Xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi đẹp, trang trọng

Xây dựng mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi là một trong những công trình mà Bảo Châu đã có cơ hội thực hiện và lắp đặt. Công trình sở hữu kiến trúc độc đáo, cùng kích thước chuẩn phong thủy. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhất đối với công trình mộ tháp này.

Lý do người dân xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

“Mồ yên mả đẹp” là một trong những nét đẹp truyền thống thờ cúng gia tiên luôn được con cháu Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nói riêng gìn giữ từ xưa tới nay. Với sự nâng cấp qua thời gian, việc xây đắp mộ ngày càng được cải thiện về chất lượng cùng kiểu dáng, thay vì sử dụng những chất liệu truyền thống như gạch, đất, xi măng,… bây giờ đa phần các công trình đều lựa chọn chất lượng đá tự nhiên. 

Một số ưu điểm công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi
Một số ưu điểm công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

Đối với công trình mộ tháp để tro cốt tại Quảng Nam Quảng Ngãi công trình được người dân lựa chọn nhiều là mẫu mộ tháp để tro cốt. Mẫu mộ tháp đá Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, cụ thể như sau:

Công trình sở hữu độ bền bỉ cao

Như thông tin chúng tôi đã chia sẻ đầu bài viết, đa phần những công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi đều chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này có thời gian hình thành lên tới hàng trăm năm, hàng triệu năm. Chúng hình thành khi Trái Đất vẫn còn là quả bóng khí, những loại khí này khi hạ nhiệt bắt đầu nén lại và hình thành nên bề mặt Trái Đất như hiện nay. Đây cũng là thời gian đá tự nhiên hình thành. 

Loại đá này hình thành hoàn toàn tự nhiên mà không chịu bất cứ tác động nào của con người, kết hợp với tuổi thọ cao, đá sở hữu độ cứng vô cùng tốt, thích hợp dùng chế tác cho những công trình ngoài trời, đặc biết công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi. Chính vì vậy khi xây dựng mẫu bảo tháp đá, người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi đã lựa chọn đá để chế tác công trình. 

Công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi chế tác từ đá tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao, điều này giúp mẫu tháp đá chịu được mọi tác động khắc nghiệt của thời tiết. Công trình dù chịu mưa, nắng, gió, bão vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của đá không bị bào mòn hay xuống cấp.  

Tính thẩm mỹ vượt trội

Việc xây dựng công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao bởi đá sử dụng chế tác công trình có màu sắc tự nhiên, tạo nét cổ kính linh thiêng. Bên cạnh đó đá dùng chạm khắc bảo tháp có những đường vân đá chìm nhỏ, điều này giúp làm tăng vẻ đẹp tự nhiên cho mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi, mang đến cho công trình giá trị thẩm mỹ cao. 

Ngoài ra, việc lựa chọn xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi, người dân hai tỉnh thành có thể lựa chọn những mẫu mộ với kiểu dáng hoa văn độc đáo, tinh xảo khác nhau. Mẫu hoa văn được các nghệ nhân tiến hành chạm khắc tỉ mỉ trên các mẫu mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi vô cùng cuốn hút giúp làm cho ngôi mộ tăng thêm vẻ đẹp về giá trị thẩm mỹ. Một số hoa văn được sử dụng phổ biến trong chạm khắc mẫu mộ có thể kể đến như: hoa văn Tứ Quý, hoa văn Tứ Linh, họa tiết hoa sen,…

Tiết kiệm thời gian lắp đặt

Việc lắp đặt công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian xây dựng lắp đặt mộ bảo tháp đá cũng như tu sửa. Đa phần mẫu tháp đá đẹp sẽ được đặt làm trước từ cơ sở, đơn vị sản xuất. Khi các nghệ nhân tiến hành chế tác, chạm khắc thành thành phẩm, lúc này đơn vị sẽ chở về địa điểm lắp đặt. Việc lắp đặt thường diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ là tiến hành lắp đặt xong. 

Tuy nhiên việc lắp đặt này còn phụ thuộc phần lớn vào thời tiết khu vực lắp đặt cũng như không gian lắp đặt. Nếu thời tiết thuận lợi không mưa và không gian lắp đặt thoáng đãng, thì việc lắp đặt diễn ra vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm phần lớn thời gian cho gia chủ cũng như thời gian cho bên lắp đặt. 

