Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày đầy đủ và chi tiết nhất

Thần Tài Thổ Địa đem đến may mắn trong làm ăn, kinh doanh, công việc hay nói cách khác mang đến tiền bạc cho gia chủ. Vì vậy, cứ vào ngày Rằm và  ngày mùng Một hàng tháng, người Việt Nam thường làm lễ cúng 2 vị Thần Tài, Thổ Địa để cầu xin cho mọi người trong gia đình được bình an, khỏe mạnh. Dưới đây Dabaochau chia sẽ 2 Bài văn khấn Thần Linh Thổ Địa cùng cách để chuẩn bị lễ cúng đầy đủ, chi tiết nhất để quý gia chủ tiện tham khảo.

Bài văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày đầy đủ và chi tiết nhất

Khi đọc văn khấn thần linh thổ địa thái độ cần nghiêm túc, đọc khấn suôn sẻ để thần linh thổ địa chứng giám, phù hộ cho gia đình bình an, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi. Dưới đây là 2 bài văn khấn thần linh thổ địa quý gia chủ có thể đọc theo:

Bài văn khấn thần linh thổ địa số 1

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Bài văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày đầy đủ và chi tiết nhất
Đọc văn khấn phải suôn sẻ và không bị vấp

Bài văn khấn thần linh thổ địa số 2

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hạnh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Bài văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày đầy đủ và chi tiết nhất
Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và văn khấn để buổi lễ tiến hành thuận lợi

Xem thêm:

Ý nghĩa của việc thờ cúng thần linh thổ địa hàng ngày

Theo tục lệ xưa truyền lại, cứ đúng vào ngày mồng Một đầu tháng và ngày rằm hàng tháng, các gia đình Việt Nam thường làm lễ để cúng thần linh gia thần (thổ địa), cúng gia tiên để tưởng nhớ, bày tỏ tấm lòng thành đến các vị thần và tổ tiên. Đồng thời cầu mong cho các thành viên trong gia đình an bình, khỏe mạnh, may mắn và thành đạt.

Đặc biệt với những gia đình làm về kinh doanh thì nghi lễ cúng thần linh thổ địa này lại càng cực kỳ quan trọng. Các gia đình kinh doanh thường sẽ làm lễ cúng bái thần linh Thổ địa để xin tài xin lộc làm ăn hàng tháng.

Cách thắp hương bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chuẩn

Đối với những gia đình kinh doanh, người ta không chỉ thắp nhang vào các dịp Tết hay ngày rằm, mùng 1 mà hằng ngày họ sẽ đều thắp nhang cho Thần Tài. Đây được coi là một việc làm ý nghĩa và rất quan trọng nên phải thực hiện rất thành tâm, thành ý và đầy đủ. Cách thắp nhang Thần Tài bạn nên chú ý như sau:

 • Nếu gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì phải thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ của 2 vị thần này được tụ khí. Liên tục 100 ngày này phải thắp 1 nén nhang đều đặn.
 • Ngày mùng 1 và ngày rằm thì phải thắp 5 nén hương theo hình chữ nhật. Ngày 23 tháng chạp – ngày tiễn ông Công ông Táo về trời thì gia chủ có thể thắp nhang và xin tỉa chân hương cũng như hóa chân hương cùng với tiền vàng.
 • Khi thắp hương và cầu khấn phải thật nghiêm túc và chân thành.
Cách thắp hương bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa chuẩn
Khi thắp hương khấn phải thành tâm

Cách sắm lễ vật khấn thần linh Thổ địa ngày 1, ngày rằm hàng tháng

Gia chủ phải vừa có tâm lại vừa có tín, khấn lễ chu đáo theo lệ. Nhờ vậy, gia tiên, chư Thần sẽ ban ân và giúp cho phong thủy trong nhà yên lành, không khí gia đình yên ấm, không có yêu ma xâm hại hay quấy nhiễu, toàn gia khỏe mạnh, điều lành mang đến, điều dữ mang đi, cuối cùng là kinh doanh buôn bán đắt hàng đông khách và giao dịch có tín có uy.

