Thi công Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long bền đẹp trường tồn chỉ có tại Đá Bảo Châu

Hiện nay, hạng mục Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long thi công bởi Đá Bảo Châu đang thu hút rất nhiều sự chú ý, thảo luận từ người dân địa phương. Công trình sở hữu lối kiến trúc bề thế, cao cấp và mang lại nhiều giá trị tâm linh đặc biệt. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để nắm được thông tin cơ bản về công trình này nhé. 

Giới thiệu công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là một tỉnh thành thuộc vùng trung tâm đồng bằng sông Cửu Long. Mảnh đất này nằm giữa sông Hậu và sông Tiền, có địa hình tương đối bằng phẳng, thời tiết và khí hậu phù hợp trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thâm canh tăng vụ, đa canh.

Bên cạnh những ưu thế về phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh Vĩnh Long còn được biết đến là một vùng đất với nền văn hóa đặc sắc, thể hiện ở các công trình tâm linh. Đặc biệt, công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long do đơn vị Bảo Châu xây dựng gần đây đã nhận được nhiều sự chú ý của người dân địa phương. 

Thông tin chung về Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long 
Thông tin chung về Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Công trình này là một hạng mục khá cơ bản, được xây dựng với mục đích thờ phụng người đã khuất. Công trình được gia công bằng chất liệu đá tự nhiên nên sở hữu độ bền và độ cứng cao, tạo nên kiến trúc bề thế, sang trọng. Thêm vào đó, các họa tiết, hoa văn trang trí trên thân tháp mộ đá được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, đem lại nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Mộ tháp đá tại Vĩnh Long không chỉ thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của con cháu đối với thế hệ đã khuất, mà còn là hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp, được hưởng phúc phần tại phía bên kia dương gian. Thêm vào đó, công trình cũng như một “sợi dây” liên kết người còn sống với thế hệ đã khuất, sự hiện diện của Bảo tháp đá giống như nhắc nhở hậu thế cần phải duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Những nét đặc sắc trong kiến trúc của Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Khi nhắc tới Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, thứ thu hút sự chú ý từ mọi người nhiều nhất đó chính là lối kiến trúc của công trình. Tuy được thiết kế với cấu trúc khá cơ bản nhưng khi trải qua tay nghề điêu luyện của đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu, công trình lại càng gây ấn tượng với diện mạo cao cấp. 

Lối kiến trúc đặc biệt của Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long được thể hiện cụ thể qua 3 yếu tố dưới đây:

Cấu trúc Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long sở hữu cấu trúc bao gồm 3 tầng tháp cơ bản, thuôn dần về phía đỉnh tháp, tháp đá có dạng hình lục giác với 6 cạnh bằng nhau. Hình dạng này có thể khiến chúng ta liên tưởng tới vòng tròn Bát quái

Tháp mộ để tro cốt tại Vĩnh Long sở hữu phần rìa mái được thiết kế cong vểnh giống như hình dạng đuôi Rồng hòa quyện với vân Mây. Toàn bộ các tầng tháp đá đều được trang trí với họa tiết chủ đạo là hình Hoa Sen, trên đỉnh mộ tháp cũng là hình Bông Sen được cách điệu.

Cấu trúc Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long
Cấu trúc Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Phần đế của Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long được thiết kế khá cứng cáp, chắc chắn. Phần đế của mỗi dạng mộ tháp có tác dụng giống như phần “móng” của mỗi ngôi nhà. Chính vì vậy, phần đế có kích thước lớn hơn đồng thời được chế tác với kết cấu chắc chắn để có thể nâng đỡ các tầng tháp trên cùng. Xung quanh mặt đế cũng được trang trí bằng các dải Hoa Sen uốn lượn mềm mại, tinh xảo. 

Chất liệu đá chế tác Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Hiện nay, đá tự nhiên đang là dòng đá rất được ưa chuộng trong quá trình chế tác các công trình mang tính tín ngưỡng, tâm linh. Có rất nhiều loại đá tự nhiên khác nhau, mỗi loại đều sở hữu những đặc điểm, tính chất riêng biệt, đem lại kết cấu khác nhau cho mỗi công trình.

Đối với Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, chất liệu đá tự nhiên được sử dụng là loại đá xanh đen nguyên khối. Đây là chất liệu phổ biến nhất để chế tác các công trình tâm linh. Đá xanh đen được biết đến là một loại đá trầm tích với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm, loại đá này được hình thành từ những ngày đầu kiến tạo vỏ trái đất.

Đá xanh đen chế tác Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long
Đá xanh đen chế tác Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Trải qua thời gian, các mảng kiến tạo được liên kết với nhau thành bằng hợp chất kết dính tự nhiên, tạo thành các tảng đá nguyên khối có độ cứng, độ bền cao. Chính vì vậy, kết cấu của Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long vô cùng chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lực ngoài môi trường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Đá xanh đen được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá tại tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, đá xanh đen sẽ được đem về xưởng sản xuất của Bảo Châu để tiến hành chế tác. Các sản phẩm từ đá xanh đen được bày bán trực tiếp tại xưởng nên khách hàng có thể ghé qua để tham khảo mẫu sản phẩm phù hợp với mong muốn. 

