5+ Mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị

“Mồ yên mả đẹp” là một trong những quan niệm được người dân Việt Nam gìn giữ tự bao đời nay. Bởi theo nhiều quan điểm của mọi người chỉ khi công trình tâm linh được xây dựng chỉnh chu, người khuất được yên nghỉ thì cuộc sống con cháu trên trần thế mới có thể yên ổn. Do đó việc xây dựng mẫu mộ đá granite màu đen tại Quảng Bình Quảng Trị rất được chú trọng, hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết. 

Đôi nét về công trình mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị

Thờ cúng gia tiên là một trong những nét độc đáo trong văn hóa tâm linh người Việt nói chung và người dân tại Quảng Bình Quảng Trị nói riêng. Do đó các công trình liên quan đến thờ cúng luôn được con cháu chú trọng và xây dựng một cách khang trang nhất. 

Tại Quảng Bình Quảng Trị công trình hiện nhận được sự quan tâm của nhiều người trong thời gian gần đây có thể kể đến mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp sở hữu kiến trúc độc đáo cùng ý nghĩa tâm linh đặc biệt giúp mang tới những giá trị cho không gian thờ cúng gia tiên.

Công trình mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị sở hữu kiến trúc đơn giản nhưng sang trọng
Công trình mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị sở hữu kiến trúc đơn giản nhưng sang trọng

Mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị được chế tác từ dòng đá granite, do đó công trình sở hữu độ cứng cùng độ bền bỉ cao. Việc xây dựng công trình mộ đá granite tại Quảng Bình Quảng Trị thể hiện lòng thành kính sự thương nhớ của con cháu với người đã khuất. Đồng thời đây cũng là cách để lưu giữa phát huy và bảo tồn những nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của dân tộc. 

Hiểu được nhu cầu này của người dân Quảng Bình Quảng Trị, đội ngũ nhân công Bảo Châu đã có mặt kịp thời cùng người dân nơi đây xây dựng những công trình mộ đá hoa cương đẹp nhất. 

Kiến trúc mẫu mộ đá granite tại Quảng Bình Quảng Trị

Mẫu lăng mộ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Kiến trúc nhà mồ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị được chia thành ba phần chính chân mộ đá, phần thân mộ và phần đầu mộ. Mỗi phần đều có những chức năng nhất định, cụ thể như sau:

Kiến trúc mộ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị có kết cấu rõ ràng
Kiến trúc mộ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị có kết cấu rõ ràng

Chân mộ đá hoa cương

Phần chân mộ đá hoa cương nguyên khối Quảng Bình Quảng Trị hay còn được biết đến với tên gọi khác phần đế mộ. Thông thường phần chân mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị có chiều cao khoảng 15cm – 19cm. 

Tùy vào từng mẫu mộ mà phần chân mộ sẽ có kết cấu khác nhau. Tuy nhiên đối với mẫu mộ đá hoa cương đẹp Quảng Bình Quảng Trị phần chân mộ thường xếp giống với mẫu mộ đá tam cấp. Phần đế mộ có kết cấu ghép lại từ 4 tảng đá khác nhau, điều này giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. 

Phần thân mộ đá hoa cương

Phần thân mộ là vị trí quan trọng nhất đối với công trình mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị. Tùy vào từng kiểu mộ mà phần thân mộ sẽ có kết cấu khác nhau. Đối với mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị phần thân mộ được cấu tạo bởi những các khối đá xếp chồng lên nhau tạo thành các bậc tam cấp. Càng lên cao phần thân mộ càng nhỏ lại. 

Ngoài ra phần thân mộ còn được ghép từ các tấm khối đá lớn tạo sự chắc chắn và bền bỉ cho phần thân mộ, từ đó giúp công trình luôn bền bỉ cà chắc chắn. 

Đối với những công trình mộ đá Công giáo Quảng Bình Quảng Trị phần thân mộ thường chạm khắc một số họa tiết cây thánh giá, quyển sách thể hiện đức tin của người đã khuất. 

Phần bia mộ đá hoa cương

Phần bia mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị ghi những thông tin của người khuất như họ và tên, năm sinh năm mất, quê quán, ảnh người khuất,… Bia mộ đá hoa cương nguyên khối tại Quảng Bình Quảng Trị ghi một số thông tin giúp con cháu nhận diện được người thân gia đình nằm tại vị trí nào trong khuôn viên thờ cúng. 

Một số lưu ý trong lắp đặt nhà mồ đá hoa cương tại Quảng Bình Quảng Trị

Việc xây dựng mộ đá hoa cương rất quan trọng đối với cả trần dương và trần âm. Do đó khi xây dựng cần chú ý tới một số lưu ý dưới đây để có cơ hội sở hữu mẫu mộ đá granite chuẩn phong thủy nhất tại Quảng Bình Quảng Trị.

Chú ý ngày giờ xây dựng mộ đá hoa cương

Việc xây dựng sửa chữa nhà mồ đá hoa cương đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị là cách để con cháu thể hiện tình cảm của bản thân với ông bà tổ tiên. Do đó việc xây dựng mộ đá granite tại Quảng Bình Quảng Trị là điều nên làm để tránh những điều xui xẻo không tốt, tránh những điềm không tốt cho thế hệ sau. 