Để bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn đối với thần linh Thổ Địa, gia chủ cần thành tâm chuẩn bị đầy đủ các lễ vật dâng cúng. Cụ thể, trước khi làm lễ cúng bái thần Tài Thổ địa ngày 1, ngày rằm hàng tháng gia đình cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật dâng cúng dưới đây:

 • Hương
 • Hoa quả
 • Trầu cau
 • Tiền vàng
 • Rượu
 • Thịt gà luộc
 • Các món mặn

Trên đây là những lễ vật cần chuẩn bị trong một buổi lễ cúng tạ ông Địa, thần Tài. Tuy nhiên, tùy từng khu vực, vùng miền và điều kiện cho phép của gia đình mà mâm lễ cũng có sự khác biệt. Với mâm lễ cúng rằm mùng 1 đơn giản thì có thể chỉ cần có một ít bánh kẹo và chén nước. Sau đó thắp nén nhang thành kính là đủ. Sắm lễ ngày rằm, ngày mồng 1 không cần phải quá cầu kỳ nhưng nhất thiết phải thành tâm, thành khẩn cầu xin.

Ngoài ra, theo như kinh nghiệm truyền lại của người xưa thì nên thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7 hay 9 nén hương. Bởi vì số lẻ sẽ tượng trưng cho phần âm. Vì vậy, khi thắp nhang, bạn cần thắp nhang theo số lẻ trên mỗi bát hương. Khi thắp nhang xong thì tiếp theo là đọc bài văn khấn thần linh Thổ Địa.

Cách sắm lễ vật khấn thần linh Thổ địa ngày 1, ngày rằm hàng tháng
Hình ảnh mâm cúng Thần Tài Thổ Địa đầy đủ

Cách cúng thần linh Thổ địa hàng ngày chi tiết nhất

Bàn thờ cúng Thần linh Thổ Địa là khu vực linh thiêng quan trọng. Bởi lẽ, các vị thần sẽ hỗ trợ gia chủ kinh doanh thuận lợi và làm ăn phát đạt. Sau đây là cách cúng Thần linh Thổ Địa hằng ngày mà bạn cần nên biết:

 • Trước tiên, gia chủ cần lau dọn vệ sinh khu vực bàn thờ sạch sẽ trước khi thắp hương.
 • Nên thắp hương vào các khung giờ cố định như: 6h-7h sáng hoặc 6h-7h tối.
 • Cần thay nước mới trên bàn thờ trước khi thắp hương.
 • Thắp 3 nén hương ngay ngắn vào lư hương.
 • Vào các ngày 15, hoặc lễ Tết thì gia chủ cần thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập để giúp tụ khí tốt nhất.

Một số lưu ý khi đọc văn khấn thần linh thổ địa

Để lễ cúng thần linh thổ địa diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, gia chủ cần chú ý 6 điều sau đây:

 • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ chỗ thờ cúng thường xuyên
 • Không dâng hoa đã héo úa lên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Hoa thờ cúng phải luôn tươi, có hương thơm thì mới được các vị thần ưa thích mà nó mang đến tài lộc, thịnh vượng và công việc làm ăn phát đạt hơn. Vậy nên, bạn phải thường xuyên thay nước mới và mua hoa mới để trưng trên bàn thờ thổ địa.
 • Thần Tài – Thổ Địa rất ưa chuộng sạch sẽ và sáng sủa nên bạn cần phải giữ cho bàn thờ cùng các bức tượng luôn được sạch đẹp và nên tắm rửa bằng nước sạch thường xuyên trong quá trình thờ cúng Thần Tài Tổ Địa.
 • Nên thắp hương lúc: từ 6 đến 7h sáng hoặc 6 đến 7h tối( theo khung giờ cố định).
 • Nếu như gia chủ muốn xin khấn điều gì thì nên thắp 3 nén nhang theo một hàng ngang.
 • Khi trời đang mưa to, nên đặt Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc vào một cái thau sạch rồi để tắm mưa khoảng 15 phút ngoài trời. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp nhang xin.

Quý gia chủ vừa đọc xong 2 bài văn khấn Thần Linh Thổ Địa, cách sắm lễ vật và một số lưu ý khi khấn. Gia chủ cần thành tâm, thái độ nghiêm túc trong lúc đọc bài khấn để các vị thần có thể chứng giám và phù hộ cho gia đình bình an, may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi.