Từ thời xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt. Bên cạnh việc bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên, con cháu còn dâng hương và đọc văn khấn cầu mong cho công việc làm ăn thành công. Nhưng có không ít người biết đọc bài khấn đúng cách, bài viết sau đây của Đá Bảo Châu sẽ giới thiệu cho bạn biết 2 bài văn khấn xin công việc thuận lợi chuẩn tại nhà và ở chùa.

Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi là gì?

Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà truyền thống này lại được ông bà ta duy trì. Ông bà luôn quan niệm rằng, đền chùa là những nơi luôn mang lại không gian bình yên và thanh tịnh. Do đó, người Việt luôn tin rằng, việc đi lễ chùa vào đầu năm không chỉ là để mong cầu may mắn và thuận lợi trong công danh, sự nghiệp, mà còn để tìm về sự an lạc và yên bình.

Mặc dù cuộc sống ngày càng hiện đại và văn minh, nhưng những nét đẹp văn hóa của việc đi lễ chùa vào những ngày đầu năm vẫn được người dân giữ gìn. Họ luôn trân trọng giá trị tinh thần và nguồn gốc văn hóa của dân tộc ta, đồng thời, thể hiện sự kết nối vững chắc với quá khứ và lòng biết ơn đối với những giá trị cội nguồn.

Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi là gì?
Văn khấn xin công việc thuận lợi có ý nghĩa quan trọng

Bài văn khấn xin công việc thuận lợi, thành công còn mang theo những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chẳng hạn như tìm kiếm sự hỗ trợ tâm linh, sự ủng hộ từ các thần linh, vị thần hay ông bà tổ tiên nhằm đạt được công việc một cách suôn sẻ và và ổn định.

Cúng xin công việc thuận lợi tại nhà

Chuẩn bị mâm lễ xin công việc thuận lợi tại nhà

Trước khi tiến hành cúng bái, đọc văn khấn xin công việc thuận lợi, gia chủ cần phải  chuẩn bị những lễ vật bên dưới để tỏ lòng thành kính. 

 • Trái cây tươi, có thể chọn theo tùy tâm của gia chủ. Tuy nhiên, cần phải chọn những loại quả có màu sắc tươi sáng, có dạng hình tròn, nên tránh những quả bị dập nát, hư hỏng hoặc có gai, bởi chúng mang sát khí không tốt đến với gia đình.
 • Hoa tươi (có thể chọn hoa huệ, hoa cúc, hoa sen…)
 • Gà trống được nấu chín và 12 chén cháo trắng
 • 3 ly rượu
 • 3 – 5 chén nước lọc
 • Chè đậu xanh, chè ngọt hoặc xôi gấc, xôi đậu
 • Hương nhang, đèn cây

Hơn nữa, người thực hiện bài khấn phải ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, lịch sử để tỏ lòng thành tâm, tôn kính bề trên. Bởi, việc ăn mặc lịch sự thường sẽ phản ánh tâm trạng tâm linh và sự tôn trọng đối với nghi lễ. Đồng thời, cũng thể hiện sự chân thành, thành kính và sự nghiêm túc trong việc thực hiện bài khấn, từ đó, tạo nên một không khí trang trọng và linh thiêng.

Cúng xin công việc thuận lợi tại nhà
Chuẩn bị mâm cúng thật chỉnh chu và đầy đủ bày tỏ lòng thành tâm

Xem thêm:

Văn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà

Dưới đây là bài văn khấn xin công danh, sự nghiệp thuận lợi, thành công tại gia, xin mời bạn tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy đức……………….. tín chủ con tên…………tuổi, ngụ tại…………….., tấu xin Đức……………. chứng tâm cho con cầu gì được nấy; cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

Nguyện cầu đức cả thế tôn

Công danh chiếu rọi bốn phương dân lành.

Lễ con dâng kính cửu trùng

Ba tòa tam bảo hội công đồng chứng minh.

Lễ dâng tới cửa thiên đình

Hoàng Bơ, Hoàng Bảy, trình quan Hoàng Mười.

Chúng con tâm nguyện ý thành

Hôm nay kính lễ phúc lành người ban.

Cho con được sáu chữ vàng

Giàu sang mạnh khỏe việc quan đợi chờ.

Cho con được thỏa ước mơ

Công việc đợi chờ phúc lộc người ban.

Công danh rạng rỡ muôn vàn

Tai qua nạn khỏi ăn làm gặp may.

Con trông con đợi tháng ngày

Trời phật phù hộ con nay thỏa lòng.

Tạ ơn chư Phật hội đồng

Ban cho con được phước hồng bền lâu.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn lễ tạ: Con lạy đức……………….. tín chủ con tên…………tuổi, ngụ tại…………….., tấu xin Đức……………. chứng tâm cho con cầu gì được nấy; cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà
Bài văn khấn xin công danh, sự nghiệp thuận lợi tại gia dạng hay nhất

Cúng xin công việc thuận lợi tại chùa

Chuẩn bị mâm lễ xin công việc thuận lợi

Thông thường, mỗi lễ cúng đều mang một ý nghĩa khác nhau, những lễ vật trong mâm lễ cúng công danh thường khá đơn giản. Bởi vậy, để có thể trọn vẹn ý nghĩa và tránh phạm phải những điều không hay, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

 • Khi đến đền chùa, chúng ta cần phải đi nhẹ nói khẽ, ăn mặc sạch sẽ và gọn gàng, bởi đây là nơi linh thiêng, thanh tịnh.
 • Gia chủ phải lưu ý nên chuẩn bị mâm theo tùy tâm để dâng cúng chư Phật và các đấng linh thiêng.
 • Kiêng kỵ đặt tiền giấy âm phủ hay hàng mã ở bàn thờ Phật, Bồ Tát. Bên cạnh đó, chúng ta có thể cúng tiền thật ở hòm công đức thường được đặt ở phía chính điện của cửa chùa.
 • Tuyệt đối không thắp hương và tùy ý thực hiện lễ cúng một cách tùy tiện.