Bên cạnh đó, đá xanh đen còn gây ấn tượng bởi giá trị thẩm mỹ cao. Trên bề mặt các phiến đá xanh đen có các đường vân sóng uốn lượn mềm mại tạo nên diện mạo tự nhiên cho công trình. Chất liệu đá này cũng gây ấn tượng bởi khả năng đàn hồi tốt, hạn chế một cách tối đa tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ trong suốt quá trình chế tác sản phẩm. 

Hoa văn trang trí trên Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Hoa văn trang trí giống như một “chiếc áo khoác” bên ngoài mỗi công trình. Các hoa văn trang trí khiến công trình thêm phần sắc sảo, linh thiêng và mang lại một giá trị tâm linh riêng biệt. 

Đối với các công trình tâm linh, tính linh thiêng, cổ kính luôn là yếu tố được đề cao. Chính vì vậy, các hoa văn trang trí cũng cần đảm bảo đem lại vẻ ngoài thiêng liêng cho sản phẩm. Đối với công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, họa tiết trang trí chủ đạo là hình Bông Sen.

Như chúng ta đã biết, họa tiết Hoa Sen là dạng hoa văn thường xuyên xuất hiện tại các công trình kiến trúc tín ngưỡng, tôn giáo. Theo quan niệm Phật Giáo, Hoa Sen là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết, mọc lên từ bùn mà không dính nhơ nhuốc, hôi tanh mùi bùn.

Họa tiết Hoa Sen cao quý trên Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long 
Họa tiết Hoa Sen cao quý trên Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Mang theo ý nghĩa cao quý như vậy, họa tiết Hoa Sen được khắc trên các vị trí quan trọng của Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long. Hoa sen được điêu khắc thành Bông Sen với nhiều cánh tỏa đều, trên đỉnh tháp là hình búp sen được cách điệu tạo nên sự hòa hợp với tổng thể thiết kế.

Hình ảnh Hoa Sen trên công trình tháp mộ tại Vĩnh Long đại diện cho một cuộc sống thanh cao, thạch bạch, đây cũng là hy vọng của con cháu đối về một cuộc sống trong sạch, không lo lắng hồng trần và nhận được nhiều phước lành đối với người đã khuất. Bên cạnh đó, họa tiết này cũng đại diện cho thần linh, với ý nghĩa mong muốn những người đã khuất khi trở về với cát bụi có thể nhận được sự che chở, bảo bọc của thần Phật.

Các yếu tố cần lưu ý trong quá trình thi công Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Phong thủy Âm Trạch từ trước tới nay vẫn luôn là một yếu tố quan trọng cần phải lưu tâm trước khi động tới mộ phần. Bởi lẽ ai cũng muốn xây dựng một khu nhà mồ khang trang, kiên cố để đảm bảo sự an nghỉ cho người đã khuất. 

Những yếu tố liên quan tới phong thủy Âm Trạch như vị trí, hướng đặt, kích thước,… cần hết sức lưu ý bởi nếu chỉ sai một li cũng có thể gây ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người mất, đồng thời cũng tạo ra mối đại hung, đại họa trực tiếp đối với thế hệ con cháu về lâu dài. Vì vậy, khi xây dựng Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long cần phải đảm bảo những yếu tố như sau:

Kích thước Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi xây dựng công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long đó là kích thước. Số đo kích thước cần phải tính toán theo Phong thủy, đồng thời phải đảm bảo cấu trúc và mặt bằng hòa hợp với khuôn viên, cảnh quan công trình. 

Kích thước của mộ tháp Phật giáo tại Vĩnh Long đã được thảo luận và thống nhất kỹ lưỡng với gia chủ. Tháp đá có số tầng là 3, thiết kế với hình dạng lục giác, có kích thước 215 x 215 x 406 (cm) được dựa trên số đo của Lỗ Ban phong thủy. 

Vị trí, hướng đặt Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Theo phong thủy, vị trí, hướng đặt Bảo tháp đá cần phải lựa chọn nơi có vượng khí trong sạch, thuần khiết. Hơn thế nữa, vị trí cũng được tính toán dựa trên độ tuổi, cung mệnh của người mất để đảm bảo không phạm phải các cung xấu, hướng xấu.

Tọa lạc tại vùng trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Vĩnh Long sở hữu địa hình khá bằng phẳng, cao hơn mực nước biển khoảng 1 – 2m, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ của Bảo Châu tiến hành xây dựng công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long. 

Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long được lắp đặt tại địa hình thông thoáng, rộng rãi, không bị ngập úng, hỗ trợ quá trình vận chuyển các bộ phận tới địa điểm thi công dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đất tại khu vực này khá tơi xốp nên máy móc có thể xúc đất, thi công một cách an toàn và thuận lợi. 

