Xây dựng tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp đẹp, chất lượng bền bỉ

Tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp là một trong những mẫu mộ đã và đang được người dân yêu thích và lựa chọn lắp đặt cho những người thân đã khuất. Tháp mộ để tro cốt sở hữu ý nghĩa tâm linh cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo, thể hiện được sự phồn thịnh của gia chủ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu để hiểu thêm một số thông tin thú vị liên quan tới công trình. 

Đồng Tháp và nhu cầu lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong những tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh thành là nơi có sông Tiền chảy vào địa phận của Việt Nam và đường Đồng Tháp cũng là tỉnh thành có đường biên giới giáp với Campuchia. Nói đến tỉnh Đồng Tháp nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những ruộng sen, có thể nói ngó sen và hạt sen chính là đặc sản của tỉnh thành này. Hiện nay, tại Đồng Tháp loại hình dịch vụ du lịch sinh thái rất được người dân ưa chuộng. 

Đồng Tháp là cấu nối của nhiều tỉnh thành, do đó nơi đây có nền kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì vậy nhu cầu về mặt đời sống vật chất – tinh thần cũng tăng cao. Một trong những vấn đề được người dân nơi đây quan tâm chính là xây dựng lại ngôi mộ, khu vực thờ cúng tổ tiên được khang trang sạch đẹp. Một trong những công trình được người dân Đồng tháp lựa chọn và lắp đặt nhiều là mẫu mộ tháp để tro cốt. 

Người dân ngày càng có nhu cầu trong việc khang trang lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Người dân ngày càng có nhu cầu trong việc khang trang lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Hiểu được nhu cầu của người dân, Đá Bảo Châu đã có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân nơi đây lắp đặt công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp. Công trình được lắp đặt bởi những người thợ lành nghề mang đến không gian thờ cúng thiêng liêng và trang trọng nhất. 

Để có thể hiểu rõ hơn những thông tin công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp mà chúng tôi đã thực hiện, cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết để có cái nhìn rõ ràng nhất nhé!

Lý do người dân Đồng Tháp lựa chọn lắp đặt tháp đá để tro cốt

Nhiều người dân Đồng Tháp đã lựa chọn lắp đặt tháp đá để tro cốt để có thể thờ phụng tổ tiên. Bảo tháp để tro cốt đã đem lại nhiều ưu điểm to lớn đối với người dân nơi đây, mộ tháp đá tại Đồng Tháp không chỉ sở hữu những vẻ đẹp về giá trị thẩm mỹ mà chúng còn sở hữu những giá trị độc đáo về mặt tâm linh:

Một số lý do bạn không nên bỏ lỡ việc lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Một số lý do bạn không nên bỏ lỡ việc lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
  • Tháp để tro cốt tại Đồng Tháp được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích được hình thành 100% tự nhiên, tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó khi lựa chọn chất liệu đá này dùng trong chế tác tháp mộ để tro cốt sẽ đảm bảo được độ bền của công trình, hạn chế được sự tác động của thời tiết, các yếu tố tác động từ bên ngoài. 
  • Mộ tháp để tro cốt tại Đồng Tháp sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao bởi màu sắc đá tự nhiên cùng những họa tiết, hoa văn độc đáo. Các họa tiết được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ tạo điểm nhấn cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình mang đến vẻ đẹp cổ kính hiếm có. Đối với mẫu mộ tháp để tro cốt tại Đồng Tháp, người dân nơi đây lựa chọn họa tiết vô cùng độc đáo như họa tiết chữ Hán, họa tiết hoa sen, họa tiết hoa dây,…
  • Lựa chọn xây dựng tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, tu sửa. Khi lựa chọn xây dựng tháp đựng tro cốt, người dân chỉ mất khoản chi phí ban đầu, việc sửa chữa thường không tốn kém, bởi công trình được chế tác từ đá tự nhiên do đó tháp đá sở hữu độ bền vô cùng cao. Điều này hạn chế tình trạng nứt vỡ giúp tiết kiệm một phần ngân sách. 
  • Ngoài ra tháp đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp sở hữu ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Con cháu xây dựng tháp đá mong cho linh hồn người mất sớm được siêu sinh, về bên đất Phật. Đồng thời việc xây dựng bảo tháp để tro cốt còn giúp xua đi tà khí xấu, bảo vệ linh hồn người đã mất cũng như bảo vệ sự thịnh vượng của con cháu trong cuộc sống. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Khác với trước đây, các công trình mộ tháp để tro cốt thường được xây dựng bằng gạch và xi măng, điều này đã làm ảnh hưởng không ít tới sự bền bỉ của công trình. Bởi việc xây dựng bằng hai nguyên vật liệu trên khiến công trình nhanh xuống cấp, xảy ra tình trạng nứt vỡ. Để có thể khắc phục tình trạng này, đa phần công trình tháp mộ để tro cốt tại Đồng Tháp xây dựng bằng đá tự nhiên. 

Tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp được chế tác từ đá xanh đen
Tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp được chế tác từ đá xanh đen

Đá tự nhiên hiện nay có nhiều dòng đá khác nhau, có thể kể đến như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,… Mỗi loại đá đều sở hữu những đặc tính nhất định. Đối với công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp chất liệu đá được người dân yêu thích và lựa chọn là đá xanh đen. 

Đá xanh đen được sử dụng trong chế tác bảo tháp đá có nguồn gốc từ đá trầm tích. Loại đá này được hình thành hoàn toàn trong tự nhiên mà không có bất kỳ sự tác động của con người. Mộ tháp đá chế tác từ đá xanh đen sở hữu độ cứng vô cùng cao, bởi loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó khi đưa vào chế tác sẽ hạn chế được những tác động của thời tiết, tác động của ngoại lực tới công trình, giúp công trình luôn bền đẹp. 

Ngoài ra đá xanh đen cũng sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao. Chất liệu đá xanh đen sở hữu đường vân đá độc đáo nằm chìm trên đá, do đó khi sử dụng đá trong chế tác công trình tạo được giá trị thẩm mỹ cao của công trình. 

Công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp chế tác từ đá xanh đen sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, tạo sự cổ kính linh thiêng cho khu vực thờ cúng. 

Kích thước tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Mẫu tháp đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp khi tiến hành xây dựng được các khách hàng cũng như bên Bảo Châu tính toán kỹ lượng kích thước, để đảm bảo mộ tháp đá xây dựng chuẩn theo kích thước phong thủy và tính thẩm mỹ của công trình. 

Kích thước tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp được xây dựng chuẩn theo số đo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp được xây dựng chuẩn theo số đo thước Lỗ Ban phong thủy

Đa phần kích thước tháp đựng tro cốt sẽ được tính toán chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy. Đối với công trình tại Đồng Tháp, đội ngũ nhân công của Bảo Châu sau khi thống nhất với gia chủ đã lựa chọn lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp với kích thước 215cm x 215cm x 406cm. 

Vị trí lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu long, địa hình của tỉnh thành này tương đối bằng phẳng, độ cao dao động trong khoảng 1- 2m so với mực nước địa biển, tạo sự thuận lợi vô cùng lớn cho đội ngũ nhân công lắp đặt công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp. 

Khu vực gia chủ lắp đặt vô cùng thông thoáng và thuận tiện cho việc di chuyển, giúp cho việc vận chuyển các bộ phận của tháp vào công trình một cách dễ dàng, tiết kiệm được thời gian lắp đặt công trình. Song song với đó khu vực lắp đặt có phần đất khá tơi và xốp, do đó khi máy móc tiến hành xúc đất diễn ra nhanh chóng và thuận lợi giúp cho công việc của đội ngũ nhân công tiến hành dễ dàng. 