Tiết kiệm chi phí tu sửa

Việc lắp đặt xây dựng tháp để tro cốt có ý nghĩa rất lớn với người dân tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Công trình chế tác bằng đá tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao chịu được mọi tác động từ ngoại cảnh, do đó khi xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi giúp người dân nơi đây tiết kiệm được một khoản tiền cho việc sửa chữa.  

Ý nghĩa mẫu mộ tháp để tro cốt Quảng Ngãi Quảng Nam trong văn hóa tâm linh

Dù bạn thuộc bất cứ vùng miền nào trên đất nước Việt Nam nói chung và người dân hai tỉnh thành Quảng Nam Quảng Ngãi nói riêng, khi là người Việt Nam tinh thần “Uống nước nhớ nguồn’ là điều mà người con đất Việt luôn gìn giữ và phát huy hết mình. 

Mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi thể hiện được tình cảm của người trần dành cho người đã khuất
Mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi thể hiện được tình cảm của người trần dành cho người đã khuất

Một trong những nét văn hóa luôn được người con, người cháu gìn giữ và phát huy là phong tục thờ cúng tổ tiên. Việc chôn cất người đã khuất và trùng tu mộ phần là một trong những nét đẹp cao cả của người dân Việt nói chung, người dân Quảng Ngãi Quảng Nam nói riêng.

Hiện nay, việc xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với người dân nơi đây. Xây dựng, lắp đặt mộ tháp đá không chỉ thể hiện ý nghĩa về mặt tâm linh, bên cạnh đó còn sở hữu những ý nghĩa đặc biệt về yếu tố phong thủy, cụ thể như sau:

 • Việc xây dựng, lắp đặt mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi thể hiện tấm lòng của con cháu với những người đã khuất. Có thể nói, việc xây dựng một ngôi mộ khang trang giống như xây dựng một “ngôi nhà” mới, đẹp và trang trọng hơn cho người đã khuất. Con cháu xây dựng tháp mộ đá hy vọng người đã khuất có chỗ che mưa, che nắng, giúp tránh được mọi tai ương và sớm rũ bỏ được thế tục nơi trần thế để siêu thoát tới nơi tốt đẹp hơn. 
 • Bên cạnh đó xây dựng mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi là cách giúp bảo vệ linh hồn người khuất khỏi những tà khí ác độc, có ý định quấy nhiễu khu vực thờ cúng. Việc xây dựng công trình bằng đá có linh khí của đất trời giúp chống chọi với những tà khí tốt hơn. 
 • Đồng thời việc xây dựng mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi thể hiện mong muốn của con cháu. Những người trên trần thế hy vọng, với sự linh thiêng của người khuất sẽ giúp con cháu có những bước đi, lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống. Sự linh thiêng của người khuất bảo vệ gia đình, dòng tộc được bình an, gặp nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp, công việc.
 • Ngoài những góc nhìn tâm linh, việc xây dựng mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi còn sở hữu ý nghĩa về mặt phong thủy. Việc xây dựng tháp mộ đựng tro cốt giúp trấn áp những tà khí, điều hòa âm dương cân bằng. Từ đó giúp sinh ra vượng khí cho tháp mộ giúp mang đến điềm tốt cho gia đình. 

Công trình mẫu tháp mộ Quảng Ngãi Quảng Nam sử dụng chất liệu đá nào

Như thông tin đã chia sẻ trong bài viết, công trình xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ vượt thời gian. Đối với công trình mộ tháp đá Quảng Ngãi Quảng Nam hai chất liệu phổ biến được người dân nơi đây lựa chọn và sử dụng là dòng đá trắng và đá xanh đen, cụ thể như sau:

Chất liệu đá xanh đen

Có thể nói trong các dòng đá tự nhiên dùng chế tác mẫu tháp mộ đá chất liệu đá xanh đen vô cùng phổ biến và được yêu thích trên thị trường hiện nay. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội cùng độ bền bỉ vượt thời gian. Bởi đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm và quá trình hình thành đá hoàn toàn là tự nhiên, chính vì vậy độ bền của đá luôn được đảm bảo.

