Bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương được chế tác tỉ mỉ chi tiết

Công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương là một trong những công trình mà đội ngũ nhân công Bảo Châu đã có cơ hội lắp đặt. Công trình được chế tác từ đá nguyên khối, trên tháp đá chế tác tỉ mỉ những chi tiết hoa văn độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu để có những thông tin chi tiết nhất về công trình. 

Bình Dương và nhu cầu lắp đặt bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ nằm gần với Thành phố Hồ Chí Minh. Về kinh tế – xã hội, tỉnh Bình Dương có dân số khá đông và là một trong những tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây có địa hình khá bằng phẳng do đó khi tiến hành lắp đặt hay thi công những công trình xây dựng giúp cho việc xây dựng diễn ra dễ dàng. 

Nhu cầu lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Bình Dương ngày càng được người dân chú trọng hơn
Nhu cầu lắp đặt tháp đá để tro cốt tại Bình Dương ngày càng được người dân chú trọng hơn

Có thể thấy kinh tế của tỉnh Bình Dương vô cùng phát triển, kéo theo những nhu cầu của người dân tỉnh thành tăng cao. Trong đó nhu cầu về lắp đặt xây dựng bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương cho những người thân đã khuất càng được người dân nơi đây chú trọng hơn. 

Theo quan niệm của người dân nơi đây việc xây dựng tháp đá để tro cốt tại Bình Dương, tháp đá là một công trình vô cùng được coi trọng. Đây là nơi chôn cất những người đã khuất, là sợi dây giúp gắn kết người khuất với những người ở trần thế. Việc con cháu lựa chọn xây dựng tháp đá đựng tro cốt để tỏ lòng hiếu kính với những người đã khuất, đồng thời đây cũng là nơi để con cháu trở về thắp nén hương, dọn dẹp phần mộ vào những dịp quan trọng. 

⇒⇒⇒ Tham khảo thêm ⇒⇒⇒ mẫu tháp đá để tro cốt đẹp 

Ý nghĩa công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Đối với người dân Bình Dương, công trình bảo tháp đá để tro cốt có ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tâm linh và ý nghĩa về mặt phong thủy đối với người dân nơi đây. Người dân tỉnh Bình Dương quan niệm, việc xây dựng các công trình bảo tháp đá để tro cốt vừa giúp cho những người thân đã khuất có chốn trở về, đồng thời còn thể hiện tín ngưỡng Phật Giáo của người dân nơi đây. 

Công trình tháp đá Phật Giáo tại Bình Dương thể hiện tấm lòng của con cháu với người đã khuất
Công trình tháp đá Phật Giáo tại Bình Dương thể hiện tấm lòng của con cháu với người đã khuất

Trong Phật Giáo, bảo tháp để tro cốt là nơi an tọa của Đức Phật, những bậc chư tăng, đệ tử của Phật Giáo. Do đó việc con cháu tiến hành xây dựng bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương thể hiện mong muốn những người thân đã khuất sớm về bên Đức Phật, sớm được siêu sinh và đầu thai ở kiếp mới.

Ngoài ra trong ý nghĩa về mặt tâm linh, xây dựng bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương cũng thể hiện tấm lòng của con cháu, những người nơi trần thế đối với người đã khuất. Những người nơi trần thế hy vọng linh hồn của người đã khuất sớm được siêu thoát và tới những nơi tốt đẹp hơn.

Đồng thời việc lựa chọn xây dựng mộ tháp để tro cốt tại Bình Dương còn thể hiện ngụ ý, con cháu hy vọng sự thiêng liêng của người thân quá cố sẽ luôn phù hộ, bảo vệ cho con cháu được bình an, may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Những người trên trần thế luôn nhận được sự che chở của người thân đã khuất, đón nhận những điều tốt đẹp nhất. 

Việc xây dựng bảo tháp đá tại Bình Dương còn thể hiện những điều tốt đẹp về mặt phong thủy. Tháp đựng tro cốt bằng đá tại Bình Dương có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa sinh khí, trừ đi những tà khí và giúp thu hút lại những vượng khí. Từ đó giúp mang đến những phong thủy tốt nhất cho khu bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương. 