Việc xây dựng mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị tốt nhất vào dịp cuối năm trong khoảng tháng 8 đến tháng 12 thời tiết mát mẻ thuận lợi cho việc xây dựng. Ngoài ra có thể xây sửa mộ vào trước tiết Thanh Minh thời điểm con cháu về thăm gia tiên. Chú ý tránh thời điểm nắng nóng để không bị ảnh hưởng tới âm khí của người khuất. 

Để chọn ngày tốt xây mộ gia chủ cần căn cứ theo tam hợp, tứ kiểm hợp, lục hợp, chi đức. Chú ý tránh những ngày lục hại, tứ hành xung, lục xung, lục hình,…. 

Vị trí lắp đặt mộ đá hoa cương

Vị trí xây dựng mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà con cháu cần chú ý khi xây dựng, lắp đặt mộ đá. Bởi việc lựa chọn được vị trí hợp phong thủy giúp mang tới điềm tốt cho con cháu, mang tới sự thịnh vượng cho gia tộc. 

Vị trí xây lăng mộ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị cần rộng rãi thông thoáng
Vị trí xây lăng mộ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị cần rộng rãi thông thoáng

Do đó khi xây dựng, lắp đặt mộ đá hoa cương nguyên khối Quảng Bình Quảng Trị gia chủ cần chú ý đến một số yếu tố như:

  • Vị trí lắp đặt mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị cần tính toán dựa theo tuổi của người mất. Điều này sẽ giúp mang đến những điềm tốt cho không gian thờ cúng, đảm bảo được phong thủy của ngôi mộ. 
  • Chú ý lắp đặt mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị ở những không gian đất đai bằng phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng và tu sửa, đảm bảo việc lắp đặt thuận tiên.
  • Lựa chọn vị trí xây dựng tránh xa những hố đã đào sẵn chứa xương động vật. Điều này mang đến những điềm không tốt khi đặt phần mộ gia tiên ở đây ảnh hưởng tới hậu thế sau này.
  • Chú ý không xây mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị gần những câu cổ thụ có rễ lớn, sẽ làm hỏng cấu trúc mộ. 

Kích thước mẫu mộ đá hoa cương đẹp

Kích thước mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị được tính toán để đảm bảo sự cân đối giữa ba yếu tố chính là mẫu mã thiết kế, số đo mộ chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy và diện tích khuôn viên khu vực lắp đặt. Tùy vào từng vị trí mà kích thước lăng mộ đá hoa cương sẽ được xây dựng để đảm bảo sở hữu kích thước thích hợp nhất. 

Kích thước nhà mồ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị chuẩn theo thước phong thủy
Kích thước nhà mồ đá hoa cương Quảng Bình Quảng Trị chuẩn theo thước phong thủy

Hiện nay, một số mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị được nhiều gia chủ lựa chọn trong xây dựng có thể kể đến như: 81cm x 1m27, 89cm x 1m33, 89cm x 1m47, 1m07 x 1m67, 1m07 x 1m72, 1m17 x 1m97, 1m27 x 1m97, 1m27 x 2m17, 1m33 x 2m55, 1m33 x 2m75,….

5+ Mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị

Đá Bảo Châu rất vui khi có thể cùng người dân tại Quảng Bình Quảng Trị lắp đặt những mẫu lăng mộ đá hoa cương nguyên khối đẹp, chất lượng tại địa phương. Có thể nói các công trình mộ đá granite màu đen tại Quảng Bình Quảng Trị sở hữu thiết kế vô cùng đơn giản, tuy nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng và độc đáo, tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình.

Hãy cùng theo dõi một số mẫu mộ đá granite màu đen tại Quảng Bình Quảng Trị được thực hiện bởi đội ngũ Bảo Châu:

Mẫu mộ đá hoa cương mộ đá đôi Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu mộ đá hoa cương mộ đá đôi Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối Quảng Bình Quảng Trị được yêu thích 2024
Mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối Quảng Bình Quảng Trị được yêu thích 2024
Mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị lắp đặt bởi Bảo Châu
Mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị lắp đặt bởi Bảo Châu
Nhà mồ đá hoa cương nguyên khối Quảng Bình Quảng Trị đẹp, sang trọng
Nhà mồ đá hoa cương nguyên khối Quảng Bình Quảng Trị đẹp, sang trọng

Đơn vị chế tác mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị uy tín chất lượng Đá Bảo Châu

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Nình Bình là một trong những cơ sở lớn chuyên cung cấp các sản phẩm chế tác từ đá mỹ nghệ. Bảo Châu là một trong những đơn vị chế tác từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, do đó chúng tôi sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi trội như sản phẩm tinh xảo, bền bỉ và độc đáo mang tới cho khách hàng những mẫu mộ chất lượng nhất.

Đặc biệt mẫu mộ đá granite màu đen Quảng Bình Quảng Trị được đội ngũ nhân công Bảo Châu thực hiện vô cùng công phu mang tới sản phẩm chất lượng. Mẫu mộ được chế tác từ granite đẹp, kết hợp với sự khéo léo của các nghệ nhân mang tới mẫu mộ thiết kế tinh tế và sang trọng. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mộ đá granite màu đen đẹp, chất lượng hãy nhanh tay liên hệ với Bảo Châu qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com