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

Việc sử dụng đá xanh đen trong chạm khắc, chế tác công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi giúp công trình hạn chế được những tác động của yếu tố ngoại lực tác động vào, hạn chế được những tác động của thời tiết ảnh hưởng tới công trình. Điều này sẽ giúp cho mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi trường tồn với thời gian, hạn chế tình trạng nứt vỡ. Đồng thời cũng tiết kiệm chi phí tối đa cho việc tu sửa của người dân. 

Bên cạnh đó, chất liệu đá xanh đen chế tác tháp để cốt sở hữu màu xanh đen tự nhiên cùng những đường vân độc đáo tạo cho công trình sự linh thiêng, cổ kính trong không gian thờ cúng. 

Hiện nay, công trình tháp mộ đá chế tác từ đá xanh đen rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn lắp đặt, bởi vì giá thành của chất liệu đá xanh đen rẻ hơn những dòng đá khác mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.  

Chất liệu đá trắng 

Đá trắng cũng là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác công trình tháp đá. Chất liệu đá trắng sở hữu màu trắng tự nhiên, cùng độ cứng và khả năng không thấm nước. Chính vì vậy loại đá trở thành chất liệu lý tưởng cho thiết kế các mẫu tháp mộ đá.  

Chất liệu đá trắng dùng trong chế tác, xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi
Chất liệu đá trắng dùng trong chế tác, xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

Những công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi chất liệu đá trắng sở hữu độ bóng cùng độ cứng vô cùng vượt trội. Do đó những công trình mộ tháp đá chế tác từ loại đá này thường hạn chế về việc chạm khắc, chế tác hoa văn, họa tiết mà thay vào đó tiến hành đánh bóng hoặc để trơn. 

Đá trắng thường tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết, do đó việc sử dụng đá chạm khắc công trình ngụ ý mong muốn những người đã ra đi sẽ có một cuộc sống thảnh thơi, sớm được siêu sinh. 

Hoa văn, họa tiết chạm khắc trên mẫu mộ tháp đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Để tạo được những dấu ấn đặc biệt cho công trình, cũng như làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình, hiện nay đa phần những mẫu mộ tháp đá Quảng Nam Quảng Ngãi thường được chạm khắc lên tháp mộ đá những hoa văn, họa tiết độc đáo. 

Họa tiết hoa sen, họa tiết chữ Hán sử dụng phổ biến trên mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi 
Họa tiết hoa sen, họa tiết chữ Hán sử dụng phổ biến trên mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

Hai họa tiết phổ biến được dùng trong chạm khắc công trình bảo tháp đá tại hai tỉnh thành này là họa tiết chữ Hán và họa tiết hoa sen. Mỗi họa tiết đều sở hữu những ý nghĩa độc đáo, cụ thể như sau:

 • Họa tiết hoa sen: Hoa sen là một trong những họa tiết vô cùng phổ biến trong những công trình tâm linh, đặc biệt những công trình tháp mộ đá. Việc chạm khắc họa tiết hoa sen lên mẫu tháp mộ thể hiện những nét đẹp của bông hoa sen sẽ phù hộ cho người khuất có một cuộc sống mới tốt đẹp, sớm về bên Đức Phật, chuyển thế có một kiếp sống tốt hơn.  
 • Họa tiết chữ Hán: Việc chạm khắc họa tiết chữ Hán lên mẫu mộ tháp đá cũng vô cùng phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn. Lựa chọn chữ Hán chạm khắc lên mẫu tháp đá giống như lời răn dạy con cháu của người đi trước gửi gắm tới thế hệ sau. Đồng thời cũng hy vọng con cháu trong gia đình nhận được những điềm may, điềm lành trong cuộc sống. 

Kích thước công trình xây tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

Kích thước xây dựng tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi khá đa dạng và phong phú. Tùy vào các yếu tố khác nhau mà công trình tháp mộ đá sẽ có những kích thước tương ứng, cụ thể như kích thước khu vực xây dựng, điều kiện kinh tế tài chính của gia đình và kích thước chuẩn phong thủy. Mỗi yếu tố sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới kích thước của mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi. 

Kích thước công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố phong thủy cho công trình, thì khi tiến hành chế tác công trình cần xây dựng chuẩn theo kích thước phong thủy, cụ thể thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể là thước Lỗ Ban 38,8cm – thước Âm Trạch. Việc lựa chọn xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban sẽ mang đến những điềm tốt, điềm lành cho gia đình dòng họ. 