Lưu ý khi lắp đặt Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long
Lưu ý khi lắp đặt Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Ngày, giờ động thổ xây dựng Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Ngày, giờ động thổ cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long. Theo Phong thủy, xem ngày, giờ đẹp để thi công giúp công trình mộ phần được xây dựng một cách hoàn thiện nhất, bên cạnh đó điều này cũng gây ảnh hưởng khá nhiều tới vận mệnh của hậu thế.

Công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long được tiến hành khởi công vào sáng sớm để tránh ảnh hưởng xấu của ánh nắng mặt trời tới huyệt mộ. Ngày, giờ khởi công đã được gia chủ bàn bạc trước với thầy Phong thủy để quá trình động thổ diễn ra thuận lợi. 

Lối ra vào Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long được đặt trong quần thể nhà mồ đá, có khuôn viên khá rộng rãi, lối ra vào thoáng đãng nên thu hút được nhiều vượng khí. Theo quan niệm phong thủy, khi xây dựng mộ phần không nên làm lối đi chật hẹp, bao bọc tường xung quanh không có chỗ ra vào vì có thể khiến cho linh hồn người đã khuất không siêu thoát được, dẫn tới việc ảnh hưởng tới vận mệnh con cháu sau này. 

Hình ảnh quy trình lắp đặt Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long do Đá Bảo Châu thực hiện

Đá Bảo Châu là đơn vị thực hiện lắp đặt công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long. Quá trình lắp đặt diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn bởi các bộ phận của tháp mộ đá đã được hoàn thiện sẵn tại xưởng và có kích thước không quá lớn, khiến thời gian thi công được rút ngắn. 

Quy trình lắp đặt Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long của Bảo Châu được diễn ra theo 3 bước cơ bản, cùng theo dõi lộ trình xây dựng ngay dưới đây.

Bước khởi công

Vận chuyển vật liệu, máy móc tới địa điểm xây Bảo tháp đá
Vận chuyển vật liệu, máy móc tới địa điểm xây Bảo tháp đá

Trong giai đoạn khởi công, đội ngũ của Bảo Châu sẽ tiến hành vận chuyển các nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc cần thiết tới địa điểm thi công Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long. 

Do địa điểm thi công có địa hình bằng phẳng, cùng với điều kiện thời tiết khô thoáng đã giúp quá trình vận chuyển vật liệu diễn ra thuận lợi.

Bước thi công

Đội ngũ của Bảo Châu tiến hành lắp đặt các bộ phận của công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long trong giai đoạn thi công. Thợ nghề sẽ đo đạc kích thước, lắp ghép các phiến đá lại với nhau theo bản vẽ thiết kế. Giai đoạn này cũng diễn ra trong thời gian khá ngắn bởi các bộ phận đã được hoàn thiện sẵn tại xưởng sản xuất. Dưới đây là một số hình ảnh từ công trình mộ tháp được thực hiện bởi Bảo Châu:

Tiến hành lắp ghép các tầng tháp đá
Tiến hành lắp ghép các tầng tháp đá
Sử dụng cần cẩu lắp đặt đỉnh tháp mộ tại Vĩnh Long
Sử dụng cần cẩu lắp đặt đỉnh tháp mộ tại Vĩnh Long
Các tầng của tháp đá dần được hoàn thiện
Các tầng của tháp đá dần được hoàn thiện

Bước hoàn thiện

Trong giai đoạn hoàn thiện công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, đội ngũ của Bảo Châu sẽ đánh bóng, mài nhẵn các chi tiết trên bảo tháp đá để công trình trở nên sắc sảo, hoàn chỉnh hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ cũng sẽ vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên xung quanh lăng mộ để bàn giao lại công trình tới khách hàng. Cùng theo dõi hình ảnh công trình trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng dưới đây:

Thợ nghề bào nhẵn các chi tiết trên mộ tháp đá
Thợ nghề bào nhẵn các chi tiết trên mộ tháp đá
Công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long chính thức hoàn thiện
Công trình Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long chính thức hoàn thiện

Thông tin địa chỉ Đá Bảo Châu – Cơ sở uy tín nhận chế tác Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị chế tác đá uy tín nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Sở hữu tới gần 15 năm kinh nghiệm hoạt động, Đá Bảo Châu đã nhận được vô số đánh giá cao về hệ thống dịch vụ cũng như chất lượng. 

Bên cạnh dịch vụ lắp đặt Bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, Bảo Châu còn cung cấp hàng loạt dịch vụ đa dạng trên các tỉnh thành của cả nước như lắp đặt tháp mộ để tro cốt tại Đồng Nai, mộ tháp đá tại Tiền Giang,… Với hệ thống dịch vụ ưu đãi và chất lượng như vậy, bạn còn chần chờ gì mà chưa liên hệ với Bảo Châu ngay hôm nay để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com