5 bước hành lễ xin công danh, công việc thuận lợi tại chùa

 • Bước 1: Đặt lễ vật: nên chú ý thắp hương và làm lễ ở bàn thờ của Đức Ông trước. Mâm lễ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò chả… cần đặt tại nơi thờ Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ nên dâng đặt tại bàn thờ hay điện thờ. Cần lưu ý, tuyệt đối không được dâng trên bàn thờ Phật, Chư Bồ tát và Thánh Hiền.
 • Bước 2: Ngay sau khi đã đặt lễ ở bàn thờ Đức Ông xong, thì đặt mâm lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn và hương.
 • Bước 3: Khi đã đặt lễ cúng lên chính điện xong, thì tiến hành đi thắp hương ở tất cả các bàn thờ khác của nhà Bái đường. Khi thắp hương lên cũng đều cần có 3 lễ hoặc 5 lễ. Trường hợp nếu chùa nào có điện thờ Mẫu và Tứ phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu cúng theo ý nguyện.
 • Bước 4: Tiếp theo là làm lễ ở nhà thờ Tổ.
 • Bước 5: Sau cùng của buổi lễ, khi đã làm lễ tạ để hạ lễ thì nên chú ý đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì tại nơi đây và cũng có thể tùy tâm công đức.
5 bước hành lễ xin công danh, công việc thuận lợi tại chùa
Chuẩn bị mâm cúng và một số bước hành lễ xin công việc thuận lợi tại chùa

Văn khấn xin công việc thuận lợi tại chùa

Dưới đây là bài văn khấn xin công danh, sự nghiệp thuận lợi, thành công tại chùa, xin mời bạn tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, vô thượng Phật pháp, Chư Thánh hiền tăng, Công Đồng các quan thường trụ Tam Bảo (hoặc bạn nào cần lễ thì kêu tên tại ban đó), ngự tại (địa chỉ)………………………………………..

Hôm nay là ngày…………….tháng………………. năm………..

(âm lịch) tín chủ con tên là………………….tuổi……….. (âm lịch).

Ngụ tại………………………xin Đức……………..chứng giám, Hương tử con lễ bạc lòng thành, nhất tâm tưởng vạn tâm thành dâng lên cúng tiến.

Xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu, ngửa trông ơn Phật, Quan Âm Đại sĩ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiện thần, từ bi gia hộ chứng giám cho con đến xin lộc cửa…………………chúng con người trần phàm tục, ăn chưa sạch, bạch chưa thông cúi xin được bề trên xá lầm xá lỗi. Con xin đức Phật…….độ cho bách gia họ ……………họ………………chúng con được sức khỏe dồi dào, bách bệnh tiêu tan, cho chúng con xin được công thành danh toại, tứ thời vô hạn vạn sự hanh thông, có quý nhân phù trợ.

Cúi xin chư Phật độ trì cho gia đình con được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, độ cho con làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi. Xin bề trên ban đức ban lộc ban tài, cho con xin vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, năm xung xin giải xung, tháng hạn giải hạn điều lành xin đem lại, điều dại xin đem đi, cho con tránh được những điều thị phi, phiền muộn.

Độ cho con đi một về lơ, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự. Con xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu kêu thay cho phụ thân phụ mẫu (hoặc người cần xin hộ, tên, tuổi, nơi cư ngụ của người đó), (xin điều gì mình đang mong muốn). Con xin thành tâm bách bái tấu lạy Đức……………….độ trì cho con cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn lễ tạ: Con lạy đức……………….. tín chủ con tên…………tuổi, ngụ tại…………….., tấu xin Đức……………. chứng tâm cho con cầu gì được nấy; cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn khấn xin công việc thuận lợi tại chùa
Bài văn khấn xin công việc ổn định, thành công tại chùa chuẩn nhất

Một số lưu ý khi khấn xin công việc thuận lợi, công danh

Trước khi đọc bài khấn mong cầu công danh, sự nghiệp được thuận lợi, thành công tại nhà cũng như tại chùa, gia chủ cần chú ý một số điều như sau:

 • Gia chủ có thể chuẩn bị lễ vật cúng bái tùy theo tâm và theo điều kiện kinh tế của gia đình.
 • Khi đọc bài khấn có thể đọc ra thành lời hoặc đọc nhẩm trong miệng.
 • Đặc biệt, cần phải thành tâm khấn bái, trạng thái nghiêm túc, không cười đùa, gây ồn ào, mất trật tự.
 • Phong cách ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề, gọn gàng, không hở hang, tuyệt đối không mặc quần đùi áo cộc.
 • Lưu ý, cần phải dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, tươm tất trước và sau khi cúng.
Một số lưu ý khi khấn xin công việc thuận lợi, công danh
Những lưu ý cơ bản cần biết khi khấn xin công việc thành công

Trên đây là tổng hợp 2 bài văn khấn xin công việc thuận lợi, suôn sẻ dạng chuẩn nhất hiện nay. Hi vọng rằng từ những thông tin này, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích, nhiều kiến thức mới mẻ để áp dụng thành công trong việc cúng bái gia tiên tại nhà và tại chùa nhằm mang lại nhiều may mắn, và tốt lành cho gia đình!