Thước Lỗ Ban 38,8cm – thước Âm Trạch bao gồm 10 cung (Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài) trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Khi tiến hành chạm khắc, chế tác công trình cần lưu ý, lựa chọn xây dựng công trình theo chuẩn vào các cung tốt. Điều này sẽ giúp mang đến những điềm tốt, tài lộc, chuyện vui cho gia đình, dòng họ. 

Một số kích thước công trình mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi được nhiều gia chủ lựa chọn trong thời gian gần đây có thể kể đến như:

 • Đối công trình kích thước tháp phật giáo tính theo đường kích, một số kích thước có thể kể đến như: 133cm×133cm, 147cm×147cm, 155cm×155cm, 197cm×197cm, 217cm×217cm,….
 • Đối với kích thước công trình tháp đá để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi có cấu trúc mộ tháp lục giác, bát giáp,… được tính theo kích thước: 133cm, 155cm, 167cm, 197cm, 300cm,…

Bên cạnh những kích thước chúng tôi cung cấp trong bài viết, gia chủ tại Quảng Nam Quảng Ngãi có thể căn cứ vào khu vực lắp đặt, cũng như yếu tố tài chính của bản thân để có thể tìm kiếm mẫu tháp mộ đá phù hợp nhất. 

Vị trí lắp đặt mẫu tháp đá đẹp nhất Quảng Nam Quảng Ngãi

Quảng Nam và Quảng Ngãi là hai tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ, nơi đây kinh tế vô cùng phát triển, là cấu nối giữa hai miền Nam – Bắc. Chính điều này đã giúp đời sống nhân dân nơi đây phát triển tốt hơn cả về kinh tế và văn hóa.

Vị lắp đặt tháp mộ đá Quảng Nam Quảng Ngãi thông thoáng thuận tiện
Vị lắp đặt tháp mộ đá Quảng Nam Quảng Ngãi thông thoáng thuận tiện

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế kéo theo đó những nhu cầu về đời sống cũng phát triển. Một trong những điều được người dân quan tâm xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi cho người thân đã khuất thể hiện sự tôn trọng, tiếc thương với người đã mất. 

Việc xây dựng và lắp đặt mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận lợi, bởi khu vực lắp đặt nơi đây khá thông thoáng, điều này đã giúp cho việc lắp đặt của đội ngũ Bảo Châu diễn ra thuận tiện hơn. Bên cạnh đó chúng tôi nhận được sự giúp đỡ vô cùng nhiệt tình đến từ gia chủ, gia chủ sẵn lòng giúp đỡ đội ngũ nhân công giúp công trình nhanh chóng được hoàn thiện.

Với sự thuận từ khu vực lắp đặt đến yếu tố thời tiết, việc lắp đặt của đội ngũ nhân công Bảo Châu diễn ra vô cùng nhanh, chỉ chưa đầy 1 ngày chúng tôi đã lắp đã xong công trình và bàn giao đúng thời hạn cho gia chủ. 

Lựa chọn địa điểm chế tác công trình xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị thi công, chế tác tháp mộ được nhiều gia chủ trên khắp cả nước yêu thích và lựa chọn. Chúng tôi không chỉ xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi mà còn cung cấp lắp đặt nhiều công trình khác nhau trên khắp cả nước. 

Đá Bảo Châu hân hạnh trở thành người đồng hành với mọi khách hàng trong việc xây dựng tháp mộ Quảng Nam Quảng Ngãi khang trang, đẹp
Đá Bảo Châu hân hạnh trở thành người đồng hành với mọi khách hàng trong việc xây dựng tháp mộ Quảng Nam Quảng Ngãi khang trang, đẹp

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chạm khắc đồ đá mỹ nghệ, đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu đều là những người giàu kinh nghiệm sở hữu đôi tay khéo léo và lão luyện. Các sản phẩm mộ tháp đá Bảo Châu cung cấp ra thị trường sở hữu những mẫu mã với kiểu dáng vô cùng đa dạng giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. 

Hiện nay, ngoài công trình xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi, chúng tôi đã tiến hành lắp đặt mẫu tháp đá tại nhiều tỉnh thành khác như: mộ tháp đá tại Kiên Giang, tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp, bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau,…

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt xây mộ tháp để tro cốt Quảng Nam Quảng Ngãi nói riêng hay đặt các công trình xây mộ tháp ở những tỉnh thành khác. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com