phong thủy tốt nhất cần chú ý:

  • Không lắp đặt tháp mộ đá ở những vị trí huyệt mộ trước đó đã có người chôn cất hoặc có xương động vật, điều này sẽ không tốt cho cuộc sống của con cháu, những người trên trần thế sau này. 
  • Vị trí lắp đặt nên là nơi không quá ồn ào, cần đảm bảo sự yên tĩnh trong không gian thờ cúng gia tiên, tránh làm ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người khuất. 
  • Vị trí đất lắp đặt mộ tháp đá nên bằng phẳng, không sụt lún hay lồi lõm, đặc biệt là vị trí lắp đặt tháp mộ đá không nên đặt ở vị trí quá cao, điều này có thể làm ảnh hưởng tới vận khí của con cháu. 

Hình ảnh lắp đặt công trình tháp đá tại Cần Thơ

“Uống nước nhớ nguồn” là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam nói chung và người dân tại Cần Thơ nói riêng. Dù người thân không còn trên trần thế, tuy nhiên đối với con cháu họ vẫn còn sống mãi trong trái tim, trong tâm trí. Việc xây dựng và lắp đặt tháp mộ tại Cần Thơ là cách con cháu thể hiện tấm lòng của họ với người những người đã khuất, con cháu hy vọng người khuất sẽ có nơi nghỉ ngơi tốt nhất. 

Hiểu được nguyện vọng đó của người dân tỉnh Cần Thơ, đội ngũ Đá Bảo Châu đã nhanh chóng đến và hỗ trợ người dân Cần Thơ tiến hành lắp đặt công trình bảo tháp đá tại tỉnh thành này. Việc lắp đặt diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của gia chủ, khu vực lắp đặt thông thoáng giúp cho đội ngũ nhân công của Bảo Châu có thể vận chuyển các bộ phận vào tận vị trí lắp đặt. 

Dưới đây là một số hình ảnh đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình tháp đá tại Cần Thơ, cùng theo dõi để biết thêm về quy trình lắp đặt của chúng tôi nhé!

Tiến hành vận chuyển các bộ phần của tháp đá tại Cần Thơ để lắp đặt
Tiến hành vận chuyển các bộ phần của tháp đá tại Cần Thơ để lắp đặt
Tiến hành vận chuyển các bộ phần của tháp đá tại Cần Thơ để lắp đặt
Tiến hành vận chuyển các bộ phần của tháp đá tại Cần Thơ để lắp đặt
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình tháp đá tại Cần Thơ
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình tháp đá tại Cần Thơ
Đội ngũ nhân công lắp đặt phần mái hoàn thiện công trình tháp để tro cốt tại Cần Thơ
Đội ngũ nhân công lắp đặt phần mái hoàn thiện công trình tháp để tro cốt tại Cần Thơ
Đội ngũ nhân công lắp đặt phần mái hoàn thiện công trình tháp để tro cốt tại Cần Thơ
Đội ngũ nhân công lắp đặt phần mái hoàn thiện công trình tháp để tro cốt tại Cần Thơ
Hoàn thiện công trình tháp đá đựng tro cốt tại Cần Thơ
Hoàn thiện công trình tháp đá đựng tro cốt tại Cần Thơ

Đơn vị chế tác, lắp đặt tháp đá uy tín, chất lượng tại Cần Thơ

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hân hành trở thành điểm dừng chân uy tín, chất lượng của nhiều khách hàng khi bạn có nhu cầu lắp đặt công trình tháp đá. Tại Cần Thơ, chúng tôi tiến hành lắp đặt nhiều công trình khác bảo tháp đá khác nhau với kiểu dáng đa dạng. Các công trình chúng tôi lắp đặt đều để lại ấn tượng tốt trong lòng quý khách hàng. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị chế tác tháp đá tại Cần Thơ uy tín chất lượng 
Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị chế tác tháp đá tại Cần Thơ uy tín chất lượng

Các công trình tháp mộ để tro cốt của chúng tôi đều được chế tác từ chất liệu đá tốt nhất, các loại đá đều được chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng mang đến những dòng sản phẩm chất lượng cao. Đi cùng với chất lượng vượt trội là đôi tay khéo léo trong chế tác mộ tháp đựng tro cốt của đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp. Các sản phẩm đều được sử dụng máy móc hiện đại cắt xẻ để đảm bảo được công trình chế tác hoàn thiện và đẹp nhất. 

Hiện nay ngoài lắp đặt công trình tháp đá tại Cần Thơ chúng tôi còn tiến hành lắp đặt công trình tháp mộ đá ở nhiều địa điểm khác nhau tháp đá tại Tiền Giang, tháp mộ tại Vĩnh Long, tháp mộ đựng tro cốt tại Đồng Nai,…

Qua những thông tin chúng tôi giới thiệu về sản phẩm tháp đá tại Đồng Nai trong bài viết, chúng tôi hy vọng khách hàng nắm rõ và chính xác hơn những thông tin về dòng sản phẩm. Đồng thời nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn và tìm mua mẫu tháp đá đựng tro cốt hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com