Kích thước bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Kích thước của công trình bảo tháp đá để tro cốt nói chung khá đa dạng và phong phú, tùy vào mỗi mẫu mộ khác nhau mà công trình mộ tháp đá sẽ có những kích thước khác nhau. Việc lựa chọn kích thước của tháp mộ để tro cốt thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cấu trúc tổng thể của công trình, mặt bằng nơi lắp đặt,… tuy nhiên yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tới kích thước của bảo tháp đá để tro cốt thước đo phong thủy

Kích thước mộ tháp đá lắp đặt tại Bình Dương chế tác chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước mộ tháp đá lắp đặt tại Bình Dương chế tác chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy

Đa phần các công trình tháp mộ để tro cốt bằng đá đều được chế tác theo chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể thước Lỗ Ban 38,8cm. Loại thước này được dùng để đo đạc, xây dựng phần âm, khi lựa chọn bảo tháp đá để xây dựng cần tính toán sao cho kích thước của tháp rơi vào cung đỏ của thước Lỗ Ban 38,8cm.

Đối với công trình tháp đá tại Bình Dương, công trình được xây dựng với kích thước khoảng 1m67 đến 2m55 là phổ biến nhất. Đây là một kích thước khá lớn, do đó khu vực lắp đặt và vị trí lắp đặt cần thông thoáng để đảm bảo diện tích cho công trình lắp đặt một cách hoàn thiện nhất. 

Chất liệu đá và một số hoa văn trên mẫu bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương được chế tác từ chất liệu đá vô cùng chất lượng mang lại độ bền bỉ cao cho công trình. Bên cạnh đó trên tháp đá còn sở hữu những hoa văn phong phú, cụ thể như sau:

Chất liệu đá

Đa phần các công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương sử dụng chất liệu đá tự nhiên để chế tác thay vì những nguyên liệu truyền thống như gạch và xi măng. Đá tự nhiên là loại đá có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, chúng hình thành 100% tự nhiên và không chịu bất cứ sự tác động nào của con người. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ tháp đá tại Bình Dương - đá xanh đen
Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ tháp đá tại Bình Dương – đá xanh đen

Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ vượt trội. Đá tự nhiên được chia ra thành nhiều loại đá khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá hoa cương, đá vàng,… Loại đá dùng trong chế tác công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương là loại đá xanh đen. 

Có thể nói đá xanh đen là một trong những dòng đá vô cùng phổ biến trên thị trường chế tác đá mỹ nghệ nói chung và công trình tháp đặt tro cốt tại Bình Dương nói riêng. Loại đá này sở hữu màu xanh đen tự nhiên, kết hợp với những đường vân độc đáo trên đá giúp công trình vừa mang tới nét cổ kính, linh thiêng. 

Đá xanh đen sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ vượt trội. Do đó việc sử dụng chất liệu đá xanh đen để chế tác công trình giúp công trình trường tồn với thời gian. Đặc biệt việc lựa chọn chất liệu này hạn chế tối đa sự tác động của ngoại lực đến công trình, đồng thời giúp công trình bền đẹp, hạn chế những vấn đề liên quan tới chi phí sửa chữa. 

Hoa văn họa tiết của tháp đá

Công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương ngoài sở hữu chất liệu đá cứng, bền bỉ, trường tồn, mộ tháp để tro cốt còn sở hữu hoa văn độc đáo. 

Công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương mà đội ngũ Bảo Châu tiến hành lắp đặt là nơi thờ phụng của sư thầy. Do đó họa tiết chính, chủ đạo dùng trong chế tác, chạm khắc công trình là họa tiết hoa sen. 

Họa tiết hoa sen được chạm khắc tỉ mỉ trên mẫu bảo tháp để tro cốt tại Bình Dương
Họa tiết hoa sen được chạm khắc tỉ mỉ trên mẫu bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Hoa sen được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, loài hoa đại diện cho Phật Giáo. Khi nhắc tới hoa sen nhiều người luôn nghĩ đến sự trong sáng, thuần khiết, không vướng bụi trần của loài hoa này. Việc chạm khắc hoa sen lên tháp đá thể hiện sự thuần khiết của người đã khuất. 

Bên cạnh đó việc sử dụng họa tiết này còn thể hiện ngụ ý mượn họa tiết hoa sen để ngăn chặn những tà khí ảnh hưởng tới mộ tháp đá, giữa cho khi tháp mộ đá tại Bình Dương bình yên nhất. Do đó, đối với những công trình tháp mộ đá đựng tro cốt hoa sen luôn được ưu tiên trong việc lựa chọn chế tác. 

Một số hình ảnh bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Rất vinh dự cho đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có cơ hội đến với tỉnh Bình Dương để tiến hành lắp đặt công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương. Công trình được chúng tôi vận chuyển từ trụ sở chính ở Ninh Bình, thông qua đoạn đường di chuyển khá dài chúng tôi đã đến được với tỉnh Bình Dương. 

Khu vực lắp đặt bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương khá thông thoáng thuận tiện, bên cạnh đó có sự ủng hộ của thời tiết và kinh nghiệm lắp đặt của đội ngũ nhân công Bảo Châu, điều này giúp công trình tháp mộ để tro cốt bằng đá được lắp đặt một cách nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh lắp đặt công trình mộ tháp đá tại Bình Dương mà chúng tôi đã thực hiện, hãy cùng theo dõi:

Máy móc giúp vận chuyển các bộ phận của tháp tới khu vực lắp đặt tại Bình Dương giúp việc lắp đặt nhanh chóng
Máy móc giúp vận chuyển các bộ phận của tháp tới khu vực lắp đặt tại Bình Dương giúp việc lắp đặt nhanh chóng
Tiến hành lắp đặt phần đế tháp đá tại Bình Dương
Tiến hành lắp đặt phần đế tháp đá tại Bình Dương
Dưới sự hỗ trợ của máy móc đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt các phần tiếp theo của bảo tháp đá tại Bình Dương
Dưới sự hỗ trợ của máy móc đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt các phần tiếp theo của bảo tháp đá tại Bình Dương
Lắp đặt mộ tháp đá tại Bình Dương thực hiện bởi đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm
Lắp đặt mộ tháp đá tại Bình Dương thực hiện bởi đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm
Lắp đặt tầng hai của tháp đá để tro cốt tại Bình Dương
Lắp đặt tầng hai của tháp đá để tro cốt tại Bình Dương
Lắp đặt phần đỉnh của tháp đá để tro cốt tại Bình Dương
Lắp đặt phần đỉnh của tháp đá để tro cốt tại Bình Dương
Công trình tháp đá Phật Giáo tại Bình Dương được hoàn thiện
Công trình tháp đá Phật Giáo tại Bình Dương được hoàn thiện

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là địa chỉ có tiếng tại làng nghề đá mỹ nghệ Hoa Lư, Ninh Vân, Ninh Bình. Với xuất phát điểm là cái nôi là từ làng nghề đá truyền thống, chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác, lắp đặt công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương nói riêng và trên nhiều tỉnh thành khác nói chung. 

Hiện nay, chúng tôi đã tiến hành lắp đặt nhiều công trình tháp đá, bảo tháp để tro cốt khác nhau trên nhiều tỉnh thành. Các công trình đều nhận được những đánh giá tốt của các khách hàng về chất lượng, mẫu mã cũng như tính thẩm mỹ của công trình. 

Đơn vị chế tác công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Đơn vị chế tác công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Công trình mẫu bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương là một hạng mục mà chúng tôi đã thực hiện. Công trình được chế tác từ đá xanh đen chất lượng nhất kết hợp cùng sự khéo léo của các nghệ nhân, điều này giúp cho việc chế tác công trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, từ đó tạo ra mẫu tháp đá đựng tro cốt chất lượng tại Bình Dương. 

Ngoài công trình bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương, hiện chúng tôi tiến hành lắp đặt một số công trình khác như lắp đặt cổng đá tại Thái Bình, lăng thờ đá tại Hà Nam, tháp đá tại Hậu Giang, tháp mộ tại Vĩnh Long,…. Với quan điểm chế tác, lắp đặt công trình đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng bằng Cái Tâm – Cái Tình, các sản phẩm, công trình đều được chế tác và lắp đặt một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất. 

Quý khách hàng nếu có nhu cầu lắp đặt bảo tháp đá để tro cốt tại Bình Dương hãy nhanh chóng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt, mẫu mã của công trình. Để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com