Khu vực lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp vô cùng thuận tiện và thông thoáng
Khu vực lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp vô cùng thuận tiện và thông thoáng

Bên cạnh những điều kiện về đất đai, khu vực lắp đặt, yếu tố thời tiết cũng góp phần giúp cho việc lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn. Khí hậu của Đồng Tháp có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, rất may mắn cho đội ngũ lắp đặt khi tiến hành lắp đặt tháp mộ để tro cốt tại Đồng Tháp thời tiết thoáng đãng, mát mẻ tạo thuận lợi cho công nhân làm việc.

Sự kết hợp giữa yếu tố thời tiết, thiên nhiên thuận tiện cùng với những kinh nghiệm phong phú của đội ngũ nhân công của Bảo Châu đã giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng, công trình diễn ra suôn sẻ. 

Đá Bảo Châu – địa chỉ nhận lắp đặt, chế tác tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp đẹp

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, nhận lắp đặt các công trình tâm linh liên quan đến tháp  đá để tro cốt tại Đồng Tháp nói riêng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề các công trình của chúng tôi luôn nhận được những phản hồi tốt nhất từ những khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác và lắp đặt công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp đẹp
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác và lắp đặt công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp đẹp

Các công trình đều được chế tác từ nguyên vật liệu chất lượng nhất, các khối đá đều được khai thác từ các núi đá trầm tích chất lượng, mang đến cho các công trình sự bền bỉ cao. Ngoài ra đá sở hữu độ đàn hồi tốt tạo sự thuận tiện cho các nghệ nhân tiến hành chạm khắc những mẫu hoa văn họa tiết độc đáo. 

Ngoài sở hữu những chất liệu làm tháp đựng tro cốt tốt, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân công có tay nghề cao. Các nghệ nhân đều có nhiều năm kinh nghiệm trong chạm khắc, chế tác công trình giúp mang đến cho các khách hàng những mẫu mã về mộ tháp để tro cốt độc đáo và chất lượng nhất. 

Bên cạnh xây dựng những công trình tâm linh thác đá để tro cốt tại Đồng Tháp chúng tôi còn tiến hành lắp đặt các công trình đa dạng ở nhiều tỉnh thành như: khu lăng mộ đá tại Hải Phòng, mộ tháp Phật giáo tại An Giang, lan can đá tại Kiên Giang,…. Các công trình đều được tiến hành lắp đặt cẩn thận và chi tiết giúp đảm bảo được yếu tố tâm linh cũng như tính thẩm mỹ của công trình. 

Với tâm niệm làm việc với “Cái tâm – Cái tình” chúng tôi tin rằng những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp tới khách hàng sẽ đảm bảo được nhu cầu, cũng như thỏa mãn những mong muốn của quý khách.

Một số hình ảnh lắp đặt tháp để tro cốt tại Đồng Tháp

Như thông tin cung cấp trong bài quá trình lắp đặt công trình tháp để tro cốt tại Đồng Tháp diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiên. Để quý vị có cái nhìn chi tiết nhất về quá trình lắp đặt của chúng tôi, dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh chúng tôi đã ghi lại trong quá trình lắp đặt:

Đội ngũ nhân công Bảo Châu vận chuyển các bộ phận của công trình đến lắp đặt
Đội ngũ nhân công Bảo Châu vận chuyển các bộ phận của công trình đến lắp đặt
Tiến hành lắp đặt các bộ phận của tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Tiến hành lắp đặt các bộ phận của tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Chúng tôi sử dụng máy móc tân tiến và hiện đại hỗ trợ lắp đặt tháp mộ đá nhanh chóng
Chúng tôi sử dụng máy móc tân tiến và hiện đại hỗ trợ lắp đặt tháp mộ đá nhanh chóng
Hoàn thiện các tầng của tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Hoàn thiện các tầng của tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Lắp đặt phần mái hoàn thiện công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp
Lắp đặt phần mái hoàn thiện công trình tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Để biết thêm những thông tin thú vị về công trình lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp hoặc có nhu cầu tìm hiểu những dòng sản phẩm khác. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau đây để được tư vấn và hỗ trợ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com